THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Giáo Đoàn Đức Mẹ Fatima Miller Sydney Mừng Bổn Mạng
Sáng Chúa Nhật 20/10/2019 các Hội đoàn Đoàn thể của Giáo đoàn và quý quan khách Úc Việt đã đến nhà thờ St. Therese Miller Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima Quan Thầy của Giáo đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

Mọi người tập trung tại khuôn viên nhà thờ, Cha GB Lê Hồng Mạnh Tuyên úy  Đặc trách Giáo Đoàn Miller hướng dẫn giờ kinh đền tạ Đức Mẹ và cùng với quý Cha cung nghinh rước kiệu Thánh tượng Đức Mẹ vào Thánh đường, tất cả mọi Giáo dân sốt sắng và nghiêm trang trong cuộc kiệu dâng lên Đức Mẹ chuỗi Mâ Côi Mủa Vui nguyện xin Đức Mẹ chúc lành cho Gia Đình, cho Giáo đoàn và Cộng Đồng.

Sau khi kiệu Thánh tượng Đức Mẹ tiến vào Thánh đường và an vị trên cung thánh, Cha GB Lê Hồng Mạnh ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn và giới thiệu quý Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Trần Văn Trợ, Cha Nguyễn Thái Hoạch và Cha Thụ tham dự cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng Bổn Mạng.

Trong bài giảng Cha Lê Hồng Mạnh nói về Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ mục đồng ở làng Fatima Bồ Đào Nha cách đây 102 năm  nhắc nhở chúng ta hãy dùng tràng hạt Mân Côi để cầu nguyện…và Thánh Augustino đã nói một câu rất ngắn gọn “ cầu nguyện có thể có nghĩa là nói chuyện với Chúa” Nguyện xin Chúa chúc lành cho gia đình và Giáo đoàn chúng ta

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Clarence Canaballo thay mặt Hội Đồng Giáo Xứ Miller ngỏ chúc mừng bổn mạng Giáo Đoàn. Kế tiếp anh Mai Phước Thành Phó Chủ tịch  CĐCGVN TGP Sydney lên ngỏ lời chúc mừng Lể Quan Thầy của Giáo đoàn, Ca đoàn và Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anh khen ngợi Giáo Đoàn đã đóng góp rất nhiều công ích cho Cộng Đồng và cám ơn quý thành viên Ban Mục Vụ đã dấn thân đóng góp rất nhiều công ích cho Giáo Đoàn.

Sau cùng anh Trần Hồng Phước Trưởng Ban Mục Vụ Giáo đoàn Miller lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Quan Khách và tất cả mọi người đã đến tham dự Lễ mừng kính Bổn Mạng, đặc biệt là quý vị ân nhân đã góp công góp của trợ giúp cho Giáo đoàn tổ chức ngày Lễ bổn mạng hôm nay được mọi sự tốt đẹp hoàn mỹ.

Sau khi kết thúc Thánh lễ mọi người ở lại tham dự buổi liên hoan tại khuôn viên của nhà thờ  và thưởng thức văn nghệ giúp vui do Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi trình diễn với những tiết mục Ca, Múa rất đậm tình quê hương và kết thúc bế mạc vào lúc 1.30pm

Diệp Hải Dung