THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Đức Cha Giuse Nguyễn Năng tân Tổng Giám mục TGP Saigon.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, đang là Giám mục GP Phát Diệm, làm Tổng Giám Mục TGP Saigon. Đồng thời, Ngài cũng được bổ nhiệm làm Giám Quản Tông Toà GP Phát Diệm.

Thánh lễ nhậm chức của Đức tân giám mục Giáo Phận Sandhurst.

“Đây là thời đại của những thách đố, nhiều người cảm thấy nhức nhối và Giáo Hội đã làm họ vỡ mộng. Tôi nhìn những thách đố đó một cách hết sức nghiêm chỉnh và để đáp ứng, chúng ta cần phải có cái nhìn toàn diện".

Phá vỡ kỷ lục Marathon nhờ niềm tin tôn giáo.

Điều đã trở thành thói quen đối với Kipchoge 34 tuổi là mỗi khi hoàn tất một cuộc đua, anh đều quỳ xuống, cúi đầu sát mặt đất và làm dấu thánh giá trong cử chỉ đội ơn Chúa.

Một cái nhìn khái quát về Gíao Hội CG tại Úc.

Nghiên cứu do Trung Tâm National Centre for Pastoral Research - thuộc Hội Đồng Giám Mục Úc - thực hiện, dựa trên kết quả thống kê dân số năm 2016 - với tình hình tại 28 giáo phận về mặt địa lý trên toàn quốc kể cả TGP Sydney.

Một nhà bảo vệ nhân quyền Trung quốc nói rằng bất cứ điều gì đe doạ đến chủ nghĩa cọng sản đều là mục tiêu để đàn áp.

Đảng cọng sản Trung quốc rất sợ “bị mất quyền lực, vì thế bất cứ điều gì đe doạ đến quyền lực đối với nó sẽ là mục tiêu cho sự đàn áp.

Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ chỉ trích về những vi phạm quyền tự do tôn giáo tại Trung quốc.

Khi chính sách chính phủ là tuyệt đối, thì những nguyên tắc đạo đức bị hoàn toàn chà đạp. Chúng ta phải nhận ra những gốc rễ của sự đàn áp tôn giáo. Chính quyền độc tài và chuyên chế sẽ không bao giờ chấp nhận một quyền nào khác cao hơn chính họ.

Đức Giám Mục phụ tá TGP Sydney được bổ nhiệm trông coi giáo phận Broken Bay.

Đức Cha Anthony Randazzo trở thành giám mục thứ tư của Giáo Phận Broken Bay. Đức Cha từng là giám mục phụ tá của TGP Sydney từ năm 2016. Ngài kế nhiệm Đức Cha Peter Comensoli sau khi được bổ nhiệm là TGM Melbourne năm 2018.

ĐTC Phanxicô khai mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục Khu Vực Pan-Amazon

ĐTC cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho Thượng Hội Đồng sự khôn ngoan, sự thận trọng, sự phân định để giúp Giáo Hội tại Khu vực Pan-Amazon được canh tân đổi mới nhờ Lửa của Đức Tin.

Bế mạc Đại Hội XIV HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

Bế mạc Đại Hội XIV HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM tại Trung Tâm Mục Vụ GP Hải Phòng với THƯ CHUNG gửi Cộng Đồng Dân Chúa, đặc biệt là các bạn trẻ.

TGP Hobart đăng cai tổ chức Hội Nghị Mục Vụ Giới Trẻ CG Toàn Quốc 2020.

ĐTGM Julian Porteous đang mong đợi chào đón lãnh đạo giới trẻ đến Tasmania. “Đó là cơ hội tốt để học hỏi kinh nghiệm của những người từng tham gia mục vụ giới trẻ và để cho Giáo Hội tại Tasmania có cơ hội được làm giàu qua một hội nghị tràn đầy năng lực và sáng tạo”.

Một “ngày đen tối cho tiểu bang NSW” sau khi thông qua dự luật phá thai.

ĐTGM Fisher OP tuyên bố “hết sức đau buồn” sau khi dự luật được thượng viện thông qua và hối thúc các cử tri nên điện thoại bày tỏ quan điểm của mình cho các dân biểu và nghị sĩ tại các đơn vị bầu cử của họ.

Sứ điệp ĐTC gửi người dân Mozambique

Trong sứ điệp gửi đến người dân Mozambique, quốc gia ngài sẽ viếng thăm từ ngày 4-6/9 sắp tới, ĐTC Phanxicô mời gọi họ cầu nguyện cho sự hòa giải huynh đệ tại nước này cũng như trên toàn châu Phi.

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Chăm sóc Thụ tạo

ĐTC kêu gọi: “Chúng ta hãy chọn sự sống,” đừng chờ đến khi quá muộn. "