PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Các con hãy tỉnh thức (Lm Phero Trần văn Trợ sj)

Chúa Giêsu mời gọi con người: “Các con hãy tỉnh thức.” Nếu tâm hồn chúng ta không tính thức để sẳn sàng đón Chúa khi Ngài đến, vì quá sức bận rộn với cuộc sống hằng ngày, thì cho dù Ngài có đến gần, chúng ta cũng sẽ không nhận ra Ngài

Ngày 27.11 Kính Thánh James Intercisus

Thánh nhân là một viên sĩ quan và cận thần của vua Yezdigerd I xứ Ba Tư. Nhưng khi vua khởi đầu một cuộc bắt bớ đạo gắt gao thì người chối đạo.

Ngày 26.11 Kính Thánh John Berchmans

Vị thánh người Bỉ này có lần đã nói: “Nếu tôi không nên thánh lúc còn trẻ, thì tôi sẽ chẳng bao giờ nên thánh!” Và thánh nhân đã về trời khi mới 22 tuổi.

Ngày 25.11 Kính Thánh Catherine ở Alexandria

Thánh Catarina ở Alexandria là một trong những vị thánh được nhiều người sùng bái. Thánh nữ cũng là tiếng nói từ trời thúc dục Thánh Jeanne dArc một thiếu nữ chăn cừu cầm quân đánh đuổi quân Anh giúp vua nước Pháp.

Tài Sản Đích Thật. (Lm FX Nguyễn văn Tuyết)

Vị Thẩm Phán Tối Cao, Đấng sẽ tìm ra những kẻ yêu mến Người qua thước đo rằng, “Những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính ta” (Mt 25:40).

Ngày 24.11 Kính Thánh Anrê Dũng Lạc và các Bạn tử đạo Việt Nam

Máu tử đạo là hạt giống nẩy sinh các tín hữu. Vì thế, Giáo Hội Việt Nam đã lớn lên và trưởng thành trên nền tảng kiên vững đó.

Ngày 23.11 Kính Chân phước Miguel Augustin Pro

Tổng Thống Calles hy vọng sau cuộc hành quyết Cha Pro thì phong trào chống đối sẽ tan rã, nhưng trái lại càng trở nên mãnh liệt hơn. Cha Pro được dân chúng sùng kính như một đấng thánh.

Ngày 22.11 Kính Thánh Cêcilia, Đồng trinh, Tử đạo

Cuộc tử đạo của Thánh CÊCILIA rất được nhiều người biết đến, quý chuộng và thán phục. Nhưng những thế kỷ đầu không thấy nói gì tới vị thánh này cả. Mãi 300 năm sau cuộc tử đạo này, câu chuyện của thánh nữ xem ra là một trong những áng văn đẹp nhất làm say mê tín hữu và phổ biến rộng rãi lạ thường.

Ngày 21.11 Lễ Ðức Mẹ dâng mình vào Ðền Thánh

Ngày lễ Ðức Mẹ dâng mình được cử hành ở Giêrusalem từ thế kỷ thứ sáu, và một nhà thờ được xây cất ở đây để kính nhớ mầu nhiệm này. Giáo Hội Ðông Phương rất tha thiết với ngày lễ này, trong khi Giáo Hội Tây Phương chỉ mừng lễ này vào thế kỷ 11.

Ngày 20.11 Kính Thánh Edmund ở East Anglia

Người giữ gìn luật nước và công lý cho người dân. Người phải cứu dân đang bị dân ngoại Đan Mạch đe dọa xâm lăng để bảo vệ sự sống và đức tin.

Ngày 19.11 Kính Thánh Mechtild ở Hackeborn

Thánh Mechtild là một trong ba nữ tu có những thần bí lạ lùng khi họ cùng tu trong một nhà dòng Biển Đức ở Saxony vào cuối thế kỷ thứ mười ba.

Suy niệm Chúa nhật 33 thường niên (Linh mục Giuse Mai Văn Thịnh dcct)

Chúng ta được mời gọi sống trọn vẹn và sống cho đến giây phút cuối cùng bằng lòng mến.