KHUYẾN MÃI - SỰ KIỆN
Ngày 21.11 Đức Mẹ Dâng Mình Trong Đền Thờ.

Mẹ Maria được dâng hiến trong đền thánh là bước đầu khai mở cuộc đời tận hiến, dẫn tới đức khiết tịnh Kitô giáo. Mẹ Maria đã biến cuộc đời mình, đã biến cái tinh hoa cao quí nhất của cuộc đời mình làm cái phúc.

Tòa Giám Quản Roma thu thập chứng tích về đấng sáng lập dòng Xitô Phước Sơn Việt nam.

Tòa Giám Quản Roma công bố sắc lệnh thu thập các chứng tích về vị sáng lập dòng Xitô Phước Sơn tại Việt Nam, Cha Benoit Thuận, tục danh là Henri Denis, để tiến hành án phong chân phước cho Cha.

Ý Nghĩa Lễ Các Thánh (lm FX Nguyễn Văn Tuyết)

Câu hỏi: Tháng 11 giáo hội dành để cầu nguyện cho các linh hồn, thế nhưng để bắt đầu tháng 11, giáo hội lại cử hành trọng thể lễ tưởng nhớ các thánh trên thiên đàng. Đâu là ý nghĩa của lễ các thánh mà giáo hội mừng kính vào mỗi năm này?

Đức Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tân Tổng Giám Mục Hà Nội

VietCatholic News - Tin Vatican - Hôm 17-11-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã nhận đơn từ chức TGM giáo phận Hà Nội, ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, và đồng thời bổ nhiệm người kế vị là Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, hiện là Giám mục Giáo phận Hải Phòng. Đức Tân TGM Hà nội, Giuse Vũ Văn Thiên năm nay 58 tuổi, sinh ngày 26-10 năm 1960 tại Kẻ Sặt, Hải Dương, thụ phong Linh mục ngày 24-1 năm 1988, du học tại Pháp, và được Tòa Thánh bổ nhiệm làm GM giáo phận Hải Phòng ngày 6-11 năm 2002, lúc 42 tuổi.

Ngày 19.11 Kính Thánh Mechthilđê, Nữ Đan Sĩ

Khi Thánh Nữ để cho mình được dẫn dắt bởi Lời Chúa và bởi Bí Tích Thánh Thể, Thánh Nữ đã đi trên con đường hiệp nhất nội tâm với Thiên Chúa, luôn luôn trong sự trung tín hoàn toàn với Giáo hội.

Cựu tổng toàn quyền liên bang Úc từ một người vô thần nay trở lại đạo công giáo

Ông Hayden tâm sự: “Trước đây đó là một sự rỗng tuếch, nay đã được bồi đắp. Giờ đây tôi là thành viên trong cộng đoàn, một thành viên trong giáo hội, tôi cảm thấy phấn chấn khi ý thức được điều đó”.

Thông Báo 18.11.2018 - 25.11.2018

Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Bổn Mạng Cộng Đồng: Trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa Kỷ Niêm năm tuyên phong Hiển Thánh và 30 năm Thành Lập CĐCGVN – TGP Sydney, Ban Tuyên Úy và Hội Đồng Mục Vụ kính mời cộng đoàn đến hiệp dâng Đại Lễ tại TTHH Bringelly – Thứ Bảy 24/11/2018, từ 3g đến 6g30 chiều. Chương trình: Giờ kinh Lòng Chúa Thương xót, Đi Đàng Thánh Giá, Rước Kiệu và Thánh Lễ. Sau đó Văn Nghệ và tiệc liên hoan.

Sống Yêu Thương và Phục Vụ (LM Paul Văn Chi)

Phụng Vụ Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta chuẩn bị cho ngày sau hết của đời mình. Muốn trở thành những người được tuyển chọn, những người công chính, chúng ta hãy sống Giới Luật Yêu Thương qua thái độ phục vụ hằng ngày trong gia đình và trong môi trường xã hội.

Ngày 17.11 Kính thánh Gertrude Cả, Nữ Đan Sĩ

Đời sống huyền bí sâu rộng và sự tôn kính một cách đặc biệt của Thánh Nữ đối với Thánh Tâm Chúa Giê-su đã nói lên tâm hồn đạo hạnh của Thánh Nữ. Và chính tâm hồn đạo hạnh này đã khiến Thánh Nữ trao hiến tất cả đời sống mình cho Thiên Chúa trong việc cử hành Phụng Vụ.

Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha Chúa Nhật 11-11-2018

việc chúng ta ”dâng” cho Thiên Chúa trong kinh nguyện và cho tha nhân trong đức bác ái phải luôn luôn tránh thái độ vụ lễ nghi và vụ hình thức, cũng như thái độ tính toán, và trái lại phải biểu lộ sự nhưng không. Đúng như Chúa Giêsu đã làm

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn tại Sydney

Hình ảnh sinh hoạt : Tối thứ Hai 12/11/2018 Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các Linh hồn Hội viên và các Đẳng Linh Hồn nhân tháng 11 tại nhà thờ Sared Heart Cabramatta Sydney do Cha Linh hướng FX. Nguyễn Văn Tuyết dâng Thánh lễ. (Diệp Hải Dung)

Tại sao giáo hội cần đưa xúc cảm vào các nghi thức phụng vụ? (LM FX Nguyễn Văn Tuyết)

Câu hỏi: Thưa cha, con thấy nhiều người tham dự các nghi thức phụng vụ có vẻ hời hợt cho xong bổn phận, Theo cha nghĩ chúng ta cần làm gì để các nghi thức được lôi cuốn các tín hữu?.

Ngày 15.11 Kính Thánh An-béc-tô Cả, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh

Bên cạnh những kiến thức uyên bác cả về cả Khoa Học Thánh lẫn khoa học tự nhiên, Thánh An-béc-tô còn được ghi nhận là một con người rất đạo hạnh và khiêm tốn. Trong suốt cuộc đời mình, ngoài thời gian dành để nghiên cứu khoa học và cho các nhu cầu cần thiết khác, Ngài đều sử dụng thời gian còn lại để cầu nguyện và chiêm niệm.

Bốn linh mục hầm trú bị bắt giam tại tỉnh Hebei, Trung quốc.

Bốn linh mục thuộc giáo hội hầm trú tại tỉnh Hebei, Trung quốc đã bị công an bắt giam để học tập chính sách tôn giáo của nhà cầm quyền Trung quốc, bởi vì họ từ chối gia nhập hội công giáo yêu nước của chính quyền. Bốn linh mục này là cha Zhang Guilin, Cha Wang Zhong, cha Su Guipeng và cha Zhao He.

Ngày 12.11 Kính thánh Josaphat, giám mục, tử đạo

Ðường lối của Chúa thật kỳ diệu và vô cùng khác lạ. Thánh Gio-sa-phát đã hiểu được đường lối huyền nhiệm của Chúa. Ngài đã chấp hành ý Chúa hơn vâng lời cha mẹ trần gian. Thánh nhân tuy yêu thương cha mẹ, nhưng vẫn nung nấu, ấp ủ việc đi tu và từ chối lập gia đình.

Thông Báo 11.11.2018 - 18.11.2018

Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Bổn Mạng Cộng Đồng: Trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa Kỷ Niêm năm tuyên phong Hiển Thánh và 30 năm Thành Lập CĐCGVN – TGP Sydney, Ban Tuyên Úy và Hội Đồng Mục Vụ kính mời Quí Linh Mục, Tu Sĩ, Quí Cụ, Quí Ông Bà, Anh Chị Em đến hiệp dâng Đại Lễ tại Trung Tâm Hành Hương Bringelly – Thứ Bảy 24/11/2018, từ 3g đến 6g30 chiều. Chương trình gồm có: Giờ kinh Lòng Chúa Thương xót, Đi Đàng Thánh Giá, Rước Kiệu và Thánh Lễ Đồng Tế. Sau đó Văn Nghệ và tiệc liên hoan đặc biệt.

Của Cho Không Bằng Cách Cho! (Lm Giuse Mai Văn Thịnh DCCT)

Bà goá là hình ảnh của một lớp người lẽ ra được các môn đệ săn sóc, lại trở thành gương sáng, mẫu mực cho những ai muốn trở thành môn đệ của Chúa. Noi gương bà góa trong bài Tin Mừng hôm nay, các môn đệ và chúng ta cũng được dậy bảo dâng hiến, không chỉ một phần, nhưng là chính cuộc sống mình cho công việc phục vụ đền thờ.

Cuộc sống là thời gian để trao ban, không phải để sở hữu

Cuộc sống của chúng ta được tạo dựng không phải để “sở hữu” mà để “yêu thương.”

Ngày 9.11 Cung Hiến Vương Cung Thánh Đường Lateranô

Vương Cung Thánh Đường Lateran là Vương Cung Thánh Đường đầu tiên của Ki-tô giáo trong hình thức một Thánh Đường với năm hàng cột chạy dài, cánh ngang và một điểm cận viễn nhật. Nó được kiến thiết nhằm mục đích biến Ki-tô giáo thành trung tâm của thành phố Rô-ma.

ĐTC Phanxicô Công Bố Đề Tài Ngày Hoà Bình Thế Giới 1.1.2019

ĐTC đã chọn đề tài cho Ngày Hòa Bình Thế Giới lần thứ 52 vào 1-1 năm tới, 2019, là: ”Chính trị tốt phục vụ hòa bình”.