PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa…?

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam mà chúng ta long trọng mừng kính - trong khung cảnh Đại Lễ Chúa Ki-tô Vua cuối tuần này – hẳn là đã sẵn sàng “trả giá” tuyệt đối – trả giá bằng chính mạng sống của mình vì niềm yêu mến tín thác nơi “Đấng Cứu Thế”.

24.11 Kính Thánh An-rê Dũng Lạc và các Bạn Tử Đạo

Để trung thành với Đức Tin Công giáo, nhiều ngàn tín hữu Việt Nam, thậm chí là hàng trăm ngàn, đã không ngần ngại hy sinh mạng sống của mình. Các Ngài đã lấy máu đào để tuyên xưng niềm tin vào Chúa Ki-tô. 118 vị Tử Đạo Việt Nam chính là đại diện của rất nhiều ngàn tín hữu anh dũng đó.

23.11 Kính thánh Clementê Đệ Nhất, giáo hoàng, tử đạo

Thánh Clemente Đệ Nhất là người đã sống họa lại hình ảnh của Chúa Giêsu nhân từ, hiền hậu. Ngài đã sống trọn vẹn đến nỗi có thể nói được như thánh Phaolô:" Tôi sống nhưng không phải tôi sống mà là Ðức Kitô sống trong tôi ".

Tại Sao Tuyên Xưng Thánh Thánh Thánh Trước khi Truyền Phép?

Câu hỏi: Thưa cha kinh Thánh Thánh Thánh mà chúng ta thường đọc trong thánh lễ trước khi linh mục truyền phép có ý nghĩa gì?

22.11 Kính Thánh Xê-xi-li-a, trinh nữ, tử đạo

Thánh Xê-xi-li-a là một trong muôn vàn vị thánh đã bảo vệ đức khiết tịnh của mình đến nỗi đã trở nên con người anh hùng và hân hoan được phúc tử vì đạo.

Những nguy cơ mà Trợ Tử (Euthanasia) Mang Lại.

Câu hỏi: Thưa cha, con hiểu rằng tại Hoà Lan và nhiều quốc gia khác hợp pháp hoá trợ tử đã dẫn đến việc người dân bị đưa vào cái chết mà không được họ đồng ý. Liệu điều này có thể xảy ra tại Úc hay không nếu trợ tử được hợp pháp hoá?

Hãy Rộng Lượng - Đừng Phán Đoán

Đừng phán đoán một hoàn cảnh mà chúng ta chưa bao giờ trải qua. Mỗi một câu chuyện đều luôn có hai mặt. Đừng tin những gì chúng ta nghe. Những người chúng ta gặp có thể đang chiến đấu một cuộc chiến khó khăn mà chúng ta không biết. Hãy khiêm nhường để học.

21.11 Đức Mẹ Dâng Mình vào Đền Thánh.

Mẹ Maria được dâng hiến trong đền thánh là bước đầu khai mở cuộc đời tận hiến, dẫn tới đức khiết tịnh Kitô giáo. Mẹ Maria đã biến cuộc đời mình, đã biến cái tinh hoa cao quí nhất của cuộc đời mình làm cái phúc.

Đền Đáp Hồng Ân

Những nén bạc hồng ân cuộc đời như tài năng, trí tuệ, sức khỏe, vật chất, thiên nhiên...Chúa ban tặng, để con người trở nên người quản lý những nén bạc hồng ân của Thiên Chúa cách tốt nhất.

19.11 Kính Thánh Mechthilđê, Nữ Đan Sĩ

Thánh Nữ để cho mình được dẫn dắt bởi Lời Chúa và bởi Bí Tích Thánh Thể. Thánh Nữ đã đi trên con đường hiệp nhất nội tâm với Thiên Chúa, luôn luôn trong sự trung tín hoàn toàn với Giáo hội.

Những Lời Thưa - đáp Trước Kinh Nguyện Thánh Thể Có Y Nghĩa Gì?

Câu hỏi: Thưa cha trong phần kinh nguyện thánh thể chúng con thường thưa đáp những lời như khi cha chủ tế mời gọi như Chúa ở cùng anh chị em. Và ở cùng cha. Hãy nâng tâm hồn lên. Chúng con đang hướng về Chúa. Hãy tạ ơn Chúa là Thiên Chúa chúng ta. Thật là chính đáng. Cha có thể cho chúng con biết ý nghĩa của những lời thưa này được không ạ?.

17.11 Kính thánh Gertrude Cả, Nữ Đan Sĩ

Thánh Nữ cũng là một phụ nữ có học vấn và có nhiều năng khiếu về nghệ thuật. Đời sống huyền bí sâu rộng và sự tôn kính một cách đặc biệt của Thánh Nữ đối với Thánh Tâm Chúa Giê-su đã nói lên tâm hồn đạo hạnh của Thánh Nữ.

Tại Sao Phải Xưng Tội?

Câu hỏi: Thưa cha, con có người bạn đã không đi xưng tội nhiều năm, con đang cầu nguyện để bạn con trở lại với bí tích hoà giải trong mùa vọng này. Cha có thể cho con vài lời khuyên có thể giúp bạn con đến với bí tích hoà giải, cảm ơn cha.

15.11 Kính Thánh An-béc-tô Cả, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh

Bên cạnh những kiến thức uyên bác về Khoa Học Thánh lẫn khoa học tự nhiên, Ngài còn được ghi nhận là một con người rất đạo hạnh và khiêm tốn. Trong suốt cuộc đời, ngoài thời gian để nghiên cứu khoa học, Ngài sử dụng thời gian còn lại để cầu nguyện và chiêm niệm.

Con không thể tìm thấy Chúa nhưng Chúa sẽ tìm thấy con

cách bảo đảm nhất để tìm thấy Chúa là đừng biến Chúa trở thành tài sản cá nhân của mình, cũng đừng xem Chúa như là một người giải quyết vấn đề, hoặc một sự an ủi tức thì mình khi đau khổ nhưng là mở rộng tâm hồn với tình yêu

12.11 Kính thánh Josaphat, giám mục, tử đạo

Ngài luôn sốt sắng, nhiệt tình vận động cho sự hiệp nhất giữa Giáo Hội Hy Lạp và La Tinh. Thánh nhân đã làm cho nhiều người lạc giáo quay về với Giáo Hội.

Ai Khôn, Ai Dại?

Niềm tin và các việc đạo đức khác như: cầu nguyện, tham dự các nghi lễ chưa hẳn là chìa khóa mở cửa phòng tiêc cưới. Muốn tham dự tiệc cưới, người tín hữu cần có lối sống phù hợp với bài giảng trên núi.

ĐTC Phanxicô nói không nên dùng điện thoại di động chụp hình trong thánh lễ.

Thánh Lễ không phải là một cuộc trình diễn nhưng là việc đi gặp gỡ cuộc khổ nạn, sự phục sinh của Chúa. Và chính vì thế mà linh mục mời: “Hãy nâng tâm hồn chúng ta lên!. Chứ không phải mời gọi hãy dơ điện thoại di động lên.”

11.11 Kính Thánh Mactinô, giám mục.

Người ta có thể coi cuộc đời Ngài là một cuộc đời truân chuyên, gặp nhiều vất vả, khó khăn, đau khổ vì bị anh em bội bạc. Nhưng Ngài vẫn một niềm xác tín cậy trông, Ngài coi mọi sự là rác rến, thiệt thòi so với mối lợi tuyệt vời là biết Ðức Kitô.

Tại Sao Không Nên Hợp Pháp Hoá Trợ Tử (Euthanasia)

Câu hỏi: Thưa cha con muốn viết thư lên dân biểu đại diện vùng của con để nói lên cái nhìn của con về trợ tử trước quốc hội tiểu bang. Xin cha giúp cho con một vài ý kiến về điều này?