TÀI LIỆU | Chuyện Kể Về Mẹ
Nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhẫn lời?
Câu chuyện xảy ra vào thời cách mạng Pháp 1789, thời của bắt bỏ kinh hoàng đối với toàn thể Giáo Hội Công Giáo tại Pháp, đặc biệt là đối với hàng giáo phẩm, Linh Mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân nhiệt thành.

Chân Phúc Cha Sở Guillaume-Joseph Chaminade (1761-1850) bị cảnh sát truy tùng dữ dội liền tìm đến lánh nạn nơi một gia đình bạn. Trong khi Cha đang ngồi trước lò sưởi thì bất thình cảnh sát ập tới, tràn vào nhà. Họ hùng hổ lục soát khắp nơi nhưng không tìm thấy dấu vết khả nghi. Họ đi qua đi lại trước lò sưởi nhưng tuyệt nhiên không trông thấy vị Linh Mục đang ngồi đó.
Khi họ bỏ đi rồi, toàn gia đình mừng rỡ vây quanh Cha Sở và ngạc nhiên nói:- Lạ quá, ngài ngồi sờ sờ trước mắt họ, vậy mà họ lại không trông thấy!

Nghe vậy, đứa bé luôn ngồi cạnh Cha Sở liền nói:
- Họ không thể nào thấy Cha Sở, bởi vì Bà Áo Trắng bước vào nhà cùng lúc với binh lính, luôn đứng chặn phía trước để che dấu Cha Sở không cho binh lính nhìn thấy!
Thì ra, chính Đức Mẹ MARIA đã trực tiếp can thiệp cứu sống Cha Sở Guillaume-Joseph Chaminade. Sau này Cha thành lập Hội Dòng Đức Maria tức là các tu sĩ Marianistes và được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong Chân Phước ngày 3-9-2000 tại Roma.


Câu chuyện thứ hai liên quan đến cuộc đời tôi tớ Chúa là tu huynh Illuminato Rosengaard.


Một ngày vì bị cám dỗ dữ dội liên quan đến đức trong sạch, thầy Illuminato phóng ra ngoài, nằm trần trụi trên tuyết trắng để vượt thắng cơn cám dỗ. Vừa nằm trên tuyết, thầy vừa khẩn cầu danh thánh Đức Trinh Nữ MARIA. Hiền Mẫu MARIA liền thưởng công nhân đức và lòng tin tưởng thầy dành cho Đức Mẹ.
Khi thầy vào nhà và bước lên cầu thang thì gặp Thiên Thần Bản Mệnh. Thiên Thần mời thầy bước nhanh vì có Quý Khách đang đợi trong phòng. Thầy Illuminato vào phòng, đóng cửa lại rồi quỳ xuống đọc ngay kinh Miserere rồi kinh Te Deum để tạ ơn Chúa vì đã chiến thắng được cơn cám dỗ.
Thầy vừa đọc kinh xong thì căn phòng bỗng rực rỡ ánh sáng chói lòa. Nữ Vương Thiên Quốc lộng lẫy hơn mặt trặt trời và có vô số thiên thần hầu cận – bất ngờ hiện ra trước mắt thầy. Thầy vô cùng mừng rỡ và bắt đầu cầu nguyện sốt sắng hơn nữa. Vì thế, cho dầu mới nằm trên tuyết với thân thể còn cóng lạnh, thầy Illuminato cảm thấy nóng bừng lửa kính mến Đức Chúa GIÊSU và Đức Mẹ MARIA. Rồi thầy bật lên khóc nức nở vì xúc động.
Trong khi thầy Illuminato vẫn còn đang tận hưởng thị kiến thiên đàng thì ngoài cửa chính một đoàn quỷ sứ xuất hiện. Chúng gây tiếng động ầm ĩ và thét lớn:
- Noster est Ludovicus peccavit, peccavit! – Ludovico (tục danh của thầy Illuminato) – thuộc về chúng tôi vì đã phạm tội, đã phạm tội!
Thiên Thần Bản Mệnh đáp lại:- Non peccavit, sed pugnavit! – Không phạm tội nhưng đã chiến đấu!
Cuối cùng, chính Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA ra lệnh cho các thiên thần xua đuổi bọn quỷ sứ cao bay xa chạy. Sau đó Mẹ THIÊN CHÚA an ủi thầy Illuminato Rosengaard, chúc lành cho thầy rồi biến đi.


Câu chuyện thứ ba xảy vào thời thánh Camillo de Lellis (1550-1614)


Lúc còn sống. Ngài là vị tông đồ của bệnh nhân. Trong khi chăm sóc người bệnh, thánh nhân thường đặt kẻ liệt dưới sự bảo trợ của Đức Mẹ MARIA để nắm chắc phần rỗi linh hồn cho các bệnh nhân. Một hôm thánh nhân chăm sóc và giúp ông Leone Pusterla dọn mình chết lành. Ông quê thành Milano và đặc biệt sùng kính việc đọc kinh Kính Mừng MARIA.
Sau khi tha thiết khẩn cầu cùng Đức Mẹ MARIA, thánh Camillo bỗng nói lớn tiếng:
- Anh Leone nhìn kìa, chính Đức Mẹ từ trời xuống cứu giúp chúng ta! Đây, Ngài đang ở đây!
Nói xong, thánh nhân kính cẩn nghiêng mình về phía cửa như đang chiêm ngắm một quang cảnh diệu kỳ. Và đúng như thế, Đức Mẹ đích thân đến rước linh hồn người con yêu quý, suốt đời không ngừng kính chào Mẹ với lời kinh Kính Mừng MARIA!
Sau khi ông Leone Pusterla trút hơi thở cuối cùng, thánh Camillo de Lellis cảm động kêu lên:
- Ôi linh hồn bạn có phúc biết là chừng nào vì được đưa về trời trong vòng tay Đức Trinh Nữ Vinh Hiển MARIA!


(”La Mia Messa”, 1 Aprile 2013 – 30 Giugno 2013, Anno VII, vol.II, Casa Mariana Editrice, trang 285+335-337+288-289)
Nguồn: RV

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt