THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
ĐTGM Wilson được trắng án về tội bao che lạm dụng tính dục.

Chánh án Ellis nói: ĐTGM không thể nào bị kết án chỉ vì “giáo hội Công giáo có nhiều việc để trả lời” về việc lạm dụng tình dục của giáo sĩ. Philip Wilson khi đứng trước toà án này chỉ là một cá nhân có cùng một quyền hợp pháp như những người khác trong đất nước này.

Hội đồng tư vấn toà thánh họp cuối cùng của năm.

Giám đốc phòng báo chí toà thánh cho biết cuộc họp hội đồng tư vấn toà thánh đã chấm dứt hôm thứ tư vừa qua.

ĐTGM Sydney gặp gỡ các bạn trẻ tham dự Đại Hội WYD tại Panama.

ĐTGM nói với các bạn trẻ rằng thế giới ngày nay bị ám ảnh với “tốc độ”. Theo ngài sự vội vã đó không giúp các bạn trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa của cuộc sống. Để đối phó với xu hướng vội vã đó, ĐTGM Fisher đề nghị nên “chậm rãi” trong các sinh hoạt tâm linh.

ĐTC tặng chiếc xe hạng sang Lamborghini để gây quỹ từ thiện.

Công ty Lamborghini cho biết người thắng sẽ được tặng vé phi cơ đến Rome, tá túc tại khách sạn 4 sao và sẽ nhận được chìa khoá chiếc xe trước sự hiện diện của ĐTC Phanxicô tại Điện Vatican.

ĐTC Phanxicô: “Tử Đạo không phải là chuyện của quá khứ”.

Nhân dịp này, ĐTC cũng nhắc đến tấm gương của Chúa Giêsu cũng bị đàn áp, bắt bớ và cuối cùng chết trên cây thập giá. “Đầy tớ không cao trọng hơn Chủ. Nếu chúng bắt bớ Ta, thì chúng cũng sẽ bắt bớ các con”.

Cựu TGM Adelaide Philip Wilson được giải án tội bao che lạm dụng tình dục.

Tổng giáo phận Adelaide, qua một thông báo, đã hoan nghênh việc kết thúc “một tiến trình kéo dài và gây đau khổ cho tất cả những ai liên hệ và lúc này TGP đang cứu xét những hệ quả do phán quyết của toà mang đến”.

ĐTC Phanxicô khen ngợi 7 giáo dân xuất sắc tại Sydney.

ĐTGM Anthony Fisher cho rằng đối với ngài quả là điều hãnh diện khi tổng giáo phận có những tín hữu xuất sắc như vậy, và ngài tin chắc là còn nhiều người khác cũng đang âm thầm phục vụ giáo hội qua những việc làm lớn nhỏ để xây dựng cộng đoàn Dân Chúa.

Thoả thuận giữa Vatican và Trung quốc là một cái tát vào mặt giáo hội hầm trú

Ông Chen, một luật sư bị mù, viết rằng thoả hiệp tháng 9 vừa qua là “một cái tát vào mặt đối với hàng triệu người Công giáo hầm trú và những tín hữu các tôn giáo khác tại Trung quốc, những người đang bị đau khổ vì sự đàn áp dưới nhà cầm quyền cọng sản Trung quốc.”

Dân Đài Loan bỏ phiếu chống lại hôn nhân đồng tính.

Đầu tháng này ĐTGM John Hung của tổng giáo phận Đài bắc nói về lập trường của giáo hội về hôn nhân đồng tính trong một cuộc họp rằng Giáo hội xem tất cả mọi người là anh chị em, nhưng không thể thay đổi sự sắp xếp của Thiên Chúa về hôn nhân. Trong khi giáo hội không chấp nhận việc kỳ thị, nhưng chúng tôi không thể ủng hộ hôn nhân đồng tính và sự kết hiệp đồng tính.”

Thánh Nhạc cho thấy vẻ đẹp của Thiên Đàng.

ĐTC chia sẻ: “Cho dẫu chúng ta nói những ngôn ngữ khác nhau, nhưng ai cũng có thể hiểu âm nhạc chúng ta hát, niềm tin chúng ta tỏ bày và niềm hy vọng mà chúng ta chờ mong”. ĐTC cũng khuyến khích các ca nhạc sĩ học hỏi thêm và chuẩn bị để có thể theo sát phụng vụ và tránh bị cám dỗ muốn làm nổi.

Hội Hoa Đăng tại tiền đường nhà thờ chính toà Sydney

Tiền đường nhà thờ chính toà sẽ trở thành một tấm phông vĩ đại để chiếu những tấm hình theo chủ đề chọn lựa hằng năm vào mỗi tối từ 8g30 đến nửa đêm từ ngày 5 đến 25 tháng 12. Năm ngoái ước lượng có 800.000 người đến thưởng ngoạn Hội Hoa Đăng trong khi có trên 3 triệu người theo dõi trên mạng online.

Thượng nghị sĩ Barry O’Sullivan tuyên bố thay đổi giới tính tại quốc hội Úc để có thể nói về những vấn đề về Phá Thai.

Sau khi bị đả kích vì cái nhìn tôn giáo của ông và cho rằng ông sẽ không thể hiểu gì về phá thai bởi vì đó là vấn đề của phụ nữ, thượng nghị sĩ Barry O’Sullivan công bố đổi giống thành phụ nữ trước quốc hội hôm 14.11 vừa qua để có thể nói về những vấn đề phá thai.

Tòa Giám Quản Roma thu thập chứng tích về đấng sáng lập dòng Xitô Phước Sơn Việt nam.

Tòa Giám Quản Roma công bố sắc lệnh thu thập các chứng tích về vị sáng lập dòng Xitô Phước Sơn tại Việt Nam, Cha Benoit Thuận, tục danh là Henri Denis, để tiến hành án phong chân phước cho Cha.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tân Tổng Giám Mục Hà Nội

VietCatholic News - Tin Vatican - Hôm 17-11-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã nhận đơn từ chức TGM giáo phận Hà Nội, ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, và đồng thời bổ nhiệm người kế vị là Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, hiện là Giám mục Giáo phận Hải Phòng. Đức Tân TGM Hà nội, Giuse Vũ Văn Thiên năm nay 58 tuổi, sinh ngày 26-10 năm 1960 tại Kẻ Sặt, Hải Dương, thụ phong Linh mục ngày 24-1 năm 1988, du học tại Pháp, và được Tòa Thánh bổ nhiệm làm GM giáo phận Hải Phòng ngày 6-11 năm 2002, lúc 42 tuổi.

Cựu tổng toàn quyền liên bang Úc từ một người vô thần nay trở lại đạo công giáo

Ông Hayden tâm sự: “Trước đây đó là một sự rỗng tuếch, nay đã được bồi đắp. Giờ đây tôi là thành viên trong cộng đoàn, một thành viên trong giáo hội, tôi cảm thấy phấn chấn khi ý thức được điều đó”.

Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha Chúa Nhật 11-11-2018

việc chúng ta ”dâng” cho Thiên Chúa trong kinh nguyện và cho tha nhân trong đức bác ái phải luôn luôn tránh thái độ vụ lễ nghi và vụ hình thức, cũng như thái độ tính toán, và trái lại phải biểu lộ sự nhưng không. Đúng như Chúa Giêsu đã làm

Bốn linh mục hầm trú bị bắt giam tại tỉnh Hebei, Trung quốc.

Bốn linh mục thuộc giáo hội hầm trú tại tỉnh Hebei, Trung quốc đã bị công an bắt giam để học tập chính sách tôn giáo của nhà cầm quyền Trung quốc, bởi vì họ từ chối gia nhập hội công giáo yêu nước của chính quyền. Bốn linh mục này là cha Zhang Guilin, Cha Wang Zhong, cha Su Guipeng và cha Zhao He.

Cuộc sống là thời gian để trao ban, không phải để sở hữu

Cuộc sống của chúng ta được tạo dựng không phải để “sở hữu” mà để “yêu thương.”

ĐTC Phanxicô Công Bố Đề Tài Ngày Hoà Bình Thế Giới 1.1.2019

ĐTC đã chọn đề tài cho Ngày Hòa Bình Thế Giới lần thứ 52 vào 1-1 năm tới, 2019, là: ”Chính trị tốt phục vụ hòa bình”.

Tình yêu đối với Thiên Chúa và tha nhân không thể tách rời

Hai chiều kích của tình yêu, đối với Thiên Chúa và người thân cận, trong sự hiệp nhất này chính là đặc điểm của người môn đệ Chúa Giêsu.