Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Suy niệm - Sống lời Chúa
Emmanurel Hãy đến.
16-12-2016 2:56 pm
Ngọn nến thứ 4 của Mùa Vọng sáng lên niềm hy vọng đón mừng Đức Messia, Đấng Cứu Thế gần đến. Ngài mang tên là "Emmanuel-Thiên Chúa ở cùng chúng ta." Hình ảnh Đấng Cứu Thế được diễn tả rõ nét trong Phụng Vụ Lời Chúa hôm nay. Sách Tiên Tri Isaia diễn tả hình ảnh Emmanuel sắp đến. Khi ấy vương quốc Giuđa đang bị đế quốc Assyria đe dọa.

Tiên Tri Isaia khuyên vua Achaz đừng sợ, hãy trông cậy vào sự trợ giúp của Thiên Chúa. Nhưng vua Achaz hoài nghi. Ðể khuyến khích nhà vua thêm tin tưởng, Isaia cho nhà vua một dấu chỉ: "Này đây một trinh nữ sẽ mang thai, sinh hạ một con trai, và tên con trẻ sẽ là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta."

Ngày 14 tháng 6 năm 1985, những người theo dõi truyền hình bên Tây phương vẫn còn nhớ mãi hình ảnh chiếc máy bay đang đậu ở phi trường, với viên phi công trong phòng lái nhìn ra ngoài nói chuyện với một số phóng viên, trong khi có một người đứng bên cạnh, cầm súng dí sát vào đầu viên phi công. Đó là hình ảnh của viên phi công John Testrake trên chiếc máy bay Boeing 727 của hãng hàng không TWA Flight 847, bị không tặc uy hiếp trên đường bay từ thủ đô Hy Lạp về La Mã. Trong suốt 17 ngày, không tặc đã dùng lựu đạn và súng uy hiếp viên phi công, buộc ông phải bay từ Beirut qua Alger rồi bay về Beirut tất cả bốn lần. Họ cũng đã bắn chết một hành khách, đánh đập một số hành khách khác. Viên phi công John Testrake thuật lại kinh nghiệm hi hữu của mình. Anh nói như sau: "Lúc đó, tôi biết chắc chắn là có Thiên Chúa ở với tôi, nên tôi không những không sợ hãi mà còn tràn ngập bình an tin tưởng là khác." Nhờ có Kinh Thánh mang trong mình, nên trong suốt 17 ngày bị uy hiếp, anh vẫn không tỏ ra nao núng vì tin chắc có Chúa đang ở với anh...Một hình ảnh tuyệt vời về Emmanuel, Thiên Chúa ở cùng chúng ta

Trong Bài Đọc thứ 2, Thánh Phaolô nhắn gửi tín hữu Roma, Ngài muốn tín hữu Rôma hiểu rõ về Chúa Giêsu: Tuy Người đã sinh ra theo huyết nhục, nhưng nguồn gốc của Người rất cao sang vì Người "bởi dòng Vua Ðavid", đã được tiền định là Con Thiên Chúa, và "đã sống lại từ cõi chết". Từ ý thức đó, Thánh Phaolô khuyên các tín hữu hãy sung sướng vì được thuộc về một Ðấng cao sang như thế: Ðó chính là Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, đồng thời chúng ta cũng hãy sung sướng với ơn gọi của mình: "Anh em là những người mà Chúa Giêsu Kitô đã kêu gọi."

Trong Tin Mừng Matthêu hôm nay,  Tác Giả đã vẽ lên chân dung Chúa Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa đã sinh ra. Người là một con người như  chúng ta. Người có mẹ là một  trinh nữ mang tên Maria, cha Người là một bác thợ mộc tên là Giuse. Thiên Thần Gabriel đã báo tin cho Thánh Giuse biết những đặc tính thần linh của Chúa Giêsu: "Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần, Bà sẽ hạ sính một con trai mà ông sẽ đặt tên là Giêsu. Vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội. Tất cả sự kiện này đã được thực hiện, để làm trọn Lời Chúa dùng miệng Tiên Tri phán xưa rằng: Này đây, này đây một trinh nữ sẽ mang thai và hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta."

Trong Chúa Nhật Thứ 4 Mùa Vọng này, tôi quyết tâm theo gương Thánh Cả Giuse, với thái độ sẵn sàng trong niềm vui, niềm trông cậy, và phó thác tuyệt đối vào chương trình Cứu Thế của Thiên Chúa trong cuộc sống, vì Chúa Giêsu là Emmanuel, Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

Linh Mục Paul Chu Văn Chi.
[ Print ] [ Back ] [ Tell to friend ]

Tin khác:
  Đừng Sợ - nhưng hãy sống giá trị Tin Mừng.... (23-06-2017)
  "Ai ăn Bánh Này sẽ sống đời đời."... (16-06-2017)
  Nguồn cội và cứu cánh của chúng ta... (09-06-2017)
  THẦN KHÍ NGUỒN SỰ SỐNG... (02-06-2017)
  LỄ CHÚA THĂNG THIÊN... (26-05-2017)
  Chúa Thánh Thần: Đấng Bảo Trợ - Thần Khí Sự Thật... (19-05-2017)
  SỨ ĐIỆP FATIMA.... (12-05-2017)
  CHÚA LÀ MỤC TỬ.... (05-05-2017)
  Sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống... (28-04-2017)
  Vì vết thương chí thánh và vinh hiển …... (21-04-2017)
  PHỤC SINH: NGUỒN HY VỌNG CHỨA CHAN... (13-04-2017)
  Người là ai vậy?... (07-04-2017)
  Ta là sự sống lại.... (31-03-2017)
  Cái nhìn Thương Xót của Chúa... (24-03-2017)
  Cho Đi Vs Nhận Lãnh... (18-03-2017)
  HIỂN DUNG: KINH NGHIỆM CHO HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN... (10-03-2017)
  Mùa Xuân thiêng liêng mới…... (10-03-2017)
  Tinh thần lo lắng đích thực.... (24-02-2017)
  Hãy yêu thương kẻ thù... (17-02-2017)
  YÊU THƯƠNG LÀ CỘI RỄ CỦA LỐI SỐNG CÔNG CHÍNH... (10-02-2017)
 
 
 
 
 
Untitled Document