THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta Sydney Mừng Kính Bổn Mạng
Chiều Chúa Nhật 19/08/2018 vào lúc 2 giờ chiều các Hội Đoàn Đoàn Thể, quý Quan Khách và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta mừng kính Lễ Bổn Mạng Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta - Sydney.

Sau 3 hồi chiêng trống truyền thống Việt Nam, ban Tây Nhạc Cecilia thổi bài Kính Mừng Nữ Vương. Cha Phêrô Dương Thanh Liêm Chính xứ Cabramatta xông hương kiệu Thánh tượng Đức Mẹ La Vang đặt bên đài Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ và bắt đầu kiệu Thánh tượng Mẹ La Vang rước vào nhà thờ. Cuộc kiệu rất trang nghiêm và long trọng, mọi người cùng dâng lên Mẹ chuỗi Mân Côi nguyện cầu xin Mẹ chúc lành cho Gia Đình, cho Giáo Đoàn và cho Cộng Đồng.

Khi kiệu Thánh tượng Đức Mẹ vào trong nhà thờ và an vị trên cung thánh. Cha Tuyên úy Trưởng Remy Bùi Sơn Lâm Đặc trách Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta Sydney ngỏ lời chào mừng tất cả mọi người đồng thời giới thiệu quý Cha Chính xứ Dương Thanh Liêm, Cha Phó Xứ Đặng Đình Nện Cha Trần Văn Trợ và Cha Nguyễn Thái Hoạch cùng hiệp dânh Thánh lễ.
 Đặc biệt trong Thánh lễ các em Thiếu Nhi Thánh Thể với nghi thức trang trọng cung nghinh Lời Chúa, rước từ cuối Thánh đường và tất cả mọi người cùng hướng về sách Phúc Âm để đón nhận Lời Chúa là Lời Hằng Sống.

Trong bài giảng Cha Tuyên úy Trưởng Bủi Sơn Lâm nói về một vài mẫu truyện  Đức Mẹ đã hiện ra cứu giúp mọi qua những thử thách đau khổ, đặc biệt nhất là Đức Mẹ hiện ra ở La Vang Quảng Trị quê hương Việt Nam của chúng ta vào năm 1798 để cứu chữa con dân Việt Nam bị bệnh tật và bị bắt Đạo vào thời vua Cảnh Thịnh. Hôm nay chúng ta mừng kính Đức Trinh Nữ Maria là Mẹ của chúng ta mà Mẹ cũng đã gắn liền với mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa qua Bánh Hằng Sống của Ngài….

Trước khi kết thúc Thánh lễ. Cha Phêrô Dương Thanh Liêm Chính xứ Thánh Tâm Cabramatta ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn, Cha khen ngợi các em Thiếu Nhi và đồng thời Cha cũng thông báo về sự sửa chữa phần trước của nhà xứ cho rộng rãi khang trang hơn sau kỳ Đại Hội Gia Đình do Giáo Xứ tổ chức và cũng nhân tiện Cha mời gọi mọi người tham dự những ngày Đại Hội Gia Đình bắt đầu vào ngày 02/09/2018.

Kế tiếp anh Mai Phước Thành Phó Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney thay mặt Cộng Đồng cũng ngỏ lời chúc mừng Lễ Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca Đoàn và Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Ngoài ra Giáo đoàn Cabramatta cũng đã đóng góp giúp ích cho Cộng Đồng trong nhiều thời gian qua. Đặc biệt cám ơn quý Tân Ban Mục Vụ nhiệm kỳ 2018 – 2021 đã hy sinh dấn thấn phục vụ cho Giáo Đoàn và Cộng Đồng nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La Vang chúc lành cho Giáo Đoàn.  Tiếp đến Cha Tuyên uý Trưởng Bùi Sơn Lâm ngỏ lời cám ơn qúy Cha và mọi người đã đến đông đủ mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn ngày hôm nay, Cha cám ơn 2 Ca đoàn Thứ Bảy và Chúa Nhật đã giúp hát phụng vụ Thánh lễ thêm phần sốt sắng.

Sau cùng anh Nguyễn Ngọc Khiêm Phó Ban Mục Vụ Giáo Đoàn lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Quan Khách và tất cả mọi người đã đến tham dự Lễ Bổn Mạng của Giáo Đoàn, anh cũng xin cám ơn quý ân đã đóng góp trợ giúp công và của để Giáo đoàn mừng kính Bổn Mạng hôm nay được mọi sự tốt đẹp. 

Thánh lễ kết thúc mọi người cùng ở lại tham dự tiệc liên hoan trong hội trường mừng kính Bổn Mạng và thưởng lẵm văn nghệ do Ca đoàn Thánh Mẫu La Vang, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, đặc biệt Cha Chính xứ Dương Thanh Liêm cũng giúp vui phần văn nghệ với nhạc phẩm Bờ Vai Giêsu. 
 

Diệp Hải Dung