THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
ĐTC Phanxicô tiếp tổng giám đốc công ty Apple tại điện Vatican

ĐTC Francis đã gặp Giám đốc điều hành công ty công nghệ Apple Tim Cook tại Vatican vào sáng thứ Hai. Ông Cook đứng đầu một đại công ty có giá trị trên thị trường chứng khoán 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 6.

Đàn ông tại Sydney và khắp thế giới tụ họp lần chuỗi Mân Côi

Cuộc đọc kinh Mân Côi Sydney’s Worldwide Rosary Crusade tại Thánh Đường St Mary’s sẽ bắt đầu vào thứ Bảy này, ngày 8 tháng 10, với nghi thức hoà giải lúc 11 giờ sáng, Thánh lễ vào giữa trưa và Đọc Kinh Mân Côi lúc 1 giờ chiều.

Ý cầu nguyện tháng 10 của ĐTC Phanxicô: Một Giáo hội cùng đồng hành với nhau

Đức Thánh Cha Phanxiicô đã công bố ý cầu nguyện của mình trong tháng 10, trong đó ngài yêu cầu Giáo hội phải trở nên hiệp hành, có nghĩa là cùng nhau bước đi, trên cùng một con đường.

Tín hữu khắp thế giới lần chuỗi Lòng Chúa Thương xót cầu nguyện cho hoà bình thế giới.

Hôm 28/9/2022 đông đảo tín hữu Công giáo đã lần chuỗi Lòng Chúa Thương xót trên đường phố của 173 thành phố ở Ba Lan và 44 địa phương trên toàn thế giới.

Hơn 400 ngàn tín hữu cử hành lễ Đức Mẹ Mân Côi ở Argentina

Với khẩu hiệu "Mẹ ơi, sự hiện diện của Mẹ khuyến khích chúng con cùng nhau bước đi", hơn 400 ngàn tín hữu đến từ khắp nơi của Argentina và cả từ Uruguay, Paraguay và Chile đã cử hành lần thứ 39 Lễ Đức Mẹ Mân Côi.

Đức Thánh Cha: Lãng phí thực phẩm là lãng phí con người

Nhân Ngày Quốc tế Nhận thức về Thất thoát và Lãng phí Thực phẩm, ngày 29/9, ĐTC kêu gọi để mọi người đều có lương thực cần thiết, đồng thời không nên lãng phí thực phẩm.

Sáng kiến cầu nguyện trực tuyến cho người thân qua đời vì Covid

Những ai có người thân chếti vì Covid có thể phó thác họ cho thánh Phanxicô trong ngày 4/10, lễ kính thánh nhân, bằng cách gửi tên của người đã khuất đến trang web, và các tên này sẽ được đặt trước mộ thánh nhân vào ngày lễ.

ĐTC Phanxicô sẽ thăm vương quốc Bahrain vào tháng 11.

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh, ông Matteo Bruni, xác nhận vào ngày 28 tháng 9 rằng ĐTC Phanxicô sẽ đến thăm Awali và thủ đô Manama để tham dự “Diễn đàn Bahrain về Đối thoại giữa Đông và Tây cho sự chung sống của con người”.

ĐTC Phanxicô kêu gọi trả tự do cho các tín hữu Công giáo bị bắt cóc ở Cameroon

“Tôi cùng với các Giám mục Cameroon kêu gọi trả tự do một số tín hữu bị bắt cóc ở Giáo phận Mamfe, trong đó có 5 Linh mục và một Nữ tu”, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết vào ngày 25 tháng 9.

ĐTC gặp các bạn trẻ tham dự cuộc gặp gỡ

Tại Assisi, ĐTC đã gặp gỡ hàng ngàn bạn trẻ tham dự sự kiện và mời gọi họ thực hiện một nền kinh tế quan tâm đến môi trường và trái đất, quan tâm đến người nghèo, tạo công ăn việc làm cho mọi người.

Đức Thánh Cha Phanxicô: ‘Phương Tây đã đi sai đường’

“Đúng là phương Tây đang suy đồi”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong cuộc họp báo trên chuyến bay hôm 15 tháng 9 để trả lời câu hỏi về việc đánh mất các giá trị ở phương Tây, và đặc biệt là việc thúc đẩy việc an tử hợp pháp ở Pháp, Ý và Bỉ.

Ở Cameroun, nhà thờ bị đốt, Linh mục và Nữ tu bị bắt cóc.

Các Giám mục lên án mạnh mẽ tất cả những vụ tấn công nhắm vào Giáo hội và những người làm công tác mục vụ của Giáo hội, và kêu gọi những ai đã bắt giữ các Linh mục, Nữ tu và các Kitô hữu ở Nchang hãy trả tự do lật tức cho họ.

Các tân giám mục Úc đến Rome tham dự khoá đào tạo.

Sau một thời gian dài bị trì hoãn vì đại dịch, các tân giám mục Úc cùng với các giám mục mới được phong chức khác trên toàn cầu đã tham dự một khóa đào tạo ở Rôma. Khóa học quy tụ hơn 330 giám mục đã được tấn phong từ năm 2019 đến năm 2022, được tổ chức trong hai khóa.

Hội Bác Ái Vinh Sơn Úc hối thúc chính phủ giữ lời cam kết với người tị nạn

Hội St Vincent de Paul đánh dấu Ngày Thế giới Người di cư và Tị nạn vào chủ nhật tuần này bằng cách thúc giục chính phủ Albanese thực hiện lời hứa cho 19.000 người tị nạn bị mắc kẹt trong gần một thập niên được thường trú.

Dư âm chuyến tông du của Đức Thánh Cha tại Kazakhstan

"Cuộc viếng thăm này đối với tôi cũng là một ngạc nhiên, vì về miền Trung Á, ngoài nhạc của Borodin, tôi không biết gì. Thật là một ngạc nhiên khi gặp gỡ các đại diện của quốc gia Kazakhstan. Và cả Kazakhstan cũng là một ngạc nhiên đối với tôi vì tôi không ngờ nước này như thế".

Đại diện của ĐTC Phanxicô tại Ukraine bị bắn sẻ trong khi đang cứu trợ gần tiền tuyến.

Báo cáo cho biết Đức Hồng y Krajewski không bị thương. Sự việc xảy ra khi vị Hồng y gốc Ba Lan đang mang thức ăn và các vật dụng khác cho những người bị mắc kẹt ở “vùng đất không người” ở tiền tuyến.

Nghi thức an vị hài cốt Đức Cha Lambert tại nhà thờ Chính Tòa Qui Nhơn.

Trong đường hướng của HĐGM Việt Nam cho tiến trình xin phong thánh Đức cha Pierre Lambert de La Motte, vị Giám mục tiên khởi của Giáo phận Đàng Trong, một điều đòi buộc là phải có “Réputation de la Sainteté” (sự nổi tiếng thánh thiện của vị thánh).

Cuba trục xuất bề trên Dòng Tên

Dòng Tên giải thích rằng cha Pantaleón: "trong 5 năm phục vụ trên đảo, đã đồng hành với các tu sĩ nam nữ, với các sáng kiến khác nhau của liên hiệp tu sĩ, bao gồm cả việc đồng hành với các tù nhân và gia đình của họ”.

ĐTC Phanxicô tìm cách gặp gỡ Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng Trung Quốc từ chối

ĐTC Phanxicô đã bày tỏ sự “sẵn sàng” gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong khi cả hai nhà lãnh đạo đều có mặt tại Kazakhstan, nhưng Trung Quốc đã từ chối, theo một báo cáo của Reuters dẫn lời một viên chức Vatican giấu tên.

Thánh Bộ Phát triển Con người Toàn diện giới thiệu cơ cấu mới

Cơ cấu mới này tuân theo Tông hiến “Praedicate Evangelium" qua đó, ĐTC giao trách nhiệm cho Thánh Bộ giúp thăng tiến phẩm giá con người, nhân quyền, sức khỏe, công lý và hòa bình”.