THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
RỬA TỘI TÂN TÒNG CĐCGVN TGP SYDNEY.

Sau nhiều tháng học hỏi giáo lý và thực hành sống đạo, lúc 19g00 thứ bảy 01/10/2022, tại Nhà Thờ Our Lady of Mt Carmel Mt Pritchard, trong Thánh Lễ của Giáo Đoàn Micae Nguyễn Huy Mỹ thuộc Tổng Giáo Phận Sydney, 15 anh chị em Tân Tòng và 4 em nhỏ được diễm phúc lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, Thêm Sức và Bí Tích Thánh Thể để trở nên chi thể mới của Đức Kitô, là con cái của Hội Thánh.

Thánh Lễ Sắc Tộc Chúa Nhật 25/09/2022

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam - TGP Sydney tham dự Thánh Lễ Sắc Tộc Chúa Nhật 25/09/2022 tại Nhà Thờ Chánh Tòa St Mary's Sydney.

Ngày Khai Sinh Praesidium Đức Mẹ Sầu Bi Giáo Đoàn Plumpton

Chúa Nhật 18/9/2022 hôm nay trời thật đẹp, trong khuôn viên Thánh Đường Good Shepherd số 136 Hyatt Plumpton đã có những tà áo xanh thấp thoáng xuất hiện, hoà lẫn với muôn sắc hoa của mùa xuân mới từ khắp các Đội Legio Mariae các Giáo Đoàn CĐCGVN Sydney, làm cho không khí vui tươi ấm áp của Giáo Đoàn Thánh Giuse Trần Văn Tuấn thêm rộn ràng sinh động.

Lễ giỗ Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận

Tập hình ảnh lễ giỗ Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận lúc 7 giờ chiều, thứ Năm, ngày 15/09/2022 tại nhà thờ St Mary's Georges Hall.

Tĩnh Tâm Hội Đồng Mục Vụ CĐCGVN TGP Sydney.

Lúc 5g chiều thứ sáu ngày 26/8/2022, Hôi Đồng Mục Vụ CĐCGVN TGP Sydney đã có buổi Tĩnh tâm thường niên và Đại Hội HĐMV với chủ đề: "Hiệp Hành trong Tin Yêu & Phục Vụ” do Linh mục An-tôn Nguyễn Ngọc Dũng, SDB cha giáo và cha chính xứ vùng Clifton – Collingwood, TGP Melbourne hướng dẫn, tại Trung Tâm Tĩnh Huẫn Thánh Giuse, Bringelly.

Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV 2022

Hình ảnh đại hội HĐMV và bữa cơm chia tay kết thúc Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV 2022.

Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV 2022

Hình ảnh cha Giảng Phòng Antôn Nguyễn Ngọc Dũng chia sẻ đề tài “Hiệp Hành Trong Tình Người” với HĐMV.

Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV 2022

Hình ảnh HĐMV hiệp dâng thánh lễ Tạ Ơn sáng thứ bảy và chụp hình lưu niệm.

Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV 2022

Hình ảnh HĐMV tận hiến Cộng Đồng cho Đức Mẹ và chụp hình lưu niệm.

Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV 2022

Hình ảnh tĩnh tâm và chầu Thánh Thể của HĐMV tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Bringelly.

Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV 2022

Hình ảnh khai mạc buổi Tĩnh Tâm và cha Giảng Phòng Antôn Nguyễn Ngọc Dũng chia sẻ đề tài “Hiệp Hành Trong Tình Chúa” với HĐMV.

Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV 2022

Hình ảnh bữa cơm chiều của buổi Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV TGP Sydney 2022

Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV 2022

Hình ảnh của khâu chuẩn bị cho buổi Tĩnh Tâm và Đại Hội HĐMV TGP Sydney 2022

HCBM CG Mừng Kính Thánh Nữ Monica vào 13/8 hàng năm

Hôm nay Thứ bẩy ngày 13-8-2022 tất cả qúy chị em tụ họp về Trung Tâm Hành Hương Bringelly để mừng lễ Kính Thánh Monica Bổn Mạng của Hội. Bắt đầu từ 10 giờ sáng là giờ đền tạ trên đài Đức Mẹ và tiếp nối là cuộc ruớc kiệu Thánh Nữ Monica về Trung Tâm Tĩnh HuấnThánh Giuse và Thánh Lễ trọng thể sau đó.

HỘI ĐAMINH TGP SYDNEY MỪNG BỔN MẠNG

Vào lúc 10g00 sáng Thứ Bẩy 6/8/2022, gần 100 Hội viên Hội Đaminh TGP Sydney và quan khách đã long trọng mừng kính lễ Thánh Bổn mạng Đaminh tại nhà thờ Thánh Tâm Cabramatta, Thánh lễ do Cha Remy Bùi Sơn Lâm, Tuyên Úy Trưởng cũng là linh hướng của Hội chủ tế. Trong Thánh lễ, ông Đaminh Nguyễn Ngọc Khiêm, tân Chủ tịch Ban Thường Vụ Cộng Đồng CGVN Sydney cũng đã có lời chúc mừng Hội nhân dịp đặc biệt này.

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH ANÊ LÊ THỊ THÀNH 16/7/2022

Sáng hôm nay, thứ Bảy 16/7/2022, cộng đoàn Dân Chúa Sydney tề tựu về ngôi thánh đường St Felix de Valois tại Bankstown để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và mừng kính Thánh Nữ Tử Đạo Anê Lệ Thị Thành, Thánh Nữ Tử Đạo của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Trời Sydney mùa đông nhiều mây khá lạnh với dự báo nhiệt độ 13֯ độ C đã không làm nao núng lòng kính mến Bà Thánh Đê của hơn 300 người tham dự.

Thánh lễ Tuyên Hứa của Tân Ban Mục Vụ các Giáo Đoàn

Trong các Thánh Lễ cuối tuần vừa qua và tuần này, các Tân Ban Mục Vụ đã lần lượt ra mắt và tuyên hứa tại các Giáo Đoàn. Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa. Cha chủ tế đọc tên giới thiệu từng thành viên trong Tân Ban Mục Vụ và Tân Ban Thường Vụ mời lên các vị trí được ấn định sẵn trên cung thánh.

Lễ Tạ Ơn và Tuyên Thệ Bàn Giao của Tân HĐMV

Thánh lễ Tạ Ơn và Tuyên Thệ HĐMV - CĐCGVN - TGP Sydney & ra mắt Tân HĐMV nhiệm kỳ 2022-2025 ngày 2/7/2022 lúc 9 giờ sáng tại Nhà Thờ St. Luke, Revesby được tóm tắt như sau:

Bổn Mạng Phong Trào Cursillo TGP Sydney.

Tối thứ Sáu 24/06/2022 các anh chị em thành viên Phong Trào Cursillo ngành Việt Nam tại Sydney đã đến hội trường Nhà Thờ St. Luke Revesby tham dự Lễ mừng kính Thánh Tông Đồ Phaolô là Quan Thầy của Phong Trào và đồng thời ra mắt Tân Ban Chấp Hành Phong Trào niên khóa 2022 – 2025.