THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Các thiếu nhi được mời gọi lần chuỗi Mân Côi vào ngày 18/10

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACN) mời gọi các thiếu nhi toàn thế giới, vào ngày 18/10/2023, cùng lần hạt Mân Côi, với ý chỉ “Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi có thể thay đổi thế giới”.

Kinh Truyền Tin 24/9: ĐTC "Thiên Chúa yêu chúng ta vô điều kiện".

Trưa Chúa Nhật ngày 24/9, ĐTC đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin tại quảng trường thánh Phêrô với các tín hữu. Trước khi đọc Kinh, ĐTC có bài huấn dụ ngắn dựa trên Tin Mừng Chúa Nhật 25 thường niên.

ĐTC từ giã Marseille và về đến Roma

Sau nghi thức từ giã tại sân bay Marseille và cuộc gặp gỡ ngắn với Tổng thống Emmanuel Macron, Đức Thánh Cha đã lên máy bay trở về Roma.

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ những người nghèo ở Marseille

ĐTC đã đến thăm các Nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái ở Saint-Mauront, nơi được coi là khu dân cư nghèo nhất nước Pháp. Ngài khuyến khích mọi người vượt qua những khác biệt về chính trị, xã hội hoặc tôn giáo để xây dựng tinh thần huynh đệ.

ĐTC cử hành giờ cầu nguyện cùng Đức Mẹ với hàng giáo sĩ giáo phận Marseille

Vương cung Thánh đường “Notre Dame de la Garde” được biết đến với tên Bonne Mère bởi vì biểu tượng của hy vọng và bảo vệ cho các thủy thủ, các ngủ phủ và người dân Marseille.

ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ kính Đức Mẹ Canh giữ tại Sân vận động Vélodrome ở Marseille

Trong bài giảng Thánh lễ kính Đức Mẹ Canh giữ vào chiều thứ Sáu 23/9/2023, ĐTC chia sẻ rằng như Thánh Gioan Tẩy Giả, trong lòng bà Êlidabét, đã nhảy mừng khi được Chúa Giêsu, trong lòng Đức Mẹ, đến viếng thăm, những người có đức tin "nhảy mừng" vì sự hiện diện của Thiên Chúa.

Chương trình chuyến Tông du của Đức Thánh Cha tại Marseille nhân dịp kết thúc “Các cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải”

Thứ Sáu ngày 22 tháng 9 năm 2023 ĐTC khởi hành từ Sân bay quốc tế Roma/Fiumicino để bay đến Marseille. Thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 THÁNH LỄ đại trào tại “Sân vận động Vélodrome”.

Kho phẩm vật cứu trợ của Caritas ở Ucraina bị tấn công.

ĐHY Konrad Krajewski, Tổng trưởng Bộ Bác ái đã bày tỏ đau buồn trước vụ tấn công bằng tên lửa của Nga vào nhà kho của Caritas Spes ở thành phố Lviv, vào tối thứ Ba 19/9/2023 làm khoảng 300 tấn hàng cứu trợ bị thiêu rụi.

ĐTC viếng thăm Marseille vì hòa bình và việc đón tiếp người di dân

Về chuyến viếng thăm của ĐTC tại Marseille nhân dịp “Cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải” lần thứ ba, Phòng Báo chí Tòa Thánh giải thích cuộc viếng thăm sẽ nhấn mạnh đến hiện tượng di dân và chiều kích đại kết và liên tôn.

Giáo hội Đức tài trợ 673 triệu euro cho các dự án của Giáo hội toàn cầu trong năm 2022

Hội đồng Giám mục Đức công bố, trong năm 2022, các giáo phận Công giáo, các dòng tu và các cơ quan viện trợ quốc tế của Đức đã tài trợ cho các dự án mục vụ, xã hội và phát triển trên khắp thế giới khoảng 673 triệu euro.

Trước ngưỡng cửa chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Marseille, Pháp.

Vào chiều thứ Sáu 22/9/2023, ĐTC sẽ lên đường thực hiện chuyến tông du thứ 44 tại hải ngoại. Ngài đến thành phố cảng Marseille, miền nam nước Pháp, cho đến chiều thứ Bảy 23/9/2023. Đâu là những nét nổi bật của chuyến đi này?

ĐHY Zuppi: Chính phủ Trung Quốc rất quan tâm đến sứ vụ hòa bình

Trong cuộc phỏng vấn dành đài truyền hình Tv 2000, ĐHY Matteo Zuppi, đặc phái viên của ĐTC tại Bắc Kinh, cho biết chính phủ Trung Quốc rất quan tâm đến sứ vụ hòa bình.

ĐTC mời gọi các tín hữu Nam Hàn tái khám phá ơn gọi “tông đồ hoà bình”

Sáng thứ Bảy 16/9/2023, ĐTC đã tiếp các tín hữu của Giáo hội Hàn Quốc, nhân dịp làm phép và đặt tượng Thánh Anrê Kim Taegon, linh mục đầu tiên và tử đạo của Giáo hội Hàn Quốc cạnh Đền thờ Thánh Phêrô.

ĐTC phê chuẩn việc thiết lập thừa tác vụ phó tế vĩnh viễn ở Philippines

Trong lá thư đề ngày 17/8/2023, Tòa Thánh đã thông báo cho Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines, về việc ĐTC chấp thuận thiết lập thừa tác vụ phó tế vĩnh viễn tại Giáo hội Philippines, theo các quy tắc và tài liệu của Giáo hội.

Tượng Thánh Anrê Kim Taegon sẽ được đặt cạnh đền thờ Thánh Phêrô

Một tượng Thánh Anrê Kim Taegon bằng cẩm thạch, linh mục đầu tiên và tử đạo của Giáo hội Hàn Quốc, sẽ được đặt trong một ngăn trên tường bên ngoài đền thờ Thánh Phêrô và được làm phép vào ngày 16/9/2023, kỷ niệm ngày ngài tử đạo.

ĐHY Zuppi - sứ giả của ĐTC - thăm Trung Quốc như một phần trong sứ vụ vì hòa bình ở Ucraina

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Hồng y Matteo Zuppi, TGM Bologna, sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 13-15/9/2023 trong tư cách là đặc phái viên của ĐTC Phanxicô, với sứ vụ vì hòa bình ở Ucraina.

Các Giáo hội và tổ chức Công giáo nỗ lực cứu trợ các nạn nhân động đất ở Marốc

Tính đến ngày 11/9, trận động mạnh 6,8 độ richter ở thành phố Marrakesh của Marốc hôm 8/9 đã làm cho 2.497 người thiệt mạng và 2.476 người bị thương. Giáo hội đã cố gắng đáp ứng các nhu cầu cấp thiết nhất.

Một Chủng sinh ở Nigeria bị thiêu sống

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối thứ Năm, ngày 7 tháng 9, khi bọn cướp Fulani tấn công và phóng hỏa nhà xứ của Giáo xứ Thánh Raphael ở Fadan Kamantan, Bang Kaduna.

Hội nghị thượng đỉnh về khủng hoảng khí hậu của các lãnh đạo tôn giáo

Hội nghị thượng đỉnh của các lãnh đạo tôn giáo trên thế giới sẽ diễn ra trong hai ngày, ngày 06 và 07/11, tại thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của các tôn giáo trong việc giải quyết biến đổi khí hậu.

ĐTC cầu nguyện và bầy tỏ sự liên đới với các nạn nhân động đất ở Marốc.

Đức Thánh Cha đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân của trận động đất dữ dội ở trung tâm Marốc vào đêm thứ Sáu 8/9/2023 và bảo đảm với họ về lời cầu nguyện và sự liên đới của ngài.