THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Nghi thức Sám Hối và Hội Nghị về lạm dụng tình dục tại Vatican.

ĐTGM Philip Naameh nói: “Rất nhiều lần chúng ta đã im hơi lặng tiếng, nhìn đi chỗ khác, tránh những xung đột. Chúng ta đã quá tự mãn để đối đầu với khía cạnh đen tối của Giáo hội. Chúng ta đã phí phạm niềm tin đặt để nơi chúng ta”.

ĐTC khai mạc hội nghị về lạm dụng tình dục tại Vatican.

Hội nghị kéo dài 4 ngày với sự tham dự của các giám mục khắp nơi trên thế giới với 36 vị đến từ Phi Châu, 24 từ Châu Mỹ, 18 từ Á Châu, 32 từ Âu Châu và 4 từ Đại Dương Châu. Ngoài ra còn có 14 lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo Đông Phương, 22 bề trên tổng quyền .....

Một thuyền nhân người Việt trở thành phó tế vĩnh viễn tại Giáo Phận Parramatta.

“Vai trò của một phó tế là nhịp cầu giữa giáo dân và linh mục. Tôi muốn mang mọi người đến với nhau và tôi muốn là một chứng nhân của Chúa trong Giáo Hội. Tôi luôn luôn lắng nghe và nhận ra các nhu cầu của giáo dân để có thể đáp ứng".

ĐTC rút lại hình phạt treo chén linh mục nhà thơ Ernesto Cardenal

ĐTC Gioan Phaolô Đệ Nhị đã nói với linh mục Cardenal một cách nghiêm khắc: “Cha phải sửa chữa các vấn đề của cha với Giáo hội”. Bức ảnh về sự việc này đã trở thành biểu tượng cho lập trường cứng rắn của vị giáo hoàng gốc Ba Lan cương quyết chống lại quan điểm chính trị bị chủ thuyết Marxist chi phối ở Châu Mỹ Latinh.

ĐTC Phanxicô kêu gọi cầu nguyện cho hội nghị về lạm dụng tình dục

ĐTC kêu gọi cầu nguyện cho hội nghị kéo dài trong 4 ngày mà ngài muốn sẽ là “một cơ hội để chứng tỏ tinh thần trách nhiệm cao về mặt mục vụ trước thách đố cấp bách của thời cuộc”.

Thánh Lễ Đa Văn 2019 của Tổng Giáo Phận Sydney

Thánh Lễ Đa Văn Hằng Năm của Tổng Giáo Phận Sydney đã diễn ra tại Vương Cung Thánh Đường St Mary’s dưới quyền chủ tế của ĐTGM Anthony Fisher OP. Đại diện các cộng đồng di dân tại Sydney - trong đó có cộng đồng Việt Nam, tuy với con số khá khiêm tốn - đã có dịp tụ họp trong tình huynh đệ để đề cao sự hiệp nhất trong sự đa dạng.

TGP Perth quảng bá Lễ Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc lần thứ 4

ĐTGM Costelloe nói: “Tôi kêu mời mọi bạn trẻ hãy có can đảm nói lời “Xin Vâng” đến tham dự Lễ Hội ACYF năm 2019 cũng giống như Mẹ Maria trả lời xin vâng khi được mời gọi làm Mẹ Chúa Giêsu. Đây là cơ hội sẽ mang niềm vui và hy vọng đến cho mọi người”.

Ý chỉ cầu nguyện của ĐTC Phanxicô trong tháng hai

VIDEO CLIP - Ý chỉ cầu nguyện của ĐTC Phanxicô trong tháng hai. “Mặc dầu chúng ta tìm cách phủ nhận, nạn nô lệ không phải là cái gì thuộc về những thời đại khác. Đối diện với thực tế bi thảm này, không ai có thể rửa tay để một cách nào đó không trở thành đồng loã với tội ác chống lại nhân loại này". (Xem ô video)

Tết Âm Lịch mang đến một tinh thần canh tân đổi mới.

Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long: "Hạnh phúc không ở nơi sở hữu hay thành công, nhưng ở một con tim biết rộng mở để yêu thương, chăm sóc nhằm nâng cao cuộc sống của người khác và có thể chết cho tha nhân”.

Điện Vatican công bố chương trình tông du của ĐTC tại Morocco (Marốc)

Trong cuộc tông du này, ĐTC sẽ đến thăm các di dân tại văn phòng Caritas ở địa phương và đến thăm một trung tâm xã hội ở vùng nông thôn thị trấn Témara và sau đó gặp gỡ các linh mục, tu sĩ nam nữ và thành viên của hội đồng đại kết các giáo hội.

Hội Bác Ái Vinh Sơn Queensland phát động chiến dịch cứu trợ nạn nhân lũ lụt.

“Mỗi đôla quyên góp được sẽ đến trực tiếp những người đang phải chiến đấu với thiên tai khủng khiếp. Việc đóng góp tiền bạc là cách thức dễ dàng nhất để chúng tôi có thể cung cấp sự giúp đỡ cho những ai cần thiết”.

Thánh lễ đại trào do ĐTC chủ tế tại thủ đô Abu Dhabi.

Thánh lễ đã diễn ra bên trong và xung quanh sân vận động Zayed Sports City - là nơi mà một cây thập giá lớn - cảnh tượng hiếm có tại một quốc gia Á Rập ở Vùng Vịnh - sừng sững trên một cung thánh tạm thời.

ĐTC tại Tiểu Vương Quốc Á Rập: 800 năm sau, một sự dấn thân mới cho hoà bình.

“Vì tin tưởng vào những giáo huấn theo truyền thống đạo giáo của mình mà tín đồ Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo cần phải hợp tác với nhau nhằm bảo vệ chống lại mọi hình thức bất bao dung và chống lại mọi hình thức bạo lực".

Lần đầu tiên ĐTC Phanxicô đến thăm một quốc gia ở Vùng Vịnh

ĐTC Phanxicô coi chuyến đi tại Tiểu Vương Quốc Á Rập đánh dấu “một trang sử mới trong mối liên hệ giữa các tôn giáo và xác nhận rằng tất cả chúng ta là anh chị em mặc dầu có những khác biệt”.

135.000 vé được phân phối để tham dự thánh lễ đại trào của ĐTC Phanxicô tại UAE.

Chủ đề của chuyến viếng thăm này là “Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa”, trích từ Kinh Hoà Bình của Thánh Phanxicô. Đây cũng là chuyến tông du ra ngoại quốc lần thứ 27 của vị giáo hoàng gốc Á Căn Đình.

Ấn Độ để tang cho một cựu chủng sinh từng là bộ trưởng quốc phòng.

Ông thường mặc bộ đồ truyền thống Kurta của người dân bình thường, chẳng bận tâm đến chuyện ủi cho lượt là. Đó là một dấu chỉ của sự gần gũi của ông với người dân quê mà ông là đại biểu.

Đức Hồng Y Bo ở Miến Điện cảnh báo nguy hiểm của đập thủy điện do Trung Quốc tài trợ.

Dự án đập thuỷ điện trên dòng sông Irrawaddy với kinh phí 3.8 tỷ mỹ kim - đó là thuỷ lộ quan trọng nhất của Miến Điện, nhằm sản xuất điện, thế nhưng một phần lớn là để cung cấp cho nước láng giềng Trung Quốc.

Toà thượng thẩm Pakistan giữ nguyên phán quyết tha bổng bà Asia Bibi.

Đài Vatican đưa tin quyết định tha bổng bà Bibi - môt tín hữu Công Giáo - đã dẫn đến những cuộc biểu tình bạo động của các phần tử cực đoan, nhất quyết đòi xử tử bà và đòi chính phủ không cho bà ra khỏi xứ cho đến khi nào toà thượng thẩm xét lại phán quyết.

Chủ tịch hội đồng giám mục quốc doanh Trung quốc hứa sẽ thi hành chính sách Hán hoá của đảng cọng sản.

Cọng sản không bao giờ tồn tại vĩnh viễn, chỉ có Nước trời mới vĩnh viễn. Một khi chế độ cọng sản chấm dứt, đâu là câu trả lời mà Vatican phải có cho giáo dân Trung quốc, những con người luôn trung tín với giáo hội, về thoả hiệp này.

Giáo phận Parramatta sắp có thêm một Phó Tế vĩnh viễn gốc Việt.

Ứng viên phó tế Pirotta tâm sự: “Hạt giống của phục vụ vẫn còn đó và bây giờ hạt giống đó bắt đầu nảy mầm và tôi mong muốn trở về với cuộc sống phục vụ của tôi”.