PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Chúng ta hiểu như thế nào về “HỨA HÔN” và “TRINH NỮ” của Đức Mẹ trong đoạn Phúc âm thánh Luca đoạn 1 câu 26-27

Vì thế, vì là một thiếu nữ trẻ đã hứa hôn, Mẹ vẫn là “trinh nữ” như thánh Luca tường thuật trong đoạn tin mừng nói trên (Lk 1:27).

Ngày 30.05 Kính Thánh Phéc-đi-nan-đô III vua nước León-Castilia

Thông qua việc đưa các Ki-tô hữu tới định cư và khai khẩn, nhà vua đã tái chiếm được các khu vực mà trước đó đã bị người Hồi giáo chinh phục. Ông hỗ trợ việc quảng bá Dòng Đa-minh và Dòng Phan-xi-cô trên toàn vương quốc của mình. Ông cũng khuyến khích việc trùng tu các ngôi Thánh Đường cũ và xây dựng mới các ngôi Thánh Đường khác.

Ngày 27.5 Kính Thánh Augustinô Canterbury, Giám mục. 

Với lòng nhiệt thành, đức tin sắc bén, sự hăng say loan báo Tin Mừng, thánh nhân đã đi rảo khắp các thành, các nơi, khôi phục, chấn chỉnh lại đức tin cho nhiều người,trong đó có cả quốc vương Éthelbert và nhiều nhân vật tiếng tăm, cao cấp trong chính quyền. Các nơi thờ tự, các nhà nguyện, nhà thờ được mọc lên, khôi phục.

Ngày 26.5 Kính Thánh PHILIPPHÊ NÊRI, linh mục.

Ngài đã gây được biết bao nhiêu cảm tình đối với nhiều người, cả có đạo lẫn lương dân.Thánh nhân đã họa lại hình ảnh của vị mục tử nhân lành.Thánh nhân đã hăng say phục vụ tha nhân không biết mệt mỏi, đêm về Ngài cầu nguyện không ngừng. Thánh nhân đã sống đời sống đạo đức, gương mẫu, thánh thiện để chấn hưng sự sa đọa của Hội Thánh lúc bấy giờ.

Lễ Chúa Thăng Thiên (Lm Phê-rô Trần Văn Trợ SJ)

Biến cố Chúa Giê-su lên trời minh chứng hùng hồn rằng: thế gian này không phải là cùng đích, không phải là tất cả ý nghĩa cho cuộc sống của mỗi người chúng ta! Thế giới và cuộc sống đời này cho dù có đẹp và hấp dẫn đến đâu đi nữa, nó cũng chỉ là cõi tạm bợ và phù du!

Ngày 22.5 Kính Thánh Ri-ta Ca-si-a, Nữ tu.     

Thánh Rita đã được kết hiệp với sự thương khó của Chúa bằng những vết gai trên đầu, giống Chúa Kitô chịu đội mão gai. Các vết thương trên đầu của Rita trở nên đau nhức, mùi hôi xông lên khó chịu đến nỗi Ngài phải tránh xa mọi người. Thánh Rita coi đó là ơn huệ vô giá Chúa dành cho Ngài, Ngài xin được chịu cho tới chết.

Ngày 21.5 Kính Thánh Christophe de Magallanes và Các bạn tử đạo

Thánh Christophe Magallanes là một mục tử đầy lòng nhiệt thành, Ngài làm việc truyền giáo cho thổ dân Huicholes. Thánh nhân là người được sai tới với thổ dân bản địa để làm thăng tiến phẩm giá và lòng tin Kitô nơi họ.

SẴN SÀNG (Lm G.B Lê Hồng Mạnh SVD)

Vì không được đến nhà thờ, điều này giúp chúng ta nhìn lại và sẵn sàng hơn để giải thích 'tại sao lại đi lễ'? Cầu nguyện là gì? và làm thế nào để sống xứng đáng là chứng nhân Kitô hữu trong mọi hoàn cảnh?