THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Dạ Tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Sydney

Tối thứ Sáu 08/02/2019 khoảng 700 người đã đến nhà hàng Crystal Palace vùng Canley Heights Sydney tham dự buổi Dạ Tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức với chủ đề “Xuân và Quê Hương” mục đích bảo tồn nền Văn Hóa Việt Nam và tạo cơ hội giúp cho các bậc con em hiếu thảo nhớ đến ông bà cha mẹ trong dịp Xuân về.

Thánh Lễ Giao Thừa Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Sydney

Tối thứ Hai 04/02/2019 nhằm 30 Tết Âm Lịch, khoảng trên 4000 người, kể cả những người không Công Giáo và các khách phương xa đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown Sydney tham dự Thánh lễ mừng Giao Thừa Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đại Hội Đồng Mục Vụ TGP Sydney

Chiều thứ Hai 28/01/2019 các anh chị em trong Hội Đồng Mục Vụ TGP Sydney đã đến Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse Bringelly Sydney tham dự Đại Hội Đồng Mục Vụ thường niên nhân dịp đầu năm mới 2019.

Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình TGP Sydney Mừng Bổn Mạng.

Chiều Thứ Sáu 30/12/2018 rất đông đủ các anh chị em Song Nguyền và Quan Khách đã đến nhà thờ St. Luke Revesby Sydney tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất là Quan Thầy của Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình thuộc TGP Sydney.

CĐCGVN TGP Sydney Mừng Đại Lễ Giáng Sinh

Tối thứ Hai 24/12/2018 khoảng 7000 người (kể cả những người không Công Giáo) đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown – Sydney tham dự Đại Lễ Vọng Giáng Sinh do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức.

Bổn Mạng Giáo Đoàn Georges Hall - Sydney

Chiều thứ Bảy 15/12/2018 các Hội Đoàn Đoàn Thể trong Giáo Đoàn, quý Quan Khách Úc Việt và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Mary’s Queen of Heaven Georges Hall Sydney tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Simon Phan Đắc Hòa là Bổn Mạng của Giáo Đoàn Georges Hall.

Đại Hội Giáo Lý Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney

Sáng Chúa Nhật 09/12/2018 Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney đã tổ chức ngày Đại Hội Giáo Lý tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse Bringelly Sydney.

Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney Tĩnh Tâm và Tổng Hội Thường Niên

Sáng Thứ Bảy 08/12/2018, Đại Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, khoảng 500 anh chị em Legio Mariae các Giáo Đoàn đã đến hội trường của trường học St. Luke Revesby tham dự ngày Tĩnh Tâm và Tổng Hội Thường Niên của Curia Nữ Vương Mân Côi với chủ đề “ Này Tôi Là Tôi Tá Chúa”

Giáo Đoàn KiTô Vua Lakemba Sydney Mừng Kính Bổn Mạng

Chiều Chúa Nhật 22/11/2018 các Đoàn thể, Quan Khách Úc Việt và các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức KiTô Vua Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca đoàn, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Lòng Chúa Thương Xót Lakemba Sydney.

Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sydney. Kỷ Niệm 30 Năm Phong Hiển Thánh.

Chiều thứ Bảy 24/11/2018 khoảng 3000 người kể cả những người không Công Giáo và các nơi khác đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly tham dự Lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Quan Thầy của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney, cũng nhân dịp mừng kỷ 30 năm tuyên phong Hiển Thánh 117 Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đồng thời kỷ niệm 30 năm thành lập Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney 1988 – 2018.

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn tại Sydney

Hình ảnh sinh hoạt : Tối thứ Hai 12/11/2018 Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các Linh hồn Hội viên và các Đẳng Linh Hồn nhân tháng 11 tại nhà thờ Sared Heart Cabramatta Sydney do Cha Linh hướng FX. Nguyễn Văn Tuyết dâng Thánh lễ. (Diệp Hải Dung)

Giáo Đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị Fairfield Sydney Mừng Bổn Mạng

Chiều thứ Bảy 27/10/2018 các Hội Đoàn và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Fairfield Heights tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị, Quan Thầy của Giáo Đoàn. Kiệu tượng Thánh Tử Đạo Lê Đăng Thị đặt trong khuôn viên nhà thờ, Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết Đặc trách Giáo Đoàn Fairfield xông hương kiệu tượng Thánh Lê Đăng Thị và sau đó cung nghinh kiệu Thánh Lê Đăng Thị, dẫn đầu là Cờ Úc Việt và Cờ Hội Thánh, kế tiếp là các Hội Đoàn Đoàn Thể, Quan Khách và Giáo Dân, cuộc kiệu rất trang nghiêm và sốt sắng.

Bổn Mạng Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney

Sáng thứ Bảy 20/10/2018, các anh chị em hội viên Legio Mariae hoạt động cũng như tán trợ đã đến nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự Lễ mừng kính Bổn Mạng Curia Nữ Vương Mân Côi Tổng Giáo Phận Sydney.

Giáo Đoàn Đức Mẹ Fatima Miller Sydney Mừng Bổn Mạng

Sáng Chúa Nhật 14/10/2018 các Hội đoàn Đoàn thể thuộc Giáo đoàn và quý quan khách Úc Việt đã đến nhà thờ St. Therese Miller Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima Quan Thầy của Giáo đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

Thánh lễ Tạ Ơn Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang Úc Châu

Hình ảnh sinh hoạt : Ban Điều Hành Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang Úc Châu tổ chức Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ St. Luke Revesby - Sydney tối thứ Sáu 12/10/2018. (Diep Hai Dung)

Sứ Điệp của ĐTC Phanxicô gửi ĐHTMLB

Qua ĐKS Toà Thánh Adolfo Tito Yllana, ĐTC Phanxicô tỏ ra hài lòng trước việc tổ chức Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên đã quy tụ một con số đáng kể giáo dân Công Giáo gốc Việt đến Trung Tâm Hành Hương Bringelly từ ngày 5 đến 7 tháng 10. ĐTC khuyến khích mọi người đi theo chân của Đức Trinh Nữ Maria, ngắm nhìn Đức Trinh Nữ trong việc đáp lại tiếng gọi của Chúa trong công cuộc truyền giáo và xin Mẹ giúp mỗi người tiếp nhận chương trình của Thiên Chúa trong cuộc sống của chúng ta với sự khiêm nhu chân thành và đại độ can đảm…. Ngài hân hoan ban Phép Lành Toà Thánh như một lời cam kết ân sủng và hân hoan trong Chúa. Adolfo Tito Yllana - Khâm Sứ Toà Thánh tại Úc.

Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney

Chiều thứ Sáu 05/10/2018 hàng ngàn giáo dân trong Cộng Đồng và các tiểu bang Melbourne, Adelaide, Brisbane, Perth, Thủ đô Canberra, đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney tham dự 3 ngày Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề "Bên Mẹ Dịu Hiền" và cùng với Giáo Hội Việt Nam mừng kỷ niệm 30 năm tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney điều hành tổ chức.

Lễ Khai Mạc Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang Úc Châu tại Sydney

Hình ảnh Lễ khai mạc Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang Úc Châu tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney. Thứ Sáu 05/10/2018. (Diệp Hải Dung)

Đêm Văn Nghệ Mẹ và Đất Việt tại Sydney

Tối Chúa Nhật 30/09/2018 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney tổ chức buổi văn nghệ với chủ đề Mẹ và Đất Việt mục đích gây quỹ cho Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang Úc Châu tại Trung Tâm Hành Hương Thánh mẫu Bringelly Sydney vào ngày 05/10/2018.