THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Phỏng vấn chủ tịch CĐCGVN Sydney về dự án xây dựng cổng TTHH Thánh Mẫu Bringelly.
Ông Andrew Trần Anh Vũ: "BTV cũng như HĐMV xin chân thành tri ân quí ân nhân đã bảo trợ các giải vé số, chúng tôi cũng không quên cám ơn quí cụ, quí ông bà, cùng toàn thể quí vị đã hưởng ứng mua vé số để chúng tôi có cơ hội phát triển CĐ ngày càng tốt hơn".

Hỏi : Xin ông cho biết tình hình hiện nay của dự án như thế nào?

Đáp : Thưa Anh VN , tất cả sơ đồ củng như các giấy tờ cần thiết để nộp cùng với DA đã được Council nhận được. Anh em BTV chúng em đoán khoảng cuối tháng 7 này sẽ có tin tức khả quan chấp thuận của Council cho công trình xây Cổng TTHH Bringelly.

Hỏi : Ông có thể cho biết tác giả của đồ án.

Đáp : Thưa Anh VN , tác giả của đồ án này là BTU và HĐMV, qua nhiều phiên họp góp ý, BTU cũng như HĐMV đã đi đến quyết định chung chọn mẫu đồ án có nét Tây Phương nhưng vẫn nói lên tâm trạng của người con Tỵ nạn VN .

Hỏi : Xin ông cho biết phí tổn dự trù như thế nào.

Đáp : Thưa Anh VN , chúng em dự chù phí tốn khoảng $40-$50k

Hỏi : Nếu được khởi công sớm thì theo ông khi nào có thể hoàn thành dự án và liệu có kịp Đại Hội Thánh Mẫu năm nay hay không?

Đáp : Theo dự đoán thì Council sẽ approve vào cuối tháng 7, anh em chúng tôi sẽ khởi công công trình ngay để kịp cho ĐHTM Tháng 10 tới đây .

Hỏi : Cuối cùng ông có điều gì muốn tâm sự thêm với các thành viên trong cộng đồng.

Đáp : Thưa Anh VN nhân tiện anh cho phép Anh em BTV cũng như HĐMV chúng tôi xin chân thành tri ân quí ân nhân đã vì tình thương dành cho CĐ đã bảo trợ các giải vé số, anh em chúng tôi cũng không quên cám ơn quí cụ, quí ông bà, cùng toàn thể quí vị đã hưởng ứng mua vé số trong năm vừa qua, để anh em chúng tôi có cơ hội phát triển CĐ ngày càng tốt hơn .

Chúng tôi cũng hy vọng rằng cổng TTHH sẽ luôn mang lại cho mọi người công giáo TỴ NẠN của TGP - Sydney, niềm hãnh diện của người con VN phải bỏ quê hương thân thương để lên các con tàu vượt biên đi tìm tự do, chỉ vì chúng ta không thể nào chấp thuận sống dưới chế độ độc tài của CS, nay đã trưởng thành an khang lập nghiệp , đóng góp rất nhiều cho Giáo Hội, Xã Hội, và đặc biệt cho CĐCGVN-TGP Sydney

Vũ Nhuận tường trình