PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Suy Niệm
Muối và Ánh Sáng (Linh mục F.X. Nguyễn Văn Tuyết)

Muối và Ánh Sáng - Kitô hữu phải ở trong thế giới để làm cho thế giới được tốt hơn.

Xin Chúa giúp chúng con sống thật như con của Chúa. (Lm. Phêrô Trần Văn Trợ SJ)

Mối phúc thứ nhất dành cho những tâm hồn không quá bận rộn vì mê say của cải vật chất ở đời này; nhưng luôn biết dâng lời tri ân cảm tạ Chúa hằng ngày về hết những gì mình nhận được trong đời sống; vì nhận biết rằng mọi sự đều nhờ Chúa ban, nên luôn sống tin tưởng và phó thác vào tình thương của Chúa là Cha nhân lành; chứ không đặt lòng tin vào sự bảo đảm nơi đống của cải vật chất đã tích góp được.

HẠNH PHÚC Ở ĐÂU? (Lm. Giuse Mai Văn Thịnh)

Ai trong chúng ta cũng mong muốn được sống hạnh phúc. Đó chính là mục tiêu của cuộc sống. Vì hạnh phúc là mục tiêu cho nên chúng ta lại lầm tưởng nó nằm ở cuối đường, nhưng thật ra hạnh phúc nằm ngay trên hành trình sống, nằm ngay trước mắt. Vấn đề tùy thuộc vào sự chọn lựa và nắm bắt của chúng ta.

GẶP GỠ VÀ GIỚI THIỆU ĐỨC KITÔ. (Lm. Paul Chu Văn Chi)

Thomas Merton mồ côi cha mẹ lúc 16 tuổi, năm 20 tuổi ông trở thành đảng viên cộng sản, ông hoàn toàn không tin gì về những sự siêu nhiên và sống một nếp sống chạy theo vật chất và nhục dục. Một đêm kia khi đang ở trong một khách sạn, tự dưng ông nhìn lại đời mình, thấy nó quá trống rỗng và cũng quá tội lỗi, đến nỗi ông chán nản về chính mình. Lúc đó chẳng biết làm gì khác, Thomas Merton quỳ gối xuống và cầu nguyện: "Lạy Chúa, từ trước tới nay tôi chẳng hề tin Chúa và ngay bây giờ tôi cũng chẳng biết có Chúa hay không. Nhưng nếu thật có Chúa thì xin Ngài hãy giúp kéo tôi ra khỏi vũng bùn nhầy nhụa của đời tôi hiện tại." Đêm hôm đó lần đầu tiên Thomas Merton cầu nguyện. Ông đã gặp được Chúa và từ đó mãi mãi gắn bó với Chúa và giới thiệu Chúa cho người khác. Sau đó ông đi tu dòng Trappe tiếp tục sứ mạng rao giảng Tin Mừng.

Dõi theo Ánh Sao Hạnh Phúc... (Lm. Remy Bùi Sơn Lâm)

Chúng ta đã bắt đầu tiến đi trong Năm Mới dương lịch và cũng đến rất gần Năm Mới Quý Mão với rất nhiều cánh thiệp và điện thư rực rỡ, chuyển tải những ước mơ và nguyện chúc cho nhau hạnh phúc và thành đạt theo tháng ngày mới. Lòng người không ngừng tìm đuổi hạnh phúc mặc dầu có nhiều quan niệm khác nhau về cách thế tìm kiếm và cốt lõi thật của hạnh phúc!

Món Quà Bình An (FX Nguyễn Văn Tuyết)

Phụng vụ của ngày đầu năm chấm dứt tuần Bát Nhật Giáng Sinh với cử hành lễ Mẹ Thiên Chúa.

Bài học khiêm nhường của Chúa Giêsu hài đồng (Lm Phêrô Trần Văn Trợ SJ)

"...một hài nhi đã sinh ra cho chúng ta, và một người con đã được ban tặng chúng ta"...

HÃY ĐẾN! HÃY ĐẾN! EM-MA-NU-EN.(Linh mục Giuse Mai Văn Thịnh)

Con Thiên Chúa làm người và cư ngụ giữa thế gian.

Hãy Vui Lên. (Linh mục Paul Chu văn Chi)

Chúa Nhật thứ 3 Mùa Vọng tràn đầy niềm vui và hy vọng mong chờ Chúa đến cứu độ con người.

Hãy dọn đường cho Chúa đến (Lm Remy Bùi Sơn Lâm)

Có tiếng kêu trong hoang địa rằng: Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng…” (x. Is 40: 3-5)

Mùa Vọng – Mùa Chờ Đợi Vua Bình An. (Linh mục F.X Nguyễn văn Tuyết)

Mùa vọng, chúng ta mong đợi Chúa ngự đến trong tâm hồn và gia đình của mình. Chúng ta muốn thế giới và gia đình được bình an

Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ, Vua tình yêu (Lm Phero Trần văn Trợ SJ)

Ngài lãnh đạo bằng một trái tim chan chứa yêu thương và phục vụ.

SẴN SÀNG CHO CHÚA (Lm Giuse Mai văn Thịnh)

chúng ta được mời gọi sống trọn vẹn và sống cho đến giây phút cuối đời bằng lòng mến

Sống cho Chúa (Lm Paul Chu Văn Chi)

Lạy Chúa, Chúa mời gọi chúng con Sống Cho Chúa và sống cho tha nhân trong cuộc đời chúng con. Đời sống trần gian hiện tại là một hành trình chuẩn bị cho đời sống Vĩnh Cửu tương lai.

Thiên Chúa là Đấng khởi sự và hoàn thành ( Lm Remy Bùi Sơn Lâm)

Quả vậy, Thiên Chúa mới thật là Đấng khởi sự và hoàn thành mọi sự thiện hảo và thiết yếu nhất cho mỗi chúng ta. Ngài không chỉ chứng tỏ quyền năng bằng việc sáng tạo, nhưng trên hết bằng lòng thương xót và khoan dung vô lường đối với hết mọi tạo vật.

Cầu Nguyện và Sự Công Chính.(Lm F.X. Nguyễn văn Tuyết)

Tin mừng hôm nay trình bày hai thái độ tương phản của cầu nguyện, một người cúi đầu và một người huênh hoang ngẩng cao đầu

Thiên Chúa sẽ không từ chối lời ta cầu xin (Lm. Peter Trần văn Trợ)

chúng ta cần kiên trì trong lời cầu nguyện, liên lỉ đêm ngày trước thánh nhan Thiên Chúa. Hãy đặt tin tưởng hoàn toàn vào tình thương cao cả của Thiên Chúa uy linh đầy nhân ái

SỐNG LÀ ĐỘI ƠN và ĐỘI ƠN LÀ SỐNG (Lm Giuse Mai Văn Thịnh DCCT)

Đứng trước những ơn lành Chúa ban, chúng ta hay dùng các từ như tạ ơn, cảm ơn, ghi ơn, nhớ ơn, biết ơn. Nhưng có lẽ một từ mộc mạc và đầy ý nghĩa nhất mà lâu nay chúng ta quên không dùng đó là ĐỘI ƠN. Đội trên đầu thì phải sấp mình, quì gối xuống mà tôn vinh Đấng ban ơn.

Chìa khóa vào phận mệnh đời đời (Linh mục Remy Bùi Sơn Lâm)

Bài học rất đánh động là ông phú hộ kia bị phận mệnh như thế không phải vì ông đã gây tội phạm, đánh đập hoặc làm hại gì người ăn xin mà chỉ là vì ông ích kỷ, khép lòng, làm ngơ trước sự cùng khốn của người khác

Dùng Sự Khôn Ngoan Chúa Ban Để Mưu Cầu Ơn Cứu Độ (Linh mục F.X. Nguyễn Văn Tuyết)

Chúa ban cho chúng ta sự khôn ngoan để làm cho sự hiện diện của Người hiện thực trên thế giới