THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Lễ Bổn Mạng Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại Sydney

Sáng Chúa Nhật 02/06/2024 các Xứ đoàn, Cabramatta, Georges Hall, Lakemba, Granville, Miller, Marrickville, Mt. Pritchard, Revesby thuộc Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney đa đến Trường Trung học Patrician Brothers College Fairfield - Sydney tham dự mừng kính Lễ Quan Thầy “Mình Máu Thánh Chúa KiTô” .

Bổn Mạng Thiếu Nhi Cung Thánh TGP Sydney

Chiều Chúa Nhật 12/5/2024 các em Thiếu Nhi Cung Thánh thuộc các Giáo Đoàn Cabramatta, Fairfiled, Georges Hall, Lakemba, Marrickville, Miller, Mt.Pritchard và Revesby đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta Sydney tham dự Lễ kính Thánh Dominic Savio là Quan Thầy của Thiếu Nhi Cung Thánh TGP Sydney.

Mừng Kính Thánh Đaminh Vũ Đình Tước, Bổn Mạng Giáo Đoàn Marrickville

Hôm nay Chúa nhật ngày 14/4/2024, lúc 4pm tại Giáo đoàn Marrickville, 392 Marrickville Rd, Marrickville NSW 2204, Giáo đoàn dâng Thánh Lễ trọng thể mừng kính Thánh Đaminh Vũ Đình Tước bổn mạng Giáo Đoàn, và các em Thiếu Nhi Thánh Thể, giáo dân nơi đây đã nêu cao tinh thần tử đạo và đã chọn ngài làm bổn mạng cho Giáo Đoàn.

Tuần Cửu Nhật và Mừng Kính Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Sydney.

Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney tổ chức tuần Cửu Nhật kính Lòng Chúa Thương Xót tại Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị Fairfield từ Thứ Sáu Tuần Thánh 29/03/2024 và kết thúc vào ngày Chúa Nhật 07/04/2024 mừng kính Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly, Sydney.

Thánh Lễ Phục Sinh và Rửa Tội Tân Tòng tại Giáo Đoàn Revesby, Sydney, Australia

Sáng nay tại Giáo đoàn Revesby, Lm. Paul Văn Chi Tuyên Úy Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney đã Rửa Tội cho 10 anh chị em Tân Tòng. Hôm nay, không những chúng ta mừng sự Phục sinh của Chúa Kitô, nhưng đồng thời cũng đón mừng những Tân Tòng vào Giáo Hội, cùng với 1.4 tỷ người Công Giáo trên toàn cầu.

THÁNH LỄ MỪNG CHÚA PHỤC SINH 31/03/2024 Tại Giáo Đoàn Fatima Miller - CĐCGVN / TGP Sydney

Giáo đoàn Fatima Miller CĐCGVN / TGP Sydney mừng Đại Lễ Phục Sinh tại Nhà Thờ St. Therese Miller vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 31/03/2024.

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh – Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney, Australia

Đức tin Công giáo thể hiện thật phong phú qua các truyền thống và qua lịch sử. Tất cả những điều ấy diễn tả lại trong Thánh Lễ Vọng Phục Sinh trang trọng.

Thứ Năm và Thứ Sáu Tuần Thánh tại Sydney

Chiều thứ Năm 28/03/2024 rất đông đủ giáo dân đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta tham dự Thánh lễ Tiệc ly do Cha Tuyên uý Trưởng Remy Bùi Sơn Lâm chủ tế

Thứ Năm Tuần Thánh Lễ tại Giáo Đoàn Revesby, Sydney, Australia

Thứ Năm Tuần Thánh là dịp tưởng nhớ bữa tiệc ly của Đức Giêsu, khi Ngài thiết lập bí tích Thánh Thể trước khi Ngài bị bắt và bị đóng đinh cùng ban Giới Răn Yêu Thương. Đây cũng là thời gian Ngài thiết lập bí tích Truyền Chức Thánh. Ngày thánh này rơi vào ngày thứ năm trước Phục sinh và là một phần của Tuần Thánh. Chúa Giêsu dùng bữa tối như một bữa tiệc vượt qua. Đức Kitô sẽ hoàn tất sứ mạng của Ngài như một Con chiên trong Bữa Tiệc Vượt Qua vốn chết thay cho cả nhân loại để cứu con người bằng hiến tế sau cùng của Ngài.

Giáo Đoàn Micae Nguyễn Huy Mỹ Mt Pritchard – CĐCGVN/TGP Sydney Cử hành Chủ Nhật Lễ Lá ngày 24/03/2024

Bước vào Tuần Thánh, cùng với Hội Thánh hoàn vũ, Giáo Đoàn Micae Nguyễn Huy Mỹ Mt. Pritchard thuộc CĐCGVN/TGP Sydney đã cử hành Chủ Nhật Lễ Lá vào lúc 3.45pm ngày 24/03/2024 tại Nhà Thờ Our Lady of Carmel Mt. Pritchard.

Đại Lễ Acies Legiô Mariae Curia Nữ Vương Mân Côi - tổ chức tại Revesby, Sydney NSW

Acies được tổ chức hằng năm có vị trí trung tâm của mọi hoạt động Legio Mariae. Các hội viên cần tham dự để bày tỏ sự hiệp nhất và tấm lòng tùy thuộc Mẹ Maria khi lập lời tuyên thệ trung thành dâng mình và tận hiến toàn thân cho Mẹ. “Lạy Nữ vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ” Trên đây là lời dâng mình cho Đức Mẹ được lập lại trong Đại hội Acies diễn ra vào ngày 16-3-2024. Trong ngày này toàn thể Hội Viên sẽ Dâng Mình Cho Đức Mẹ. Chương trình bắt đầu lúc 8.30am, tập trung tại sân Trường Học Revesby rước kiệu và kết thúc lúc 12.30pm.