THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Giáo Đoàn Lakemba Sydney Mừng Kính Bổn Mạng Kitô Vua
Chiều Chúa Nhật 26/11/2023 các Đoàn thể, Quan Khách Úc Việt và các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức KiTô Vua Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Lakemba Sydney.

Trưóc khi cử hành Thánh Lễ, mọi người tập trung trong khuôn viên nhà thờ, Cha Tuyên uý Trưởng Remy Bùi Sơn Lâm Đặc trách Giáo Đoàn Lakemba xông hương kiệu Thánh tượng Chúa KiTô Vua sau đó Thánh Tượng được rước vào nhà thờ. Cuộc kiệu rất long trọng và trang nghiêm, đi đầu Thánh Giá nến cao, cờ Úc Việt , cờ Hội Thánh, Thiếu Nhi Thánh Thể, Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót, Legio Mariae, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, quan khách Úc Việt và Giáo dân.

Sau khi Thánh Tượng được rước vào nhà thờ và an vị trên cung thánh. Mọi người cùng quỳ và dâng lời kinh lên Chúa KiTô Vua, sau đó Cha Tuyên uý Trưởng Bùi Sơn Lâm chào mừng mọi người đồng thời Cha giới thiệu qúi quan khách và qúi Cha đồng tế Thánh lễ: Cha Nguyễn Thái Hoạch, Cha Nguyễn Thành Trung, Cha Hoàng Minh Tân và Cha John Phạm

Sau nghi thức cung nghinh Phúc Âm do các em Thiếu Nhi Thánh Thể phụ trách. Trong bài giảng Cha Bùi Sơn Lâm hỏi các em Thiếu Nhi Thánh Thể, Chúa Kitô Vua ở đâu ? Có em trả lời Chúa KiTô ở trên Trời, nhưng có em trả lời Chúa KiTô ở trong tâm hồn của em. Câu trả lời của em Nhi Thánh Thể đã làm mọi người vỗ tay tán thưởng và Cha Bùi Sơn Lâm cũng nói, tìm Chúa ỡ đâu ? Tìm Chúa ở nơi những con chiên gầy gò ốm đau và những con chiên lạc hãy chăm sóc cho họ, bởi vì Chúa hiện diện trong họ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Nguyễn Ngọc Khiêm Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney lên ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Anh cũng thay mặr Cộng Đồng cám ơn Giáo Đoàn Lakemba cũng đã giúp cho Cộng Đồng trong những sinh hoạt trong năm.  Sau cùng Anh Nguyễn Ngọc Sinh Trưởng Ban Mục Vụ Giáo Đoàn Lakemba lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, qúy Sơ, quý Quan Khách và mọi người đã đến tham dự Thánh lễ mừng kính Bổn Mạng của Giáo Đoàn. Đặc biệt ông cũng cám ơn quý ân nhân đã góp công góp của giúp cho Giáo Đoàn có đủ phương tiện tổ chức mừng Bổn Mạng được tốt đẹp. Đặc biệt anh cũng cám ơn và chúc mừng Ca đoàn KiTô Vua Lakemba kỷ niệm 40 phục vụ cho Giáo Đoàn.

Sau Thánh lễ mọi người cùng ở lại tham dự tiệc liên hoan mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn trong hội trường của trường học nhà thờ.

Diệp Hải Dung