KHUYẾN MÃI - SỰ KIỆN
16.6 Chúa Nhật 11 Thường Niên - Năm B;

Chúc Mừng Giáo Xứ Thánh Tâm , Cabramatta Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam – TGP Sydney hân hoan chúc mừng Giáo Xứ Thánh Tâm, Cabramatta kỷ niệm 75 năm thành lập Giáo Xứ.

LỚN LÊN BỞI CHÚA

Chúng ta bắt đầu bài chia sẻ hôm nay bằng câu chuyện. Truyện kể về hoàn cảnh của gia đình người bạn và cũng có thể là chuyện của gia đình mình. Truyện kể như thế này.

Chúa Giêsu đã chiến thắng quỷ dữ Satan

Chúa Giêsu đã đến trần gian với cánh tay đầy uy quyền của Thiên Chúa, để bắt trói ma quỷ lại, rồi khống chế chúng để giải thoát loài người khỏi sự hung ác của chúng; ban cho loài người được sống trong tự do của tình yêu Thiên Chúa. Và sự việc được phơi bày tỏ tường trước mặt toàn dân.

Tại sao tháng Sáu là tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu? (Tuyết Nguyễn)

Tháng Sáu được gọi là tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu đơn giản vì lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu được cử hành trong tháng này.

Lễ Bổn Mạng Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại Sydney

Sáng Chúa Nhật 02/06/2024 các Xứ đoàn, Cabramatta, Georges Hall, Lakemba, Granville, Miller, Marrickville, Mt. Pritchard, Revesby thuộc Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney đa đến Trường Trung học Patrician Brothers College Fairfield - Sydney tham dự mừng kính Lễ Quan Thầy “Mình Máu Thánh Chúa KiTô” .

Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng (Tuyết Nguyễn)

“Trong những ngày đó, Maria lên đường vội vã lên miền núi, đến thành Giuđa, vào nhà Gia-cha-ri và chào Elizabeth” (Luca 1: 39-40).

02.06 Chúa Nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô – Năm B

1. Phân ưu: * Ông Augustine Phạm Văn Trí Hội viên Hội TMTT (HVQĐ thứ 02/02/2024)GĐ Marrickville, qua đời ngày 24/5/2024hưởng thọ 72 tuổi *Bà Lê thị Nuôi Hội viên Hội TMTT GĐ Georges Hall, (HVQĐ thứ 03/02/2024), qua đời ngày 9/5/2024 hưởng thọ 94 tuổi. *Anh Viên quốc Nguyên qua đời ngày 27/5/2024, hưởng dương 42 tuổi. Cộng Đồng thành kính phân ưu cùng quý tang quyến.

ĐÂY LÀ MÌNH TA. ĐÂY LÀ MÁU TA.

Trái bom nguyên tử đầu tiên đã nổ tại Hiroshima ngày 6 tháng 8 năm 1945. Năm giờ rưỡi sáng hôm sau ngày 7.8.1945, một Thánh lễ được cử hành ở ngoại ô thành phố giữa những nạn nhân nằm la liệt. Cha giám đốc tập viện Pedro Arrupe kể lại cảnh tượng sáng hôm đó như sau: "Nguyện đường tập viện chúng tôi phân nửa đã bị tàn phá, khi ấy tràn ngập những người bị thương do bom nguyên tử. Họ nằm la liệt bên nhau trên nền nhà, co quắp lại, bị đau khủng khiếp. Tôi khởi sự dâng thánh lễ đặc biệt tại đây. Đáp lại là những cặp mắt của những nạn nhân đang chờ nguồn an ủi nào đó từ bàn thờ giữa cảnh họ đang hấp hối và tuyệt vọng."

12 điều cần biết và chia sẻ về Chúa Ba Ngôi (Tuyết Nguyễn)

Sách tóm tắt Giáo lý giáo hội Công Giáo giải thích: “Mầu nhiệm trọng tâm của đức tin và đời sống Kitô giáo là mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh. Các Kitô hữu được rửa tội nhân danh Cha và Con và Thánh Thần” (Số 44).

Đức Hồng Y Hollerich: “Ngày nay chúng ta có các chính trị gia. Các chính trị gia không có sự xác tín.” (Tuyết Nguyễn)

Đức Hồng Y nói. “Ngày nay chúng ta có các chính trị gia. Các chính trị gia không có xác tín: Họ chỉ đọc các cuộc thăm dò và thích nghi những gì họ nghĩ là phù hợp với chúng. Đây là một sai lầm lớn mà tôi thấy ở cả cấp độ quốc gia và châu Âu.”

Số người tham dự Thánh lễ ở Úc giảm trong thời gian hạn chế vì đại dịch, nhưng những người trẻ tuổi lại gia tăng. (Tuyết Nguyễn)

Mặc cho sự sụt giảm về số người tham dự, báo cáo ghi nhận một sự gia tăng đáng kể về số lượng người trẻ trong độ tuổi 18–29. Số lượng người đi nhà thờ trong nhóm tuổi này tăng 4000 so với năm 2016 đến năm 2021.

26.05 Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi – Năm B

1 Phân ưu: Cô Maria Rebecca Đinh Bảo Yến (con chị Liên Thủ Quỹ PT Cursillo)thuộc GĐ Granville, qua đời ngày 20/5/2024, hưởng dương 25 tuổi. Cộng Đồng thành kính phân ưu cùng quý tang quyến.

Thiên Chúa Ba Ngôi Trong Cuộc Sống.

Thiên Chúa Ba Ngôi là một mầu nhiệm vì thế chúng ta không thể dùng từ ngữ con người để giải thích một cách khoa học nhưng chỉ cảm nghiệm được bằng con mắt đức tin. Với con mắt đức tin, chúng ta hiểu rằng điều quan trọng không chỉ là tìm kiếm lý luận để giải thích là tại sao lại có “Ba trong Một” hay “Một trong Ba” nhưng còn xem mầu nhiệm này có ý nghĩa gì trong đời sống và làm sao để áp dụng trong cuộc sống đức tin của mình.

Các linh mục trẻ ở Đức không ủng hộ con đường Công nghị của Đức. (Tuyết Nguyễn)

Thần học gia Sellmann nhấn mạnh: “Một cách rõ ràng các linh mục cũng không phải là những người ủng hộ Con Đường công nghị của Đức.”

Vương quốc Anh có kế hoạch chấm dứt hệ tư tưởng giới tính trong các trường học, đặt ra các quy tắc giáo dục giới tính theo độ tuổi. (Tuyết Nguyễn)

Đề xuất nêu rõ rằng “trường học không được dạy khái niệm rộng hơn về căn tính giới tính” và gọi khái niệm này là “một chủ đề phức tạp và gây nhiều tranh cãi.” Đề xuất này cho biết thêm rằng các trường học “phải hiểu rõ rằng một cá nhân phải đủ 18 tuổi trước khi chúng có thể xác định lại giới tính của chúng một cách hợp pháp.” Đối với học sinh dưới 18 tuổi, quy định nói “giới tính hợp pháp của trẻ phải luôn là giới tính sinh học của chúng, và ở trường, con trai không thể được phân loại một cách hợp pháp là con gái hoặc ngược lại.”