PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Suy Niệm
Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa…?

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam mà chúng ta long trọng mừng kính - trong khung cảnh Đại Lễ Chúa Ki-tô Vua cuối tuần này – hẳn là đã sẵn sàng “trả giá” tuyệt đối – trả giá bằng chính mạng sống của mình vì niềm yêu mến tín thác nơi “Đấng Cứu Thế”.

Đền Đáp Hồng Ân

Những nén bạc hồng ân cuộc đời như tài năng, trí tuệ, sức khỏe, vật chất, thiên nhiên...Chúa ban tặng, để con người trở nên người quản lý những nén bạc hồng ân của Thiên Chúa cách tốt nhất.

Ai Khôn, Ai Dại?

Niềm tin và các việc đạo đức khác như: cầu nguyện, tham dự các nghi lễ chưa hẳn là chìa khóa mở cửa phòng tiêc cưới. Muốn tham dự tiệc cưới, người tín hữu cần có lối sống phù hợp với bài giảng trên núi.

Tại Sao Đức Giêsu Chú Trọng Đến Khiêm Tốn?

Thái độ khiêm tốn của Đức Giêsu không phải là thái độ của người bi quan yếm thế, nhưng là thái độ quên mình cho vĩ nghiệp cứu nhân độ thế. Không có thái độ đó, Đức Giêsu không thể tham dự trọn vẹn vào thân phận loài người chúng ta chỉ trừ tội lỗi.

Ba Chiều Kích Tình Yêu.

Điều mà Chúa muốn tìm kiếm nơi chúng ta không chỉ là những việc làm tốt lành nhưng còn là những bằng chứng vững mạnh rằng chúng ta đã được biến đổi bởi hồng ân được biểu lộ qua tình yêu phục vụ.

Sống Công Bình Trong Yêu Thương

Thánh Thomas More đặt tất cả mọi hoạt động công cộng để phục vụ con người, cách riêng con người yếu hèn và nghèo khổ; Ngài giàn xếp những tranh chấp với sự tinh tế của công bằng; Ngài giúp đỡ và bênh vực gia đình. Ngài cổ võ công việc giáo dục toàn diện giới trẻ".

Tiệc Cưới Yêu Thương

Cuộc sống nơi dương thế là thời gian để chúng ta dệt thành trang phục áo cưới của con người mới: Đó là trang phục mang nhãn hiệu Đức Kitô, được dệt bằng tình yêu, sự công chính và sự thánh thiện.

Lịch sử Thánh Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du

Thánh Tượng Đức Mẹ Fatima làm bằng gỗ cây sồi được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị làm phép tại Roma và năm 1993 đã được Ban Tuyên Úy CĐCGVN TGP Sydney thỉnh về từ Fatima Bồ Đào Nha qua sự bảo trợ của một ân nhân hảo tâm trong Cộng Đồng.

Đức Tin Và Việc Làm.

Chúa yêu chuộng những người làm việc hơn là những người chỉ biết nói suông. Kitô giáo là tôn giáo của lòng tin. Đức tin phải biểu lộ bằng việc làm mới là đức tin sống động (Gc 2:17).

Lòng Quảng Đại của Thiên Chúa

Tìm đến với Ngài trong sự trông cậy và phó thác, tôi đã khám phá ra Lòng Quảng Đại của Ngài. Đặc biệt trong những ngày gần đây, khi rửa tội cho một số người cao niên vào giờ chót của cuộc đời, tôi lại càng cảm nghiệm Lòng Quảng Đại vô biên của Thiên Chúa dành cho con người.

Tha Thứ từ đáy lòng…

Sự “tha thứ từ đáy lòng” sẽ giải thoát cả người lỗi phạm lẫn người bị xúc phạm, là ngõ mở đến an vui và thăng tiến phần hồn lẫn phần xác cho cả đôi bên. Và trên hết, đấy mới là cửa mở đến lòng lân tuất bao la của Thiên Chúa mà tất cả chúng ta đều cần đến hôm nay và ngày sau hêt.

TINH THẦN CẦU NGUYỆN

Tinh thần cầu nguyện rất cần thiết cho đời sống con người, vì ngoài ơn Chúa phù trợ, con người không thể tự mình làm được một việc gì, dù trong lãnh vực tự nhiên hay siêu nhiên.

Những Nét Đặc Trưng Của Người Môn Đệ

Đôi khi, các bậc phụ huynh đã phải làm một chọn lựa thật khó khăn giữa nhu cầu riêng trong cuộc sống cá nhân mà họ muốn làm, và việc tham dự một sinh họat để hỗ trợ con cái.

Chìa Khoá Trao Ban và Chìa Khoá Nhận Lãnh.

Chìa khoá nước trời được Chúa trao cho Phêrô cũng được trao cho mỗi người để chúng ta vào nước trời: một phương tiện để “mở” sự hiện diện của Chúa cho thế gian bằng các nổ lực của mình để làm cho tình yêu của Chúa hiện diện trong lòng thế giới.

Niềm Tin Được Đáp Trả

Niềm tin của người phụ nữ dân ngoại chính là mô phạm cho niềm tin của tất cả mọi người chúng ta trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt, những lúc chúng ta gặp gian nan khốn khó.

Con thuyền trước sóng gió…

Cuộc đời mà Chị thánh MacKillop đã trải qua cũng là một minh họa ý vị về kinh nghiệm của các môn đệ Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay (Mt 14: 22-33).

CÁC NGƯƠI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI.

Hôm nay, Giáo Hội cử hành sự kiện Chúa Hiển Dung hay Chúa Biến Hình trên Núi Tabor với 3 Tông Đồ Phêrô, Giacôbê và Gioan. Núi Tabor cao 588 mét. Trong thời kỳ Cựu Ước, tại Núi Tabor này, Giuse đã bị các anh em bán cho người Ai Cập. Cũng tại nơi đây, cuộc đại hội toàn dân sau khi Salomon băng hà.

Con Người: Kho Tàng Trân Quý Của Thiên Chúa

Trong trình thuật, Đức Giêsu tiếp tục dùng dụ ngôn để trình bầy giáo lý về Nuớc Trời. Dụ ngôn xem ra trong sáng, thông suốt và dễ hiểu. Vừa nghe xong, chúng ta thấy rõ ý Chúa. Tuy nhiên, về mặt hành động, vẫn đòi hỏi người nghe một chọn lựa không dễ thực hiện.

HÀNH TRÌNH CẦU NGUYỆN VÀ NÊN THÁNH

Trong tác phẩm: "Hãy xuống những con đường tồi tàn này,” tác giả Piri Thomas thuật lại việc ông trở lại: từ một người bị kết án tù vì nghiện ma túy và cố tình giết người, cuối cùng đã sám hối để trở thành một tín hữu Kitô gương mẫu. Ông chia sẻ chuyện đời của ông: Một đêm kia, Piri Thomas đang nằm trong phòng giam chuẩn bị ngủ.

Nghe Lời Chúa

Người ta kể lại vào thế kỷ đầu của Kitô giáo, tại thành phố Alexandria, có một vị ẩn sĩ rất nổi danh tên là Hôrôniô. Các nhân đức thánh thiện của ông được dân Ai Cập biết đến, cũng như người ta biết đến cuộc sống trác táng của cô công chúa nổi tiếng thành Alexandria.