THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Mừng Lễ Phục Sinh, Tân Tòng Sydney Gia Nhập Giáo Hội

Chúa Nhật Phục Sinh 21/04/2019, sau những tháng ngày học hiểu về Giáo Lý, Kinh Thánh 4 Anh Chị Em Tân Tòng thuộc Giáo đoàn Cabramatta đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta Sydney tham dự Đại Lễ Phục Sinh và lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể để chính thức gia nhập vào đoàn chiên của Chúa.

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh tại Sydney

Tối thứ Bảy 20/04/2019 khoảng 6000 người, kể cả những người không Công Giáo đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown, Sydney tham dự Lễ Vọng Phục Sinh. Giờ khai mạc đoàn Phụng Vụ và quý Cha xuống cuối công viên với nghi thức trang trọng làm phép Lửa và nến Phục Sinh. Tất cả mọi người đều hướng về cuối công viên thinh lặng cầu nguyện và đón mừng Ánh Sáng Phục Sinh của Chúa KiTô.

Thứ Năm Thứ Sáu Tuần Thánh tại Sydney

Hình ảnh sinh hoạt : Thứ Năm và Thứ Sáu Tuần Thánh tại các Giáo Đoàn thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney. (Diệp Hải Dung)

Tĩnh Tâm Mùa Chay tại Sydney.

Tối thứ Ba 26/03/2019 rất đông đủ giáo dân trong Cộng Đồng đã đến nhà thờ St. Theresa Lakemba Sydney tham dự buổi tĩnh tâm nhân dịp Mùa Chay với chủ đề “Nên Thánh Theo Tông Huấn Về Lời Mời Gọi Nên Thánh của Đức Giáo Hoàng Phanxicô” do Cha Paul Văn Chi điều hợp.

CĐCGVN Sydney Tĩnh Tâm Mùa Chay 2019

Hình ảnh sinh hoạt : Đức Giám Mục Giuse Nguyễn Năng, Giám Mục Chính Tòa Phát Diệm giảng Tĩnh Tâm Mùa Chay tại Giáo Đoàn Lakemba – Sydney ngày Thứ Ba 26/03/2019 với chủ đề : Nên Thánh Theo Tông Huấn Về Lời Mời Gọi Nên Thánh Của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Đại Hội Acies Legio Mariae Sydney.

Sáng thứ Bảy 22/3/2019 rất đông đủ anh chị em hội viên Hoạt Động và Tán Trợ Legio Mariae thuộc các Giáo Bankstown, Georges Hall, Cabramatta, Fairfield, Granville, Lakemba, Marrickville, Miller, Mt. Pritchard, và Revesby đã đến nhà thờ St. Luke Revesby Sydney tham dự ngày Đại Hội Acies hàng năm của Legio Mariae.

Bổn Mạng Thiếu Nhi Cung Thánh TGP Sydney

Sáng Chúa Nhật 10/03/2019 các em Thiếu Nhi Cung Thánh thuộc các Giáo Đoàn Cabramatta, Fairfiled, Georges Hall, Lakemba, Marrickville, Miller, Mt.Pritchard và Marrickville đã đến nhà thờ St. Luke Revsby Sydney tham dự Lễ kính Thánh Dominic Savio là Quan Thầy của Thiếu Nhi Cung Thánh TGP Sydney.

Dạ Tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Sydney

Tối thứ Sáu 08/02/2019 khoảng 700 người đã đến nhà hàng Crystal Palace vùng Canley Heights Sydney tham dự buổi Dạ Tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức với chủ đề “Xuân và Quê Hương” mục đích bảo tồn nền Văn Hóa Việt Nam và tạo cơ hội giúp cho các bậc con em hiếu thảo nhớ đến ông bà cha mẹ trong dịp Xuân về.

Thánh Lễ Giao Thừa Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Sydney

Tối thứ Hai 04/02/2019 nhằm 30 Tết Âm Lịch, khoảng trên 4000 người, kể cả những người không Công Giáo và các khách phương xa đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown Sydney tham dự Thánh lễ mừng Giao Thừa Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đại Hội Đồng Mục Vụ TGP Sydney

Chiều thứ Hai 28/01/2019 các anh chị em trong Hội Đồng Mục Vụ TGP Sydney đã đến Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse Bringelly Sydney tham dự Đại Hội Đồng Mục Vụ thường niên nhân dịp đầu năm mới 2019.

Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình TGP Sydney Mừng Bổn Mạng.

Chiều Thứ Sáu 30/12/2018 rất đông đủ các anh chị em Song Nguyền và Quan Khách đã đến nhà thờ St. Luke Revesby Sydney tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất là Quan Thầy của Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình thuộc TGP Sydney.

CĐCGVN TGP Sydney Mừng Đại Lễ Giáng Sinh

Tối thứ Hai 24/12/2018 khoảng 7000 người (kể cả những người không Công Giáo) đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown – Sydney tham dự Đại Lễ Vọng Giáng Sinh do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức.

Bổn Mạng Giáo Đoàn Georges Hall - Sydney

Chiều thứ Bảy 15/12/2018 các Hội Đoàn Đoàn Thể trong Giáo Đoàn, quý Quan Khách Úc Việt và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Mary’s Queen of Heaven Georges Hall Sydney tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Simon Phan Đắc Hòa là Bổn Mạng của Giáo Đoàn Georges Hall.

Đại Hội Giáo Lý Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney

Sáng Chúa Nhật 09/12/2018 Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney đã tổ chức ngày Đại Hội Giáo Lý tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse Bringelly Sydney.

Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney Tĩnh Tâm và Tổng Hội Thường Niên

Sáng Thứ Bảy 08/12/2018, Đại Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, khoảng 500 anh chị em Legio Mariae các Giáo Đoàn đã đến hội trường của trường học St. Luke Revesby tham dự ngày Tĩnh Tâm và Tổng Hội Thường Niên của Curia Nữ Vương Mân Côi với chủ đề “ Này Tôi Là Tôi Tá Chúa”

Giáo Đoàn KiTô Vua Lakemba Sydney Mừng Kính Bổn Mạng

Chiều Chúa Nhật 22/11/2018 các Đoàn thể, Quan Khách Úc Việt và các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức KiTô Vua Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca đoàn, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Lòng Chúa Thương Xót Lakemba Sydney.

Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sydney. Kỷ Niệm 30 Năm Phong Hiển Thánh.

Chiều thứ Bảy 24/11/2018 khoảng 3000 người kể cả những người không Công Giáo và các nơi khác đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly tham dự Lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Quan Thầy của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney, cũng nhân dịp mừng kỷ 30 năm tuyên phong Hiển Thánh 117 Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đồng thời kỷ niệm 30 năm thành lập Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney 1988 – 2018.

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn tại Sydney

Hình ảnh sinh hoạt : Tối thứ Hai 12/11/2018 Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các Linh hồn Hội viên và các Đẳng Linh Hồn nhân tháng 11 tại nhà thờ Sared Heart Cabramatta Sydney do Cha Linh hướng FX. Nguyễn Văn Tuyết dâng Thánh lễ. (Diệp Hải Dung)

Giáo Đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị Fairfield Sydney Mừng Bổn Mạng

Chiều thứ Bảy 27/10/2018 các Hội Đoàn và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Fairfield Heights tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị, Quan Thầy của Giáo Đoàn. Kiệu tượng Thánh Tử Đạo Lê Đăng Thị đặt trong khuôn viên nhà thờ, Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết Đặc trách Giáo Đoàn Fairfield xông hương kiệu tượng Thánh Lê Đăng Thị và sau đó cung nghinh kiệu Thánh Lê Đăng Thị, dẫn đầu là Cờ Úc Việt và Cờ Hội Thánh, kế tiếp là các Hội Đoàn Đoàn Thể, Quan Khách và Giáo Dân, cuộc kiệu rất trang nghiêm và sốt sắng.