THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Từ một cậu bé giúp lễ trở thành giám mục.

ĐGM Jose Ramirez Rapadas, 46 tuổi được coi là giám mục trẻ tuổi nhất tại Phi Luật Tân. Ngài đã nghe tiếng gọi đi tu khi còn là một cậu bé giúp lễ có dịp theo chân các cha Dòng Tên đến các ngôi làng hẻo lánh ở miềm nam Mindanao để giảng đạo.

ĐTGM Sydney được bổ nhiệm vào Thánh Bộ các Giáo Hội Đông Phương.

Thánh Bộ đặc trách các Giáo Hội Đông Phương được thành lập nhằm đáp ứng với thực tế phức tạp về mặt địa dư, văn hoá và xã hội của các Giáo Hội tại Trung Đông và nhằm tăng cường sự liên hệ với nhau.

ĐTC gửi 6.000 tràng chuỗi Mân Côi cho giáo dân tại Syria.

ĐTC đã làm phép các tràng chuỗi Mân Côi do tổ chức từ thiện Công Giáo “Aid to the Church in Need” thực hiện và cho biết các gia đình ở Syria có người thân thiệt mạng trong cuộc chiến luôn luôn được ngài nhớ đến trong lời kinh nguyện.

Lãnh đạo các tôn giáo tại NSW quyết liệt chống dự luật cho phép phá thai.

Được biết có hàng chục ngàn người đã gửi ý kiến cho uỷ ban điều tra thượng viện kể từ hôm thứ sáu. Uỷ Ban sẽ báo cáo lại cho nghị viện vào ngày 20 tháng 8. Dự luật sẽ được chuyển cho Hội Đồng Lập Pháp để cứu xét và bỏ phiếu.

ĐTGM Melbourne sẵn sàng vào tù hơn là vi phạm Ấn Tín Toà Giải Tội.

Dự luật - đòi các linh mục phải báo cáo những trường hợp nghi ngờ lạm dụng tình dục trẻ em cho cảnh sát, kể cả khi nghe được trong Toà Cáo Giải - đã được đệ trình lên nghị viện tiểu bang Victoria vào hôm thứ tư 14.8.2019.

ĐTC phê chuẩn nội quy mới của ngân hàng Toà Thánh.

Việc thay đổi nội quy ngân hàng “cho thấy một bước tiến quan trọng trong việc áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Điều còn quan trọng hơn là các thay đổi cho thấy sự trung thành với mục tiêu ban đầu của Ngân Hàng".

Đức Cha Long: “Người di dân làm cho nước Úc trở nên sinh động”.

“Chúng ta là một quốc gia năng động, trẻ trung và phồn thịnh như ngày nay là vì yêu tự do, yêu những giá trị nền móng về mặt nhân bản. Đó là căn cơ của những công dân Úc mới”.

Tổng Giáo Phận Sydney có thêm 7 linh mục.

ĐTGM Fisher nhắc đến hồi đầu thế kỷ 13, Giáo Hội đã gióng tiếng chuông cảnh báo về tình trạng thiếu phẩm chất trong tiến trình đào tạo linh mục để phục vụ trong việc rao giảng và dạy dỗ đến độ những linh mục được phong chức chỉ để cử hành bí tích.

Cầu Nguyện chống lại dự luật phá thai tại NSW

Lời mời gọi các tín hữu hãy gọi điện thoại đến cho các dân biểu tại các văn phòng của họ và yêu cầu họ từ chối dự luật phá thai sẽ được bỏ phiếu tại quốc hội NSW vào tuần tới.

Đức Thánh Cha Phanxicô vừa cho phổ biến Ý Nguyện của Ngài trong tháng 8.

"Chúng ta hãy dành một chỗ đặc biệt cho việc cầu nguyện riêng và chung trong gia đình. Chúng ta hãy cầu nguyện để các gia đình qua cuộc sống cầu nguyện và tình thương trở thành những mái trường phát triển nhân bản”.

Từ một sĩ quan Hồng Quân Xô-Viết trở thành một linh mục.

Anh Victor kể lại cuộc sống đức tin của anh lúc đó thật là khó khăn, luôn luôn dưới cái nhìn theo dõi của chế độ. Anh phải sống đạo một cách lén lút, dấu diếm, không để cho bạn đồng ngũ biết.

Đức Hồng y Mueller phê bình “con đường công nghị” ở Đức

“sự tục hóa Giáo Hội chính là nguyên nhân làm cho Giáo Hội bị khủng hoảng và không thể dùng sự tục hóa như thuốc chữa cuộc khủng hoảng của Giáo Hội”.

ĐHY - từng giúp cải thiện bang giao giữa Cuba và Hoa Kỳ - đã qua đời.

Là một nhân vật nổi tiếng, ĐHY Ortega dành nhiều nỗ lực trong việc thuyết phục chế độ Cuba cho phép Giáo Hội bản địa có tiếng nói và có cơ hội giúp người nghèo. Sau cái chết của ĐHY Ortega, Hồng Y Đoàn còn 217 vị trong số có 120 vị dưới 80 tuổi, có điều kiện bỏ phiếu chọn giáo hoàng.

Giáo dân Úc yểm trợ 175 triệu đôla cho các giáo hội đang bị bách hại.

Trong năm 2018, tổ chức Aid to the Church in Need (ACN) đã quyên được trên 175 triệu đôla từ 333.000 ân nhân.Tổ chức ACN đã tài trợ cho trên 5.000 dự án mục vụ nhằm giúp đỡ các giáo hội đang bị bách hại tại 139 quốc gia.

Nữ tu mang hội chứng Down sống đời chiêm niệm.

Mẹ Bề Trên coi sự bình dị, mộc mạc của họ là dấu chỉ ngôn sứ của thời đại. “Thể xác bị khuyết tật, thế nhưng tâm hồn của họ không bị khuyết tật. Trái lại họ rất gần với Thiên Chúa, họ thông hiệp với Chúa một cách dễ dàng”.

Giáo Hội Úc có thêm giám mục.

ĐTGM Mark Coleridge, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Úc, đánh giá tân giám mục Mackinlay là một người “vừa thông minh với khả năng tổ chức vừa có chiều sâu tâm linh với khả năng hội nhập văn hoá. Tôi chúc mừng cha Shane và hy vọng được làm việc gần gũi với cha trong những năm tới đây”.

Lễ Thánh Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô tại Quận Cam Orange County.

Dưới bàn thờ có một hộp gỗ tuyết tùng, đựng các thánh tích của các vị thánh và những người đã sống và chết vì đức tin của họ, trong đó có Thánh Tử Đạo Việt Nam Anrê Dũng-Lạc (1795-1839), được phong thánh năm 1988.

ĐTC bổ nhiệm tân giám đốc Văn Phòng Báo Chí Toà Thánh.

Kể từ năm 2009, ông lMatteo Bruni àm việc tại văn phòng báo chí của Toà Thánh. Năm 2013, ông phụ trách vai trò điều hợp báo chí trên các chuyến bay quốc tế của ĐTC. Ông thông thạo 4 ngôn ngữ bao gồm tiếng Ý, Anh, Tây Ban Nha và Pháp.

Giáo Hội tại Miến Điện theo tỷ lệ sản sinh linh mục nhiều nhất thế giới.

Danh sách những quốc gia có số TÂN linh mục cao nhất so với số tín đồ. Đứng đầu là Miến Điện với tỷ lệ là cứ 8.193 giáo dân thì có một tân linh mục, kế tiếp là Thái lan với tỷ lệ 1 TÂN linh mục cho 10.514 giáo dân, sau đó là Togo với 12.381 giáo dân và Việt Nam với tỷ lệ 12.843 giáo dân.

Cơ sở bác ái VincentCare ở Melbourne dành 47 triệu đôla để phục vụ giới không nhà.

Cơ sở tại North Melbourne có thể giúp đỡ mỗi ngày 250 người qua việc cung cấp các dịch vụ y tế như chăm sóc răng, một khu vực xử dụng internet, một phòng tập thể dục, quán cà phê, thư viện và những nhu cầu thiết thực như nơi tắm rửa và giặt giũ.