THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta Sydney Mừng Kính Bổn Mạng
Chiều Chúa Nhật 20/08/2017 vào lúc 2 giờ chiều các Hội Đoàn Đoàn Thể, quý Quan Khách và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta mừng kính Lễ Bổn Mạng Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta - Sydney.

Sau 3 hồi chiêng trống truyền thống Việt Nam, ban Tây Nhạc Cecilia thổi bài Kính Mừng Nữ Vương. Cha Phêrô Dương Thanh Liêm Chính xứ Cabramatta xông hương kiệu Thánh tượng Đức Mẹ La Vang đặt bên đài Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ và bắt đầu kiệu Thánh tượng Mẹ La Vang rước vào nhà thờ. Cuộc kiệu rất trang nghiêm và long trọng, mọi người cùng dâng lên Mẹ chuỗi Mân Côi Mùa Mừng nguyện cầu xin Mẹ chúc lành cho Gia Đình, cho Giáo Đoàn và cho Cộng Đồng.

Khi kiệu Thánh tượng Đức Mẹ vào trong nhà thờ và an vị trên cung thánh. Cha Tuyên úy Trưởng Remy Bùi Sơn Lâm Đặc trách Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta Sydney ngỏ lời chào mừng tất cả mọi người đồng thời giới thiệu quý Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Chính xứ Dương Thanh Liêm và Cha Nguyễn Tuấn Dũng cùng hiệp dânh Thánh lễ.

 Đặc biệt trong Thánh lễ các em Thiếu Nhi Thánh Thể với nghi thức trang trọng cung nghinh Lời Chúa, rước từ cuối Thánh đường và tất cả mọi người cùng hướng về sách Phúc Âm để đón nhận Lời Chúa là Lời Hằng Sống.

Trong bài giảng Cha Tuyên úy Trưởng Bủi Sơn Lâm nói về Đức Mẹ đã hiện ra ở La Vang cứu chữa những dân lành khốn khổ. Đức Mẹ còn nhắn với họ như Mẹ cũng đã từng nói với các Môn Đệ Chúa Giêsu: “Hãy làm những điều mà Chúa Giêsu truyền dạy”…Chúng ta làm những điều Chúa Giêsu truyền dạy thì chúng ta mới thật sự cảm nhận gặp gỡ Chúa Giêsu KiTô…

Trước khi kết thúc Thánh lễ. Cha Phêrô Dương Thanh Liêm Chính xứ Thánh Tâm Cabramatta ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn, đặc biệt Cha khen ngợi các em Thiếu Nhi và Cha khuyến khích các em nên cố gắng học hỏi và gìn giữ tiếng Việt, bởi vì các em chính là người Việt Nam nên đừng quên tiếng Việt Nam
Kế tiếp anh Trần Hồng Phước Phó Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney thay mặt Cộng Đồng cũng ngỏ lời chúc mừng Lễ Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca Đoàn và Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Ngoài ra Giáo đoàn Cabramatta cũng đã đóng góp giúp ích cho Cộng Đồng trong nhiều thời gian qua. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La Vang chúc lành cho Giáo Đoàn. 

Sau cùng ông Đào Huy Thái Trưởng  Ban Mục Vụ Giáo Đoàn lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Quan Khách và tất cả mọi người đã đến tham dự Lễ Bổn Mạng của Giáo Đoàn. Sau cùng xin cám ơn quý ân đã đóng góp trợ giúp công và của để Giáo đoàn mừng kính Bổn Mạng hôm nay được mọi sự tốt đẹp. 

Thánh lễ kết thúc mọi người cùng ở lại tham dự tiệc liên hoan trong hội trường mừng kính Bổn Mạng. 
Diệp Hải Dung