TÀI LIỆU | Phim Công Giáo
Giới thiệu trang mạng PHIM CÔNG GIÁO
Điện ảnh là một trong số những phương tiện truyền thông kiến hiệu nhất trong mục đích chuyển tải thông tin, gây ấn tượng và có khả năng biến đổi tâm tư tình cảm để đi đến hành động

Chính vì thế mà điện ảnh đã được xử dụng trong nhiều lãnh vực khác nhau kể cả tôn giáo.

Mới đây cuốn phim có tựa đề là Silence – Thinh Lặng – do đạo diễn lừng danh người Mỹ Martin Scorsese thực hiện phỏng theo tiểu thuyết của văn sĩ Nhật Shusaku Endo, xuất bản năm 1966. Bộ phim kể về câu chuyện của 2 tu sĩ truyền giáo Dòng Tên bị bách hại ở Nhật Bản vào thế kỷ 17.

Cuốn phim đã tạo một ấn tượng mạnh nơi người xem. Cuốn phim dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, mô tả chân thực đời sống của các tu sĩ Dòng Tên tại vùng truyền giáo Nhật Bản cũng như những khó khăn, gian khổ mà các ngài phải đối diện trong thời kỳ bách hại.

Cha James Martin, SJ, cố vấn cho cuốn phim cho biết: “Một sự thinh lặng tuyệt đối đến nỗi chúng tôi có thể nghe tiếng ruồi bay! Đây cũng là một kỷ niệm sâu sắc và đầy xúc động khi được xem bộ phim về các anh em cùng Dòng của tôi”.

Trong khi đó một linh mục khác là Francesco Occhetta đã bình luận trên mạng Twitter rằng "Một cuốn phim chân thực nhưng cũng đề cập đến những vấn đề sâu xa. Cuốn phim muốn nói đến sự im lặng của Thiên Chúa trước bạo lực cũng như việc bỏ đạo của các tín hữu bị bách hại."

Thinh lặng phải chăng là tiếng kêu lớn nhất.

Trong nỗ lực đưa người xem đến gần những bộ phim công giáo có chiều sâu như vậy mà một nhóm thiện chí người Việt đã bỏ nhiều công sức để thành lập trang PHIM CÔNG GIÁO mà chúng tôi xin được hân hạnh giới thiệu đến quý vị và các bạn qua link nối kết dưới đây:

phimconggiao