THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Dạ Tiệc Mừng Xuân Quý Mão 2023

Thứ 6 ngày 26/1/2023, nhằm ngày Mùng 6 Tết, buổi Dạ Tiệc Mừng Xuân do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney được tổ chức tại Nhà hàng Crystal Palace, Canley Heights lúc 7g00 tối, để tưởng nhớ đến ông bà cha mẹ, tổ tiên theo truyền thống của người Công giáo Việt Nam, và cùng họp mặt mừng Xuân Mới qua bữa tiệc và những câu chuyện đầu năm, trong những tiếng cười thật rộn rã thay tiếng pháo đầu năm.

THÁNH LỄ ĐÊM GIAO THỪA QUÝ MÃO TẠI SYDNEY.

Xuân về tết đến, khoảnh khắc của trời đất giao hòa, truyền thống văn hóa Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney, thường có một Thánh Lễ đón giao thừa, Tết cổ truyền dân tộc trong tiết xuân, ấy là khi vũ trụ bắt đầu một vòng tuần hoàn mới, mọi thứ của cuộc sống cũng có những chuyển biến rõ rệt.

ĐẠI LỄ ĐÊM GIÁNG SINH SYDNEY

Tối ngày 24/12/2022 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney tưng bừng đón mừng Chúa sinh ra đời, sau nhiều tháng chọn địa điểm, và những ngày gần đây Ban Tổ Chức lo ngại về thời tiết, dù đài khí tượng có dự báo chiều nay có bão và mưa, nhưng nhờ ơn Chúa Hài Đồng nên Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney đã tổ chức hát Ca Nguyện Giáng Sinh trước Thánh Lễ. Sau đó, Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh đã được long trọng cử hành tại Mount St Joseph Catholic College, 273 Horsley Rd, Milperra NSW 2214, trong không khí nắng ấm và đã có khoảng hơn 4000 người tới tham dự.

Đại lễ Vọng Giáng Sinh 24.12.2022

Tập hình ảnh Đại lễ Vọng Giáng Sinh 24.12.2022 tại sân trường Mt. St Joseph Catholic College Milperra.

Ca Nguyện Giáng Sinh 24.12.2022

Tập hình ảnh Ca Nguyện Giáng Sinh 24.12.2022 tại sân trường Mt St Joseph Catholic College Milperra.

Thánh lễ Mừng Kính Thánh Tử Đạo Simon Phan Đắc Hòa Chúa Nhật 19/12/2022, Bổn mạng Giáo Đoàn Georges Hall

Hôm nay Chúa Nhật 18/12/2022 các Hội Đoàn và các Giáo Đoàn bạn cùng đến nhà thờ St. Mary Queen of Heaven, 15 Georges Crescent, Georges Hall, NSW 2198 để tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Simon Phan Đắc Hòa, Bổn Mạng của Giáo Đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn TNTT, vừa tới sân nhà thờ chúng tôi nhận thấy trong sân nhà thờ đã đầy xe và người tới tham dự.

Thánh Lễ Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Thứ Bảy 12/11/2022 - Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney

Vào ngày 19 tháng 6 năm 1988 tại Rôma, Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, đã long trọng tôn phong 117 vị thánh anh hùng tử đạo tại Việt Nam. Trong số các ngài có 96 vị người Việt nam và 21 vị thừa sai Nước ngoài. Thực là một biến cố trọng đại và đầy niềm vui, vì đây là lần đầu tiên Giáo hội tôn phong một số rất đông các thánh tử đạo, và nêu lên cho toàn thể Giáo hội những con người đã không ngần ngại hy sinh mạng sống mình để làm chứng cho Thiên Chúa và Đức Giêsu, làm chứng cho Đức tin mà các ngài đã lãnh nhận với một lòng trung kiên bất khuất. Con số 117 vị tử đạo chỉ là con số nhỏ của hơn 100 000 vị tử đạo tại Việt nam trong gần 300 năm dưới thời những vua quan Triều Nguyễn từ các thế kỷ 17, 18, và 19. Thực không có bút mực nào tả xiết những đau khổ và cực hình các ngài đã chịu vì danh Chúa. Trong số các vị tử đạo, chúng ta phải kể đến những giám mục, linh mục, tu sĩ nước ngoài và cả các vị Việt nam, ngoài ra còn phải kể đến số đông những người giáo dân thuộc đủ mọi thành phần, từ những người như trùm họ, chánh trương cho đến những giáo dân, những người trong hàng ngủ quan triều đình hay binh lính.

ĐẠI HỘI THÁNH MẪU CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM – TGP SYDNEY 2022 Phần 2

ĐẠI HỘI THÁNH MẪU CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM – TGP SYDNEY 2022 “TÌNH MẸ XÓT THƯƠNG” Chúa Nhật ngày 30/10/2022. Đúng là tình yêu của người Mẹ thì luôn quan tâm đến mọi chi tiết dù nhỏ nhất cho con cái, thời tiết ngày hôm nay thật đẹp nên từ sáng sớm đoàn con cái của Mẹ từ muôn phương đã đến bên Mẹ để bắt đầu một ngày mới với giờ Kinh Thần Vụ ban sáng bắt đầu từ 8:30 sáng do cha Paul Văn Chi và cha Phê-rô Trần Văn Trợ hướng dẫn.

ĐẠI HỘI THÁNH MẪU CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM – TGP SYDNEY 2022 Phần 1

Một trong những sinh hoạt luôn được sự hưởng ứng nhiệt thành của mọi giáo dân trong CĐCGVN-TGP Sydney là Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức hàng năm vào tháng 10, tháng Mân côi kính Mẹ. Nhưng vì Đại dịch, nên đã mấy năm rồi, bà con giáo dân không được quây quần bên Mẹ trong ngày Đại Hội thân thương. Năm nay mọi người thật vui mừng vì lại có dịp hội ngộ cùng nhau dưới bóng Mẹ trong Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Bringelly Sydney từ 29-30/10/2022 với chủ đề: “Tình Mẹ Xót Thương”. Mọi người nô nức hơn vì năm nay có sự hiện diện của hai Đức Giám Mục, đó là Đức cha Tôma Nguyễn Thái Thành đến từ Giáo phận Orange California USA, ngài sẽ phụ trách việc thuyết giảng và ĐGM Daniel J Meagher thuộc TGP Sydney, ngài sẽ Chủ tế Thánh Lễ Đại trào Kính Đức Mẹ Lavang và Làm Phép và Khánh Thành Khuôn Viên Tưởng Niệm Chúa Phục Sinh.

Mừng kính Đức Mẹ Fatima, Bổn mạng Giáo đoàn Miller

Sáng Chúa Nhật hôm nay 23/10/2022, ngày Giáo đoàn Đức Mẹ Fatima Miller tưng bừng tổ chức Lễ Bổn Mạng. Cả Giáo Đoàn rộn ràng chuẩn bị với những nghi thức rước kiệu hoa Đức Mẹ tôn vinh Mẹ Fatima. Tuy vì trời mưa vào phút chót, ban tổ chức quyết định rút ngắn đoạn đường rước kiệu, thay vì rước kiệu ở đoạn đường dài, thì đoàn kiệu đã đi trong đoạn đường ngắn từ tiền đường nhà thờ tiến vào Cung Thánh rất trang nghiêm, đẹp và nói lên được sức sống của Giáo đoàn Đức Mẹ Fatima Miller.