THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Linh mục bị bắt làm con tin ở Phi Luật Tân được giải thoát.

Cha Soganub bị bắt giữ khi chiến binh hồi giáo tấn công thánh đường Saint Mary của ngài ở Marawi ngày 23 tháng 5. Sau đó, ngài xuất hiện trong một đoạn băng video cầu cứu và yêu cầu quân đội chấm dứt việc dội bom

Hội Đồng Giám Mục Úc kêu gọi một nền kinh tế công bằng hơn.

Các giám mục nhấn mạnh rằng mặc dầu kinh tế tăng trưởng, thế nhưng sự phồn thịnh đã không được phân chia đồng đều với 20% phần trăm nóc gia đứng đầu chiếm tài sản nhiều hơn 20% những người nghèo nhất.

Linh mục Dòng Salesian bị bắt cóc ở Yemen được giải thoát đã đến gặp ĐTC.

Trước khi ban phép lành, ĐTC Phanxicô đã ôm hôn linh mục Tom và cho biết Ngài sẽ tiếp tục cầu nguyện cho linh mục cũng như trong suốt thời gian linh mục bị giam cầm.

Giáo Hội Úc dành Một Tháng Cầu Nguyện và Ăn Chay Hãm Mình cho cuộc Trưng Cầu Dân Ý về Hôn Nhân Đồng Tính.

Lập trường kiên quyết có từ 2.000 năm qua của Giáo Hội Công Giáo là hôn nhân chỉ có thể giữa một người nam và một người nữ. Bỏ phiếu NO là bỏ phiếu theo quan điểm của Đức Thánh Cha Phanxicô”.

ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm Miến Điện và Bangladesh vào cuối tháng 11.

Dân số Miến Điện đa số là tín đồ Phật Giáo. Tín đồ Thiên Chúa Giáo chỉ chiếm trên 6% trong số có 1 phần 5 là người công giáo. Trong khi đó tại Bangladesh, tín đồ Thiên Chúa Giáo chỉ chiếm 0.4% dân số.

TGP Sydney tổ chức buổi hội thảo dành cho các giáo sĩ về việc bảo vệ trẻ em.

ĐTGM Anthony Fisher trao giải thưởng cho các trẻ em tham gia việc soạn thảo Hiến Chương Quyền Lợi và Trách Nhiệm đối với trẻ em tại tổng giáo phận Sydney.

ĐTC Phanxicô kết thúc chuyến tông du năm ngày tại Colombia.

Tương tự như thánh Claver, ĐTC Phanxicô đã lưu tâm đặc biệt đến những thành phần bị đặt ra bên lề xã hội và coi họ là đối tượng cần phải được giáo hội công giáo ưu tiên phục vụ.

ĐTC Phanxicô chủ tọa một nghi thức hòa giải cảm động tai thị trấn Villavicencio, Colombia.

ĐTC nhấn mạnh chỉ qua sự thật, qua sự tha thứ và hòa giải mới có thể phá vỡ cái vòng luẩn quẩn của bạo hành vốn gây ra biết bao đau khổ. Ngài nói: “Không nên sợ hãi Sự Thật và Công Lý”.

Đức Thánh Cha nói gì về Hôn Nhân Đồng Tính?

Trong một bài viết cô đọng đăng trên trang mạng sydneycatholic.org, ĐTGM Anthony Fisher – TGP Sydney – đã cho biết quan điểm và lập trường của ĐTC Phanxicô về Hôn Nhân Đồng Tính trong bối cảnh người công giáo sẽ bỏ phiếu NO hay YES cho vấn đề này trong cuộc trưng cầu dân ý tới đây.

Đại Hội Công Giáo “Thắp Sáng Lên” sắp diễn ra tại Brisbane.

Đại Hội "Thắp Sáng Lên" có mục đích nối kết giới trẻ với Chúa Kitô và Giáo Hội, giúp họ sống một cuộc sống Kitô giáo để đóng góp cho Giáo Hội và Thế Giới.

Đức Thánh Cha Ủng Hộ Hôn Nhân Truyền Thống – Giữa Một Người Nam và Một Người Nữ.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: Theo đúng định nghĩa thì hôn nhân chỉ có thể xảy ra giữa một người nam và một người nữ. Chúng ta không thể thay đổi nó. Đây là bản chất của sự việc, không chỉ trong Giáo hội, mà còn trong lịch sử nhân loại.

ĐTC Phanxicô khởi sự chuyến công du năm ngày tại Colombia.

Tại Villavicencio vào ngày 8 tháng 9 trong một thánh lễ đại trào ĐTC sẽ phong thánh cho giám mục Arauca, Jesús Emilio Jaramillo, từng bị bắt cóc, tra tấn và thủ tiêu tháng 10 năm 1989 tại Medellin và linh mục Maria Ramirez Ramos bị giết năm 1948.

Vui Mừng Là Dấu Hiệu Của Hy Vọng

Một môn đệ của Nước Thiên Chúa mà không tươi vui, thì không thể loan báo Tin Mừng cho thế giới.

Chính Quyền Trung Quốc Cấm Đưa Trẻ Em Đến Nhà Thờ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra các chương trình chính thức “Trung Quốc hóa” tôn giáo với ý định đặt thêm nhiều tín đồ tôn giáo nằm dưới sự kiểm soát của đảng Cọng sản cầm quyền, mà bản chất là vô thần và cấm đảng viên hành đạo.

ĐHY Nigeria Thúc Dục Các Tín Hữu Châu Phi Gìn Giữ Sự Tôn Nghiêm Của Thánh Lễ.

ĐHY John Onaiyehan của Abuja nói: ngay cả khi chúng ta đánh trống theo truyền thống Phi Châu, cũng phải duy trì sự tôn nghiêm xứng đáng với sự sung kính mà bí tích thánh thể phải có.

Khủng Bố Hồi Giáo Đe Doạ Tấn Công Vatican.

ĐHY Pietro Parolin, Quốc Vụ Thánh Toà Thánh, nhìn nhận rằng “không ai có thể tránh khỏi lo sợ” khả thể về một cuộc tấn công tại Vatican

Mỗi Tín Hữu Là Một Viên Đá Nhỏ Sống Động Trong Toà Nhà Giáo Hội

Tất cả chúng ta là các viên đá nhỏ. Tuy nhiên, không có viên đá nhỏ nào vô ích cả, trái lại, trong tay của Chúa Giêsu viên đá bé nhất trở thành quý báu

Thiên Chúa Là Cha, Đấng Đổi Mới Mọi Sự

Niềm hy vọng kitô dựa trên lòng tin nơi Thiên Chúa là Cha, Đấng luôn luôn tạo dựng những sự mới mẻ trong cuộc sống con người, trong lịch sử và trong vũ trụ

ĐHY Wilfrid Napier của Durban, Nam Phi Lên Án Chương Trình Tuyên Truyền Đài Phát Thanh BBC Có Ý Phá Hoại Nền Luân Lý Kitô Giáo.

ĐHY lên án rằng chương trình của đài BBC được phát hoạ để thuyết phục các khán giả rằng ma quỷ là người tốt.

Toà Án Tối Cao Bắc Ireland Xác Định Hôn Nhân Đồng Tính Không Phải Là Một Quyền.

Quốc hội Âu Châu có quyền nhưng không có bổn phận và trách nhiệm thay đổi luật hôn nhân để bao gồm việc nhìn nhận các đôi đồng tính