THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Hồng y George Pell sẽ ra tòa ở Melbourne vào hôm nay thứ tư

Thật ra hồng y không cần phải ra tòa thế nhưng trước đây ngài đã quyết định đến Melbourne để ra trước một thẩm phán trong một vụ xét xử thu hút sự chú ý của nhiều giới.

Giám mục tham gia một hình thức mới lạ gây quỹ giúp người vô gia cư.

Giám mục Persico chưa bao giờ cỡi xe gắn máy thế nhưng đây là một cơ hội để giới thiệu thị trấn cũng như cho thấy sự hiếu khách của thị trấn Erie.

Tấm khăn liệm Thành Turin nhìn dưới khía cạnh khoa học

Ông Elvio Carlino, thuộc học viện Institute of Crystallography ở Bari cho rằng những dấu vết đó chứng tỏ nạn nhân đã trải qua một cơn đau khủng khiếp.

15 tượng Đức Mẹ Lộ Đức được gửi đến Iraq.

Các gia đình công giáo tại miền bắc Iraq đã phải lánh nạn khi tổ chức IS xâm chiếm vào năm 2014. Kể từ năm 2003, số tín đồ Thiên Chúa Giáo tại đây từ 1.4 triệu nay chỉ còn khoảng 275.000

2 cựu viên chức cao cấp của Vatican bị truy tố tội biển thủ.

« ĐGH Phanxicô và điện Vatican rất cần vụ xử án này vì uy tín và sự ổn định của guồng máy tài chánh đang bị thử thách. Nếu vụ xử án không có kết quả, người ta sẽ nghi ngờ quyết tâm cải tổ của ĐGH ».

Một hồng y ở Venezuela bị giữ làm con tin

TGM Ulises Gutiérrez of Bolivar coi ngày trưng cầu dân ý là « ngày hết sức quan trọng » để người dân bày tỏ quyết tâm theo đuổi một con đường thay đổi hoàn toàn cho đất nước.

Tín đồ công giáo phái Coptic được khuyên hạn chế các sinh hoat trong tháng 7.

Ai Cập đang đối đầu với cuộc nổi dậy do các phần tử thuộc tổ chức IS xúi dục tại Bán Đảo Sinai là nơi mà có hàng trăm cảnh sát và binh sĩ bị giết từ năm 2013.

Tân chủ tịch hội đồng giám mục Phi Luật Tân là bạn thân của tổng thống Duterte.

TGM Valles cho biết hy vọng có thể thay đổi “thành kiến” của TT Duterte khi cho rằng Giáo Hội Công Giáo là “một cơ chế hết sức giả hình”.

Yemen tìm mọi cách giải cứu con tin linh mục Dòng Don Bosco

Trong dịp lễ Phục Sinh năm nay có tin đồn là bọn khủng bố dự tính tra tấn và đóng đinh linh mục Tom vào ngày thứ sáu Tuần Thánh 25 tháng 3.

Cần tăng cường vai trò tư vấn của phụ nữ tại giáo triều Vatican

Hồng y Anders Arborelius nói: “Chúng ta đã có một hội đồng hồng y, thế thì tại sao lại không có một hội đồng phụ nữ tư vấn cho Đức Thánh Cha”.

Hội Đồng Giám Mục Venezuela tố cáo chính phủ muốn thiết đặt chế độ độc tài Mác Xít.

Kết quả của các thăm dò dư luận cho thấy chính phủ Venezuela chỉ được sự ủng hộ của không đầy 1 phần 4 dân số.

Vợ tỷ phú Bill Gates hy vọng ĐGH sẽ thay đổi quan điểm về việc ngừa thai.

Thế nhưng tổ chức bảo vệ sự sống Culture of Life Africa cho rằng các quốc gia giầu có khi bơm tiền vào các quỹ cổ xuý việc phá thai tại Phi Châu đang có kiểu cách hành động như thời thuộc địa.

ĐGH công bố một con đường mới để trở nên thánh.

Trước đây 3 con đường kia là : tử đạo, cuộc sống có những nhân đức anh hùng và nổi tiếng là thánh thiện.

Đơn xin cấp “Nhãn Hiệu Cầu Chứng” của Hội Dòng Mẹ Têrêxa Calcutta được chấp nhận.

Mẹ Têrêxa chọn viền mầu xanh là vì mầu sắc này gắn liền với Mẹ Maria. Tượng trưng cho sự trong trắng vẹn tuyền.

Khoảng 1 triệu người sẽ tham dự đại lễ do ĐGH Phanxicô chủ tế tại thủ đô Colombia

ĐGH tuyên bố sẽ chỉ đến Colombia nếu hòa ước giữa chính phủ và phe phiến quân du kích FARC được chấp nhận. Tổ chức này đang giao nạp đợt vũ khí cá nhân cuối cùng.

Cựu cầu thủ Manchester United trở thành linh mục.

Tân linh mục sinh tại Belfast từng thi đấu dưới mầu cờ của đội tuyển Bắc Ái Nhĩ Lan 27 lần và cũng có lúc thi đấu cho 2 đội câu lạc bộ Norwich City và Leyton Orient.

Đến Colombia ĐGH sẽ phong thánh cho các vị tử đạo

Ngày 7 tháng 7, ĐGH ký sắc lệnh nhìn nhận sự tử đạo của giám mục Jaramillo từng bị du kích cộng sản Maxist giết năm 1989

Trên 1 triệu dân Nga đến kính viếng xương Thánh Nicholas

Kể từ khi xương của vị Thánh được ái mộ nhất ở Nga được mang đến Mạc Tư Khoa đã có trên 1 triệu người xếp hàng dài chờ đợi cả 10 tiếng đồng hồ mới đến phiên được đụng tay trên hòm bia đựng xương Thánh.

ĐGH Phanxicô lưu tâm đến cháu bé Charlie Gard đang sống những ngày cuối đời

Bệnh viện tính tắt máy trợ sinh. Thế nhưng sau khi có sự can thiệp của ĐGH, bệnh viện đã quyết định kéo dài thời gian này để cho phép cha mẹ có thể gần gũi với cháu bé.

Công bố ca khúc chính thức của đại hội WYD 2019

Câu điệp khúc trong bài ca bằng tiếng Tây Ban Nha có nội dung «Vâng tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền » . Mời xem video clip ca khúc này trong phần Video