Tin Cộng Đồng
Mừng Lễ Phục Sinh, Tân Tòng Sydney Gia Nhập Giáo Hội
17-04-2017 3:01 pm
Chúa Nhật Phục Sinh 16/04/2017, sau những tháng ngày học hiểu về Giáo Lý,  Kinh Thánh 8 Anh Chị Em Tân Tòng thuộc Giáo đoàn Cabramatta  đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta Sydney tham dự Đại Lễ Phục Sinh và lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể để chính thức gia nhập vào đoàn chiên của Chúa.

Trước khi khai mạc Thánh lễ, Cha Paul Văn Chi Tuyên úy Đặc trách Ban Truyền Giáo TGP Sydney chúc mừng Phục Sinh đến với tất cả mọi người trong Giáo đoàn, đồng thời Cha cũng chúc mừng 8 anh chị em Tân Tòng hôm nay đón nhận Bí tích Khai Tâm để gia nhập vào Giáo Hội.
 
Trong bài giảng, Cha Paul Văn Chi kể những mẫu truyện tiêu biểu về cuộc sống của những người làm chứng nhân rao truyền sứ điệp Phục Sinh của Chúa Giêsu KiTô…và điển hình cột tháp Ai cập trong quảng trường Thánh Phêrô có một cây Thập Tự Giá đã ghi một câu bất hủ..”Thế giới xoay chuyển..Thập giá vẫn đứng vững ngàn đời..” Chúa chết đi và đã sống lại mang cho chúng ta niềm hy vọng Phục Sinh cũng như các anh chị em Tân Tòng đã tin vào Chúa KiTô sống lại…Alleluia Alleluia…
 
Sau bài giảng, ông Giuse Huỳnh Công Lợi Ban Truyền Giáo đọc danh sách các anh chị em Tân Tòng lên trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin và lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, đồng thời nhận Khăn Trắng và Ánh Nến Phục Sinh của Chúa KiTô sau đó các anh chị em đón nhận ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm Sức. Cha Paul Văn Chi Đặc trách Ban Truyền Giáo chúc mừng 8 anh chị em Tân Tòng và mọi người cùng vỗ tay chúc mừng.

Đặc biệt Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của một số anh chị em Tân Tòng kỷ niệm 10 năm gia nhập vào Giáo Hội đến tham dự cầu nguyện và cùng chia vui chúc mừng với các anh chị em Tân Tòng mới.
 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện anh chị em Tân Tòng ngỏ lời cám ơn Cha Chủ tế Paul Văn Chi, quý Giảng Viên Giáo Lý, quý Vú Bõ đỡ đầu đã tận tình hướng dẫn cho các anh chị em Tân Tòng chúng con học hiểu Giáo Lý, Kinh Thánh biết về Chúa để chúng con gia nhập vào Giáo Hội của Chúa. Chúng con kính xin Cha và tất cả mọi người cầu nguyện cho chúng con trên bước đường chập chững bước theo Chúa. 

Sau đó ông Đào Huy Thái Trưởng Ban Mục Vụ Giáo đoàn Cabramatta cũng thay mặt Giáo đoàn ngỏ lời chúc mừng Phục Sinh và các anh chị em Tân Tòng được gia nhập vào Giáo Hội.
 
Thánh lễ kết thúc Cha Paul Văn Chi và Ban Mục Vụ Giáo đoàn phát quà Trứng Phục Sinh (Easter Eggs)  mừng Phục Sinh cho các anh chị em Tân Tòng và tất cả mọi người.
 
Vào buổi sáng cùng ngày Chúa Nhật Phục Sinh,  tại Giáo đoàn Revesby có 4 anh chị em Tân Tòng cũng được lãnh nhận Bí tích Rửa Tội chính thức gia nhập vào Giáo Hội.

Diệp Hải Dung.
Untitled Document