THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Số giáo dân công gíao tại Nam Hàn tăng gần 50% trong 2 thập niên qua.

Nếu tính theo giáo phận, thì Suwon được coi là giáo phận có tỷ lệ tăng cao nhất là 89.1% trong 20 năm, tiếp theo là giáo phận Daejeon với 79.6% và giáo phận Uijeongbu với 78.9%.

“Hãy cứ để cho các trẻ bé khóc, đó là một bài giảng tuyệt vời!”.

32 em bé được rửa tội là con của các nhân viên làm việc tại Vatican và đều sinh năm 2019. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị đã bắt đầu thói quen rửa tội tại Nhà Nguyện Sistine vào Ngày Lễ Chúa Chịu Phép Thanh Tẩy.

ĐTC Phanxicô nhắc đến nước Úc trong buổi gặp gỡ ngoại giao đoàn tại Vatican.

ĐTC nói: Có một quốc gia đặc biệt mà ta chưa ghé thăm là Nước Úc mà trong vài tháng qua đang bị nạn cháy rừng tàn phá. Ta muốn bảo đảm với dân Úc và đặc biệt với các nạn nhân và tất cả những ai tại những vùng bị cháy rừng tàn phá về sự gần gũi và lời cầu nguyện của ta”.

Ngày Australia Day mọi giáo xứ trên toàn quốc sẽ có đợt xin tiền đặc biệt để giúp nạn nhân Cháy Rừng.

Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Úc cho biết Nước Úc đang đứng trước một thiên tai khủng khiếp chưa từng có trong khi cháy rừng vẫn còn tiếp tục đe doạ. Ngài công bố trong các thánh lễ vào ngày Quốc Khánh Australia Day, mọi giáo xứ sẽ có đợt xin tiền đặc biệt.

Lễ Tuyên Khấn Dòng Trinh Vương Úc Châu.

Sáng Chúa Nhật 05/01/2020 rất đông quan khách và giáo dân Úc Việt đã đến Nhà Thờ Holy Trinity Granville, Giáo Phận Parramatta tham dự Thánh lễ Tuyên Khấn Trọn Đời của Nữ Tu Maria Vũ Trần Thùy Linh thuộc Dòng Nữ Tu Thừa Sai Đức Mẹ Trinh Vương, Úc Châu. Đức Khâm Sứ Tòa Thánh Đức Tổng Giám Mục Adolfo Tito Yllana chủ sự Thánh Lễ.

Ý chỉ cầu nguyện của ĐTC Phanxicô trong tháng giêng 2020 là cho Hoà Bình của Thế Giới

ĐTC nói: “Trong một thế giới bị phân hoá, bị chia rẽ, ta mong muốn kêu gọi mọi người có tín ngưỡng và mọi người có thiện chí trên thế giới hãy đến với nhau bằng sự hoà giải với tình huynh đệ”. (Xem ô Video)

Viện bảo tàng Thánh Mary MacKillop tại Adelaide được tái khánh thành.

Trong buổi lễ khánh thành, có 320 khách tham dự, toàn quyền tiểu bang Nam Úc ông Lê Văn Hiếu nói rằng: “Đây là niềm vui to lớn khi được trở lại nhân cơ hội hết sức đặc biệt này”. Ông mô tả Mẹ Mary MacKillop là một tấm gương cho mọi người Úc bất kể nguồn gốc và giai cấp xã hội.

Lễ Giáng Sinh ở Nigeria, 11 giáo dân bị khủng bố IS chặt đầu

Trong đoạn băng video, đại diện IS nói rằng việc giết hại nằm trong chiến dịch trả thù cho việc thủ lãnh của họ là Abu Bakr al-Baghdadi bị sát hại tại Syria hồi tháng 10.

ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp cho Đại Hội Giới Trẻ Âu Châu ở Ba Lan.

“Ba Lan là một đất nước bám rễ sâu trong Niềm Tin và chính nhờ Niềm Tin mà Ba Lan đã vượt qua những thử thách lớn lao trong lúc mọi hy vọng đều tan vỡ. Những người tín hữu công giáo đó đã dám tin vào tương lai”.

Hát thánh ca Giáng Sinh bên ngoài nhà tù nơi giam giữ ĐHY George Pell

Một nhóm bạn trẻ gốc Việt vừa lần chuỗi Năm Sự Thương vừa đi vòng quanh nhà tù nơi giam giữ trên 300 phạm nhân để cầu nguyện cho ĐHY, và cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục và cho ĐHY được mau chóng minh oan.

Thông điệp Giáng Sinh Urbi et Orbi 2019 của ĐTC Phanxicô

"Trong trái tim con người, dầy đặc những bóng tối, nhưng ánh sáng của Chúa Kitô còn mạnh hơn. Có bóng tối trong các mối quan hệ cá nhân, gia đình và xã hội, nhưng ánh sáng của Chúa Kitô mạnh hơn thế nữa". (Xem ô video)

ĐTC và tổng thư ký LHQ gửi thông điệp GS cho thế giới.

Trong bài phát biểu bằng tiếng mẹ đẻ Tây Ban Nha, ĐTC hối thúc thế giới không được nhắm mắt, vô cảm trước những đau khổ của nhân loại. Ngài nói: “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là tình thương”.

Sứ điệp Giáng Sinh năm 2019 của ĐTGM Anthony Fisher TGP Sydney

"Giáng Sinh cho chúng ta một chọn lựa. Đi theo Hêrođê để nói rằng chỉ có một thiểu số là quan trọng. Hay đi theo các thiên thần, các mục đồng và 3 vua đến hang đá cất lời ca khen Thiên Chúa và cầu nguyện cho an bình trên trái đất".

Đức Hồng Y Sako ở Iraq đề nghị mừng Lễ Giáng Sinh một cách âm thầm.

Năm nay các buổi lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Iraq sẽ không tưng bừng tráng lệ như mọi năm để bày tỏ tình đoàn kết với những người biểu tình chống chính phủ.

ĐTC Phanxicô mừng Kim Khánh Linh Mục.

"Linh mục là ngôn sứ trước sự áp bức mà người nghèo và người cô thân tất bạt phải gánh chịu. Đến ngày phán xét, Chúa sẽ hỏi chúng ta đã đối xử như thế nào với người nghèo, với người bệnh hoạn, với khách lạ và với tù nhân. Thế nhưng không thể có tình yêu nếu không có công lý".

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng chính thức nhận Tổng Giáo Phận Saigon

“Trong Giáo hội tất cả là sứ vụ không có lên chức xuống chức theo phạm trù chức tước danh dự. Chúa sai con đi, con vâng lời mà đi. Trước khi gặp Chúa con chẳng là gì, cứ ngỡ mình là quan trọng, khi gặp Chúa cho là quan trọng, con lại thấy mình chẳng là gì cả. Con xin tạ ơn Chúa và cho con ngoan ngoãn theo ơn Chúa thánh thần”.

ĐC Nguyễn Văn Long: “Đây là lúc nên đưa các người tầm trú bị giam đến nơi an toàn”.

"Những gì mà chúng tôi chứng kiến và nghe được đã xác nhận một mức độ phá huỷ đáng báo động về thể chất lẫn tinh thần của những người vốn dĩ đang bị tổn hại vì chế độ giam giữ".

Giới Trẻ Việt Nam tham dự Thánh Lễ Bế Mạc Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc

ĐGM Columba Macbeth-Green OSPPE, đặc trách mục vụ Giới Trẻ thuộc Hội Đồng Giám Mục Úc đánh giá Đại Hội ACYF 2019 tại Perth là một cơ hội tốt cho thấy sự sinh động của Giáo Hội Công Gíao tại Úc.

Giới Trẻ Việt Nam tham dự ACYF 2019

Gần 300 bạn trẻ Việt Nam đã có mặt tại thành phố Perth để tham dự Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc Australian Catholic Youth Festival ACYF 2019. Họ đến từ 5 thành phố Sydney (53 người), Adelaide (10), Brisbane (30), Melbourne (120) và Perth (86).

TGP Perth chuẩn bị khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc

Vào chủ nhật tuần này ngày 8.12.2019, Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc - Australian Catholic Youth Festival - lần thứ tư sẽ khai mạc tại Perth với trên 5.000 bạn trẻ tham dự với chủ đề “Hãy lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Linh”.