THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Văn Kiện mới của Thánh Bộ Giáo Dục Công Giáo về Lý Thuyết Phái tính (Vũ Văn An)

Sự mất phương hướng về nhân học, vốn là một nét phổ biến của cảnh quan văn hóa của chúng ta, chắc chắn đã giúp gây bất ổn cho gia đình như một định chế, mang theo nó xu hướng hủy bỏ các dị biệt giữa đàn ông và đàn bà, thay vào đó, trình bầy chúng chỉ như sản phẩm của các điều kiện văn hóa và lịch sử.

Ủy ban Phụng Tự giải thích quy định về Giảng lễ, Ðặt tay và Rảy nước phép.

Trong lễ cưới, linh mục làm phép nhẫn cưới với nước thánh không chỉ như một hành vi thanh tẩy mà còn là một dấu hiệu "sương rơi từ trên". Sương rơi xuống mặt đất sẽ làm trổ sinh sự sống và phong nhiêu, do đó, ý nghĩa của việc làm phép nhẫn là hồng phúc của Thiên Chúa sẽ xuống trên đôi hôn nhân và sự phồn thịnh sẽ đến với gia đình họ.

Mạng lưới Y Tế Công Giáo ở Victoria xác nhận không cung ứng dịch vụ "Trợ Tử".

"Lập trường của chúng tôi phù hợp với truyền thống y khoa Hippocratic. Có nghĩa là khi bênh nhân của chúng tôi chờ chết, chúng tôi sẽ giúp họ chết một cách an lành và xứng với nhân phẩm”.

Hội Đồng Giám mục Việt Nam : Thư gửi cộng đồng Dân Chúa về một số lưu ý trong Đời sống Đức Tin

Trong Hội nghị thường niên kỳ I-2019 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, chúng tôi đã nhận được những thông tin, thắc mắc, kể cả những lời than phiền và phê phán về một số sự việc liên quan đến cử hành Phụng vụ và các thực hành đạo đức tại nơi này, nơi khác. Nay, với trách nhiệm mục tử, chúng tôi gửi thư này đến anh chị em, để đồng hành và giúp anh chị em sống đức tin một cách đúng đắn theo giáo huấn của Hội Thánh.

ĐTC Phanxicô sẽ gặp tổng thống Nga Putin vào đầu tháng 7.

Chương trình nghị sự giữa 2 nhân vật được giữ kín, thế nhưng tình hình tại Ukraine và Trung Đông, đặc biệt là Syria và Đất Thánh sẽ có trong chương trình thảo luận bởi vì đó là những quan tâm về mặt chính trị và tôn giáo cho cả hai phía. Tình hình tại Venezuela cũng có thể được đề cập đến.

Thủ tướng Ân Độ bất ngờ đến thăm 3 thánh đường bị khủng bố tại Sri Lanka.

Thủ tướng Modi trong cuộc viếng thăm lần đầu tại quốc gia láng giềng Sri Lanka kể từ ngày được tái cử, đã bất ngờ yêu cầu được chở đến thánh đường St Anthony từng bị khủng bố tấn công hôm chủ nhật Lễ Phục Sinh.

Linh mục đầu tiên gốc thổ dân Đảo Torres Strait.

“Đây là một sự kiện lịch sử sẽ khuyến khích có thêm người thổ dân trở thành linh mục trong tương lai. Chúng tôi hy vọng đây là điểm khởi đầu để có thêm những anh chị em thổ dân tìm hiểu ơn gọi trong đời sống tu sĩ”.

Ý cầu nguyện của ĐTC Phanxicô trong tháng 6.

Tôi muốn mời gọi anh chị em hãy nhìn vào các linh mục đang phục vụ trong các cộng đoàn của chúng ta. Họ không hoàn hảo, thế nhưng nhiều người trong số họ đã dâng hiến tất cả và tận cùng, hiến dâng chính mình với tinh thần khiêm nhu và trong hân hoan.

Tổng thống Trump đưa ra thông báo báo chí nhân dịp tưởng nhớ đến 40 năm thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 viếng thăm Ba Lan lần thứ nhất.

Hôm nay, chúng ta cử hành thời điểm lịch sử này và tái xác nhận xác tín của chúng ta để bảo đảm rằng tự do luôn luôn được tỏ hiện. Hoa kỳ và đồng minh của chúng ta đoàn kết chống lại những sự kiềm kẹp của chủ nghĩa cọng sản và như là một ngọn đèn báo hiệu của tự do và thịnh vượng trên toàn thế giới.

Các nhà hoạt động tôn giáo và nhân quyền xúc tiến chiến dịch toàn quốc kêu gọi chấm dứt những hạn chế quyền tự do đi lại trong nước của họ.

Thông báo viết: “Chúng tôi là những công dân với quyền làm người và dân sự được bảo vệ bởi luật pháp vì thế tất cả những thái độ vi phạm quyền tự do đi lại và huỷ hoại thân thể, danh dự và nhân phẩm của chúng ta là phi pháp. Nếu những người lạ mặt tiếp tục vi phạm quyền tự do đi lại của chúng tôi, chúng tôi sẽ hành động trong tư cách là tự bảo vệ theo luật phát qui định. Nhà nước phải chịu trách nhiệm cho những khả thể về những kết quả xấu.”

ĐTC Phanxicô nói mối liên hệ với ĐTC Bênêđictô 16 làm cho ngài thêm mạnh mẽ

Mỗi khi tôi đến thăm ngài tôi cảm thấy điều đó, tôi cầm lấy tay ngài và để ngài nói. Ngài nói rất nhỏ, từ từ, nhưng với cùng một sự sâu sắc như mọi khi.”

Tổng họp ngày đầu tiên chuyến tông của ĐTC

Tường trình ngày đầu tiên chuyến tông du của ĐTC Phanxicô tại Rumani

ĐTC Phanxicô giới thiệu sách Giáo lý Công giáo cho Trẻ em.

Giáo lý Công Giáo cho Trẻ em (YOUCAT for Kids) là sách Giáo lý mới dành cho trẻ em tuổi từ 8 đến 12, mục đích chuẩn bị cho các em Rước lễ Lần đầu và lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

ĐTC Khuyến Khích Các Kitô Hữu Hãy Cầu Nguyện Trong Mọi Hoàn Cảnh

Giáo lý Hội thánh Công giáo dạy chúng ta: “Chúa không để lại cho chúng ta một công thức để lập lại như một cái máy. Giống như bất cứ lời khẩu nguyện nào, chính qua Lời Chúa mà Chúa Thánh Thần dạy các con cái Chúa cầu nguyện với Cha của họ (số 2766).

Đức Thánh Cha nói Bình an là quà tặng Chúa hứa ban cho Kitô hữu.

Bình an không đến từ thế gian, nhưng đến từ Thánh Thần. Bình an ấy chẳng những ở cùng chúng ta trong những thử thách gian nan, mà còn giúp ta can đảm bước tới với một con tim biết mỉm cười.

ĐTC tiếp kiến Hiệp Hội báo chí quốc tế

ĐTC Phanxicô nói: ”Công việc của anh chị em là một công việc quí giá vì góp phần vào việc tìm kiếm sự thật, và chỉ có sự thật làm cho chúng ta được tự do”.

Đức Thánh Cha Phanxicô Tiếp Kiến Tổng Công Nghị Thừa Sai Milano

”Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng

Đức Thánh Cha Phanxicô Gỉai Thích Giới Răn Mới về Tình Yêu

Tình yêu của Chúa Giêsu làm cho chúng ta nhìn người khác như thành viên hiện tại hoặc tương lai của cộng đoàn những người bạn của Chúa Giêsu; khuyến khích chúng ta đối thoại và giúp chúng ta lắng nghe nhau và hiểu biết lẫn nhau.

Phó tổng thống Mỹ nói Kỳ thị chống lại tôn giáo trở thành mốt hợp thời trang trong thế giới hiện nay.

Kitô hữu phải chuẩn bị để bị đàn áp vì đức tin của họ, phó tổng thống Hoa Kỳ, ông Mike Pence, nói như trên trong lễ ra trường của các sinh viên thuộc đại học Liberty hôm thứ bảy (11.5.2019) vừa qua.

Thánh lễ chủ nhật đầu tiên được cử hành tại Sri Lanka sau cuộc tấn công khủng bố hôm Lễ Phục Sinh.

60% dân số tại Burkina Faso là người Hồi giáo, một phần tư là Thiên Chúa Giáo. Hai nhóm có truyền thống sống chung từ lâu, nhưng tình hình đang trở nên bất ổn do sự xúi dục của các phần tử hồi giáo cực đoan.