PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Hạnh Các Thánh
27/7 kính hai thánh Gioakim và Anna

Đức Maria là hoa quả của hai thánh Gioakim và thánh Anna. Cây tốt sinh trái tốt. Cha mẹ hiền lành để đức cho con. Xem quả biết cây.

25/7 : Kính Thánh Gia-cô-bê Tông Đồ

Ngày kính Thánh Gia-cô-bê đã trở thành ngày quốc khánh của Tây-ban-nha. Một thời kỳ nở rộ mới lại bắt đầu với việc kính nhớ Thánh Gia-cô-bê và thực hiện các cuộc hành hương tới Santiago.

22/7 Kính Thánh nữ Maria Mađalena

Tính anh hùng của các phụ nữ, đặc biệt của Thánh nữ Maria Mađalêna cho chúng ta hay Mađalêna đã được Chúa yêu nhiều, bà hết lòng đáp lại tình yêu vô biên của Chúa.

17/7 Kính Thánh A-lê-xù - Alessio di Roma

Thánh Alêxù được coi là Bổn Mạng của những người hành hương, những người hành khất, những người tha phương và các bệnh nhân. Ngài cũng được mừng kính với tư cách là Bổn Mạng chống lại thiên tai, dịch bệnh.

15/7: Kính thánh Bônaventura, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Thánh Bonaventura giải thích rằng muốn đạt tới Thiên Chúa, khoa sư phạm tình yêu phải dựa trên triết lý và thần học. Muốn nên trọn hảo, hãy học hỏi nơi ân sủng chứ không phải nơi kiến thức.

11/7 : Kính Thánh Biển Đức Viện Phụ

Dù sống trong cô tịch, nhưng hương thơm thánh thiện của Ngài lan tỏa khắp nơi và càng ngày càng lan rộng. Người ta coi Ngài là một vị Thánh, và nhiều người đã kéo đến để chiêm ngưỡng hay để xin làm môn sinh của Ngài.

6/7 Kính Thánh Maria Goretti Đồng Trinh Tử Đạo

Lễ phong thánh Maria Goretti đặc biệt có sự hiện diện của Alexandro Serinelli – thủ phạm sát hại chị 48 năm trước đó, nhưng đã trở thành Thầy Trợ Sĩ Dòng Phanxicô.

03/07 Kính thánh Thomas tông đồ

Ngoài việc được tôn kính với tư cách là Tông Đồ Tử Đạo, Thánh Thomas còn được tôn kính với tư cách là Bổn Mạng của những người làm nghề thợ nề và thợ mộc

29/6 Kính Thánh Phêrô và Phaolô

Thánh Phêrô và Phaolô là hai cột trụ của Hội Thánh. Nhân loại không khỏi ngạc nhiên vì hai con người này có hai tính khí khác nhau, hai nền giáo dục khác nhau, nhưng đã bổ túc cho nhau.

24/06: Sinh nhật thánh Gio-an Baotixita

Người là vị ngôn sứ duy nhất chỉ cho dân chúng nhận ra Đức Ki-tô là Thiên Chúa đến cứu độ trần gian

21/6 Kính Thánh Louis Gonzaga

Ngài là một trong những vị Thánh qua đời lúc tuổi đời còn rất trẻ, và được nhiều tín hữu tôn kính mến yêu nhất.

19/6 Kính Thánh Rômunđô, viện phụ

Ngài sống ẩn mình hoàn toàn. Ơn Chúa đưa ngài lên đỉnh trọn lành đến nỗi dưới ơn Thánh Thần linh ứng, ngài biết trước nhiều việc hậu lai.

11/6 Kính Thánh Barnabas

Truyền thống xem ngài là một trong bảy mươi môn đệ của Chúa và cho rằng ngài là tác giả Thư gửi tín hữu Do Thái, cũng như Thư của Barnaba, có lẽ gửi từ Alexandrie.

Thánh Ephrem, phó tế, tiến sĩ hội thánh (306-373)

Hãy đối xử với tôi như một người lữ khách vì thực sự tôi là một lữ khách xa lạ trên mặt đất này thôi.

Ngày 5/6 : Kính Thánh Bonifatiô

Thánh giám mục tử đạo Bonifatiô, sinh tại nước Anh vào năm 680 tại miền Kirton trong một gia đình đạo đức, thánh thiện, được hấp thụ một nền giáo dục nhân bản và đạo hạnh.