PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Ngày 11.12 Kính Thánh Đamasô I, Giáo Hoàng

Năm 366, sau khi Ðức Giáo hoàng Libêriô qua đời, Hội Thánh Chúa gặp khủng hoảng trầm trọng do tình thế lúc đó gây nên, tạo ảnh hưởng không ổn định sâu rộng trong xã hội và tôn giáo. Tuy nhiên, Chúa có đường lối của Chúa, phó tế Ðamasô được bầu vào chức vị Giáo hoàng ngay trong hoàn cảnh bất ổn đó.

Ngày 08.12 Kính ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

Mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội trùng với Mùa Vọng, chúng ta hãy nhớ tới ơn huệ tuyệt hảo Thiên Chúa dành cho mỗi người là có Mẹ Vô Nhiễm, do đó chúng ta phải có lòng sám hối, ăn năn để sống xứng đáng là Con của Mẹ Maria vô nhiễm.

Ngày 07.12 Kính Thánh Ambrôsiô, Giám mục, tiến sĩ Hội Thánh 


Ðức Giám mục Ambrôsiô luôn luôn lưu tâm đến người nghèo. Ngài thường khiển trách người giàu khi lãng quên người nghèo: “Thiên Chúa tạo nên vũ trụ trong một phương cách để tất cả là của chung sẽ đem lại no ấm cho con người, và trái đất là sở hữu chung của tất cả mọi người".

Cùng Đón Chúa (Lm G.B Lê Hồng Mạnh SVD)

PHÚT HỒI TÂM: Một mùa vọng nữa lại về, ước vọng của tôi là gì? Có gắn liền với ước vọng của Thiên Chúa không? Hoang địa, sa mạc của tôi là gì, ở đâu?

Ngày 06.12 Kính Thánh Nicholas, Giám Mục

Việc thiếu những dữ kiện “xác thực” của lịch sử không ảnh hưởng đến sự nổi tiếng của các thánh, như trường hợp của Thánh Nicholas. Cả hai giáo hội Ðông Phương và Tây Phương đều vinh danh người, có thể nói, sau Ðức Mẹ, người là vị thánh thường được các nghệ nhân Kitô Giáo mô tả.

Ngày 03.12 Kính Thánh Phanxicô Xaviê .

Thánh nhân miệt mài chạy theo danh vọng trần tục, coi trần gian là tất cả. Thế nhưng Ý Chúa nhiệm mầu, cao sâu, huyền bí. Một lời của Chúa đã khiến Phanxicô thay đổi tất cả: "Ðược lời lãi cả và thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì ?".

Hãy trông cậy vào tình thương và quyền năng của Thiên Chúa (Lm Phêrô Trần Văn Trợ SJ)

Mùa Vọng là mùa trông đợi Đấng Cứu Thế giáng lâm lần thứ hai trong uy quyền và vinh quang để phán xét toàn thể nhân loại; vì Ngài đã đến lần thứ nhất cách đây hơn hai ngàn năm rồi. 

Chuyên môn của đàn bà

Các người chồng thân mến, hãy cảm kích người đàn bà trong cuộc sống của quý anh bởi vì làm một người đàn bà thật sự không dễ chút nào.

Ngày 30.11 Kính Thánh Anrê, tông đồ

Theo tiếng Hy Lạp, Anrê có nghĩa là trượng phu và thanh nhã. Thánh Gioan Tẩy giả đã giới thiệu Anrê và một tông đồ khác với Chúa Giêsu. Thánh nhân đã đáp trả lại lời mời gọi của Chúa Giêsu: "Hãy theo Ta,Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành ngư phủ lưới người ta".

Ngày 23.11 Kính thánh Clementê Đệ Nhất, giáo hoàng, tử đạo

Các thánh tử đạo là những người đã can trường làm chứng cho Chúa. Giáo Hội vững mạnh là được xây dựng trên dòng máu các anh hùng tử đạo. Thánh Clementê I, giáo hoàng là một nhân chứng của Chúa Giêsu Kitô vào cuối thế kỷ thứ nhất.

Vương Quốc An Bình và Yêu Thương (Lm Paul Chu Văn Chi)

Mừng lễ Chúa Giêsu Vua vũ trụ, Vua niềm tin, chúng ta hãy để cho Vua Giêsu chiếm trọn tất cả con người mình, từ tư tưởng lời nói cho đến việc làm. Chúng ta không còn thuộc về thế giới của bóng tối và tội lỗi, nhưng thuộc về vương quốc của Vua Giêsu là vương quốc của sự sống và sự thật.

Ngày 22.11 Kính Thánh Xê-xi-li-a, trinh nữ, tử đạo

Giáo Hội Chúa Kitô được tô điểm bằng muôn vàn vị thánh. Các thánh là những người đã sống những nhân đức anh hùng, khiến mọi người đều phải công nhận những nét đẹp của các Ngài. Thánh Xê-xi-li-a là một trong muôn vàn thánh đã bảo vệ đức khiết tịnh của mình đến nỗi đã trở nên con người anh hùng, đã hân hoan được phúc tử vì đạo.