THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Bổn Mạng Phong Trào Cursillo TGP Sydney.

Tối thứ Sáu 24/06/2022 các anh chị em thành viên Phong Trào Cursillo ngành Việt Nam tại Sydney đã đến hội trường Nhà Thờ St. Luke Revesby tham dự Lễ mừng kính Thánh Tông Đồ Phaolô là Quan Thầy của Phong Trào và đồng thời ra mắt Tân Ban Chấp Hành Phong Trào niên khóa 2022 – 2025.

Bầu Cử Tân Ban Thường Vụ Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney Nhiệm Kỳ 2022 – 2025.

Tối thứ Sáu 17/06/2022 các anh chị em thành viên Hội Đồng Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sydney đã đến hội trường nhà thờ St. Luke Revesby – Sydney tham dự bầu cử Tân Ban Thường Vụ CĐCGVN TGP Sydney nhiêm kỳ 2022 – 2025.

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cha Cố Gioan Lưu Mai Khiên Tại Sydney.

Tối thứ Sáu 10/06/2022 rất đông đủ mọi người trong Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta Sydney tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Cha Cố Gioan Lưu Mai Khiên Cựu Tuyên uý CĐCGVN TGP Sydmney đã qua đời ngày 26/05/2022 tại Hoa Kỳ.

Bổn Mạng Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh TGP Sydney

Sáng Chúa Nhật 22/05/2022 các anh chị em Ca viên thuộc 16 Ca Đoàn trong các Giáo Đoàn Cabramatta, Georges Hall, Fairfield, Lamkemba, Miller, Marrickville, Mt.Pritchard và Revesby đã đến nhà thờ St. Luke Revesby Sydney tham dự Lễ mừng kính Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh là Quan Thầy của Liên Ca Đoàn kỷ niệm 33 năm thành lập và cũng ra mắt Tân Ban Chấp Hành Liên Ca Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2025.

CĐCGVN TGP Sydney Mừng Kính Ngày Thánh Mẫu Tháng Hoa

Sáng Chúa Nhật 15/05/2022 khoảng 2000 người và có những người không Công Giáo và các tiểu bang khác đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly hành hương mừng kính Đức Mẹ với chủ đề Mẹ của Lòng Thương Xót - Mother of Mercy.

Giáo đoàn Marrickville Sydney Mừng Lễ Bổn Mạng

Chiều Chúa Nhật 01/05/2022 đông đủ giáo dân thuộc Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước Marrickville - Sydney và các quan khách thuộc các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Britgid Mariickville tham dự Thánh lễ mừng kính lễ Quan Thầy của Giáo đoàn.

Tuần Cửu Nhật và Mừng Kính Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Sydney.

Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney tổ chức tuần Cửu Nhật kính Lòng Chúa Thương Xót tại Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị Fairfield từ Thứ Sáu Tuần Thánh 15/04/2022 và kết thúc vào ngày Chúa Nhật 24/04/2022 mừng kính Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly, Sydney.

Mừng Lễ Phục Sinh, Tân Tòng Sydney Gia Nhập Giáo Hội

Chúa Nhật Phục Sinh 17/04/2022, sau những tháng ngày học hiểu về Giáo Lý, Kinh Thánh, và Giáo Hội, 14 Anh Chị Em Tân Tòng thuộc Tổng Giáo Phận Sydney đã đến nhà thờ St. Luke Revesby Sydney tham dự Đại Lễ Phục Sinh và lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể để chính thức gia nhập vào đoàn chiên của Chúa.

Tuần Thánh tại Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney.

Hình ảnh sinh hoạt : Thứ Năm Thứ Sáu Tuần Thánh tại Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney. (Diệp Hải Dung)

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney Tĩnh Tâm Mùa Chay.

Hơn 2 năm bị lockdown vì đại dịch cúm Tàu (Coronavirus) hoành hành khắp tiểu bang New South Wales và nay mới được nới lỏng và trở về đời sống bình thường như trước kia.

Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney Tĩnh Tâm và Tổng Hội Thường Niên Đón Mẹ Thánh Du.

Sáng Thứ Bảy 11/12/2021 các anh chị em Legio Mariae các Giáo Đoàn đã đến hội trường của trường học St. Luke Revesby tham dự ngày Tĩnh Tâm và Tổng Hội Thường Niên của Curia Nữ Vương Mân Côi nhân dịp kỷ niệm 100 Legio Mariae và đón mừng Đức Mẹ Thánh Du.

Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney Rước Lễ Lần Đầu

Tối thứ Sáu 10/12/2021. Có 47 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình TGP Sydney đã đến nhà thờ Our Lady of Mount Carmel Mt.Pritchard Sydney lãnh nhận Bí tích Thánh Thể (Rước Lễ Lần Đầu) do Cha FX Nguyễn Văn Tuyết Đặc trách Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Chủ tế và Cha Phêrô Trần Văn Trợ đồng tế.

Đội Legio Mariae Đức Mẹ Vô Nhiễm Cabramatta Mừng Kính Bổn Mạng Kỷ Niệm 35 Năm .

Hình Ảnh Sinh Hoạt : Sáng thứ Bảy 04/12/2021 Đội Legio Mariae Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội thuộc Giáo Đoàn Cabramatta mừng kính Bổn Mạng 35 Năm thành lập. Đặc biệt mừng đón Đức Mẹ Thánh Du từ Pháp. Thánh lễ tạ ơn gồm qúy Cha Paul Văn Chi Linh hướng Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney, Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm và Cha Trần Văn Trợ cùng hiệp dâng Thánh lễ. (Diệp Hải Dung)

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn tại Sydney

Hình ảnh sinh hoạt : Tối thứ Hai 22/11/2021 Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các Linh hồn Hội viên và các Đẳng Linh Hồn nhân tháng 11 tại nhà thờ Sared Heart Cabramatta Sydney do Cha Linh hướng FX. Nguyễn Văn Tuyết dâng Thánh lễ. (Diệp Hải Dung)

Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney Nhận Lãnh Bí Tích Thêm Sức

Tối thứ Sáu 19/11/2021. Có 34 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình Sydney đã đến thánh đường Our Lady of Mount Carmel, Mt. Pritchard Sydney lãnh nhận Bí tích Thêm Sức do Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết Tuyên úy Đặc trách Thiếu Nhi Thánh Thể TGP Sydney được Đức Tổng Giám Mục Sydney ủy quyền ban phép Thêm Sức cho các em.

Bổn Mạng Nhóm Lòng Chúa Thương Xót Giáo Đoàn Cabramatta.

Sau khi hơn 3 tháng bị Lockdown vì đại dịch cúm Tàu, hôm nay Chúa Nhật 24/10/2021 tiểu bang New South Wales được tạm thời nới lỏng Lockdown và đặc biệt các nhà thờ được mở cửa trở lại, nhưng cũng phải giới hạn số người tham dự và vẫn phải đeo Mask (khẩu trang)

THƯ CÁM ƠN của Đức Tổng Giám Mục Sài Gòn gửi CĐCGVN - TGP Sydney

"Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng quảng đại của qúi cha và anh chị em. Mặc dù chính anh chị em cũng đang chịu ảnh hưởng do đại dịch, nhưng tình cảm của anh chị em đối với quê nhà luôn thắm thiết, sống động và cụ thể"

Chiến Dịch THƯƠNG QUÁ SÀI GÒN ƠI thành công tốt đẹp

CĐCGVN - TGP SYDNEY Hoan Nghênh và Cám Ơn với số tiền đóng góp cho chiến dịch THƯƠNG QUÁ SÀI GÒN ƠI - $185,672 AUD đã gửi về TGP Sài Gòn

Thánh Lễ Trực Tuyến Phong Trào Cursillo

Thứ Sáu 17/9/2021 lúc 6.30pm; ĐẠI HỘI ULTREYA PHONG TRÀO CURSILLO TRONG LOCKDOWN MÙA ĐẠI DỊCH. Trên Youtube và Facebook

Chiến dịch THƯƠNG QUÁ SÀI GÒN ƠI thành công tốt đẹp.

CHÚC MỪNG & CONGRATULATIONS - Cộng Đồng Cộng Giáo Việt Nam TGP Sydney tính đến thứ sáu 03.09.2021, Chiến dịch THƯƠNG QUÁ SÀI GÒN ƠI đã thu được 137.622.00 AUD. Chiến dịch còn tiếp tục hết ngày hôm nay, Chúa Nhật 05.09.2021.