THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
CĐCGVN TGP Sydney Mừng Kính Ngày Thánh Mẫu Tháng Hoa.
"Sáng Chúa Nhật 14/05/2023 (Mother's Day), hàng ngàn giáo dân trong Cộng đồng và có những người không Công Giáo và các tiểu bang khác đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly hành hương mừng kính Đức Mẹ với chủ đề Mẹ Nguồn Hy Vọng - Mother of Hope.

Đúng 10 giờ mọi người trong tập trung trước tượng đài Đức Mẹ. Cha Paul Văn Chi điều hợp hướng dẫn mọi nguời dâng giờ đền tạ lên Đức Mẹ, nguyện cầu xin Mẹ ban ơn cho bản thân, cho gia đình, Quê Hương Việt Nam, và Cộng Đồng. Chấm dứt giờ đền tạ và 3 hồi chiêng trống, kiệu cung nghinh Thánh tượng Hiền Mẫu La Vang rước về Lễ đài. Cuộc rườc kiệu rất long trọng và trang nghiêm gồm các Hội đoàn Legio Mariae, Phong Trào Tôn Nữ Vương, Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Liên Đoàn Thiếu Thánh Thể, Liên Ca Đoàn, quý Sơ qúy Thầy, Thiếu Nhi Cung Thánh, đội Thánh Vũ và đoàn Phụng Vụ. Tất cả mọi người đều dâng lên Mẹ đóa Hoa Mân Côi Mùa Mừng nguyện cầu nước Úc và Quê Hương Việt Nam.

Kiệu Thánh tượng Hiền Mẫu La Vang về đến Lễ đài. Đội Thánh vũ Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Anrê Phú Yên Revesby dâng hoa mừng kính Đức Mẹ qua những tâm tình…Mẹ ơi, Xứ Đạo con đây…nguyện xin dâng hiến Mẹ từ bi….vũ điệu rất đặc sắc và ngoạn mục. Sau đó Cha Tuyên Úy Trưởng Remy Bùi Sơn Lâm ngỏ lời chào mừng Đức Giám Mục Terry Brady đã quý mến Cộng đồng đến Chủ tế dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ nhân ngày Mother’s Day và cũng là ngày Hành Hương Thánh Mẫu tại Trung Tâm. Đức Giám Mục Terry Brady cũng ngỏ lời chào mừng đến tất cả mọi người và chức mừng ngày Mother’s Day và cùng với quý Cha Tuyên uý Trưởng Bùi Sơn Lâm, Cha Paul Văn Chi, Cha FX.Nguyễn Văn Tuyết, Cha Phêrô Trần Văn Trợ, và Cha Canut Nguyễn Thái Hoạch cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Trong bài giảng, ĐGM Terry Brady nói, Ngài thường đến bệnh viện ỡ vùng Darlinghurst để thăm những bệnh nhân, và có lần kia một người đàn ông đã kêu đích danh tên của Ngài, và Ngài biết người đàn ông đó biết về Ngài nên mới kêu tên Ngài như thế và Ngài cũng nói về mẹ của Ngài thường khuyên Ngài đừng nên xem thường bất cứ một ai và cũng đừng nên tự cao tự phụ vì Chúa Giêsu luôn hiện diện ở với những người thấp kém. Nhân ngày mừng kính Đức Mẹ hôm nay. Ngài khuyên mọi người hãy luôn đến với Đức Mẹ để được đón nhận ơn lành của Đức Mẹ và Chúa Giêsu trong đời sống hằng ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ. Anh Đaminh Nguyễn Ngọc Khiêm Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney ngỏ lời cám ơn Đức Giám Mục Terry Brady, quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ và tất cả mọi người đã đến hành hương mừng kính Đức Mẹ hôm nay. Đặc biệt cám ơn quý anh chị em Hội Đồng Mục Vụ Sydney và các Hội đoàn Đoàn thể đã đóng góp công sức giúp cho buổi Lễ được mọi sự tốt đẹp, cám ơn Ca đoàn Alleuia Giáo đoàn Marrickville. Liên Đoàn Thanh Niên Cộng Giáo, Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Đội Thánh vũ Giáo đoàn Revesby và các em Thiếu Nhi Cung Thánh. Nhân ngày Mother’s Day xin kính chúc quý Sơ là những người Mẹ tinh thần và chúc cho những người Mẹ luôn đầy ơn phúc của Chúa.

Sau cùng Cha Paul Văn Chi tuyên đọc sắc lệnh ơn Toàn Xá của Toà Thánh Vatican ban cho Cộng Đồng Cộng Giáo Việt Nam TGP Sydney.

Thánh lễ kết thúc mọi người ở lại trung tâm dùng bữa ăn nhẹ do Cộng Đồng khoản đãi và sau đó ra về với tâm tình tạ ơn. 

Diệp Hải Dung