PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi Đời Sống Thánh Hiến

Hôm nay Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Hội Thánh mời gọi mọi tín hữu hãy cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục, Tu sĩ. Chúa gọi bằng tên khi chúng ta bước vào hành trình cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau.

Các con sẽ là nhân chứng…

Một trong những họa sĩ nổi tiếng của Pháp, ông Henri Matisse, qua đời năm 1954 ở tuổi 86. Vào những năm cuối đời, ông bị chứng viêm khớp khiến đôi bàn tay tê bại và biến dạng, rất đau đớn khi cầm cọ vẽ.

CHÚA PHỤC SINH NƠI THƯƠNG ĐAU!

Anh chị em thân mến. Trình thuật hôm nay kể lại hai lần hiện ra của Chúa Giê-su. Việc đầu tiên Người làm là chúc bình an cho các môn đệ. Đây là ân huệ đầu mùa của Chúa Phục Sinh ban cho các môn đệ. Khi đón nhận ơn bình an của Chúa Phục Sinh, các môn đệ cũng hiểu rằng họ phải trao ban cho người khác điều mà họ vừa lĩnh nhận.

Can Đảm Làm Nhân Chứng

“Nhưng ngày thứ ba, Thiên Chúa đã cho Người sống lại và hiện ra không phải với toàn dân, mà là với chúng tôi là nhân chứng Thiên Chúa đã tuyển chọn trước, chính chúng tôi đã ăn uống với Người sau khi Người từ cõi chết sống lại.” (TĐCV10: 37-43)

Tuần Thánh và Đau Khổ

Chúa nhật lễ lá bắt đầu cho Tuần Thánh là ngày biều lộ vinh quang và cũng là khởi đầu cho một thảm kịch sẽ xảy ra với Chúa Giêsu. Khung cảnh ngày lễ lá được sắp xếp với cuộc hành trình vinh quang của Chúa Giêsu từ Bethania đến Giêrusalem và kết thúc qua cái chết như một tên tội phạm trên thập giá tại đồi Canvê

CHẾT ĐI ĐỂ SỐNG LẠI.

Trong Tin Mừng Gioan Chúa Nhật Mùa Chay hôm nay, Chúa Giêsu nói về con đường từ bỏ, con đường hy sinh, con đường trường sinh: “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất không chết đi thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó chết đi, thì nó sinh nhiều bông hạt.” (Jn.12:24). Chính Ngài đã thực hiện con đường từ bỏ và hy sinh này, khi chính Ngài đã chấp nhận Cây Thập Tự loang lổ máu đào, và chấp nhận cái chết để cứu độ nhân loại. Ngài cũng mời gọi chúng ta trong Mùa Chay Thánh cũng sống từ bỏ và hy sinh theo gương của Ngài.

Bước Đi Trong Ánh Sáng

Nhiều năm trước đây có câu chuyện người ta tìm thấy cậu bé ba tuổi, Cody Lacrosse, đang lạc lõng trên đường khuya, mãi khóc gọi “Bố ơi, bố ơi”. Cậu bé khi ấy vừa sống sót sau một tai nạn khủng khiếp, chiếc xe chở cậu bé bị xé toang thành ba khúc.

CHÚNG TA LÀ ĐỀN THỜ CHÚA NGỰ?

Anh chị em thân mến, Tin Mừng Chúa Nhật thứ 3 Mùa Chay thuật lại sự kiện Đức Giê-su đuổi quân mua bán, đổi tiền, lật đổ bàn ghế của những kẻ bán bồ câu ra khỏi Đền thờ Giê-ru-sa-lem.

"Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”.

Trong biến cố Chúa Giêsu biến hình trên núi Tabor, chỉ có ba nhân chứng giữa các tông đồ; mà đặc biệt nhất là Phê-rô, đã nhận được một sự tuyển chọn cách rất nổi bật; tuy chính bản thân ông vẫn chưa hiểu được nhiều về sứ mạng lớn lao của mình sau này. Trong lần Phê-rô tuyên xưng đức tin: “Thầy là đức Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.”

Sám hối và tin vào Tin Mừng.

Piri Thomas, Cha anh là Người Cuba và Puerto Rican, có viết một tác phẩm nhan đề “Trong Những Con Ðường Xấu Xa.” Tác phẩm mô tả việc ông cải tà qui chánh từ một người bị kết án tù, một người nghiện ma tuý, và cố tình giết người để rồi trở thành một Kitô hữu gương mẫu. Một đêm kia, Piri đang nằm trên giường trong phòng giam của mình. Đột nhiên, anh nghĩ tới tình trạng hỗn loạn mà anh đã gây ra trong đời anh. Anh cảm thấy có một ước muốn mãnh liệt là cầu nguyện. Nhưng anh đang nằm cùng giường với một tù nhân khác mà người ta gọi là Chico. Vì thế anh chờ đợi. Sau khi đoán chắc rằng “thằng ròm” đã ngủ, anh leo ra khỏi giường và quì xuống nền bê tông lạnh ngắt để cầu nguyện

THỨ SÁU TUẦN THÁNH (English)

KỶ NIỆM CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA

THỨ NĂM TUẦN THÁNH (Thánh Lễ Chiều) (English)

Kỷ Niệm Bữa Tiệc Ly Của Chúa