THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình TGP Sydney Mừng Bổn Mạng.

Chiều Thứ Sáu 29/12/2017 rất đông đủ các anh chị em Song Nguyền và Quan Khách đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta Sydney tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất là Quan Thầy của Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình thuộc TGP Sydney và nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình trên toàn thế giới.

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney Mừng Đại Lễ Giáng Sinh

Tối Chúa Nhật 24/12/2017 khoảng 6000 người, kể cả những người không Công Giáo, đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown – Sydney tham dự Đại Lễ Vọng Giáng Sinh do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức.

Bổn Mạng Giáo Đoàn Georges Hall Sydney

Chiều thứ Bảy 16/12/2017 các Hội Đoàn Đoàn Thể trong Giáo đoàn, quý Quan Khách Úc Việt và các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St.Mary’s Queen of Heaven Georges Hall Sydney tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Simon Phan Đắc Hòa là Quan Thầy của Giáo Đoàn Bankstown - Georges Hall và kỷ niệm 30 năm thành lập.

Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam Liên Bang Úc Châu

Sáng Chúa Nhật 10/12/2017 sau khi tham dự Đại Hội Giới Trẻ Úc Châu tại Sydney, các bạn trẻ Việt Nam thuộc các tiểu bang Tây Úc (Perth) Nam Úc (Adelaide) Victoria (Melbourne) Queenlands (Brisbane) và Sydney đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney cùng nhau họp mặt và tham dự Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam Liên Bang Úc Châu do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney tổ chức với chủ đề Thắp Sáng Tin Yêu.

Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney Tĩnh Tâm và Tổng Hội Thường Niên

Sáng Thứ Bảy 02/12/2017, khoảng 500 anh chị em Legio Mariae các Giáo Đoàn đã đến hội trường của trường học St. Luke Revesby tham dự ngày Tĩnh Tâm và Tổng Hội Thường Niên của Curia Nữ Vương Mân Côi với chủ đề “ Thực Hành Sứ Điệp Fatima”

Giáo Đoàn KiTô Vua Lakemba Sydney Mừng Kính Bổn Mạng

Chiều Chúa Nhật 26/11/2017 các Đoàn thể, Quan Khách Úc Việt và các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức KiTô Vua Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Lòng Chúa Thương Xót Lakemba Sydney.

Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sydney

Chiều thứ Bảy 25/11/2017 hàng ngàn người kể cả những người không Công Giáo và các nơi khác đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly tham dự Lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Quan Thầy của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney.

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn tại Sydney

Tối thứ Hai 13/11/2017 Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các Linh hồn Hội viên và các Đẳng Linh Hồn nhân tháng 11 tại nhà thờ Sared Heart Cabramatta Sydney do Cha Linh hướng FX. Nguyễn Văn Tuyết, Cha Toma Trần Quốc Tuấn và Cha Giuse Trần Anh Thụ cùng hiệp dâng Thánh lễ. (Diệp Hải Dung)

Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney Rước Lễ Lần Đầu

Chiều Chúa Nhật 12/11/2017. Có 34 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình TGP Sydney đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta Sydney lãnh nhận Bí tích Thánh Thể (Rước Lễ Lần Đầu) do Cha FX Nguyễn Văn Tuyết Đặc trách Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Chủ tế và cùng đồng tế gồm có các Cha Giuse Đinh Thế Hoài, Cha Toma Trần Quốc Tuấn và Cha Giuse Trần Anh Thụ.

Giáo Đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị Fairfield Mừng Bổn Mạng

Chiều thứ Bảy 28/10/2017 các Hội Đoàn và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Fairfield Heights tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị, Quan Thầy của Giáo Đoàn. Kiệu tượng Thánh Tử Đạo Lê Đăng Thị đặt trong khuôn viên nhà thờ, Cha Phêrô Đặng Đình Nên Đặc trách Giáo Đoàn Fairfield xông hương kiệu tượng Thánh Lê Đăng Thị và sau đó cung nghinh kiệu Thánh Lê Đăng Thị, dẫn đầu là Cờ Úc Việt và Cờ Hội Thánh, kế tiếp là các Hội Đoàn Đoàn Thể, Quan Khách và Giáo Dân, cuộc kiệu rất trang nghiêm và sốt sắng.

Giáo Đoàn Đức Mẹ Fatima Miller Sydney Mừng Bổn Mạng

Sáng Chúa Nhật 15/10/2017 các Hội đoàn Đoàn thể của Giáo đoàn và quý quan khách Úc Việt đã đến nhà thờ St. Therese Miller Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima Quan Thầy của Giáo đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

Bổn Mạng Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney

Sáng thứ Bảy 14/10/2017, các anh chị em hội viên Legio Mariae hoạt động cũng như tán trợ đã đến nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự Lễ mừng kính Bổn Mạng Curia Nữ Vương Mân Côi Tổng Giáo Phận Sydney.

Thánh lễ Tạ Ơn Mừng Ngân Khánh Cha Remy Bùi Sơn Lâm tại Sydney

Hình ảnh sinh hoạt: Thánh lễ Tạ Ơn mừng Ngân Khánh 25 Năm Linh Mục (1992 – 2017) Cha Remy Bùi Sơn Lâm Tuyên úy Trưởng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney . Ngày thứ Ba 10/10/2017 tại nhà thờ St. Luke Revesby – Sydney.

Đại Hội Thánh Mẫu 2017 tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney.

Chiều thứ Bảy 07/10/2017 hàng ngàn giáo dân trong Cộng Đồng và các tiểu bang đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney tham dự 2 ngày Đại Hội Thánh Mẫu nhân dịp kỷ niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney tổ chức với chủ đề “ Sống Sứ Điệp Fatima ”

Đức Mẹ Thánh Du Các Giáo Đoàn tại Sydney

Thứ Bảy 23/09/2017 Thánh tượng Đức Mẹ Fatima đã đến Thánh Du Giáo Đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị Fairfield và Giáo Đoàn Thánh Tử Đạo Simon Phan Đắc Hòa Georges Hall vào buổi tối. Cả trăm lá cờ xanh trắng Mẹ Maria có ghi kỷ niệm 100 năm Mẹ Hiện Ra tại Fatima tung bay trước gió để chào đón Mẹ trong niềm hân hoan hạnh phúc.

Thánh tượng Đức Mẹ Fatima thăm viếng các Giáo Đoàn Sydney

Sydney - Tối thứ Bảy 16/09/2017 Thánh tượng Đức Mẹ Fatima Thánh du đến Giáo Đoàn Kitô Vua Lakemba. Quý Cha và mọi người cùng tập trung trong khuôn viên nhà thờ cầm cờ chào đón Thánh tượng Đức Mẹ. Cha Nguyễn Thái Hoạch xông hương kiệu Thánh tượng Đức Mẹ đồng thời 3 hồi chiêng trống vang rền, kiệu cung nghinh Thánh tượng Đức Mẹ rước và nhà thờ

Thánh tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney ngày 13 Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ Hiện Ra Tại Fatima.

Sáng thứ Tư ngày 13/09/2017 rất đông đủ mọi người đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney mừng kính Đức Mẹ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima năm 1917. Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam khai mạc trọng thể chương trình Mẹ Fatima Thánh Du các Giáo Đoàn.

Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney Nhận Lãnh Bí Tích Thêm Sức

Tối thứ Sáu 08/09/2017. Có 34 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình Sydney đã đến thánh đường Our Lady of Mount Carmel, Mt. Pritchard lãnh nhận Bí tích Thêm Sức do Cha Tuyên Úy Trưởng Remy Bùi Sơn Lâm được Đức Tổng Giám Mục Sydney ủy quyền ban phép Thêm Sức cho các em.

Tâm Thư của Lm. Remy Bùi Sơn Lâm - Đại diện BTU / CĐCGVN - TGP SYDNEY

Về Khuôn Viên Tưởng Niệm..... "Công trình xây dựng nơi lưu giữ tro cốt các thân nhân quá cố theo kiểu mẫu hiện đại và phù hợp với khung cảnh thiên nhiên này hẳn sẽ là một phần rất ý nghĩa thêm vào trong di sản đời sống Đức Tin và Cộng Đồng chúng ta đã sẵn có".

Tĩnh Tâm Hội Đồng Mục Vụ TGP Sydney.

Chiều thứ Sáu 25/08/2017 anh chị em thành viên trong Hội Đồng Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sydney đã đến Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse Bringelly tham dự 2 ngày tĩnh tâm với chủ đề Phục Vụ Trong Niềm Vui và Hy Vọng”