KHUYẾN MÃI - SỰ KIỆN
ĐTC Phanxicô khởi đầu chuyến tông du tại 3 quốc gia Vùng Baltic.

Lithuania là trạm dừng chân đầu tiên của ĐTC trước khi ngài đến Latvia và Estonia. Trong bài phát biểu ĐTC đã nhắc đến cuộc viếng thăm của ngài tại Lithuania nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày tuyên bố độc lập vào năm 1918 khi Đệ Nhất Thế Chiến chấm dứt. (Mời xem ô video)

Ngày 26.09 Kính Thánh Cosma và Ðamianô tử đạo

Hai anh em sinh đôi Cot-ma và Ða-mi-a-nô đã sống trung thành với giáo lý chân chính của chúa, của Giáo Hội. Các Ngài cảm nghiệm tình thương vô biên của Chúa. Tình thương đã tha thứ cho người trộm lành. Tình thương đã hoán cải con người Mađalêna và tình thương đã cải hóa ông Gia-kêu, người thu thuế.

Tâm Thư BTV về Dự Án Khuôn Viên Tưởng Niệm

Kính thưa quý Cụ, quý Ông Bà và Anh Chị Em, Tiếp theo tâm thư của Cha TUT vào ngày 2 tháng 9 vừa qua gửi đến quý Cụ, quý Ông Bà và Anh Chị Em, về dự án thực hiện Khuôn Viên Tưởng Niệm “Chúa Hằng Sống” tại Trung Tâm Hành Hương và Tĩnh Huấn Bringelly. Công trình này tạo điều kiện cho việc lưu giữ tro cốt các thân nhân quá cố theo kiểu mẫu hiện đại, phù hợp với khung cảnh thiên nhiên sẵn có và cách riêng, gắn liền với truyền thống Đức Tin và văn hoá Á Đông. Thay mặt cho HĐMV, chúng tôi xin gửi đến quý Cụ, quý Ông Bà và Anh Chị Em thêm vài chi tiết hành chánh cũng như hình ảnh với tính cách minh hoạ. (xin xem tiếp nơi trang trong)

Thông Báo 23.09.2018 - 30.09.2018

Để chào mừng Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang lần đầu tiên tại Sydney, Ban Tổ Chức Đại Hội sẽ tổ chức "Đêm Ca Nhạc Mẹ Và Đất Việt" vào lúc 7.30pm Chúa Nhật ngày 30/9/2018 tại Catholic Club Liverpool với sự góp mặt của Ca Sĩ Trẻ Diêm Ngân và Thiên Tôn từ Hoa Kỳ cùng quý Ca Sĩ Úc Châu. Kính xin ACE tích cực mua vé tham dự để cùng chung sức tổ chức ĐHTMLB để Tạ Ơn Thiên Chúa và Hiền Mẫu La Vang.

Tinh Thần Phục Vụ (Lm FX Nguyễn Văn Tuyết)

Đối với Kitô hữu, phục vụ là trọng tâm cuộc sống. Cuộc sống sẽ trọn vẹn và ý nghĩa hơn khi biết giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, phục vụ thường đi ngược với hướng chiều tự nhiên của con người. Nhiều khi chúng ta dành hầu hết thời gian để phục vụ cho mình hơn là phục vụ người khác.

Ngày 21.09 Kính Thánh Matthêu, tông đồ, thánh sử.

Ðường Chúa chọn khác với cách cất nhắc của người đời thường làm. Chúa chọn ai tùy ý Người. Chúa cất nhắc ai là do ơn huệ nhưng không của Chúa. Ðó là mầu nhiệm đức tin. Con người phải có đôi mắt đức tin mới nhận ra sự lạ lùng, kỳ diệu đó, vì ơn gọi của mỗi người là một mầu nhiệm.

Một linh mục ở Mỹ được bồi thường vì bị vu oan tội xâm phạm tình dục.

Lời vu cáo này đã làm thanh danh cha Graham hoen ố. Thế nhưng thoạt tiên, cha chỉ muốn giải quyết nội vụ bằng một lời xin lỗi. Tuy nhiên ước muốn này đã không thành. Vì thế cha Graham đành phải xúc tiến thủ tục pháp lý và cuối cùng bồi thẩm đoàn ra lệnh cho nguyên đơn phải bồi thường 13.500 mỹ kim cho cha.

Phao tin đồn phải chăng là một tội? (Lm FX Nguyễn Văn Tuyết)

Câu hỏi: Thưa cha, tại nơi làm của con có một nền văn hoá “phao tin đồn,” con cảm thấy căng thẳng. Đây có phải là tội hay không và con phải làm gì để giúp đồng nghiệp hạn chế điều đó?

Ngày 20.09 Kính Các Thánh An-rê Kim Tê-gon, Phaolô Chung Ha-san và Các Bạn Tử Ðạo

Thánh Anrê Kim Têgon,Phaolô Chung Hasan và các bạn đã anh dũng hy sinh làm cho vườn hoa Giáo Hội Ðại Hàn nẩy sinh tươi tốt. Chính Dòng máu của các Ngài đã làm cho Hội Thánh Triều Tiên lớn mạnh.

ĐTC Phanxicoô đã chọn ĐTGM Melbourne làm thành viên Thượng Hội Đồng Gíam Mục về giới trẻ.

Về phía Việt Nam, có ĐC Phêrô Nguyễn Văn Viên, GM phụ tá GP Vinh, và ĐC Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám quản Tông Tòa TGP Saigòn. Trong danh sách 50 dự thính viên có một người Việt Nam là anh Giuse Cao Hữu Minh Trí, thuộc ban mục vụ giới trẻ tại Sàigòn và là một doanh nhân.

HÂN HOAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THÁNH MẪU LIÊN BANG ÚC CHÂU

Tuyên Uý Đoàn Úc Châu và Cộng Đồng CGVN - TGP Sydney HÂN HOAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THÁNH MẪU LIÊN BANG ÚC CHÂU từ chiều thứ Sáu 5.10 đến chiều Chủ Nhật 7.10.201 tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu 20 Carr Rd Bringelly NSW 2556 Với sự hiện diện của: Đức Khâm Sứ Adolfo Tito Yllana, Đức Giám Mục Parramatta Vincent Nguyễn Văn Long, ĐGM Phụ Tá Sydney Terry Brady, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giáo Phận Ban Mê Thuột, Lm Vũ Thành, Lm Nguyễn Hoài Chương SDB và các nghệ sĩ Nam Lộc, Thiên Tôn và Diễm Ngân. TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA THAM DỰ

Ngày 19.09 Kính Thánh Gia-nu-a-riô, Giám Mục, Tử Ðạo

Dù rằng cuộc bách hại đạo mỗi lúc mỗi gia tăng, thánh nhân vẫn nhiệt tình phục vụ Giáo phận không hề mảy may nao núng, danh tiếng của Ngài vang dội khắp nơi nên Thánh nhân là đích tấn công của các kẻ thù ghen ghét Giáo Hội nhắm tới.

Thông Báo 16.09.2018 - 23.09.2018

Phong Trào Cursillo trân trọng kính mời quý Cha Linh Hướng, quý Sơ, quý anh chị Cursillistas đến tham dự Đại Hội Ultreya tháng 9 tại hội trường nhà thờ St Luke, số 1 Beaconsfield St, Revesby, từ 7.30pm đến 10 pm tối thứ sáu ngày 21/9/2018, với chủ đề "Chung Thủy Và Yêu Thương." Đây là buổi sinh hoạt đặc biệt chúc mừng các người cha trong gia đình.

ĐTC Phanxicô hy vọng đến thăm Nhật Bản vào năm tới.

Trong thời 5 năm làm giáo hoàng, ĐTC Phanxicô đã nhiều lần nhắc đến sự thán phục đối với công cuộc truyền giáo của Dòng Tên để đem Tin Mừng đến Nhật Bản hồi thế kỷ 16 và đối với gương anh hùng chứng nhân của các vị tử đạo.

Nhà cầm quyền cọng sản Việt Nam kết tội 12 năm tù ở cho ông Nguyễn Trung Trực. Một nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam.

ông Trực nói với toà án rằng “tôi là một công dân Việt Nam. Tôi xác tín rằng tôi không lật đổ ai. Tôi chỉ ủng hộ và cổ võ dân chủ, các quyền dân sự và bảo vệ môi sinh tại Việt Nam cho đến khi những điều này được thi hành cách tốt nhất.

Thông Báo 16.09.2018 - 23.09.2018

Lễ Giỗ Đức Cố Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận: Trong các Thánh Lễ cuối tuần này xin Cộng Đồng cùng hiệp ý tạ ơn Chúa trong dịp Lễ Giỗ lần thứ 16 của Bậc Đáng Kính Đức Cố Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận. Xin Chúa cho Ngài sớm được tôn vinh giữa các bậc hiển thánh.

Đau Khổ và Vinh Quang (Lm Paul Chu Văn Chi)

Có lẽ chúng ta không thể nào tránh được khổ đau phiền muộn nhưng chúng ta vẫn có thể biến chúng thành nguồn trợ lực thay vì huỷ diệt, nguồn mang sức sống thay vì chết chóc, nhờ đó chúng ta trở nên tốt đẹp hơn thay vì chua chát hơn.

Ngày 15.09 Mừng Lễ ÐỨC MẸ SẦU BI

Mẹ Maria chịu đau khổ, sự đau khổ của Mẹ không chỉ là đau khổ thể xác mà còn làm cho tâm hồn Ðức Mẹ nát tan, giầy vò vì từ khi nói lời xin vâng, dâng con vào đền thánh, lạc mất con vv. Cuộc đời của Ðức Mẹ luôn hướng về cây thập giá. Có thể nói, mọi hành vi của Ðức Mẹ đều chuẩn bị cho con Mẹ là Chúa Giêsu tự hiến tế để cứu chuộc nhân loại.

Giáo hội tại gia ở Hà Nam, Trung Quốc, phát triển nhanh chóng giữa cảnh đàn áp

Do đảng Cộng sản Trung Quốc tiếp tục siết chặt kiểm soát tự do tôn giáo bằng cách cấm trẻ em vào các nơi thờ tự, người Công giáo ở tỉnh Hà Nam đang chống lại bằng cách lấy nhà ở của mình làm nhà thờ tạm thời để tổ chức các nghi thức dành cho cả gia đình.

Bắc Kinh cấm rao giảng tin mừng giữa việc đàn áp tôn giáo.

nhà cầm quyền Trung quốc gia tăng biện pháp ngăn cấm việc thực hành niềm tin tôn giáo. Những luật mới này, được đăng trên trang web của chính phủ hôm 10.9 vừa qua, đã biến việc thực hành các việc mục vụ tôn giáo, cầu nguyện hoặc rao giảng trên internet trở thành bất hợp pháp.