THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Đội Legio Mariae Mt Pritchard mừng lễ bổn mạng
Trong thánh lễ chúa nhật 05.11.2023 lúc 4g chiều, Đội Legio Mariae Mt Pritchard đã mừng lễ bổn mạng Các Thánh Nam Nữ với sự hiện diện của cha linh hướng Paul Chu Văn Chi và cha phó xứ Emmanuel Chuntic.

Trong thánh lễ chúa nhật 05.11.2023 lúc 4g chiều, Đội Legio Mariae Mt Pritchard đã mừng lễ bổn mạng Các Thánh Nam Nữ với sự hiện diện của cha linh hướng Paul Chu Văn Chi và cha phó xứ Emmanuel Chuntic - Dòng Scalabrini hiện đang lo mục vụ tại giáo xứ Our Lady of Mt Carmel, Mt Pritchard. 

Trước thánh lễ, cha linh hướng đã dành thời gian để bồi dưỡng tâm linh cho các hội viên hoạt động và hội viên tán trợ. Legio Mariae luôn nỗ lực phấn đấu để đạt những mục đích:

Làm vinh danh Thiên Chúa, loan truyền Tin Mừng, cộng tác với Thiên Chúa cứu rỗi các linh hồn qua việc các hội viên sống đời cầu nguyện, thánh hóa bản thân, hoạt động dưới sự lãnh đạo của giáo quyền.

Cộng tác chặt chẽ với các linh mục để công tác mục vụ của các ngài mang lại hiệu quả cao hơn.

Noi gương Đức Mẹ Maria trong đời sống Đức Tin, Đức Ái và Đức Khiêm Nhường. Cổ động và Sùng kính Đức Mẹ Maria bằng tràng chuỗi Mân Côi. 

Về việc Tín Thác vào sự Quan Phòng của Chúa và Mẹ Maria, cha linh hướng Chu Văn Chi vừa trải qua một kinh nghiệm bản thân. Trong thời gian hướng dẫn một phái đoàn hành hương tại Đất Thánh thì xảy ra cuộc giao tranh giữa Hamas và Do Thái, cha và đoàn hành hương đã cảm nghiệm được thế nào là sự Tín Thác. Cuối cùng cha và đoàn hành hương đã về nước an toàn.  

Trong dịp thích hợp này, chị Nguyễn Thị Lan cũng đã tuyên hứa để trở thành hội viên hoạt dộng. 

Chị Rosa Hoàng Hoa (đội trưởng) cho biết sĩ số hiện nay của Đội Legio Mariae Mt Pritchard là 18 hội viên hoạt động và 125 hội viên tán trợ.    

Sau thánh lễ, Đội Legio Mariae Mt Pritchard đã có buổi liên hoan ấm cúng trong tình huynh đệ. Cha phó Emmanuel vì bận công tác mục vụ đã không thể ở lại, tuy nhiên cha Delmar Silva một cha phó khác cũng thuộc Dòng Scalabrini đã nhiệt tình chung vui. 

Vũ Nhuận ghi nhanh với hình ảnh