PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Suy Niệm
Giêsu, vị mục tử nhân lành!

Ngài đến thế gian không phải để tìm kiếm bất cứ sự gì trong thế gian phù du tạm bợ này, bởi vì nó vốn dĩ đã là của Ngài, và vẫn mãi mãi là của Ngài.

Còn tuyệt hảo hơn trước ........

Quả vậy, Đức Ki-tô Sống Lại đã chứng tỏ và thực hiện cái điều “Còn tuyệt hảo hơn trước” ấy nơi các môn đệ và cách riêng, Thánh Phê-rô. Thánh Phê-rô và các môn đệ lại đã trở nên “tuyệt hảo hơn trước” vạn lần, dấn thân và can trường làm chứng tá cho Tin Mừng Phục Sinh đến hiến dâng mạng sống mình theo gương Thầy Chí Thánh!

Biến Mất và Phục Sinh

Hôm nay giáo hội mời chúng ta ‘kính mừng’ lòng thương xót của Chúa, làm chứng cho lòng nhân từ, tức là thi hành các giới răn của Người, vì Đức Kitô là Đấng đã đến, nhờ Thần khí mà hiến máu để làm chứng cho Sự Thật. (1Ga5,6).

Con Đường Tình Yêu Phục Sinh

Đức Kitô sống lại biến đổi sự tuyệt vọng thành niềm hy vọng, biến đổi nỗi sầu khổ thành sự vui mừng, biến đổi đêm tối thành ánh sáng huy hoàng, biến đổi cái chết thành sự Phục Sinh.

Đường Thương Khó: Con Đường Phải Đi

Tuần Thánh là thời điểm thánh thiêng nhất của Hội Thánh trong năm phụng vụ. Là tuần nói lên cao điểm tình yêu mà Chúa dành cho mọi người, là thời điểm để chúng ta có cơ hội để nhìn lại cuộc sống của mình và nhận lấy trách nhiệm về tội lỗi của mình.

Phó dâng trọn vẹn cho Chúa để tìm được sự sống đời đời


Ngài sống trọn vẹn cho tình yêu và cũng sẳn sàng chết vì chính tình yêu cao cả đó. Ngài tự nguyện thí mang sống mình đi, để tôn vinh Chúa Cha và để cứu chuộc hết thảy loài người.


Thánh Giá Nguồn Ơn Cứu Rỗi

Mùa Chay, Giáo Hội mời gọi con cái mình ăn chay, cầu nguyện và bố thí. Mục đích của 3 hành động này nhằm giúp mỗi người chúng ta hãy trở về, hãy tìm hiểu, hãy trả lời, hãy tái định hướng cuộc sống mình trong chương trình yêu thương của Thiên Chúa mà đỉnh cao là thập giá và phục sinh của Đức Giê-su Ki-tô.

Xây Dựng Đền Thờ Thiên Chúa trong Tâm hồn.

Trong đời sống hằng ngày, Thiên Chúa mời gọi chúng ta Xây Dựng Đền Thờ Thiên Chúa ngay trong tâm hồn, bằng cách tuân giữ Mười Điều Răn và sống yêu thương qua thái độ yêu Chúa và yêu tha nhân như Chúa đã truyền dạy chúng ta.

Đây là Con Ta rất yêu dấu!

Mỗi chúng ta, cách riêng trong hành trình Mùa Chay, được mời gọi tiếp cận hai khía cạnh, hai yếu tố khắn khít như hai mặt của một đồng tiền: những thách đố và dằn vặt; đớn đau và đổ vỡ trong thân phận con người bên cạnh những hoan lạc và thiện hảo, tươi đẹp và vinh quang thuộc về phần linh thánh Chúa vốn đặt sẵn trong cốt lõi của mỗi chúng ta.

Làm cách nào để vượt qua thử thách?

Để chuẩn bị tham dự vào Mầu Nhiệm Phục Sinh, trong Muà Chay này chúng ta đuợc mời gọi quay trở về với Chúa. Để trở về, chúng ta cần sống phó thác hơn; có nghĩa là ngoài Chúa ra, không ai cung cấp và làm cho cuộc sống của chúng ta đuợc bảo đảm.

Tha Thứ và Chữa Lành

Ðiểm quan trọng không phải là việc Chúa chữa lành ông ta, nhưng là cách mà Người đối xử với ông. Khi thấy ông đến gần, Chúa không xua đuổi nhưng giơ tay đụng vào ông. Một cử chỉ đón nhận. Chính cử chỉ đón nhận đầy thương xót này đã chữa ông khỏi mặc cảm và nỗi đau của việc bị loại bỏ.

Vương Quốc Tình Yêu và Ân Sủng

Quyền năng kỳ diệu của Ngài rất đỗi lạ lùng, không ai chối cải được và đồng thời không biết được do đâu mà có, ngoại trừ chính cội nguồn duy nhất là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, là Đấng dân Do-thái đang tôn thờ.

Thiên Chúa Uy Quyền và Yêu Thương

Ngài sai Thánh Thần đến với các môn đệ, để tập họp và huấn luyện họ trở thành Hội Thánh, tiếp tục sứ vụ phát triển Vương Quốc Thiên Chúa, Vương Quốc của Yêu Thương và An Bình.

Tiếng Chúa Kêu Gọi

Ơn Gọi còn có nghĩa rộng hơn. Không phải Chúa chỉ gọi chúng ta đi tu hoặc có gia đình, mà tiếng Chúa còn vang lên kêu gọi chúng ta rất nhiều lần trong cuộc đời. Mặc dù Chúa vô hình nhưng Chúa vẫn nói chuyện với chúng ta bằng nhiều cách thức khác nhau.

Người vẫn ngang qua đây…

Các môn đệ của Gioan Tẩy Giả liền bước theo và sau đó hỏi Chúa Giê-su: “Thưa Thầy, Thầy ở đâu?”. “Hãy đến mà xem”, Chúa Giê-su trả lời và mời gọi. Họ đã “đến xem” và “ở lại” với Người ngày hôm ấy.

Dâng Gì Cho Chúa?

Các nhà thông thái không đi một khoảng đường xa như vậy để tìm kiếm vị Vua mới hạ sinh với kỳ vọng sẽ nhận được một điều gì đó từ nơi ngài nhưng để có thể tôn thờ và dâng quà cho ngài.

Lễ Thánh Gia Thất

Đời sống gia đình trong yêu thương và hạnh phúc là chiếc nôi ấm yêu thương cho mọi phần tử trong gia đình, để cùng nhau xây dựng mái ấm yêu thương trong sự chúc lành của Thiên Chúa.

Giáng Sinh và Tỉnh Thức

Sứ điệp giáng sinh là mời gọi chúng ta hãy đến Bêlem. Đến với Đấng đã vượt qua một quãng đường dài để gặp chúng ta và mời gọi chúng ta hãy đến và chiêm ngắm Người.

Sự Kỳ Diệu Của Tiếng Xin Vâng

Qua việc chấp nhận sứ điệp của thiên thần, Mẹ cho phép Ngôi Lời ngự vào cung lòng và biến đổi Mẹ từ một trinh nữ đơn thuần trở thành Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa.

Niềm Vui Mong Đợi (CN 3 Mùa Vọng Năm B)

Nếu có được một kinh nghiệm gặp gỡ Chúa sâu xa, chẳng những chúng ta được nếm hưởng niềm vui dạt dào của Ngài, mà còn có khả năng để nói với mọi người cách hồn nhiên và đầy tính thuyết phục: “Giữa anh chị em có một Đấng mà anh chị em không biết”