THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Thưởng ngoạn dàn đèn Giáng Sinh hoa lệ tại Vương Cung Thánh Đường St Mary’s

ĐTGM Anthony Fisher tin tưởng: “Sẽ có nhiều bạn trẻ từ khắp nơi trong nước sẽ đến cùng với hàng chục ngàn người khác để thưởng lãm nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc Châu ACYF".

Công bố ca khúc chính thức của Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc Châu 2017

"Những ca từ trong ca khúc này đã khai thác ý niệm Chúa Kitô là đấng giầu lòng thương xót và sự cứu chuộc của Ngài đã làm tinh thần của chúng ta thêm phấn chấn và cho chúng ta cái lý do để luôn luôn vui sống”.

Nghị viện tiểu bang Victoria thông qua dự luật cho phép “trợ tử” Euthanasia.

ĐTGM Anthony Fisher: “Sau khi dự luật Euthanasia bị chặn đứng trong gang tấc tại NSW hồi tuần qua, thì dự luật này lại được nghị viện Victoria thông qua một cách bi thảm. Đó sẽ là trường hợp giết người được nhà nước cho phép lần đầu tiên kể từ khi án tử hình được xoá bỏ vào năm 1975".

Tượng Đức Mẹ La Vang tại nhà thờ Dulwich Hill, phía tây Sydney bị xúc phạm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra giáo xứ đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ để mua một bức tượng khác. Hiện chưa rõ lý do nào đã dẫn đến vụ phá hoại. ĐGM Umbers chỉ khuyên giáo dân không nên “liên kết” vụ phá hoại với những vấn đề khác mà đức tin của người Kitô hữu đang bị thử thách.

Đến Miến Điện và Bangladesh, ĐTC sẽ kêu gọi đối thoại.

ĐHY Charles Bo hy vọng các sáng kiến liên tôn cho hoà bình sẽ là trọng tâm trong các cuộc gặp gỡ của ĐTC tại Miến Điện là nơi mà cũng giống như các quốc gia khác tôn giáo đang trở thành công cụ của các nhóm cực đoan.

Hình Chúa Giêsu trong nhà các tín hữu bị thay bằng hình Tập Cận Bình

Người Công giáo Trung Quốc lo sợ thời Cách mạng Văn hóa trở lại sẽ thúc đẩy ‘sự sùng bái ông Tập’ và khuyến khích con cái theo dõi và đấu tố cha mẹ

Bắc Kinh dùng tiền mua chuộc tín đồ công giáo “nghèo”.

Ngoài ra Bắc Kinh cũng cho phổ biến băng video có nội dung khuyến khích trẻ con theo dõi và tố cáo cha mẹ. Điều này làm người ta nhớ lại thời Cách Mạng Văn Hóa, chế độ cộng sản muốn nhồi sọ lớp trẻ.

Đức Giám Mục Phụ Tá TGP Sydney đánh dấu Ngày Thế Giới Người Nghèo lần đầu tiên.

Giáo xứ St Canice đã chu toàn nghĩa vụ đối với một cộng đồng đa dạng. Đó là nơi có nhiều sáng kiến phục vụ người nghèo bao gồm một lực lượng thiện nguyện khoảng 300 người cung cấp bữa ăn trưa mỗi ngày.

Vatican bị đe dọa khủng bố trong dịp lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh thường là thời điểm bị các tổ chức hồi giáo cực đoan đe dọa khủng bố. Năm 2016, một tên quá khích lái xe tải đâm vào một ngôi chợ bán đồ Giáng Sinh ở Bá Linh làm 12 người chết và nhiều người khác bị thương.

ĐTGM Sydney gặp gỡ ban đại diện học sinh tân cử của 49 trường công giáo tại TGP

ĐTGM kêu gọi các bạn trẻ tiếp tục đối thoại với ngài bằng cách đưa ra những câu hỏi và những ý tưởng mới. Ngài nhấn mạnh qua việc lãnh nhận vai trò lãnh đạo tại các trường công giáo, họ sẽ là những lãnh đạo của giáo hội Úc trong tương lai.

ĐTC gửi thư viết tay cho một binh sĩ Colombia bị mù vì chiến tranh.

"Tôi nói với Ngài rằng tôi muốn tặng lại Ngài một món đồ gì đó tượng trưng cho quân lực của chúng tôi và lúc đó tôi nhận thấy không có gì thích hợp hơn cho bằng chiếc mũ lính của tôi”.

Giáo hội công giáo Úc tôn trọng kết quả thăm dò về hôn nhân.

"Cần phải nhìn nhận và tôn trọng quan tâm của trên 4.8 triệu người dân chống lại việc thay đổi định nghĩa của hôn nhân bằng cách đặt ra những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ tự do tín ngưỡng và tự do lương tâm".

ĐTGM Anthony Fisher giới thiệu văn phòng mục vụ giới trẻ Sydney Catholic Youth.

“Buổi sinh hoạt vượt quá mức trông đợi của tôi. Nó cho tôi nhiều hy vọng, không chỉ thấy sự hiện hiện mạnh mẽ hơn của giới trẻ mà còn cho thấy một thế giới rộng lớn hơn. Điều này chứng tỏ chúng tôi không rút vào góc tường mà trái lại xông xáo ra ngoài xã hội”.

Lần đầu tiên tại Sydney một Video Game có nội dung tôn giáo

“Video Game là một hình thức văn hóa rất phổ thông với giới trẻ. Chúng ta biết rằng việc chia sẻ niềm tin có thể thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức này cần sáng tạo để đáp ứng với nhu cầu thời thượng trong hoàn cảnh mới”.

ĐTC bổ nhiệm 2 nữ giáo dân vào những vị trí quan trọng tại Văn Phòng Đặc Trách Gia Đình.

Qua việc bổ nhiệm tiến sĩ Gabriella Gambino vào lãnh vực đời sống và tiến sĩ Linda Ghisoni vào lãnh vực giáo dân, guồng máy lãnh đạo Thánh Bộ Đặc Trách Giáo Dân, Gia Đình và Đời Sống đang thành hình rõ nét kể từ năm 2016.

Rome sẽ đóng cửa các chủng viện có số sinh viên dưới mức tối thiểu.

Hiện tại Pháp có 32 chủng viện trong số chỉ có 15 chủng viện đáp ứng con số chủng sinh tối thiểu. Trong khi đó ĐGM Jean-Pierre Batut thuộc giáo phận Blois nhận xét Giáo hội Pháp cần phải có can đảm nhìn nhận có quá nhiều chủng viện và một số chủng viện cần phải đóng cửa”.

Một cuốn sách mới về cái chết của ĐTC Gioan Phaolô Đệ Nhất

Trong cuốn sách có tựa đề là “Papa Luciani: Chronicle of a Death”, ký giả của Vatican là bà Stefania Falasca đưa ra các bằng cớ kể cả về mặt y khoa mà trước đây chưa từng được tiết lộ, cùng với lời khai của các nhân chứng và tài liệu của điện Vatican xác nhận báo cáo trước đây là ĐTC Gioan Phaolô Đệ Nhất qua đời vì nhồi máu cơ tim.

Kế hoạch trùng tu Vương Cung Thánh Đường St Mary's ở Sydney đang được xúc tiến.

Kế hoạch trùng tu này nằm trong khuôn khổ của chương trình bảo tồn Vương Cung Thánh Đường đã được khởi sự từ giữa thập niên 1990 và sẽ hoàn tất trong 4 năm.

ĐTC Phanxicô gửi thông điệp chúc giới trẻ Úc đào sâu liên hệ với Chúa nhân Đại Hội ACYF.

ĐTC coi giới trẻ trên toàn cầu là thiết yếu trong sứ vụ “Phúc âm hoá” mà mọi ĐTC trong những thập niên gần đây đều kêu gọi. Nhân dịp này, Ngài phú thác mọi người tham dự Đại Hội và gia đình của họ cho Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của Giáo Hội.