THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Giáo đoàn Marrickville Sydney Mừng Lễ Bổn Mạng
Chiều Chúa Nhật 01/05/2022 đông đủ giáo dân thuộc Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước Marrickville - Sydney và các quan khách thuộc các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Britgid Mariickville tham dự Thánh lễ mừng kính lễ Quan Thầy của Giáo đoàn.

Đúng 4 giờ tất cả mọi người tập trung tại khuôn viên nhà thờ và Cha Phêrô Trần Văn Trợ Đặc trách Giáo Đoàn Marrickville xông hương tượng Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước và sau đó ban Tây Nhạc Cecillia hợp tấu nhạc nhạc Thánh ca và kiệu cung nghinh tượng Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước rước tiến vào nhà thờ an vị trên cung thánh, 
  

Kế tiếp anh Hứa Thanh Sâm đại diện Ban Mục Vụ Giáo đoàn đọc tiểu sử của Thánh Đaminh Vũ Đình Tước, Ngài rất can trường và hiên ngang bất chấp mọi thủ đoạn của đám quan quân triều đình. Ngài vẫn một mực kiên trì trung thành với Thiên Chúa và sẵn sàng chấp nhận cái chết năm 1839 để vinh danh Thiên Chúa và Ngài đã nêu một tấm anh dũng gương sáng ngời cho hậu thế. Sau khi chấm dứt phần tiểu sử quý Cha Phêrô Trần Văn Trợ, Cha Eric Chính xứ Marrickville và Nguyễn Như Thành cùng đồng tế dâng Thánh lễ tạ ơn.

Trong bài giảng, Cha Trần Văn Trợ nói về bài Phúc Âm hôm nay Chúa hiện ra với các Tông đồ trên bãi biển và giúp các ông một mẻ lưới cá thật lạ lùng, Chúa vẫn luôn chăm lo cho các Tông đồ, nhất là chăm lo về phần Linh hồn của các ông, và ngày hôm nay Giáo đoàn chúng ta mừng kính bổn mạng Thánh Đaminh Vũ Tước, Ngài đã noi gương theo các Thánh Tông đồ luôn yêu mến Chúa với cả thể xác lẫn tâm hồn và sẵn sàng làm chứng nhân cho Thiên Chúa...
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Eric Chính xứ Marrickville ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo đoàn Mariickville . Anh Mai Phước Thành Phó Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney thay mặt cho Cộng Đồng lên ngỏ lời chúc mừng bổn mạng của Giáo đoàn, tiếp đến anh Giuse Nguyễn Thanh Đường Trưởng Ban Mục Vụ Giáo đoàn lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Quan Khách, quý Hội đoàn Đoàn thể đã đến tham dự Thánh lễ mừng kính Bổn Mạng của Giáo đoàn Marrickville hôm nay, anh cũng cám ơn Ca đoàn Vô Nhiễm đã hát rất hay giúp cho Thánh lễ thêm phần sốt sắng, đặc biệt cám ơn quý ân nhân đã trợ giúp cho Giáo đoàn. 
 

Sau khi kết thúc Thánh lễ, mọi người đều nhận được một phần qùa nhỏ mừng Bổn Mạng của Giáo Đoàn Marrickville.

Diệp Hải Dung