THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
CĐCGVN/TGP Sydney - 21/05/2023 - Rửa Tội Dự Tòng tại Giáo đoàn Anrê Phú Yên - Revesby.

Sau thời gian chuyên cần học hỏi Giáo lý để nhận biết Chúa và nhất là đã có cố gắng thực hành sống đạo, hôm nay vào lúc 1:00pm Chúa Nhật 21/05/2023, 12 anh chị em Dự tòng đã được diễm phúc lãnh nhận ba Bí tích Khai tâm: Rửa tội, Thêm sức và Thánh thể để trở nên chi thể của Chúa Kitô và là con cái của Hội thánh, tại Nhà Thờ St. Luke, Revesby NSW 2212.

CĐCGVN TGP Sydney Mừng Kính Ngày Thánh Mẫu Tháng Hoa

Sáng Chúa Nhật 14/05/2023 (Mother’s Day) hàng ngàn giáo dân trong Cộng đồng và có những người không Công Giáo và các tiểu bang khác đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly hành hương mừng kính Đức Mẹ với chủ đề Mẹ Nguồn Hy Vọng - Mother of Hope.

Giáo đoàn Marrickville Sydney Mừng Lễ Bổn Mạng

Chiều Chúa Nhật 07/05/2023 đông đủ giáo dân thuộc Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước Marrickville - Sydney và các quan khách thuộc các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Britgid Marrickville tham dự Thánh lễ mừng kính lễ Quan Thầy của Giáo đoàn.

Tập hình ảnh buổi Tĩnh Tâm Thường Niên của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Tổng Giáo Phận Sydney

Thứ bảy ngày 6-5-2023 HCBM CG đã có hơn 120 hội viên qui tụ về trung tâm tĩnh huấn Bringelly, tham dự buổi tĩnh tâm thường niên của hội, với chủ đề "Hiệp hành, Đồng hành và Phục vụ" do cha Anthony Nguyễn Ngọc Dũng đến từ Melbourne thuyết giảng. Trong thánh lễ có nghi thức gia nhập, trao khăn và trao ảnh Bà Thánh Monica cho 18 hội viên mới của các chi hội:

Thánh Lễ Tưởng Niệm và Cầu Nguyện Ngày Quốc Hận 30/4/2023 tại các Giáo Đoàn CĐCGVN TGP Sydney.

Trong dịp Tưởng Nhớ và Cầu Nguyện Thứ Bảy 29/4/2023 và Chúa Nhật 30/4/2023 đánh dấu 48 năm tang thương cho một dân tộc Việt Nam, tất cả các Giáo Đoàn trong CĐCGVN TGP Sydney tổ chức Thánh Lễ Tưởng Nhớ và Cầu Nguyện cho Quê Hương và Dân Tộc Việt Nam với sự Chủ Tế của Quý Cha Tuyên Úy trong Ban Tuyên Úy CĐCGVN TGP Sydney.

Tuần Cửu Nhật và Mừng Kính Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Sydney.

Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney tổ chức tuần Cửu Nhật kính Lòng Chúa Thương Xót tại Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị Fairfield từ Thứ Sáu Tuần Thánh 07/04/2023 và kết thúc vào ngày Chúa Nhật 16/04/2023 mừng kính Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót tại nhà thờ Our Lady of Carmel Mount Pritchard - Sydney.

THÁNH LỄ MỪNG CHÚA PHỤC SINH 09/04/2023 Tại Giáo Đoàn Fatima Miller - CĐCGVN / TGP Sydney.

Sáng Chúa Nhật 9/4/2023 vào lúc 11.00am Sydney, cùng hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ mừng Chúa Sống lại, “Đức Kitô đã sống lại thật, Alleluia!.” Những tiếng chiêng trống truyền thống Việt Nam ngân vang khai mào Thánh Lễ Phục Sinh của Giáo Đoàn Đức Mẹ Fatima Miller, ca đoàn cùng cộng đoàn hát vang bài Ca Nhập Lễ, hân hoan rước Cha Chủ tế cùng đoàn Phụng vụ tiến lên Cung Thánh. Tất cả đã nói lên tâm tình hân hoan, vui mừng của cộng đoàn qua bầu khí long trọng đón Mừng Chúa Kitô Phục sinh tại Nhà thờ St. Therese Miller Sydney.

THÁNH LỄ MỪNG CHÚA PHỤC SINH 09/04/2023 Tại Giáo Đoàn Mt. Pritchard - CĐCGVN / TGP Sydney

“Nào ta hãy mừng vui, Chúa đã sống lại thật rồi. Alleluia”, những tiếng hát vang của cộng đoàn cùng với ca đoàn trong bài hát Ca Nhập Lễ cùng đón chào đoàn rước cha Chủ tế và đoàn Phụng vụ đã nói lên tâm tình mừng vui của cộng đoàn và bầu khí long trọng trong Đại Lễ Mừng Chúa Phục sinh tại nhà thờ Our Lady of Mt. Carmel Mt. Pritchard vào lúc 4:00pm ngày Chúa Nhật 09/04/2023.

Đại Lễ Đêm Vọng Phục Sinh Thứ Bảy Tuần Thánh 8/9/2023.

Đại Lễ Đêm Vọng Phục Sinh của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney đã diễn ra lúc 7.00 tối thứ bảy ngày 8/4/2023 tại Mt Joseph Catholic College, số 273 Horsley Rd, Milperra NSW 2214.

Chúa Nhật Đại Lễ Phục Sinh tại Giáo Đoàn Thánh Anrê Phú Yên Revesby.

Hôm nay toàn thể giáo hội mừng Chúa Sống lại, Giáo đoàn Thánh Anrê Phú Yên Revesby cũng tưng bừng mừng Chúa sống lại. Các em Thiếu Nhi Cung Thánh, Thanh Niên Công Giáo và các Thừa Tác Viên Thánh Thể đều mặc đồng phục thật nghiêm trang.. Đây cũng là một Giáo Đoàn đông giáo dân và được thành lập trên 20 năm trong CĐCGVN – TGP Sydney. Hiện nay, Lm. Paul Văn Chi là Tuyên Úy Đặc Trách Giáo đoàn. Chúng ta nhìn lại lịch sử của Giáo đoàn với thông báo thành lập Giáo đoàn Revesby của Ban Tuyên Úy.

Thánh Lễ Chúa Nhật Phục Sinh tại Giáo Đoàn Thánh Đaminh Vũ Đình Tước Marrickville.

Chúa Nhật ngày 9/4/2023, Phóng viên Vietcatholic có mặt tại Giáo Đoàn Thánh Đaminh Vũ Đình Tước, Marrickville số 293 Marrickville Rd, Marrickville, NSW 2204. Thánh đường nằm trên con đường chính nên rất đông xe cộ qua lại. Đây là một Giáo Đoàn khá sùng đạo.

Đại Lễ Phục Sinh và Tuần Cửu Nhật Lòng Chúa Thương Xót tại Sydney

Chúa Nhật Phục Sinh 09/04/2023 mọi người trong Cộng Đồng đã đến nhà thờ St Thetrese Fairfield Heights Sydney tham dự Thánh lễ Phục Sinh và Tuần Cửu Nhật Lòng Chúa Thương Xót.

Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa tại Giáo Đoàn Anrê Phú Yên, Revesby. Ngày 07.04.2023

Thứ Sáu Tuần thánh, ngày thứ 2 của Tam Nhật Thánh, bầu không khí mọi nơi đều thinh lặng, ảm đạm. Thánh đường St Luke thuộc Giáo đoàn Anrê Phú Yên cùng với Giáo hội khắp nơi không cử hành Thánh lễ, chỉ có nghi thức tưởng niệm Sự Thương khó Chúa Kitô. Bàn thờ để trống, không trải khăn cũng không đốt nến.

Thứ Sáu Tuần Thánh - Sự Thương Khó Đức Giêsu Kitô tại Giáo Đoàn Kitô Vua, Lakemba.

Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày ảm đạm nhất, ngày đại tang của chúng ta, nhưng cũng chính là Ngày Hồng Phúc bởi con Thiên Chúa đã hoàn tất mọi sự để Cứu Độ nhân loại. Chính cái chết của Chúa Giêsu đã chiến thắng Tử Thần và mang lại sự sống mới cho con người.

THÁNH LỄ TIỆC LY TẠI GIÁO ĐOÀN THÁNH ANRÊ PHÚ YÊN, REVESBY NGÀY 06/04/2023

Giáo đoàn Thánh Anrê Phú Yên Revesby được thành lập từ ngày 3/2/2002 tại Nhà Thờ St.Luke’s Revesby. Số 1, Beaconsfield St, Revesby NSW 2212 ngay bên Văn Phòng CĐCGVN TGP Sydney.

Thứ Năm và Thứ Sáu Tuần Thánh tại Sydney.

Chiều thứ Năm 06/04/2023 rất đông đủ giáo dân đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta tham dự Thánh lễ Tiệc ly do Cha Tuyên uý Trưởng Remy Bùi Sơn Lâm chủ tế.