THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Bộ Giáo lý Đức tin: Cử hành Bí tích Rửa tội với nghi thức được sửa đổi tùy tiện là không thành sự

Bộ giáo lý đức tin cho biết, sẽ không thành sự khi cử hành Bí tích Rửa tội với nghi thức đã được sửa đổi cách tùy tiện và những ai đã lãnh nhận Bí tích Rửa tội như thế phải được lãnh nhận Bí tích lại theo các quy tắc phụng vụ do Giáo hội thiết lập.

Ý cầu nguyện của ĐTC Phanxicô trong tháng 8.

"Sự cạnh tranh trong nghề đánh bắt cá công nghiệp và vấn đề ô nhiễm khiến cho công việc của họ trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, ĐTC thừa nhận là nếu không có người làm nghề biển thì nhiều nơi trên thế giới sẽ chết đói".

ĐTC bổ nhiệm tân giám mục giáo phận Port Pirie ở Nam Úc.

Dòng Truyền Giáo Chúa Cứu Độ (The Society of the Divine Savior - SDS) hay tên thông thường được gọi là Salvatorians gồm các linh mục và tu huynh thuộc quyền Giáo Hoàng. Dòng được thành lập vào ngày 8 tháng 12 năm 1881 tại Rôma, bởi Đấng Đáng Kính Phanxicô Maria Thánh Giá Jordan.

Tóm tắt Huấn thị của Bộ Giáo sĩ về việc cải cách giáo xứ và tái cơ cấu giáo phận

Huấn thị của Bộ Giáo sĩ đề ra các dự án khác nhau để cải cách giáo xứ giữa tình trạng thiếu ơn gọi và canh tân sự dấn thân của giáo dân trong việc loan báo Tin Mừng.

ĐTGM Fisher kêu gọi cảnh giác giữa lúc đại dịch bùng phát tại Sydney.

“Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho những người đã chết, đang bị bệnh và chăm sóc cho họ, cầu nguyện cho những người trong tâm trạng lo âu hoặc gặp nguy hiểm và cho những người đang gặp khó khăn về kinh tế, xin Chúa giúp chúng ta trải qua cuộc khủng hoảng này”.

Lễ nhậm chức của ĐGM Edwards tại Giáo Phận Wagga Wagga.

Các giám mục có mặt tham dự và đồng tế trong thánh lễ bao gồm ĐTGM Anthony Fisher OP TGP Sydney, ĐTGM Christopher Prowse STD TGP Canberra-Goulburn, Đức nguyên TGM Francis Carrol DD TGP Canberra-Goulburn, ĐGM Columba Macbeth-Green GP Wilcannia-Forbes và ĐGM Michael Kennedy GP Armidale.

Hình ảnh trực tuyến của Linh mục nhạc sĩ Rob Galea, thu hút khán giả trên khắp thế giới.

Cha Galea sinh ở Malta, cuộc đấu tranh thời thiếu niên của cha với chứng nghiện ngập được ghi lại trong một dự án thực hiện 1 cuốn phim truyện, dựa trên tiểu thuyết của ngài, có tựa đề là “The Breakthrough” (Đột phá), đang được lên kế hoạch ở Hollywood.

Tổng Giáo Phận Brisbane mang lại 2,5 tỷ đôla cho nền kinh tế QLD.

Đây là lần đầu tiên một nghiên cứu về mặt kinh tế và xã hội có tầm nhìn đã khảo sát vai trò của Giáo Hội trải rộng cả một khu vực rộng lớn ở miền đông nam của tiểu bang, bao gồm 17 khu vực chính quyền địa phượng và 24 đơn vị bầu cử liên bang và 70 đơn vị tuyển cử tiểu bang.

Gíao dân tại Perth đứng lên bênh vực “Ấn Tín Toà Cáo Giải”.

Với sự tháp tùng của cha chính xứ Vũ Thái, một nhóm giáo dân đã diện kiến ĐTGM Costelloe để chia sẻ những nỗ lực trong việc nêu những vấn nạn do dự luật Community and Family Services Amendment Bill 2019 gây ra.

ĐTC bổ nhiệm Đức Cha McKenna vào Hội Đồng Giáo Hoàng.

Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn là cơ quan chính của Giáo Hội có trách nhiệm thúc đẩy đối thoại giữa các tôn giáo theo tinh thần của Công Đồng Vatican II, qua Tuyên Ngôn Nostra Aetate - Bản Đại hiến chương về Đối thoại Liên Tôn.

Chiến dịch “Những Anh Hùng Chết Vì Đức Tin Thời Đương Đại”

Văn phòng “Aid to the Church in Need” tại Úc đang phát động một chiến dịch toàn cầu mang tên “Những Anh Hùng Chết Vì Đức Tin Thời Đương Đại” để gây quỹ yểm trợ các Kitô hữu bị bách hại trên toàn cầu.

ĐTC Phanxicô bổ nhiệm tân giám mục tại Giáo Phận Sale.

Đức ông Greg Bennet, một linh mục tại TGP Melbourne sẽ trở thành giám mục thứ 10 của Giáo Phận Sale. Đức ông Bennett sinh và lớn lên tại Melbourne, hoàn tất bậc trung học tại trường Braemar College ở Woodend, tây bắc Melbourne. Sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, Bennet gia nhập Corpus Christi College năm 1986 và thụ phong linh mục năm1992.

Nguyện vọng của người công giáo tại ACT được đáp ứng.

Chiến dịch với chủ đề “Come Back to Mass” là thông điệp mà người Công Giáo ở Lãnh Thổ Thủ Đô muốn gửi đến chính phủ ACT nhằm yêu cầu nới lỏng các hạn chế do COVID-19 để cho phép tối đa 100 người tham dự các buổi lễ tôn giáo từ cuối tuần này.

Xác định ngày Đức Cha Mark Edwards OMI nhậm chức giám mục Giáo Phận Wagga Wagga.

Đức Cha Mark Edwards OMI sẽ chính thức nhậm chức giám mục thứ sáu của Giáo Phận Wagga Wagga vào ngày thứ tư 22 tháng 7 năm 2020. Đức Khâm Sứ Toà Thánh Adolfo Tito Yllana, ĐTGM Sydney Anthony Fisher OP và ĐTGM Christopher Prowse, giám quản tông toà GP Wagga Wagga sẽ có mặt trong buổi lễ nhậm chức tại thánh đường St Michael's Cathedral ở Wagga.

Cuộc rước kiệu Thánh Thể của TGP Sydney phải dời lại.

ĐTGM Fisher so sánh tình hình giới hạn hiện nay với hoàn cảnh của những giáo dân công giáo thời lập quốc khi lòng sùng kính Thánh Thể của họ bị chính quyền Anh đàn áp và không cho cử hành thánh lễ.

ĐTC ban hành luật chống tham nhũng trong các giao dịch tài chính ở Vatican

Đạo luật mới được ban hành sau khi có báo cáo tiên liệu rằng ngân sách của Toà Thánh có nguy cơ bị thâm thủng nặng nề. Vào ngày 10 tháng 5, nhật báo Il Messaggero ở Ý đưa tin rằng dự phóng thu nhập trong báo cáo nội bộ cho thấy mức sút giảm là ít nhất 30% và có thể lên cao nhất là 80%.

ĐTC Phanxicô chủ sự buổi đọc kinh Mân Côi kết thúc tháng 5 kính Đức Mẹ.

Hiện diện trong buổi cầu nguyện có khoảng 100 người, gồm các Hồng y, giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân. Buổi đọc kinh được liên kết với các Đền Thánh trên toàn cầu như Đền Thánh Lộ Đức, Fatima, Giovanni Rotondo, Pompei, Czestochowa; tại Mỹ châu có Đền Thánh Đức Mẹ Vô nhiễm ở Washington D.C.; Đức Mẹ Guadalupe ở Mexico, Đức Mẹ Chiquinquira ở Colombia, Đức Mẹ Lujan và Phép lạ ở Argentina; tại Châu Phi có Đền Thánh Elele ở Nigeria, và Đền Thánh Đức Mẹ Hòa bình ở Bờ Biển Ngà.