THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Mừng Lễ Phục Sinh, Tân Tòng Sydney Gia Nhập Giáo Hội
Chúa Nhật Phục Sinh 17/04/2022, sau những tháng ngày học hiểu về Giáo Lý, Kinh Thánh, và Giáo Hội, 14 Anh Chị Em Tân Tòng thuộc Tổng Giáo Phận Sydney đã đến nhà thờ St. Luke Revesby Sydney tham dự Đại Lễ Phục Sinh và lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể để chính thức gia nhập vào đoàn chiên của Chúa.

Trước khi khai mạc Thánh lễ, Cha Paul Văn Chi Tuyên úy Đặc trách Ban Truyền Giáo TGP Sydney chúc mừng Phục Sinh đến với tất cả mọi người trong Giáo đoàn, đồng thời Cha cũng chúc mừng 14 anh chị em Tân Tòng hôm nay đón nhận Bí tích Khai Tâm để gia nhập vào Giáo Hội.
 

Trong bài giảng, Cha Paul Văn Chi đã hỏi những anh chị em Tân Tòng có tin vào Chúa Giêsu Kitô đã chết và Phục Sinh không?  các anh chị em Tân Tòng đều thưa tin Chúa đã Phục Sinh và Cha nói chính các anh em chị em Tân Tòng hôm nay sẽ là nhân chứng cho Chúa và truyền bá Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh. Cha chúc mừng anh chị em sẽ đón nhận ân sủng Chúa.
 

Sau bài giảng, ông Hoàng Văn Long Ban Truyền Giáo đọc danh sách và giới thiệu các anh chị em Tân Tòng lên trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin và lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, đồng thời nhận Khăn Trắng và Ánh Nến Phục Sinh của Chúa Kitô. Sau đó, các anh chị em đón nhận Ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm Sức. Cha Paul Văn Chi Đặc trách Ban Truyền Giáo chúc mừng 14 anh chị em Tân Tòng và mọi người cùng vỗ tay chúc mừng.
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Phạm Ngọc Huynh Trưởng Ban Mục Giáo Đoàn Revesby thay mặt Giáo đoàn chúc mừng 14 anh chị em Tân Tòng hôm nay chính thức gia nhập Giáo Hội. Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn và chúc lành cho các anh chị em Tân Tòng. 
 

Thánh lễ kết thúc Cha Paul Văn Chi và Ban Mục Vụ Giáo Đoàn, Liên Đoàn Thanh Niên phát quà Trứng Phục Sinh (Easter Eggs)  mừng Phục Sinh cho các anh chị em Tân Tòng và tất cả mọi người, đồng thời cấp giấy Chứng Nhận Rửa Tội cho các anh chị em Tân Tòng. Mọi người hân hoan cùng với anh chị em Tân Tòng và cùng nhua chúc mừng Phục Sinh Happy Easter.
 

Diệp Hải Dung.