PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Chúa Ba Ngôi Trong Cuộc Sống (Lm F.X Nguyễn Văn Tuyết)

Tin vào mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi đòi hỏi sự thừa nhận tính siêu việt vô biên của Thiên Chúa. Phải biết khiêm nhường để nhìn nhận rằng sự hiểu biết về Thiên Chúa của con nguời bị giới hạn bởi khả năng giới hạn của con người.

Ngày 19.06 Kính Thánh Romualdô, viện phụ

Thánh nhân ước ao được đi truyền giáo cho dân tộc Hung Gia Lợi, nhưng ý Chúa nhiệm mầu lại hướng Ngài đi một lối khác. Ngài tìm đến một nơi thanh vắng trong hoang địa để sống những ngày còn lại hết mình cho Thiên Chúa.

Ngày 13.06 Kính Thánh Antôn Padua, linh mục, tiến sĩ Hội thánh.

Ngoài biệt tài về giảng thuyết, thánh Antôn còn làm được nhiều phép lạ như một điều Thiên Chúa muốn chứng thực những việc ngài làm là nhằm vinh danh Chúa và mưu ích cho con người.

Ngày 11.06 Kính Thánh Barnabê, tông đồ

Thánh Barnabê luôn có Chúa Thánh Thần tràn đầy và nhờ tài giảng thuyết, Ngài đã đưa được biết bao nhiêu người trở về với Chúa. Thánh nhân đã mời thánh Phaolô về ở với mình và cùng giảng dậy, loan báo Tin Mừng ở Antiokia.

THẦN KHÍ NGUỒN SỰ SỐNG (Lm Giuse Mai Văn Thịnh DCCT)

Sức mạnh của Thần Khí là truyền ban sự sống, ban ơn tái tạo. Thần khí Thiên Chúa luôn ở với chúng ta, dù nhiều lúc chúng ta không ý thức về sự hiện diện đó. Nhưng Thần Khí của Thiên Chúa vẫn âm thầm hoạt động, cả những lúc chúng ta không ngờ.

Ngày 09.06 Kính Thánh Ephrem Phó Tế

Đức Giám Mục rất cảm phục trước sự đạo đức và sự thông minh của Ngài, và muốn phong chức Linh mục cho Ngài. Nhưng Thánh Nhân coi mình là bất xứng, và vì Ngài không biết phải từ chối như thế nào nên đã giả bộ hóa điên, và nhờ thế, Ngài đã suốt đời làm Phó Tế.

Ngày 06.06 Kính Thánh Nobertô, giám mục

Thánh nhân tuy sống trên nhung lụa, quyền hành, thế giá trong tay nhưng Ngài vẫn cảm nghiệm: ”Phù vân chỉ là phù vân”. Mọi sự trên đời như bóng mây, như gió thổi, như mây bay, Ngài cảm nghiệm sâu sắc lời Chúa nói với người thanh niên giầu có:” Hãy về bán hết của cải, phân chia cho kẻ nghèo khó, rồi hãy đến theo Ta”.

Ngày 03.06 Kính Thánh Carloro và các Bạn tử đạo.

Khi thánh Carloro và các vị thừa sai bắt đầu rao giảng Tin Mừng thì nhà vua vui mừng và sẵn sàng ủng hộ các ngài. Tuy nhiên, các phù thủy và những kẻ buôn người Ả Rập lại sinh lòng ghen ghét, đã xúi dục nhà vua bắt đạo. Nhà vua đã nghe theo lời của họ và ra lệnh bắt giết các thừa sai và những ai tin vào Chúa.

Giữ Lời Thầy!

Chuyện kể rằng ít năm trước đây tại nước Nga, có một nhóm bất đồng chính kiến bị bắt giữ. Họ bị công an lục xét gắt gao toàn thân trước khi bị tống ngục.

Các nghi thức trong ngày Thứ Năm Tuần Thánh

Câu hỏi: Trong ngày thứ Năm Tuần T có những nghi thức nào và đâu là ý nghĩa và nguồn gốc từ những nghi thức đó?

Ngày 20.05 Kính thánh Bernađinô thành Siêna, Linh mục 

Thánh nhân lãnh nhận sứ vụ linh mục và được các bề trên sai đi rao giảng, loan báo Tin Mừng. Thánh nhân hiểu sức của mình và khả năng có hạn, thế nhưng Ngài luôn đặt tin tưởng, phó thác vào Chúa và Ngài đã lướt thắng tất cả, lướt thắng bản thân, lướt thắng khó khăn, để chỉ một lòng phục vụ nước Chúa và tha nhân.

Ngày 14.5 Kính thánh Matthêu Tông đồ.

Chúa nói: ”Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em để anh em ra đi, thu được kết quả và kết quả của anh em được lâu bền” (Ga 15, 16).