Tin Cộng Đồng
Giáo đoàn Marrickville Sydney Mừng Lễ Bổn Mạng
08-05-2017 3:44 pm

Chiều Chúa Nhật 07/05/2017 đông đủ giáo dân thuộc Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước Marrickville Sydney và các quan khách thuộc các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Britgid Marickville tham dự Thánh lễ mừng kính lễ Quan Thầy của Giáo đoàn.

Đúng 4 giờ tất cả mọi người tập trung tại khuôn viên nhà thờ và Cha Tim Chính xứ Marrickville xông hương tượng Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước và sau đó ban Tây Nhạc Cecillia hợp tấu nhạc phẩm Nhạc Chào Mừng và Con Đường Nào Chúa Đã Đi Qua rất đặc biệt đồng thời kiệu cung nghinh tượng Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước rước vào nhà thờ an vị trên cung thánh,

Kế tiếp phần đọc tiểu sử của Thánh Đaminh Vũ Đình Tước, Ngài rất can trường và hiên ngang bất chấp mọi thủ đoạn của đám quan quân triều đình. Ngài vẫn một mực kiên trì trung thành với Thiên Chúa và sẵn sàng chấp nhận cái chết năm 1839 để vinh danh Thiên Chúa và Ngài đã nêu một tấm gương anh dũng sáng ngời cho hậu thế. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã tôn phong Ngài lên hàng Thánh Tử Đạo  ngàý 19/06/1988 với 116 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam. Sau khi chấm dứt phần tiểu sử Cha Paul Văn Chi Đặc trách Giáo Đoàn Marrickville chào mừng mọi người và Cha giới thiệu qúy Cha Tuyên Uý Trưởng Bùi Sơn Lâm, Cha Tim Chính xứ, Cha Nguyễn Thái Hoạch và Cha Nguyễn Như Thành cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Trong bài giảng Cha Paul Văn Chi đã nói về gương anh dũng Tử Đạo của Thánh Đaminh Vũ Đình Tước, vị Mục Tử nhân lành, đã sống theo hình ảnh Đức Giêsu Kitô đã hy sinh mạng sống vì nước Trời....Chúng ta theo gương Ngài  rao giảng Chúa Giêsu tử nạn Thập Giá và chúng ta sống làm chứng nhân Đức Giêsu Kitô đã chết và sống lại. Mừng ngày Lễ Thánh Đaminh Vũ Đình Tước hôm nay theo gương Chúa Giêsu là vị Mục Tử nhân lành, Ngài đã sống và dám chết cho tình yêu....

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Tim Chính xứ Marrickville ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo đoàn Mariickville . Cha Tuyên Úy Trưởng Bùi Sơn Sơn lần đầu tiên đến Giáo Đoàn Marrickville cũng ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn. Anh Trần Anh Vũ Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney thay mặt cho Cộng Đồng lên ngỏ lời chúc mừng bổn mạng của Giáo đoàn. Sau cùng anh Vũ Tiến Hưng Trưởng Ban Mục Vụ Giáo đoàn lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Quan Khách, quý Hội đoàn Đoàn thể đã đến tham dự Thánh lễ mừng kính Bổn Mạng của Giáo đoàn Marrickville hôm nay. Đặc biệt cám ơn quý ân nhân và hai Ca đoàn Alleluia và Vô Nhiễm.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, mọi người ở lại và tham dự bữa tiệc liên hoan và văn nghệ do Ca Đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trình diễn với những tiết mục Ca, Vũ, Hoạt Cảnh và tham gia cuộc vui xổ số may mắn lấy hên. Sau đó kết thúc bế mạc vào lúc 7pm.

Diệp Hải Dung
Untitled Document