PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Suy Niệm
Các con hãy tỉnh thức (Lm Phero Trần văn Trợ sj)

Chúa Giêsu mời gọi con người: “Các con hãy tỉnh thức.” Nếu tâm hồn chúng ta không tính thức để sẳn sàng đón Chúa khi Ngài đến, vì quá sức bận rộn với cuộc sống hằng ngày, thì cho dù Ngài có đến gần, chúng ta cũng sẽ không nhận ra Ngài

Tài Sản Đích Thật. (Lm FX Nguyễn văn Tuyết)

Vị Thẩm Phán Tối Cao, Đấng sẽ tìm ra những kẻ yêu mến Người qua thước đo rằng, “Những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính ta” (Mt 25:40).

Suy niệm Chúa nhật 33 thường niên (Linh mục Giuse Mai Văn Thịnh dcct)

Chúng ta được mời gọi sống trọn vẹn và sống cho đến giây phút cuối cùng bằng lòng mến.

Đèn dầu thắp sáng ( Linh mục Bùi Sơn Lâm)

Dụ ngôn “Mười Trinh Nữ” – chỉ có trong Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu (25: 1-13) tỏ lộ sự kiện “ngày Quang Lâm” – ngày Đức Kitô đến lần thứ hai trong vinh quang lúc tận thế (hay lúc kết thúc cuộc đời trần thế của mỗi chúng ta).

SỐNG CHỨNG NHÂN BẰNG PHỤC VỤ.

Đức Kitô mời gọi chúng ta sống chứng nhân bằng phục vụ tha nhân: “Trong chúng con, người làm lớn hơn cả, hãy phục vụ mọi người.” (Mt. 20:26).

Mối tương quan nền tảng của mọi tương quan (Lm Phero Trần văn Trợ sj)

“Hãy yêu mến Thiên Chúa. . . hãy yêu mến người thân cận. . .” là hai mặt thân thiết của một giới răn; nhưng yêu mến Thiên Chúa cần phải được xây dựng cho vững chắc trước, làm nên tảng cho tương quan thứ hai giữa con người với nhau.

TẤT CẢ THUỘC VỀ THIÊN CHÚA. (Lm Mai Văn Thịnh dcct)

Qua cuộc sống, chúng ta thực hiện để cho Thiên Chúa trở nên mọi sự trong chúng ta. Và, chúng ta, cũng như mọi sự của chúng ta, đều thuộc về Người

TIỆC CƯỚI ĐÃ DỌN, BẠN VÀ TÔI ĐÃ SẴN SÀNG CHƯA? (Lm Mai Văn Thịnh dcct)

, trong dụ ngôn ‘tiệc cuới’, ám chỉ đến bữa tiệc ‘cánh chung’, bữa tiệc trong Nước Thiên Chúa, chúng ta lại thấy dung mạo của một vị Thiên Chúa rất nhân từ, kiên tâm trong công việc

Không hối hận vì vẫn mãi cho mình không có tội! (Lm Phero Trần văn Trợ sj)

Chúa Giêsu đã vạch trần tình trạng tội lỗi to lớn của nhóm có uy quyền thế lực trong dân là các thượng tế và kỳ lão

Sao Lại Phải Lo Lắng Khi Chúng Ta Có Thể Cầu Nguyện! (Lm FX Nguyễn văn Tuyết)

“Kinh Mân Côi được Chúa đề cao và việc cầu nguyện này cần thiết hơn bao giờ hết"

"BẠN GHEN VỀ LÒNG TỐT CỦA CHÚA SAO?" (Lm Giuse Mai Văn Thịnh dcct)

Nhất là chúng ta không nên so sánh, phân biệt rồi ghen tức. Hãy nâng cao tấm lòng rộng lượng, nhân từ, yêu thương và luôn tha thứ của Thiên Chúa. Hãy nhớ cách cư xử của ông chủ trong câu chuyện

Tha thứ từ đáy lòng

Tuần này Chúa dạy Phêrô và mỗi chúng ta không phải tha thứ cho kẻ lỗi phạm 'đến bảy lần nhưng đến 70 lần 7', nghĩa là tha thứ mãi không thôi, không giới hạn! Chúa cũng dạy phải 'hết lòng tha thứ' - tha thứ từ đáy lòng! (Mt 18:21-35)

"Cầu nguyện trong Yêu Thương Thiêng Liêng" (Lm Paul Chu Văn Chi)

Chúa Giêsu Kitô dạy chúng ta sống Cầu Nguyện trong Yêu Thương hiệp nhất với nhau

Lời mời gọi tiến vào tình yêu vĩnh cửu (Lm Phêrô Trần Văn Trợ SJ)

Loài người không có khả năng tự cứu chính mình; còn ai dám đặt mạng sống của mình vì danh Chúa Giêsu, thì sẽ được sự sống.

Chìa Khóa Trao Ban và Chìa Khóa Nhận Lãnh. (Lm F.X. Nguyễn Văn Tuyết).

Quyền lực đích thực là nhận lấy và trao ban một cách nhân hậu và rộng lượng, chứ không phải tước đoạt và áp chế.

Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Diệu! (Lm Giuse Mai Văn Thịnh, DCCT).

Chúa Giêsu không chỉ được sai đến cho dân Do Thái mà còn cho lũ chó con nữa bởi vì tất cả đều là con của Thiên Chúa. Nơi Người, ơn cứu độ chạm đến, không loại trừ một ai.

Con thuyền trước sóng gió..." (Lm Remy Bùi Sơn Lâm).

Như các môn đệ trong Phúc Âm, như Mary MacKillop và các thánh mọi thời đã chứng minh: Chúa Giêsu luôn luôn đến "kịp thời và đúng lúc"; Ngài chắc chắn cũng "lên thuyền" và "đồng thuyền" với chúng ta; Và "sóng gió lại lặng yên" vì "Ngài thật là Con Thiên Chúa".

CÁC NGƯỜI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI" (Lm Chu Văn Chi).

Các người hãy nghe lời Người." Lời mời gọi của Thiên Chúa Cha trên Núi Thánh Tabor như một lệnh truyền cho chúng ta sống và thực hành lời Người rao truyền.

Giá trị tuyệt đối của Nước Trời (Lm Phero Trần Văn Trợ, SJ).

Trên trần gian này không có gì đáng giá hơn hoặc ngang bằng với Nước Trời. Chính Nước Trời có một giá trị cao cả tuyệt đối, xứng đáng để loài người chấp nhận đánh đổi bằng mọi giá.

Hãy kiên tâm và về mùa gặt sẽ bồi thường (Lm Giuse Mai Văn Thịnh, DCCT).

Đức Giê-su nói rằng hạt giống được gieo là loại giống tốt, nhưng mức tăng trưởng của hạt giống lại bị cản trở bởi sự xuất hiện của cỏ lùn do kẻ thù gieo xuống.