THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Giáo Đoàn Lakemba Sydney Mừng Kính Bổn Mạng Kitô Vua

Chiều Chúa Nhật 26/11/2023 các Đoàn thể, Quan Khách Úc Việt và các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức KiTô Vua Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Lakemba Sydney.

Đại Lễ Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam - TGP Sydney

Lúc 7.30pm, thứ bảy ngày 18 tháng 11 năm 2023. Thánh Lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cũng là bổn mạng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam – TGP Sydney được tổ chức tại Mt St Joseph Catholic College Milperra, để tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cùng với toàn thể Giáo Hội Việt Nam. Cộng Đồng kính nhớ các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã anh hùng hy sinh để bảo vệ đức tin. Các ngài cũng là tín hữu Công Giáo Việt Nam hay là Giáo Sĩ ngoại quốc đến truyền giáo tại Việt Nam trong thời kỳ Giáo Hội sơ khai. Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã được giáo hội Công Giáo Rôma phong Thánh với lý do chết vì Chúa tại Việt Nam. Đặc biệt trước khán đài cờ của các Giáo Đoàn, Phong Trào, Đoàn Thể được dựng trước Lễ Đài.

Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn Tháng 11 tại Sydney

Tối thứ Hai 13/11/2023 rất đông đủ giáo dân đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các Linh hồn Thân Nhân, Ân Nhân của Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney và các Đẳng Linh hồn trong tháng 11.

Đội Legio Mariae Mt Pritchard mừng lễ bổn mạng

Trong thánh lễ chúa nhật 05.11.2023 lúc 4g chiều, Đội Legio Mariae Mt Pritchard đã mừng lễ bổn mạng Các Thánh Nam Nữ với sự hiện diện của cha linh hướng Paul Chu Văn Chi và cha phó xứ Emmanuel Chuntic.

Lễ Cầu cho Các Đẳng Linh hồn tại các Nghĩa Trang Công Giáo - Sydney

Ngày 1/11 hằng năm Giáo Hội hân hoan mừng lễ Các Thánh, là những tôi trung của Chúa, đã khi hoàn tất cuộc đời dương thế và đang được ân thưởng hạnh phúc thiên đàng.

Lễ Cầu cho Các Đẳng Linh hồn tại các Nghĩa Trang Công Giáo - Sydney

Ngày 1/11 hằng năm Giáo Hội hân hoan mừng lễ Các Thánh, là những tôi trung của Chúa, đã khi hoàn tất cuộc đời dương thế và đang được ân thưởng hạnh phúc thiên đàng.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Kính Đức Maria Nữ Vương Mân Côi.

Hôm nay thứ bảy ngày 28/10/2023 quý anh chị em Legio Mariae Curia Nữ Vương Mân Côi mừng bổn mạng Curia Nữ Vương Mân Côi, được tổ chức tại Thánh Đường St Luke số 1 Beaconsfield St, Revesby lúc 10.30 sáng.

Giáo Đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị Fairfield – Sydney Mừng Bổn Mạng

Chiều thứ Bảy 21/10/2023 các Hội Đoàn và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Fairfield Heights tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị, Quan Thầy của Giáo Đoàn. Kiệu tượng Thánh Tử Đạo Lê Đăng Thị đặt trong khuôn viên nhà thờ, Cha Remy Bùi Sơn Lâm Tuyên uý Trưởng xông hương kiệu tượng Thánh Lê Đăng Thị và sau đó cung nghinh kiệu rước vào nhà thờ, dẫn đầu là Cờ Úc Việt và Cờ Hội Thánh, kế tiếp là các Hội Đoàn Đoàn Thể, Quan Khách và Giáo Dân, cuộc kiệu tuy ngắn nhưng rất trang nghiêm và sốt sắng.

Giáo Đoàn Đức Mẹ Fatima Miller Sydney Mừng Bổn Mạng

Sáng Chúa Nhật 15/10/2023 các Hội đoàn Đoàn thể của Giáo đoàn và quý quan khách Úc Việt đã đến nhà thờ St. Therese Miller Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima Quan Thầy của Giáo đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

Đại Hội Thánh Mẫu Sydney 2023

Tháng Mân Côi vào tháng 10 hàng năm, là tháng mà Hội thánh Công giáo dâng kính Đức Maria qua việc đọc kinh Mân Côi. Tháng Mẹ về, lòng chúng con tràn ngập yêu mến, yêu mến Mẹ từng giây, từng phút, yêu mến Mẹ trong ý nghĩ, trong lời nói, trong việc làm. Lòng trìu mến đó quyết thể hiện bằng: 10 kinh Kính mừng như 10 bông hoa hồng kính Mẹ.

Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney Nhận Lãnh Bí Tích Thêm Sức

Tối thứ Sáu 15/09/2023, có 43 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình TGP Sydney đã đến thánh đường Saint Therese Sadlier Sydney để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức do Đức Giám Mục Terry Brady chủ sự.

Tĩnh Tâm Hội Đồng Mục Vụ TGP Sydney

Chiều thứ Sáu 25/08/2023, quý anh chị em thành viên trong Hội Đồng Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sydney đã đến Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse Bringelly tham dự 2 ngày tĩnh tâm với chủ đề “Cho Danh Chúa Cả Sáng”.

Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang tại Cabramatta Sydney mừng kính Bổn Mạng

Chiều Chúa Nhật 20/08/2023 vào lúc 2 giờ chiều, các Hội Đoàn Thể, quý quan khách và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta để mừng kính Lễ Bổn Mạng Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta - Sydney. Đây là một dịp linh thiêng và quan trọng trong cuộc sống tôn giáo của cộng đồng Công giáo, để tôn vinh và cầu nguyện cho Thánh Bổn Mạng của giáo đoàn.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Việt Nam Sydney mừng lễ bổn mạng của Thánh Monica.

Vào sáng Chúa nhật ngày 13/08/2023, tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse ở Bringelly, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Việt Nam Sydney cùng với cộng đoàn tín hữu cử hành Lễ Bổn Mạng bà thánh Monica với nghi thức rước kiệu trước thánh lễ do cha đặc trách Phêrô Trần Văn Trợ SJ chủ sự.