THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Một nữ tu truyền giáo người Ý bị sát hại tại Haiti

Sơ Luisa Dell’Orto, một nữ tu người Ý thuộc dòng Tiểu Muội Tin Mừng của thánh Charles de Foucauld, truyền giáo tại Haiti từ 20 năm nay, đã bị thương nặng trong một cuộc tấn công vũ trang ở thủ đô Haiti. Sơ được đưa đến bệnh viện gấp nhưng qua đời ngay sau đó, chỉ hai ngày trước sinh nhật lần thứ 65 của sơ.

Đêm Ngủ Ngoài Trời Sleepout dành cho giới CEO ở Úc quyên góp được 9 triệu đô la.

Năm nay, Đêm Ngủ Ngoài Trời Sleepout do tổ chức từ thiện Thánh Vinh Sơn Vinnies, đã quyên góp được hơn 9 triệu đô la để hỗ trợ những người vô gia cư, nạn nhân bạo lực gia đình và trong hoàn cảnh khó khăn.

Đài Chân Lý Á Châu đạt một triệu người theo dõi trên Facebook

Được chính thức thành lập năm 1969 như một đài phát thanh Công giáo qua làn sóng ngắn cho đại lục Á châu, với hai mươi mốt ngôn ngữ thuộc Á châu, và một trang tin bằng Anh ngữ, RVA đã đạt đến cột mốc một triệu người theo dõi trên Facebook, vào thứ Ba, ngày 14 tháng Sáu năm 2022.

Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ X

Lúc 6:30 chiều thứ Bảy 25/6/2022, tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Hồng y Kevin Farrell đã chủ sự Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ X, trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha.

Công bố chương trình chuyến viếng thăm của ĐTC tại Canada

Vatican công bố chương trình viếng thăm của ĐTC tại Canada, từ ngày 24-30/7/2022. Chuyến đi có khẩu hiệu là "Bước đi cùng nhau", với nhiều cuộc gặp gỡ các đại diện của các Dân tộc Bản địa và các tín hữu Công giáo bản địa.

Caritas khẩn cấp cứu trợ nạn nhân động đất ở Afghanistan

Các tổ chức nhân đạo, bao gồm mạng lưới Caritas toàn cầu, đang ứng phó với trận động đất ở Afghanistan qua việc cung cấp thuốc men, nơi ở tạm thời và phân phối thực phẩm khẩn cấp. Trận động đất 6,1 độ richter hôm thứ tư đã khiến hơn 1000 người chết và 1600 người bị thương.

Khai mạc Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X

Khoảng 2.000 đại biểu từ 120 quốc gia đã có mặt tại Đại hội do Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống tổ chức. Do đại dịch, số người tham dự Đại hội lần này giới hạn hơn so với 30 ngàn người tham gia Đại hội lần thứ IX tại thủ đô Dublin của Ailen vào tháng 8/2018.

Hai linh mục dòng Tên bị sát hại ở Mexico

Ngày 20/6/022, hai linh mục dòng Tên đang phục vụ ở Mexico, cha Javier Campos và Joaquín Mora, đã bị sát hại khi các ngài đang cố gắng bảo vệ một người đàn ông chạy vào nhà thờ để trốn khỏi sự truy đuổi của một người có vũ khí.

Trên 13.000 người tham dự cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa hàng năm tại Sydney

Hiện diện trong cuộc rước có đông đảo các linh mục, phó tế và chủng sinh. Đoàn kiệu đi qua nghị viện NSW, Bệnh viện Sydney, Viện bảo tàng sống Sydney và Doanh trại Hyde Park. Cuối cùng kết thúc với phép lành trước đám đông từ các bậc thềm của tiền đường Nhà thờ chính toà St Mary.

Đại hội Gia đình Thế giới tại Rome đã khai mạc.

Đại hội WMOF năm 2022 chỉ dành cho những người được mời. Những người tham gia chính yếu là đại diện của các hội đồng giám mục và các phong trào của giáo hội. Ước tính có khoảng 2.000 gia đình sẽ tham dự, trong đó có 22 người Úc.

Dòng Đa Minh có thêm 27 chân phước tử đạo

Lúc 11 giờ sáng, ngày 18 tháng Sáu, Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, đại diện Đức Thánh cha Phanxicô chủ sự thánh lễ tôn phong 27 Tôi tớ Chúa tử đạo lên bậc chân phước, gồm 25 linh mục, tu sinh, tập sinh và trợ sĩ của Dòng Đa Minh, tại thành phố Almagro và Almería.

Hướng đến Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10 tại Vatican

Đại Hội Gia Đình Thế Giới lần thứ 10 năm nay sẽ khai mạc tại Vatican, vào chiều thứ Tư ngày 22/6/2022 và sẽ kết thúc vào sáng Chúa nhật (26/6) với buổi đọc kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Hàng vạn tín hữu cung nghinh Mình Thánh Chúa tại Hà Nội

Sau Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa vào lúc 16h, Chúa Nhật ngày 19/6/2022 Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên cùng với đông đảo các thành phần dân Chúa, đã long trọng cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh 5 tuyến phố của quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội: Nhà thờ – Hàng Trống – Lê Thái Tổ – Tràng Thi – Nhà Chung.

Năm 2021 Giáo Hội Hoàn Vũ đóng góp cho Quỹ bác ái của ĐTC 47 triệu euro

Quỹ Đồng tiền thánh Phêrô một mặt tài trợ cho các hoạt động của Giáo triều Roma, mặt khác tài trợ cho nhiều công việc bác ái trực tiếp hỗ trợ những người khó khăn nhất.

ĐTC Phanxicô: ‘Không một Kitô hữu nào được miễn trừ việc giúp đỡ người nghèo’.

“Không ai được phép nói rằng họ không thể gần gũi với người nghèo vì lối sống cá nhân của họ đòi hỏi sự quan tâm nhiều hơn đến các lĩnh vực khác. Đây là một lời bào chữa thường được nghe trong giới học thuật, kinh doanh hoặc giới chuyên gia, và thậm chí cả Giáo hội.

Giáo phận muốn lập hội dòng giáo dân phải có phép của Toà Thánh.

Vatican công bố quyết định của ĐTC, theo đó, giám mục giáo phận phải có phép bằng văn bản của Bộ Tu sĩ trước khi thành lập một hiệp hội công của các Kitô hữu mà sau này dự kiến sẽ trở thành một dòng tu hay tu đoàn tông đồ.

Đức Phanxicô: Việc Nga sử dụng lính đánh thuê ở Ukraine là điều 'quái gở’

Đức Thánh Cha Phanxicô mô tả việc Nga sử dụng lính đánh thuê trong cuộc chiến Ukraine là điều “quái dị” trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Ba.

3.000 mề đay vì hoà bình ở Ucraina do Vatican phát hành được bán hết nhanh chóng

Trong lần phát hành đầu tiên, 3 ngàn mề đay vì hoà bình ở Ucraina được Vatican đúc để giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột đã nhanh chóng được những người sưu tầm và các tín hữu mua hết.

ĐTC Phanxicô sẽ không chủ sự thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa.

Tòa thánh Vatican thông báo hôm thứ hai rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không chủ tế thánh lễ và cuộc rước kiệu vào ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa vì lý do ngài đau đầu gối, không thể cử hành các nghi thức phụng vụ cụ thể.

10 nữ tu Ba Lan bị lính Xô Viết Nga sát hại được phong chân phước

Tổng trưởng Bộ Phong Thánh đã cử hành thánh lễ tuyên phong chân phước cho 10 nữ tu Ba Lan dòng thánh Elizabeth, đã bị binh lính Liên Xô giết vì lòng thù hận đức tin vào năm 1945.