THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Tượng Chịu Nạn làm phép lạ đã được chuyển đến quảng trường thánh Phêrô.

Tượng Chịu Nạn làm phép lạ đã được chuyển đến quảng trường thánh Phêrô trong dịp ĐTC Phanxicô ban phép lành “urbi et Orbi” với ơn toàn xá.

PHỤNG VỤ TRONG HOÀN CẢNH HIỆN TẠI. TIN CẬP NHẬT.

Theo hướng dẫn của Tòa TGM Sydney vào lúc 3.03 phút thứ 2 ngày 23/3/2020 và quy định hiện hành của Chính Phủ Úc, BTU và BTV cập nhật những thông tin mới nhất và hướng dẫn Mục Vụ cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại.

Hướng dẫn thứ Hai của Đức Tổng giám mục TGP Sydney - Vietnamese and English

Thư mục vụ cho các linh mục và Giáo dân thuộc Tổng Giáo Phận Sydney về những giới hạn mới nhất trong việc đối phó với đại dịch COVID-19 23 tháng 3 năm 2020

Chuyện hiếm có: khi một phó tế có con làm giám mục.

Phó Tế Gielen nói: “Không một người cha nào biết trước tương lai của đứa con. Thế nhưng cha mẹ chỉ biết yêu thương chúng và dành cho chúng những gì tốt đẹp nhất với hy vọng chúng sẽ sinh hoa trái”.

Toàn bộ sưu tập các Cuộn Sách Biển Chết tại Bảo Tàng Thánh Kinh được coi là GIẢ MẠO.

“Phương pháp tinh vi và tốn kém được áp dụng để tìm kiếm sự thật trong bộ sưu tập có thể được xử dụng để rọi ánh sáng trên những mảnh Kinh Thánh khác đang bị nghi ngờ và khám phá ai là người đã thực hiện những giả mạo đó”.

Chuyến tông du của ĐTC tại Đông Timo phải huỷ bỏ vì dịch coronavirus.

Đức Ông Marco Sprizzi, đại biện lâm thời của Toà Thánh cho biết ĐTC Phanxicô tỏ ý muốn đến thăm Timor-Leste trong năm nay, thế nhưng ngài lo ngại trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh coronavirus.

TGP Sydney khen ngợi sự đóng góp của CĐCGVN cho quỹ cứu trợ cháy rừng.

“Đối với chúng tôi, họ là những người anh hùng như trong Tin Mừng của Thánh Gioan đoạn 15 câu 13 viết rằng “Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng sống vì bạn hữu”. Dịch vụ RFS and Rescue và mọi nhân viên thiện nguyện đã chứng tỏ một tấm gương sáng chói để tất cả chúng ta bắt chước".

GIÁO DÂN CÔNG GIÁO HỖ TRỢ PHIÊN TÒA CUỐI CÙNG CỦA ĐỨC HỒNG Y GEORGE PELL TẠI THỦ ĐÔ CANBERRA AUSTRALIA.

Gần 200 người mà đại đa số là các Giáo dân Công Giáo Việt Nam tại Úc châu đã có mặt trước tiền đình Tòa án Tối cao tại Canberra vào sáng ngày hôm nay, Thứ Tư 11/03/2020 với mục đích Cầu nguyện và Hỗ trợ tinh thần cho Đức Hồng Y George Pell - người đang bị giam giữ tại một nhà lao ở tiểu bang Victoria, với bản án 6 năm tù về tội “xâm phạm tình dục trẻ vị thành niên”.

ĐTC Phanxicô huỷ bỏ mọi xuất hiện trước công chúng.

ĐTC năm nay 83 tuổi - lần đầu tiên trong triều đại 7 năm - đã phải hủy bỏ cuộc tĩnh tâm Mùa Chay vì bị cảm và theo tin của Điện Vatican ngài không có “triệu chứng nào liên quan đến các tật bệnh khác”.

Đức Khâm Sứ Toà Thánh tại Tân Tây Lan tự cách ly vì dịch bệnh coronavirus.

Đệ nhất tham vụ tại Toà Khâm Sứ ở Wellington, Đức Ông Edward Karaan cho biết Đức Khâm Sứ không đau ốm, thế nhưng ngài chỉ làm theo các chỉ dẫn của chính phủ được phổ biến ngày 2 tháng 3.

Hang Đá Lộ Đức đóng cửa các hồ tắm chữa lành đề phòng dịch cúm coronavirus.

“Quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn và sức khoẻ của khách hành hương và tập thể nhân viên làm việc tại Trung Tâm. Vì thế để đề phòng, các hồ bơi sẽ tạm thời được đóng cửa cho đến khi có lệnh mới”.

ĐGH Piô XII cứu gần 1 triệu người Do Thái thoát chế độ Đức Quốc Xã.

“Diện mạo của vị Giáo Hoàng đó - vốn rơi vào hoàn cảnh phải lèo lái con thuyền của Thánh Phêrô trong một thời gian đau buồn và đen tối nhất của thế kỷ 20 - đã bị điều tra dưới nhiều góc cạnh, đôi khi bị chỉ trích”.

ĐTC Phanxicô kêu gọi Dòng Đạo Binh Chúa Kitô tiếp tục "hối cải".

ĐTC nhấn mạnh đến những tội ác do người sáng lập gây ra. Nếu xét về mặt lịch sử, ông Macial là người sáng lập Tu Hội, thế nhưng ông ta không phải là một tấm gương để bắt chước.

Vì lý do sức khoẻ, ĐTC Phanxicô phải huỷ bỏ tuần tĩnh tâm Mùa Chay.

Truyền thống Đức Giáo Hoàng tĩnh tâm cùng với các vị đứng đầu các Thánh Bộ có cách đây 90 năm dưới thời ĐTC Piô XI và đa phần diễn ra tại Vatican, nhưng kể từ năm 2014, ĐTC Phanxicô đã chọn địa điểm ở bên ngoài Roma.

Thành phố Vatican áp dụng các biện pháp đối phó với dịch Coronavirus.

Trước tình hình dịch bệnh coronavirus, ĐTC Phanxicô nói: "Ta muốn bày tỏ sự gần gũi của Ta với các bệnh nhân, các nhân viên y tế cũng như chính quyền và những ai đang giúp đỡ các bệnh nhân và tìm cách ngăn chận sự lây lan”.

Một Đức Giám Mục Phi Luật Tân khuyến cáo không nên vỗ tay trong thánh lễ.

“Qua việc vỗ tay, cộng đoàn trở thành một cử tọa đi xem văn nghệ và các thừa tác viên phụng vụ trở thành người biểu diễn và các nhà giảng thuyết trở thành người dẫn chương trình. Không thể như thế được!”

Văn khố của Toà Thánh thời ĐGH Piô XII sắp được gỉai mật.

Năm 2019, ĐTC Phanxicô công bố kể từ ngày 2 tháng 3, các nhà nghiên cứu sẽ được xem các tài liệu từ tháng 3 năm 1939 đến tháng 10 năm 1959, khi triều đại của Đấng Đáng Kính Piô XII chấm dứt.

Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Úc đến Rome để thảo luận nhiều vấn đề quan trọng.

Mục đích của chuyến đi là “để trao đổi về Hội Nghị Khoáng Đại Plenary Council, về hoàn cảnh của ĐHY Pell, về sự đáp ứng của Toà Thánh đối với những khuyến nghị của Uỷ Ban Hoàng Gia và về ấn tín Toà Cáo Giải”.