PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Ngày 20.08 Kính Thánh Bênađô, viện phụ, tiến sĩ hội thánh.

Thánh Bênađô không những chỉ chú tâm vào việc phát triển Dòng tu của Ngài, nhưng Ngài còn chú trọng đến công việc của Hội Thánh. Ngài đã giúp ích nhiều cho Giáo Hội bằng cách làm tư vấn cho nhiều vị Giáo Hoàng và sứ thần tòa thánh.

Của ăn – thức uống cho sự sống muôn đời! (Lm. Remy Bùi Sơn Lâm)

Mối tương quan huyền nhiệm với Chúa Giê-su Thánh Thể dẫn đưa chúng ta đến Thiên Chúa thì cũng đồng thời nối kết chúng ta với nhau cách thâm tình và bền chặt. Chúng ta trở nên chi thể của Thân Thể Mầu Nhiệm Chúa Kitô – hay nói khác đi, thành viên của Giáo Hội là vậy!

Ngày 19.08 Kính Thánh Gioan Euđê, linh mục

Thánh nhân có đời sống nội tâm sâu sắc, chính Ngài đã chấn chỉnh lại đời sống đạo đức và uy thế của các giáo sĩ bị sa sút, và thánh Gioan Euđê đã thiết lập nhiều chủng viện để thực hiện dự tính tốt lành của Ngài trong việc chấn hưng đạo đức và đào tạo giáo sĩ.

Phán Xét và Đấng Cứu Chuộc

Trong thế giới đầy thử thách và đau khổ, có những lúc mà lý luận, tư tưởng và phân tích dường như không làm được gì cả. Tại những thời điểm này chúng ta chỉ có một nơi có thể làm dịu đi những đau khổ của mình : Thiên Chúa.

Ngày 16.08 Kính Thánh Stêphanô xứ Hungari

Thánh Stê-pha-nô Hung-ga-ri đã sống như một vị vua hiền từ, khiêm nhượng và phục vụ như lời Vua Giêsu đã nói: “Đến để phục vụ chứ không phải để được hầu hạ“.

Ngày 15.08 Mừng Đại Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời

Vì Đức Maria được hoàn toàn thanh thoát trước mọi tội lỗi, và vì sự tan rã của thân xác chính là một hậu quả của tội lỗi, nên có thể kết luận rằng, thân xác của Mẹ được miễn trừ khỏi số phận chung của sự tan rã.

Ngày 14.08 Kính Thánh Maximilianô Konbê, linh mục, tử đạo.

Cha Mácximilianô Konbê đã xin chết thay cho người lính tử tù trẻ. Cha và 9 người tử tù khác phải bước vào phòng hơi ngạt số 14. Cha Macximilianô Konbê đã trút hơi thở đúng vào lễ vọng Ðức Maria hồn xác lên trời.

Có bao Nhiêu Mùa Trong Năm Phụng Vụ?

Câu hỏi: Thưa cha, con thường nghe nói về năm phụng vụ, Xin cha cho chúng con biết có bao nhiêu mùa trong năm phụng vụ, và nhân tiện xin cha giải thích cho chúng con về ý nghĩa của các bậc lễ trong năm phụng vụ. Cảm ơn cha.

Ngày 13.08 Kính thánh Ponxianô và Thánh Hippôlitô, tử đạo

Hai thánh Pon-ti-a-nô và Hip-pô-ly-tô đều bị đầy ải qua Sardaigne và tại nơi đây, hai vị đều tuyên xưng đức tin để làm chứng cho Đức Kitô phục sinh. Đúng như lời thánh vịnh viết: ”Ai gieo trong nước mắt, sẽ gặt hái trong hoan lạc“. Giờ đây trên Nước Trời, hai thánh nhân được chiêm ngưỡng Thánh Nhan Chúa và biến các giọt nước mắt trở thành những viên ngọc sáng ngời.

Chúa Là Nguồn Sống (Lm Giuse Mai Văn Thịnh)

Tìm đến với Đức Giê-su là tìm gặp được Thiên Chúa. Đến với Chúa không là hậu quả của sự số gắng tìm kiếm phát sinh từ con người. Nhưng đến với Chúa có nghĩa là đón nhận con người của Chúa. Thân thể Đức Ki-tô trở nên của ăn, Máu Người trở nên của uống nuôi sống chúng ta.

Ngày 11.08 Kính Thánh Clara, đồng trinh.  

Với một đời sống luôn lấy Chúa làm cùng đích, thánh nữ Clara đã luôn tâm niệm: ”Tất cả cho Chúa, tất cả vì phần rỗi các linh hồn”.

Ngày 10.08 Kính Thánh Lô-Ren-Xô, Phó Tế, Tử Đạo.

Thánh nhân được đặt làm bổn mạng của những người nghèo và là quan thầy của những quản thủ thư viện, quan thầy của các đơn vị phòng cháy chữa cháy và những nghề nghiệp có liên quan tới lửa.

Thánh ca – Sự Diễn Tả Toàn Vẹn Đức Tin.

Câu hỏi: Thưa cha, trong thánh lễ, chúng con thường được khuyên là nên hát chung với ca đoàn trong những bài hát chung. Xin cha giải thích cho chúng con biết lý do tại sao lại như vậy?

Thay Đổi Chính Mình- Thế Giới Sẽ Thay Đổi

Nếu muốn làm cho thế giới này thành một nơi hạnh phúc, tốt hơn hãy thay đổi chính mình – tâm hồn của mình chứ không phải cố gắng để thay đổi thế giới.

Ngày 08.08 Kính Thánh Đaminh, linh mục, sáng lập Dòng Đaminh

Ngài ý thức công việc rao giảng Tin Mừng và khuyên nhủ các người lạc giáo trở về với Giáo Hội không phải là việc một sớm một chiều. Nhưng nó đòi hỏi lời nói phải đi đôi với việc làm.

Manhu? Cái gì vậy? (Lm G.B Lê Hồng Mạnh)

Kinh thánh mời gọi chúng ta hãy tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa và tìm kiếm những gì là quan trọng nhất trong đời sống. "Manhu, cái gì vậy? - Đó là bánh do Thiên Chúa ban" (Xh 16,15).

Ngày 04.08 Kính thánh Gioan Vianey, linh mục, bổn mạng các cha xứ.

Thánh Gioan Vianey xác tín: “Không phải tội nhân đến cùng Thiên Chúa để xin tha tội, nhưng chính Thiên Chúa chạy đến với tội nhân và làm cho họ đến với Ngài”.

Cầu nguyện là đẩy cho đến khi một việc gì đó xảy ra

Đôi lúc, những khó khăn trong cuộc sống ở đó để làm cho chúng ta kiên cường và thay đổi. Chúng không ở đó để chúng ta giải quyết. Khi đúng lúc, Chúa sẽ giải quyết cho chúng ta.