PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Mỗi Tuần Một Câu Chuyện
Hãy Rộng Lượng - Đừng Phán Đoán

Đừng phán đoán một hoàn cảnh mà chúng ta chưa bao giờ trải qua. Mỗi một câu chuyện đều luôn có hai mặt. Đừng tin những gì chúng ta nghe. Những người chúng ta gặp có thể đang chiến đấu một cuộc chiến khó khăn mà chúng ta không biết. Hãy khiêm nhường để học.

Con không thể tìm thấy Chúa nhưng Chúa sẽ tìm thấy con

cách bảo đảm nhất để tìm thấy Chúa là đừng biến Chúa trở thành tài sản cá nhân của mình, cũng đừng xem Chúa như là một người giải quyết vấn đề, hoặc một sự an ủi tức thì mình khi đau khổ nhưng là mở rộng tâm hồn với tình yêu

Bên Kia Cánh Cửa Sự Chết

Tôi biết rất ít về cuộc sống sau cái chết, nhưng tôi biết một điều rằng: Tôi biết chủ tôi đang ở đó, và chỉ điều đó là đủ. Và khi cửa mở, tôi sẽ bước vào mà không có gì phải sợ, nhưng trái lại còn vui mừng.

Dành Thời Gian Cho Gia Đình.

Không có gì trong cuộc sống quan trọng hơn gia đình của mình. Hãy dành thời gian mà họ xứng đáng để có, bởi vì có những việc không thể đợi cho đến khi có thời gian.

Bàn tay Của Bố

Với bàn tay này, Chúa sẽ dìu bố đến bên cạnh của Người và ở đó bố sẽ dùng bàn tay này mà chạm vào khuôn mặt của Chúa.

Đừng Đoán Xét - Thấy vậy Nhưng Không Phải Vậy

Đôi khi đây cũng là những gì chúng ta thực sự nghĩ khi sự việc xảy ra không theo ý mình. Nếu có đức tin, chúng ta chỉ cần tin rằng rằng mọi việc xảy ra luôn là vì lợi ích của chúng ta. Hiện tại chúng ta có thể không hiểu nhưng một lúc nào đó trong tương lai chúng ta sẽ hiểu.

Hành Hương Vs Biến Đổi Cá Nhân.

nếu chúng ta không thay đổi chính mình, không ai có thể làm cho cuộc sống của chúng ta khác đi được.

Chúng Ta là Những Người Họp Tác Làm Ăn Với Chúa

Chúa ban cho chúng ta thân thể - mắt, mũi, miệng, tay, chân, trí óc, khả năng tưởng tượng, tình cảm, lý trí, ngôn ngữ…Vì thế chúng ta không thể không chia lại một phần nào đó cho người đang họp tác làm ăn với chúng ta.

Thấy Vậy Nhưng Không Phải Vậy.

Nếu có đức tin, chúng ta chỉ cần tin rằng rằng mọi việc xảy ra luôn là vì lợi ích của chúng ta. Hiện tại chúng ta có thể không hiểu nhưng một lúc nào đó trong tương lai chúng ta sẽ hiểu.

Thương Xót vs Phán đoán

Những việc chúng ta nhìn thấy có thể là đúng theo cách nhìn của mình cho đến khi chúng ta biết sự thật về nó. Nhưng khi biết về sự thật và thái độ của mình đối với sự thật đó có thể làm cho chúng ta đau khổ. Vì thế hãy cố gắng để tìm hiểu vấn đề trước khi chỉ trích.

Phép Lạ Tình Yêu

Người sẽ lau sạch nước mắt họ; chết sẽ không có nữa; phiền muộn, kêu gào và khó nhọc sẽ không có nữa, vì các điều cũ đã qua!n(Kh 21:4)

Yêu Và Được Yêu

Yêu là một việc bình thường, được yêu là một điều gì đó hơi đặc biệt một chút, nhưng yêu và được yêu bởi người mình yêu là tất cả cho cuộc sống tình yêu.

Một Lý Do Để không Ly Dị

Những chi tiết nhỏ của cuộc sống mới là vấn đề thực sự trong mối liên hệ chứ không phải là căn biệt thự, xe hơi đắt tiền, tài sản, tiền bạc trong ngân hàng.

Con muốn trở thành chiếc TV

Hãy để ý đến nhau. Đừng bao giờ để những chương trình nhu liệu như Whatsapp, điện thoại di động, Facebook, hoặc TV ảnh hưởng đến tình yêu và tình liên đới trong gia đình.

Chúa thực hiện phép lạ qua chúng ta.

Trong cuộc sống, chúng ta không bao giờ biết có bao nhiêu phép lạ chúng ta cần. Phép lạ không phải là sự ngưng nghỉ của luật tự nhiên nhưng là hoạt động của luật cao hơn.

10 Năm Phục vụ vs Một Lỗi Lầm Nhỏ.

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta thường quên những việc tốt mà người khác làm cho mình ngay khi người đó làm một điều gì đó có lỗi với mình.

Tô mì từ một người khách lạ

Một đêm nọ, sau khi cãi lộn với mẹ, bé bỏ nhà ra đi. Trên đường đi, em chợt nhớ là không mang theo tiền để mua thức ăn hay để gọi điện thoại về nhà.

Dành thời gian cho gia đình

Sau 21 năm cưới nhau, một ngày nọ người vợ bảo chồng cuối tuần hãy mời một người đàn bà khác đi xem phim và ăn tối. Chị nói: Em yêu anh, nhưng em biết người đàn bà đó cũng rất yêu anh và muốn có một thời gian bên cạnh anh.