KHUYẾN MÃI - SỰ KIỆN
03.03 Chúa Nhật 3 Mùa Chay- Năm B.

1.Phân Ưu: Cụ Ông Phero Nguyễn Xuân Tùng – Anh rể Cha Paul Chu Văn Chi - qua đời ngày 28/2/2024 tại Hoa Kỳ, hưởng thọ 92 tuổi. Cộng đồng thành kính phân ưu cùng Cha và Tang Quyến. 2. Tĩnh Tâm Mùa Chay Chủ đề: “Mùa Xuân Thiêng Liêng” do Lm. Nguyễn Văn Cao, dòng Tên giảng thuyết

CHÚNG TA LÀ ĐỀN THỜ CHÚA NGỰ?

Anh chị em thân mến, Tin Mừng Chúa Nhật thứ 3 Mùa Chay thuật lại sự kiện Đức Giê-su đuổi quân mua bán, đổi tiền, lật đổ bàn ghế của những kẻ bán bồ câu ra khỏi Đền thờ Giê-ru-sa-lem.

"Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”.

Trong biến cố Chúa Giêsu biến hình trên núi Tabor, chỉ có ba nhân chứng giữa các tông đồ; mà đặc biệt nhất là Phê-rô, đã nhận được một sự tuyển chọn cách rất nổi bật; tuy chính bản thân ông vẫn chưa hiểu được nhiều về sứ mạng lớn lao của mình sau này. Trong lần Phê-rô tuyên xưng đức tin: “Thầy là đức Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.”

Chúa Nhật Tuần I Mùa Chay Năm B (từ 18/02/2024 đến ngày 24/02/2024)

1. Phân Ưu: Cụ Ông Giuse Đặng Văn Cử, -thân phụ của ông Đặng Thanh Sơn, thành viên Ban Phụng Vụ Cộng Đồng và BMV Giáo đoàn Marrickville,- qua đời ngày 13/2/2024, hưởng thọ 96 tuổi. Cộng đồng thành kính phân ưu cùng Tang Quyến.

Sám hối và tin vào Tin Mừng.

Piri Thomas, Cha anh là Người Cuba và Puerto Rican, có viết một tác phẩm nhan đề “Trong Những Con Ðường Xấu Xa.” Tác phẩm mô tả việc ông cải tà qui chánh từ một người bị kết án tù, một người nghiện ma tuý, và cố tình giết người để rồi trở thành một Kitô hữu gương mẫu. Một đêm kia, Piri đang nằm trên giường trong phòng giam của mình. Đột nhiên, anh nghĩ tới tình trạng hỗn loạn mà anh đã gây ra trong đời anh. Anh cảm thấy có một ước muốn mãnh liệt là cầu nguyện. Nhưng anh đang nằm cùng giường với một tù nhân khác mà người ta gọi là Chico. Vì thế anh chờ đợi. Sau khi đoán chắc rằng “thằng ròm” đã ngủ, anh leo ra khỏi giường và quì xuống nền bê tông lạnh ngắt để cầu nguyện

THỨ SÁU TUẦN THÁNH (English)

KỶ NIỆM CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA

THỨ NĂM TUẦN THÁNH (Thánh Lễ Chiều) (English)

Kỷ Niệm Bữa Tiệc Ly Của Chúa

Kiểm Tra Làm Việc Với Trẻ Em (WWCC) Trong Giáo Xứ.

Tại NSW, Đạo luật Bảo Vệ Trẻ Em năm 2012 (The Child Protection (Working with Children 2012)) quy định những người cần phải có Số Kiểm Tra Làm Việc Với Trẻ Em (Working with Children Check (WWCC)). Hệ thống WWCC tại NSW được giám sát và kiểm tra bởi Văn Phòng Giám Hộ Trẻ Em (Office of the Children’s Guardian (OCG)).