PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Ngày 25.04 Kính Thánh Marcô, thánh sử 

Với những yêu cầu và khao khát của nhiều người, Thánh Mác-cô đã viết lại cuộc đời của Chúa Giêsu một cách mạch lạc và rõ ràng theo chương mục dựa theo lời giảng dạy của thánh Phêrô và được Thánh Phêrô cho phép phổ biến và dùng trong cộng đoàn.

Ngày 24.04 Kính Thánh Giê-ra-đô Giám mục Thành Toul

Mối bận tâm chính của Ngài là đời sống Đức Tin và đạo đức của các tín hữu. Ngoài ra ngài cũng khuyến khích việc chăm lo cho người nghèo cũng như cho các bệnh nhân.

Chúa Giêsu Xuống Ngục Tổ Tông có ý nghĩa gì?

Câu hỏi: Thưa cha trong Kinh Tin Kính Các Thánh Tông Đồ có lời tuyên xưng, Chúa Giêsu xuống hoả ngục, con muốn hỏi rằng đâu là ý nghĩa của câu nói rằng Chúa Giêsu xuống hoả ngục.

Ngày 23.04 Kính Thánh Giôgiô, Tử đạo.

Cuối cùng, những thuộc hạ nhà Vua đưa Ngài tới các tượng thần hòng bắt Ngài thờ lạy, nhưng sau những lời cầu nguyện của Ngài, các tượng thần rơi rớt xuống đất bể tan tành trước sự hốt hoảng của những người theo tà phái đang xúi giục dân chúng xông vào bắt Ngài và xin trảm quyết Ngài ngay.

Giêsu, vị mục tử nhân lành!

Ngài đến thế gian không phải để tìm kiếm bất cứ sự gì trong thế gian phù du tạm bợ này, bởi vì nó vốn dĩ đã là của Ngài, và vẫn mãi mãi là của Ngài.

Hãy Luôn Kết Hiệp Với Chúa

Lưu lại trong lòng yêu mến của Người (Jn15:9-10)

Có thể chúc lành cho các cặp đồng tính hay không?

Câu hỏi: Thưa cha, con đọc tin nói rằng một vị hồng y người Đức đã đưa ra một khả thể của việc chúc lành cho các cặp đồng tính. Như vậy đây có phải là một việc mà các linh mục sẽ làm trong tương lai hay không?

Muôn Vàn Hồng Ân

Thường chúng ta hay phàn nàn về cuộc sống, và những sự việc tiêu cực xảy ra cho mình mà quên rằng không có gì tình ngờ và mọi việc đều có mục đích.

Ngày 21.04 Kính Thánh Anselmô, Giám mục, tiến sĩ Hội Thánh.

Sớm nhận ra ý Chúa trong cuộc đời và thấy sự dối trá, gian manh của thế gian muôn mặt, thánh nhân đã quyết dấn thân hiến mình cho Chúa trong một tu viện, thế nhưng Ngài gặp không biết bao trở ngại lúc ban đầu, mãi sau này Ngài mới được toại nguyện.

Còn tuyệt hảo hơn trước ........

Quả vậy, Đức Ki-tô Sống Lại đã chứng tỏ và thực hiện cái điều “Còn tuyệt hảo hơn trước” ấy nơi các môn đệ và cách riêng, Thánh Phê-rô. Thánh Phê-rô và các môn đệ lại đã trở nên “tuyệt hảo hơn trước” vạn lần, dấn thân và can trường làm chứng tá cho Tin Mừng Phục Sinh đến hiến dâng mạng sống mình theo gương Thầy Chí Thánh!

Ngày 13.04 Kính Thánh Martinô I, Giáo hoàng, tử đạo. 

Năm 649, Thánh Martinô I đã triệu tập Công Đồng gồm 500 giám mục để lên án bọn lạc giáo và ly giáo. Khi Công Đồng đang họp, Hoàng Đế Constance sai lính tới để đuổi Đức Giáo Hoàng và giải tán công đồng. Tuy nhiên, ý Chúa rất nhiệm mầu, viên tướng chỉ huy đã bị bệnh chết thảm thương.

Ngày 11.04 Kính Thánh Stanislao, Giám mục tử đạo

Thánh nhân dù rất nổi tiếng, nhưng lúc nào Ngài cũng khiêm nhượng, âm thầm và sống nhiệt thành với sứ vụ, với công việc được trao phó và sống hết sức bác ái với mọi người.

Biến Mất và Phục Sinh

Hôm nay giáo hội mời chúng ta ‘kính mừng’ lòng thương xót của Chúa, làm chứng cho lòng nhân từ, tức là thi hành các giới răn của Người, vì Đức Kitô là Đấng đã đến, nhờ Thần khí mà hiến máu để làm chứng cho Sự Thật. (1Ga5,6).

Ngày 07.04 Kính Thánh Gioan Baotixita Lasan, linh mục

Nhờ lòng yêu thương với giới trẻ, thánh nhân đã đem lại niềm vui cho biết bao thanh thiếu niên bơ vơ không có chỗ học hành, không nơi nương tựa. Biết bao người đã giúp đỡ thánh nhân, thế nhưng cũng không biết bao nhà giáo lại ghen tương và hiềm khích khi thấy Ngài có uy thế và bổng lộc.

Ngày 06.04 Kính Thánh Phê-rô Verona Linh mục, Tử Đạo

Trong suốt 20 năm, Cha Phê-rô cố gắng thu phục lòng tin của những người tuyên thệ chống đối và tiêu diệt Giáo hội. Vì thế, những người theo giáo phái Cathar rất căm thù Ngài và quyết định sẽ tìm mọi cách để sát hại Ngài.

Ngày 05.04 Kính Thánh Vinh Sơn Ferriê, linh mục.

Thánh nhân sống cuộc đời nghèo khó theo gương Chúa Kitô và có dáng dấp của một Phanxicô khó nghèo. Đời sống khó nghèo đi đôi với lời rao giảng của Ngài, nên được nhiều người tin theo vì lời giảng của Ngài có sức lôi cuốn.

Ngày 04.04 Kính Thánh Isiđôrô, Giám mục và tiến sĩ Hội Thánh.

Trong suốt thời gian dài 35 năm trong chức vụ giám mục, thánh Isiđôrô đã cai quản, hướng dẫn dân Chúa không những bằng những lời thuyết giảng hết sức lôi cuốn, có sức thuyết phục, đúng ý Chúa, thánh nhân còn bắt tay đào tạo thanh thiếu niên.

Ngày 02.04 Kính Thánh Phanxicô đệ Phaolô

Dòng Tu do thánh nhân lập có tên: ”Anh em hèn mọn” với tôn chỉ bác ái, khiêm tốn, giữ luật, vâng lời, yêu mến các linh hồn và đặc biệt sùng kính Đức nữ trinh Maria.

Con Đường Tình Yêu Phục Sinh

Đức Kitô sống lại biến đổi sự tuyệt vọng thành niềm hy vọng, biến đổi nỗi sầu khổ thành sự vui mừng, biến đổi đêm tối thành ánh sáng huy hoàng, biến đổi cái chết thành sự Phục Sinh.

Hoa Hồng Trắng Cho Mẹ

Người mẹ trẻ đang nằm trong trong quan tài, trên tay cầm một chiếc hoa hồng trắng với tấm hình của bé trai và một con búp bê đặt trên ngực.