PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Ngày 04.03 Kính Thánh Casimir

Tình yêu Thiên Chúa làm cho ông hoàng trẻ tuổi này rất nhạy cảm trước nổi khổ của dân chúng; vì thế ngài được tiếng là “cha và là kẻ bảo vệ kẻ nghèo và bất hạnh”. Đối với những người phê phán ngài về cách hoạt động không thích hợp với một ông hoàng, ngài trả lời: “Có gì vinh dự cho bằng phục vụ Chúa Kitô trong các chi thể đau khổ của Người ?”.

Ngày 23.02 Kính Thánh Pôlicarpô, giám mục, tử đạo

Thánh nhân có sức thu hút mãnh liệt vì thế Ngài đã đưa nhiều người lạc giáo thuộc nhóm Marcion và Valentin về với Giáo Hội. Do đó, có rất nhiều người căm ghét Ngài.

“Tình yêu đẹp hơn oán thù” (Lm Remy Bùi Sơn Lâm)

Tha thứ không có nghĩa là “làm ngơ” hay “quên đi” hoặc “đồng tình” với sự dữ, với nguyên cớ và tác hại của nó, nhưng là đối diện với tất cả những sự ấy bằng một thái độ tích cực và trổi vượt hơn chính sự dữ và “kẻ thù của mình”.

Ngày 22.02 Lập Tông Toà Thánh Phêrô

Ngày lễ Lập Tông Tòa Thánh Phêrô là lời mời gọi toàn thể dân Chúa trên hoàn vũ hãy cầu nguyện thật nhiều, cầu nguyện liên lỉ cho vị Cha chung của Giáo Hội trước trọng trách nặng nề mà Chúa và Giáo Hội trao phó cho Ngài.

Ngày 21.02 Kính THÁNH PHÊRÔ ĐAMIANÔ, giám mục tiến sĩ Hội Thánh

Với tinh thần khiêm tốn, lòng đạo đức tuyệt vời, thánh nhân đã làm cho dòng Thánh Giá phát triển rất mạnh nhờ vào tài ba, đức độ và lòng quảng đại của Ngài. Ngài đã giúp anh em trong dòng sùng kính Đức Mẹ vì nhờ Mẹ mà cuộc sống trọn lành của mọi người được bảo đảm.

Ngày 19.02 Kính Thánh Bô-ni-pha-xi-ô Giám Mục thành Lausanne

Trong thời gian làm Giám Mục tại Giáo phận Lausanne, Ngài đã nỗ lực cách đặc biệt trong việc đào tạo các giáo sĩ trong Giáo phận của Ngài. Ngài đã mời các Tu Sĩ Dòng Đa-minh – một Dòng mới được thành lập lúc bấy giờ - đến hoạt động tại Giáo phận.

Phúc Cho Ai Biết Sống Nương Tựa Vào Chúa (Lm Giuse Mai Văn Thịnh DCCT)

Phúc lành của Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người, không phân biệt và cũng không loại trừ một ai. Tuy nhiên, với những ai đang sống trong cảnh nghèo đói và bị ngược đãi thì họ dễ dàng nhận ra lời chúc phúc của Thiên Chúa dành cho họ hơn.

Ngày 17.02 Kính 7 THÁNH LẬP DÒNG TÔI TỚ ĐỨC MẸ

Bảy thánh lập dòng tôi tớ Đức Mẹ đã được ơn Chúa soi sáng, các Ngài cùng có một chí hướng dâng trọn cuộc đời cho Chúa Giêsu. Do đó, các Ngài đã bán hết của cải mà các Ngài đã tạo dựng được, đem phân phát cho những người nghèo.

Ngày 14.02 Kính Thánh CYRILLÔ, đan sĩ và Thánh MÊTHOĐIÔ, giám mục

Hai vị thánh anh em đã đưa cả dân tộc Moravie về với đức tin công giáo và nhận biết Chúa Giêsu Kitô. Tiếng tăm của các Ngài vang tới nước Ý vì tinh thần truyền giáo, lòng quảng đại, xả kỷ, hy sinh của các Ngài.

Ngày 11.02 Lễ Đức Mẹ Lộ Đức, Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân.

Tại Lộ Đức, Đức Mẹ với tấm lòng yêu thương dạt dào đã chữa lành biết bao bệnh nhân tật nguyền với biết bao loại bệnh khác nhau và ban cho nhiều người ơn ăn năn sám hối.

Đem Chúa Đến Cho Người Khác (Lm FX Nguyễn Văn Tuyết)

Để có thể đem Chúa cho người khác, chính mình phải có một cảm nghiệm về Thiên Chúa. Nghĩa là biết tìm kiếm chính mình trong mối liên hệ với Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống để có thể yêu thương và đồng hành, tha thứ và hoà giải, chấp nhận và tìm kiếm; để có thể đáp trả lời mời gọi của Chúa trong mọi sự và trong mọi lúc

Ngày 10.02 Kính Thánh SCOLASTICA, trinh nữ

Hai thánh nhân - là anh em sinh đôi - luôn bắt chước gương nhân đức của Cha mình, lòng yêu mến Chúa Thánh Thần, Đấng soi sáng tâm trí của các Ngài. Khi thành đạt, hai anh em lại chung một chí hướng tận hiến cho Chúa để phụng sự Chúa và phục vụ các linh hồn.

Ngày 08.02 Kính Thánh HIÊRONIMÔ EMILIANÔ, Lập dòng.

Thánh nhân có một tấm lòng bác ái siêu vời, vì thế, Ngài hướng về các trẻ em mồ côi, những trẻ em bị mất cha mất mẹ, giáo dục và yêu thương chúng theo tinh thần Kitô giáo.

Ngày 06.02 Kính THÁNH PHAOLÔ MIKI, linh mục và các bạn tử đạo.

Thánh Phaolô Miki sinh ra tại đất nước Nhật Bản vào thế kỷ XVI giữa lúc nước Nhật cấm cách, bắt bớ đạo công giáo một cách thật gắt gao. Thánh nhân là một tu sĩ Nhật Bản rất hăng say, nhiệt thành với công việc loan báo Tin Mừng.