THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Giáo đoàn Marrickville Sydney Mừng Lễ Bổn Mạng
Chiều Chúa Nhật 07/05/2023 đông đủ giáo dân thuộc Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước Marrickville - Sydney và các quan khách thuộc các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Britgid Marrickville tham dự Thánh lễ mừng kính lễ Quan Thầy của Giáo đoàn.

Đúng 4 giờ tất cả mọi người tập trung trong khuôn viên nhà thờ và Cha Phêrô Trần Văn Trợ Đặc trách Giáo Đoàn Marrickville xông hương tượng Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước và sau 3 hồi chiêng trống kiệu cung nghinh tượng Thánh Tử Đạo Đaminh Vũ Đình Tước , cuộc kiệu rất trang nghiêm long trọng rước tiến vào nhà thờ an vị trên cung thánh.

Kế tiếp anh Đỗ Ngọc Việt đại diện Ban Mục Vụ Giáo đoàn đọc tiểu sử của Thánh Đaminh Vũ Đình Tước, Ngài rất can trường và hiên ngang bất chấp mọi thủ đoạn của đám quan quân triều đình. Ngài vẫn một mực kiên trì trung thành với Thiên Chúa và sẵn sàng chấp nhận cái chết năm 1839 để vinh danh Thiên Chúa và Ngài đã nêu một tấm gương anh dũng sáng ngời cho hậu thế. Sau khi chấm dứt phần tiểu sử quý Cha Phêrô Trần Văn Trợ Đặc trách Giáo Đoàn Marrickville, Cha Tom Chính xứ Marrickville, Cha Phaolô Nguyễn Bá Kiện và Cha Giltus cùng đồng tế dâng Thánh lễ tạ ơn.

Trong bài giảng, Cha Trần Văn Trợ nói về bài Phúc Âm hôm nay Chúa nói với các Môn đệ “ Lòng các con đừng xao xuyến, hay tin vào Thiên Chúa, và tin vào Thầy, trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở và Chúa Giêsu cũng đã nói với các Môn đệ “ai thấy Thầy là thấy Cha là Đấng ngự trên trời, và ngày hôm nay Giáo đoàn chúng ta mừng kính bổn mạng Thánh Đaminh Vũ Tước, Ngài đã noi gương theo các Thánh Tông đồ luôn yêu mến Chúa với cả thể xác lẫn tâm hồn và sẵn sàng làm chứng nhân cho Thiên Chúa...
 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Anh Đaminh Nguyễn Ngọc Khiêm Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney thay mặt cho Cộng Đồng lên ngỏ lời chúc mừng bổn mạng Giáo đoàn Marrickville, tiếp đến anh Vincentê Vũ Tiến Hưng Trưởng Ban Mục Vụ Giáo đoàn lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Quan Khách, quý Hội đoàn Đoàn thể đã đến tham dự Thánh lễ mừng kính Bổn Mạng của Giáo đoàn Marrickville hôm nay, anh cũng cám ơn 2 Ca đoàn Vô Nhiễm và Alleuia đã hát rất hay giúp cho Thánh lễ thêm phần sốt sắng, đặc biệt cám ơn quý ân nhân đã trợ giúp cho Giáo đoàn. Sau cùng Cha Tom Chính xứ ngỏ lời chúc mừng bổn mạng Giáo đoàn.
 
Sau khi kết thúc Thánh lễ, mọi người qua bên hội trường nhà thờ tham dự tiệc liên hoan mừng Bổn Mạng và thưởng lãm văn nghệ cây nhà lá vườn, Cha Phêrô Trần Văn Trợ cũng giúp vui nhạc phẩm Bờ Vai Giêsu, anh Mai Phước Thành Phó Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney cũng giúp vui nhạc phẩm Chiều Tây Đô. Ngoài ra còn có màn xổ số gây quỹ giúp các em Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo đoàn. Giải độc đắc một em bé gái trúng cái TV màu nhưng tặng lại cho Giáo đoàn để đấu gía giúp trùng tu Giáo xứ Marrickville. Huynh Trưởng Duy Phúc Thiếu Nhi Thánh Thể của Xứ Đoàn đã mua giúp cho Giáo xứ.

Diệp Hải Dung.