THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
PHỤNG VỤ SAU QUY ĐỊNH NỚI LỎNG CÁC HẠN CHẾ.
Theo hướng dẫn của Tòa TGM Sydney vào thứ 6 ngày 29/5/2020 và quy định hiện hành của Chính Phủ Úc, BTU và BTV cập nhật những thông tin mới nhất và hướng dẫn Mục Vụ cần thiết sẽ được áp dụng từ Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020 trong ngày Lễ Kính Đức Maria, Mẹ Giáo Hội.

Ban Tuyên Uý & Ban Thường Vụ
CĐCGVN - TGP Sydney
và việc cử hành thánh lễ tại các giáo đoàn 
kể từ Chúa Nhật 07.06.2020

PHỤNG VỤ SAU QUY ĐỊNH NỚI LỎNG CÁC HẠN CHẾ.
TỪ NGÀY 1/6/2020.
THEO HƯỚNG DẪN CỦA TÒA TGM SYDNEY
VÀ CHÍNH PHỦ ÚC ĐẠI LỢI.

Theo hướng dẫn của Tòa TGM Sydney vào thứ 6 ngày 29/5/2020 và quy định hiện hành của Chính Phủ Úc, BTU và BTV cập nhật những thông tin mới nhất và hướng dẫn Mục Vụ cần thiết sẽ được áp dụng từ Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020 trong ngày Lễ Kính Đức Maria, Mẹ Giáo Hội:

Các Nhà Thờ TGP sẽ mở cửa lại từ ngày 1/6/2020 với quy định về số người tham dự là 50 người cùng với các biện pháp cẩn trọng nhất để phòng chống lây lan bệnh dịch như đã áp dụng. Số lượng 50 người tham dự này áp dụng cho việc Cầu Nguyện riêng tư, Xưng Tội, Thánh Lễ, Rửa Tội, An Táng, Chầu Thánh Thể, Đọc Kinh Thần Vụ, Lần Hạt, Học Hỏi Thánh Kinh.

Các Giáo Đoàn sẽ có Thánh Lễ trở lại từ cuối tuần 6&7/6/2020 theo quy định như trên. BMV sẽ giúp điều hợp về việc ghi tên cùng với số điện thoại hay email của số 50 người tham dự. Mỗi người tín hữu kể cả con em cần ghi danh với đại diện BMV của Giáo đoàn trước mới có thể tham dự Thánh Lễ. Danh sách và số điện thoại liên lạc với vị đại diện các Giáo Đoàn đính kèm dưới đây. Với những giới hạn của mùa dịch này, xin tất cả chúng ta cùng cảm thông trong tinh thần bác ái để theo nguyên tắc, ai đăng ký trước thì được ưu tiên và nếu đã tham dự Thánh Lễ tuần này thì nhường chỗ cho anh chị em khác trong những tuần sau để nhiều người được luân phiên tham dự. 

Mỗi người nơi công cộng phải giữ khoảng cách an toàn ít nhất 1 mét 50 và phải giữ những quy định về vệ sinh và an toàn chung. Chú ý giữ vệ sinh khi hắt hơi và khi ho cũng như việc thường xuyên sát trùng tay.

Giáo Dân chỉ đi vào nhà thờ qua 1 cửa chính và danh sách đăng ký trước được kiểm nhận. Trong Nhà Thờ, mỗi người cần ngồi đúng vị trí đã được ấn định sẵn trên các hàng ghế, nơi có dấu hiệu "sit here" hoặc số thứ tự. 

Thánh Lễ với các nghi thức đơn giản gọn nhẹ hơn và cũng không có ca đoàn hát. Người ca viên hướng dẫn cộng đoàn hát những bài phổ thông chiếu trên màn hình. Không dâng Lễ Vật.

Xin tiếp tục hỗ trợ Giáo Hội qua việc dâng cúng đợt 1 và đợt 2 rộng lượng theo khả năng cá nhân.

Những người cao niên, những người có triệu chứng lây nhiễm, hay triệu chứng bệnh hô hấp và cảm cúm nên ở nhà. 

Người giáo dân nói chung trong mùa dịch bệnh này được tha miễn bổn phận tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, nhưng cần bù lại bằng một vài việc như cầu nguyện tại nhà, đọc và suy niệm Thánh Kinh, dự Thánh Lễ Trực Tuyến, Rước Lễ Thiêng Liêng, lảm việc bác ái, hy sinh phục vụ.

Cộng đồng vẫn dâng Thánh Lễ Trực Tuyến tại Trung Tâm Hành Hương Bringelly lúc 11 giờ sáng Chúa Nhật hằng tuần cho những người cao niên, bệnh nhân, và những người không thể trực tiếp tham dự Thánh Lễ tại các nhà thờ.

Riêng về Bí tích Hôn Phối, vẫn có thể được cử hành với số lượng 20 người tham dự, không kể cha Chủ Tế và đôi hôn phối.

Kính xin Anh Chị Em gia tăng cầu nguyện và đọc Kinh Mân Côi hằng ngày trong lúc này.

Với sự cẩn trọng, yêu thương, và bác ái, xin mỗi cá nhân quan tâm bảo vệ sức khỏe của mình và của mọi người.

Xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, qua sự bầu cử của Hiền Mẫu Maria, mau cứu chữa nhân loại khỏi dịch bệnh hiểm nghèo và gìn giữ tất cả chúng ta trong an bình và tín thác luôn mãi.

BTU và BTV.
Sydney ngày 1/6/2020. Lễ Kính Đức Maria, Mẹ Giáo Hội.

NOTES: Muốn biết thêm chi tiết, xin xem website TGP Sydney Anh Ngữ và Website Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam bản Việt Ngữ và Anh Ngữ. Xin theo dõi website Cộng Đồng www.vietcatholicsydney.net để biết những thông tin cập nhật.

LIÊN LẠC GHI DANH THAM DỰ THÁNH LỄ TRƯỚC TẠI CÁC GIÁO ĐOÀN

1. Cabramatta: Đào Huy Thái 0468 705 419
2. Georges Hall: Trần Văn Thức 0430 720 888.
3. Fairfield: Trần Văn Toản 0403 476 581
4. Lakemba: Nguyễn Ngọc Sinh 0433 978 883
5. Marrickville: Nguyễn Thanh Đường. 0419 697 612.
6. Miller: Nguyễn Văn Đáng 0451262899 và 0431499447.
7. Mt Pritchard: Nguyễn Ngọc Thảnh 0418 675 614
8. Revesby: Phạm Ngọc Huynh: 0414 693 369.
9. Bringelly: Ngày 13 và Chúa Nhật 11.00am. Trần Văn Minh: 0411 185 648.

NOTES: Kính xin TBMV thực hiện 2 bản ghi danh, bản 1 để lại Nhà Thờ, bản 2 Cha Chủ Tế đưa về VPMV Revesby để lưu hồ sơ. 

HƯỚNG DẪN DÀNH RIÊNG BAN MỤC VỤ.
CÙNG VỚI NHỮNG HƯỚNG DẪN TỔNG QUÁT “PHỤNG VỤ SAU QUY ĐỊNH NỚI LỎNG CÁC HẠN CHẾ TỪ NGÀY 1/6/2020”.

Kính xin quý Trưởng Ban và Thành Viên BMV lưu ý:

Cha Chủ Tế, 1 Thừa Tác Viên, 2 người đọc sách, 1 người đánh đàn, 2 ca viên không tính trong số 50 người. Riêng 4 Thành Viên BMV phải tính trong số 50 người.

Cha Tuyên Úy đặc trách cần thông báo với các Giáo Xứ và BMV.

BMV giúp điều hợp các việc như sau:

Đăng ký ghi danh số người tham dự mỗi Thánh Lễ. Danh sách này cần được kiểm nhận khi giáo dân đến Nhà Thờ, cần được bảo quản và chuyển giao để lưu giữ tại văn phòng Giáo Xứ sở tại và 1 bản tại VPMV Revesby. Giáo Dân chỉ nên đi vào nhà thờ qua 1 cửa chính, các cửa khác khép lại mà KHÔNG KHÓA, giáo dân có thể ra về qua các cửa phụ.

Hướng dẫn và giám sát việc giáo dân ngồi vào vị trí ấn định. Các Giáo Xứ thường đã thực hiện việc ghi dấu các chỗ ngồi tại các hàng ghế theo yêu cầu khoảng cách an toàn. Xin liên hệ với Giáo Xứ để bảo đảm điều ấy đã có sẵn.

Chuẩn bị thuốc sát trùng tay ở cửa nhà thờ cho Giáo Dân tham dự, nếu Giáo Xứ không có sắn.

Xin chuẩn bị trước một ít bình thuốc sát trùng và nhờ một vài người giúp việc xịt thuốc chỗ ngồi, tay nắm ở cửa…sau mỗi Thánh Lễ.

Xin chuẩn bị các hộp xin tiền hay 2 giỏ xin tiền có tay cán dài để khi đi xin tiền vẫn giữ được khoảng cách an toàn. Không chuyền tay các giỏ từ mỗi cá nhân. Vẫn xin đợt 1 và đợt 2 theo quy trình quen thuộc. 

Xin trông coi việc hướng dẫn trong ngoài, trật tự, an toàn và bãi đậu xe theo nhu cầu với tinh thần nhẫn nại, hiền hòa và hy sinh.

Mọi lúc mọi nơi, kể cả trong phòng thánh cần giữ khoảng cách an toàn nhất. 

Người Đọc Sách không cần tiến lên cùng một lần một lúc với nhau. 

Không có phần Dâng Lễ Vật.

TTV nên giúp chuẩn bị trước Chén Đĩa Thánh / Sách / các vật dụng cần thiết và để sẵn nơi phù hợp, không cần giúp việc đưa sách hay lễ phẩm, rượu nước cho Linh Mục như thường làm trước thời dịch bệnh. Trong Lễ chỉ cần giúp cho Rước Lễ là chính. Khi cho Rước Lễ, chú ý tránh tiếp xúc tay của người Rước Lễ. 

Thánh Lễ TRỰC TUYẾN 
thứ Sáu 05.06.2020 lúc 7.00pm, 
THỨ SÁU ĐẦU THÁNG (giờ Sydney, Úc Châu)

Youtube: https://youtu.be/EGIPTOYrGRw
Facebook: https://www.facebook.com/VCC.Sydney/posts/150686803246371

Thánh Lễ TRỰC TUYẾN 
Chúa Nhật 07.06.2020 lúc 11.00am, 
CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI (giờ Sydney, Úc Châu)

Youtube: https://youtu.be/F9K7OhJkT9A
Facebook: https://www.facebook.com/VCC.Sydney/posts/150687063246345

Chân thành cảm tạ và ghi ơn sự vất vả vì ích lợi chung mà quý anh Trưởng và Quý Thành Viên các Ban Mục Vụ Giáo Đoàn đang gánh vác. 

Xin Chúa chúc lành và gìn giữ tất cả chúng ta.

Kính mến,
BTU và BTV ngày 3.6.2020.