PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
21.09 Kính thánh Matthêu, tông đồ, thánh sử

Ðường Chúa chọn khác với cách cất nhắc của người đời thường làm. Chúa chọn ai tùy ý. Chúa cất nhắc ai là do ơn huệ nhưng không của Chúa. Không ai có quyền đòi Chúa phải thế này thế kia. Không ai được phép buộc Chúa phải gọi người này hay chọn người khác.

20.09 Kính Thánh An-rê Kim Tê-gon, Phaolô Chung Ha-san và Các Bạn Tử Ðạo

Có một điều nghịch lý căn bản trong Phúc Âm: muốn tìm sự sống, thì phải từ bỏ nó; muốn sinh ra, thì phải chết đi; muốn được cứu độ, thì phải nhận lấy thập giá của mình! Ðó là chân lý nằm ở tâm điểm của Phúc Âm.

16.09 Kính Thánh Co-nê-liô, Giáo Hoàng và thánh Síp-ri-a-nô,Tử Ðạo

Chính tình yêu của Chúa Giêsu đã lôi kéo hai Ngài và thúc đẩy hai Ngài hy sinh cả mạng sống để làm chứng cho tình yêu vĩnh cửu là Ðức Kitô.

Tha Thứ từ đáy lòng…

Sự “tha thứ từ đáy lòng” sẽ giải thoát cả người lỗi phạm lẫn người bị xúc phạm, là ngõ mở đến an vui và thăng tiến phần hồn lẫn phần xác cho cả đôi bên. Và trên hết, đấy mới là cửa mở đến lòng lân tuất bao la của Thiên Chúa mà tất cả chúng ta đều cần đến hôm nay và ngày sau hêt.

15.09 Kính Đức Mẹ Sầu Bi

Mẹ sống ẩn dật, không làm bất cứ việc gì nổi bật, nhưng Mẹ đã góp phần hơn ai hết vào công cuộc cứu chuộc nhân loại. Mẹ đã cộng tác với Chúa Giêsu con Mẹ vào công cuộc mở rộng nước trời bằng đời sống cầu nguyện và nhất là bằng sự đau khổ của Mẹ.

13.09 Kính thánh Gioan Kim Khẩu, giám mục,tiến sĩ Hội Thánh

Cuộc đời của Ngài có thể ví như một bông hoa đẹp giữa những bông hoa khác muôn mầu,muôn hương. Bông hoa thơm là chính Ngài bị cầm tù, bị tra khảo, đánh đập, nhưng hương thơm mãi mãi tỏa ra thơm ngát làm say mê mọi người.

TINH THẦN CẦU NGUYỆN

Tinh thần cầu nguyện rất cần thiết cho đời sống con người, vì ngoài ơn Chúa phù trợ, con người không thể tự mình làm được một việc gì, dù trong lãnh vực tự nhiên hay siêu nhiên.

Ơn Tha Thứ Trong Bí Tích Thánh Thể - Có và Không.

Câu hỏi: Thưa cha, trong tông huấn Amoris Laetitia, ĐTC Phanxicô nói rằng Bí tích Thánh Thể “không phải là phần thưởng dành cho người hoàn hảo, nhưng là liều thuốc và sự nuôi dưỡng mạnh mẽ cho những người yếu đuối.” Điều này phải chăng khi rước lễ chúng ta được ơn tha tội, ngay cả tội trọng?

Ai Là Người Giảng Trong Thánh Lễ.

Câu hỏi: Thưa cha, con thấy có nhiều nữ tu hay nhiều người giáo dân có kiến thức rất cao về thần học, ngay cả họ là những người có tài hùng biện rất giỏi, tại sao chúng ta không mời họ giảng lễ trong nhà thờ mà chỉ có linh mục, phó tế hoặc giám mục đang dâng lễ mới có thể giảng lễ được?

Chúng Ta là Những Người Họp Tác Làm Ăn Với Chúa

Chúa ban cho chúng ta thân thể - mắt, mũi, miệng, tay, chân, trí óc, khả năng tưởng tượng, tình cảm, lý trí, ngôn ngữ…Vì thế chúng ta không thể không chia lại một phần nào đó cho người đang họp tác làm ăn với chúng ta.

08.09 Mừng Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria

Mừng lễ sinh nhật của Đức Trinh Nữ Maria, nhân loại cảm nghiệm sâu xa tình thương của Thiên Chúa dành cho Mẹ và con người qua lời cầu bầu, lòng từ mẫu của Mẹ

Những Nét Đặc Trưng Của Người Môn Đệ

Đôi khi, các bậc phụ huynh đã phải làm một chọn lựa thật khó khăn giữa nhu cầu riêng trong cuộc sống cá nhân mà họ muốn làm, và việc tham dự một sinh họat để hỗ trợ con cái.

Điều Gì Có và Không Có Trong Kinh Thánh?

Câu hỏi: Thưa cha, khi nói chuyện với những người bạn Tin Lành về những vấn đề đức tin, họ không chấp nhận bất cứ điều gì nếu không tìm thấy trong Kinh Thánh. Thí dụ như vấn đề Luyện ngục. Làm sao con có thể trả lời cho họ về điều này?

03. 09 Kính Thánh Grêgôriô Cả

Ngài thẳng tính và kiên quyết. Ngài cách chức các linh mục bất xứng, cấm nhận tiền khi phục vụ, và ngài lấy tất cả quỹ riêng của đức giáo hoàng để chuộc các tù nhân, săn sóc người Do Thái bị bách hại và các nạn nhân dịch tễ cũng như đói kém.

Đâu Là Cử Chỉ Nói Lên Tin Mừng Là Cao Điềm Của Phụng Vụ Lời Chúa?

Câu hỏi: Thưa cha, cao điểm của các bài đọc là Tin Mừng. Cha có thể cho chúng con biết vị trí đặc biệt của tin mừng trong thánh lễ như thế nào?

Thấy Vậy Nhưng Không Phải Vậy.

Nếu có đức tin, chúng ta chỉ cần tin rằng rằng mọi việc xảy ra luôn là vì lợi ích của chúng ta. Hiện tại chúng ta có thể không hiểu nhưng một lúc nào đó trong tương lai chúng ta sẽ hiểu.

28.8 Kính thánh Augustino Giám Mục Tiến Sĩ Hội Thánh

Thánh Âu -Tinh đã được Chúa biến đổi hoàn toàn.Từ một chàng thanh niên hư hỏng,trụy lạc,coi như là đã bị loại ra khỏi xã hội. Ngài đã được ơn hoán cải do lời cầu nguyện tha thiết và do những giọt lệ của bà thánh Monica.

27.8 Kính thánh Monica

Từ khi Augustinô trốn nhà ra đi, cuộc đời của Thánh Monica không còn gì ngoài việc dành trọn thời gian để cầu nguyện cho đứa con ngỗ ngược đó. Trong lúc cầu nguyện, nước mắt đắng cay của bà không ngừng tuôn rơi, và chỉ mong sao đứa con trai của mình mau sám hối quay về.

Chìa Khoá Trao Ban và Chìa Khoá Nhận Lãnh.

Chìa khoá nước trời được Chúa trao cho Phêrô cũng được trao cho mỗi người để chúng ta vào nước trời: một phương tiện để “mở” sự hiện diện của Chúa cho thế gian bằng các nổ lực của mình để làm cho tình yêu của Chúa hiện diện trong lòng thế giới.