KHUYẾN MÃI - SỰ KIỆN
Ngày 23.02 Kính Thánh Pôlicarpô, giám mục, tử đạo

Thánh nhân có sức thu hút mãnh liệt vì thế Ngài đã đưa nhiều người lạc giáo thuộc nhóm Marcion và Valentin về với Giáo Hội. Do đó, có rất nhiều người căm ghét Ngài.

Thông Báo 24.2.2019 - 03.03.2019

LĐ Thanh Niên Công Giáo sẽ tổ chức Ngày của Mẹ với chủ đề: Mẹ là ánh sáng đời con, vào đêm Chủ nhật 12/5/19 lúc 7:30pm tại Crystal Palace. Giá vé: $50 Liên hệ: Kimberley (Chủ tịch) 0450 487 879 hoặc mua vé từ các Giáo Đoàn.

“Tình yêu đẹp hơn oán thù” (Lm Remy Bùi Sơn Lâm)

Tha thứ không có nghĩa là “làm ngơ” hay “quên đi” hoặc “đồng tình” với sự dữ, với nguyên cớ và tác hại của nó, nhưng là đối diện với tất cả những sự ấy bằng một thái độ tích cực và trổi vượt hơn chính sự dữ và “kẻ thù của mình”.

ĐTC khai mạc hội nghị về lạm dụng tình dục tại Vatican.

Hội nghị kéo dài 4 ngày với sự tham dự của các giám mục khắp nơi trên thế giới với 36 vị đến từ Phi Châu, 24 từ Châu Mỹ, 18 từ Á Châu, 32 từ Âu Châu và 4 từ Đại Dương Châu. Ngoài ra còn có 14 lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo Đông Phương, 22 bề trên tổng quyền .....

Ngày 22.02 Lập Tông Toà Thánh Phêrô

Ngày lễ Lập Tông Tòa Thánh Phêrô là lời mời gọi toàn thể dân Chúa trên hoàn vũ hãy cầu nguyện thật nhiều, cầu nguyện liên lỉ cho vị Cha chung của Giáo Hội trước trọng trách nặng nề mà Chúa và Giáo Hội trao phó cho Ngài.

Một thuyền nhân người Việt trở thành phó tế vĩnh viễn tại Giáo Phận Parramatta.

“Vai trò của một phó tế là nhịp cầu giữa giáo dân và linh mục. Tôi muốn mang mọi người đến với nhau và tôi muốn là một chứng nhân của Chúa trong Giáo Hội. Tôi luôn luôn lắng nghe và nhận ra các nhu cầu của giáo dân để có thể đáp ứng".

ĐTC rút lại hình phạt treo chén linh mục nhà thơ Ernesto Cardenal

ĐTC Gioan Phaolô Đệ Nhị đã nói với linh mục Cardenal một cách nghiêm khắc: “Cha phải sửa chữa các vấn đề của cha với Giáo hội”. Bức ảnh về sự việc này đã trở thành biểu tượng cho lập trường cứng rắn của vị giáo hoàng gốc Ba Lan cương quyết chống lại quan điểm chính trị bị chủ thuyết Marxist chi phối ở Châu Mỹ Latinh.

ĐTC Phanxicô kêu gọi cầu nguyện cho hội nghị về lạm dụng tình dục

ĐTC kêu gọi cầu nguyện cho hội nghị kéo dài trong 4 ngày mà ngài muốn sẽ là “một cơ hội để chứng tỏ tinh thần trách nhiệm cao về mặt mục vụ trước thách đố cấp bách của thời cuộc”.

Ngày 21.02 Kính THÁNH PHÊRÔ ĐAMIANÔ, giám mục tiến sĩ Hội Thánh

Với tinh thần khiêm tốn, lòng đạo đức tuyệt vời, thánh nhân đã làm cho dòng Thánh Giá phát triển rất mạnh nhờ vào tài ba, đức độ và lòng quảng đại của Ngài. Ngài đã giúp anh em trong dòng sùng kính Đức Mẹ vì nhờ Mẹ mà cuộc sống trọn lành của mọi người được bảo đảm.

Thánh Lễ Đa Văn 2019 của Tổng Giáo Phận Sydney

Thánh Lễ Đa Văn Hằng Năm của Tổng Giáo Phận Sydney đã diễn ra tại Vương Cung Thánh Đường St Mary’s dưới quyền chủ tế của ĐTGM Anthony Fisher OP. Đại diện các cộng đồng di dân tại Sydney - trong đó có cộng đồng Việt Nam, tuy với con số khá khiêm tốn - đã có dịp tụ họp trong tình huynh đệ để đề cao sự hiệp nhất trong sự đa dạng.

TGP Perth quảng bá Lễ Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc lần thứ 4

ĐTGM Costelloe nói: “Tôi kêu mời mọi bạn trẻ hãy có can đảm nói lời “Xin Vâng” đến tham dự Lễ Hội ACYF năm 2019 cũng giống như Mẹ Maria trả lời xin vâng khi được mời gọi làm Mẹ Chúa Giêsu. Đây là cơ hội sẽ mang niềm vui và hy vọng đến cho mọi người”.

Ngày 19.02 Kính Thánh Bô-ni-pha-xi-ô Giám Mục thành Lausanne

Trong thời gian làm Giám Mục tại Giáo phận Lausanne, Ngài đã nỗ lực cách đặc biệt trong việc đào tạo các giáo sĩ trong Giáo phận của Ngài. Ngài đã mời các Tu Sĩ Dòng Đa-minh – một Dòng mới được thành lập lúc bấy giờ - đến hoạt động tại Giáo phận.

Thông Báo 17.02.2019 - 24.02.2019

Phong Trào Cursillo kính mời qúy Cha Linh Hướng, qúy Sơ, qúy anh chị Cursillista đến tham dự Đại Hội Ultreya Tháng 2/2019 tại Hall Trường Học St Luke Revesby từ 7:30pm đến 10pm tối Thứ Sáu ngày 22/2/2019 với Chủ Đề: Phúc Âm Hoá Giới Trẻ.

Phúc Cho Ai Biết Sống Nương Tựa Vào Chúa (Lm Giuse Mai Văn Thịnh DCCT)

Phúc lành của Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người, không phân biệt và cũng không loại trừ một ai. Tuy nhiên, với những ai đang sống trong cảnh nghèo đói và bị ngược đãi thì họ dễ dàng nhận ra lời chúc phúc của Thiên Chúa dành cho họ hơn.