PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
27/7 kính hai thánh Gioakim và Anna

Đức Maria là hoa quả của hai thánh Gioakim và thánh Anna. Cây tốt sinh trái tốt. Cha mẹ hiền lành để đức cho con. Xem quả biết cây.

Con muốn trở thành chiếc TV

Hãy để ý đến nhau. Đừng bao giờ để những chương trình nhu liệu như Whatsapp, điện thoại di động, Facebook, hoặc TV ảnh hưởng đến tình yêu và tình liên đới trong gia đình.

Tại sao chúng ta phải đọc kinh ăn năn tội trước thánh lễ?

Giống như dân Do Thái phải tắm rửa và giặt dũ quần áo của họ trước khi đến gần Chúa tại núi Sinai thì chúng ta cũng cần rửa sạch tâm hồn trước khi đến gần Chúa trong Thánh lễ.

25/7 : Kính Thánh Gia-cô-bê Tông Đồ

Ngày kính Thánh Gia-cô-bê đã trở thành ngày quốc khánh của Tây-ban-nha. Một thời kỳ nở rộ mới lại bắt đầu với việc kính nhớ Thánh Gia-cô-bê và thực hiện các cuộc hành hương tới Santiago.

HÀNH TRÌNH CẦU NGUYỆN VÀ NÊN THÁNH

Trong tác phẩm: "Hãy xuống những con đường tồi tàn này,” tác giả Piri Thomas thuật lại việc ông trở lại: từ một người bị kết án tù vì nghiện ma túy và cố tình giết người, cuối cùng đã sám hối để trở thành một tín hữu Kitô gương mẫu. Ông chia sẻ chuyện đời của ông: Một đêm kia, Piri Thomas đang nằm trong phòng giam chuẩn bị ngủ.

6/8/2017 - CHÚA NHẬT LỄ HIỂN DUNG - Năm A

BÀI ĐỌC I: Đn 7, 9-10. 13-14 "Áo Người trắng như tuyết". Bài trích sách Tiên tri Đaniel.

Phá thai và trợ tử - quyết định theo tự do cá nhân – đúng hay sai?

Tất cả những gì đi ngược với chính sự sống, như giết người dưới bất cứ hình thức nào, diệt chủng, phá thai, giết chết cách êm dịu, hoặc tự tử trực tiếp; tất cả những gì xâm phạm sự toàn vẹn của con người .....tất cả những điều nói trên và những điều tương tự đều thực sự ô nhục.

22/7 Kính Thánh nữ Maria Mađalena

Tính anh hùng của các phụ nữ, đặc biệt của Thánh nữ Maria Mađalêna cho chúng ta hay Mađalêna đã được Chúa yêu nhiều, bà hết lòng đáp lại tình yêu vô biên của Chúa.

Lời chào Chúa Ở Cùng Anh Chị Em – Và Ở Cùng Cha có ý nghĩa gì?

Thánh Josemaria Escriva :”Tôi kêu gọi mọi tín hữu hãy cầu nguyện cho chúng tôi, các linh mục để chúng ta học để thi hành phụng vụ thánh trong một cung cách thánh thiện. Tôi mời gọi quý vị hãy chứng tỏ một tình yêu sâu xa cho Thánh lễ".

Chúa thực hiện phép lạ qua chúng ta.

Trong cuộc sống, chúng ta không bao giờ biết có bao nhiêu phép lạ chúng ta cần. Phép lạ không phải là sự ngưng nghỉ của luật tự nhiên nhưng là hoạt động của luật cao hơn.

17/7 Kính Thánh A-lê-xù - Alessio di Roma

Thánh Alêxù được coi là Bổn Mạng của những người hành hương, những người hành khất, những người tha phương và các bệnh nhân. Ngài cũng được mừng kính với tư cách là Bổn Mạng chống lại thiên tai, dịch bệnh.

Nghe Lời Chúa

Người ta kể lại vào thế kỷ đầu của Kitô giáo, tại thành phố Alexandria, có một vị ẩn sĩ rất nổi danh tên là Hôrôniô. Các nhân đức thánh thiện của ông được dân Ai Cập biết đến, cũng như người ta biết đến cuộc sống trác táng của cô công chúa nổi tiếng thành Alexandria.

15/7: Kính thánh Bônaventura, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Thánh Bonaventura giải thích rằng muốn đạt tới Thiên Chúa, khoa sư phạm tình yêu phải dựa trên triết lý và thần học. Muốn nên trọn hảo, hãy học hỏi nơi ân sủng chứ không phải nơi kiến thức.

Đâu là ý nghĩa của việc làm Dấu Thánh Giá trước khi cử hành thánh lễ?

Dấu Thánh Giá không chỉ là cách để bắt đầu cầu nguyện, nhưng chính nó là một lời cầu nguyện với ý nghĩa rằng nó tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên cuộc sống của chúng ta.

10 Năm Phục vụ vs Một Lỗi Lầm Nhỏ.

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta thường quên những việc tốt mà người khác làm cho mình ngay khi người đó làm một điều gì đó có lỗi với mình.

11/7 : Kính Thánh Biển Đức Viện Phụ

Dù sống trong cô tịch, nhưng hương thơm thánh thiện của Ngài lan tỏa khắp nơi và càng ngày càng lan rộng. Người ta coi Ngài là một vị Thánh, và nhiều người đã kéo đến để chiêm ngưỡng hay để xin làm môn sinh của Ngài.

Hãy đến cùng Ta…

Có một bé gái mới có 13 tuổi mà đã từ biệt gian trần sau những tháng ngày vật vã với căn bệnh ung thư máu cấp tính. Sau dịp tang lễ, ba mẹ cháu khi thu dọn những vật dụng cá nhân của cháu thì tìm gặp được một bài thơ mà cháu đã viết nhiều tháng trước đó. Một phần của bài thơ ấy xin được tạm phỏng dịch sang tiếng Việt thế này:

Đâu là sự khác nhau giữa Giáo hội Công Giáo và Tin Lành về Bí Tích Thánh Thể?

Tóm tắt: Tại bữa Tiệc ly, Chúa Giêsu cầm bánh, rượu và nói: Này là Mình Ta…này là Máu ta…Không như những cộng đồng Kitô hữu khác chỉ xem Bí Tích Thánh Thể như là một biểu tượng thánh thiêng hoặc một sự nhắc nhớ về Chúa Giêsu.

Tô mì từ một người khách lạ

Một đêm nọ, sau khi cãi lộn với mẹ, bé bỏ nhà ra đi. Trên đường đi, em chợt nhớ là không mang theo tiền để mua thức ăn hay để gọi điện thoại về nhà.

6/7 Kính Thánh Maria Goretti Đồng Trinh Tử Đạo

Lễ phong thánh Maria Goretti đặc biệt có sự hiện diện của Alexandro Serinelli – thủ phạm sát hại chị 48 năm trước đó, nhưng đã trở thành Thầy Trợ Sĩ Dòng Phanxicô.