PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Suy Niệm
“Chính anh em hãy cho họ ăn!” (Lm Remy Bùi Sơn Lâm)

Chúa cắt đặt và cũng ban vinh dự cho các môn đệ - cho mỗi chúng ta hôm nay - để chúng ta vui hưởng và tích cực cộng tác vào công trình yêu thương, chữa lành và dưỡng nuôi của Ngài. Vậy, tôi đã “lắng nghe”, “tìm đến” và tín thác thế nào nơi bàn tay từ ái của Chúa? Phần “đóng góp nhỏ bé”từng ngày của tôi vào “phép lạ của Chúa” cho “đám đông đói khát” quanh đây là gì?

Với Chúa mọi sự đều tốt đẹp, đều trân quý (Lm Giuse Mai Văn Thịnh DCCT)

Chúng ta hãy nhớ chính mình là bảo vật, là viên ngọc tinh xảo mà Chúa cất công tìm kiếm. Từ ngày đầu, Thiên Chúa đã lên đường tìm kiếm con người, cho dù phải thắp đèn, quét nhà, moi móc mọi nơi thì Người cũng phải tìm cho ra bảo vật đó; rồi mời bà con lối xóm đến cùng chia vui.

CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN NĂM A (Lm Phê-rô Trần Văn Trợ SJ)

Trong thực tế đời thường, cỏ lùng không bao giờ có thể biến thành cây lúa, cho dù chúng có sống chung giữa đám lúa suốt đời, thì cỏ vẫn hoàn cỏ! Đó là hiện trạng bất biến của các giống thảo mộc, giống nào sẽ phải ra giống đó; nhưng phần con người lại khác, suy nghĩ và tâm tình của con người vẫn có thể thay đổi tuỳ theo sự hiểu biết và nhận thức trong từng giai đoạn khác nhau của cuộc sống.