THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
THÁNH LỄ ĐÊM GIAO THỪA QUÝ MÃO TẠI SYDNEY.
Xuân về tết đến, khoảnh khắc của trời đất giao hòa, truyền thống văn hóa Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney, thường có một Thánh Lễ đón giao thừa, Tết cổ truyền dân tộc trong tiết xuân, ấy là khi vũ trụ bắt đầu một vòng tuần hoàn mới, mọi thứ của cuộc sống cũng có những chuyển biến rõ rệt.

Đêm nay, đêm Giao Thừa, đêm từ giã năm cũ Nhâm Dần, để đón mừng Năm Mới Quý Mão 2023, hàng ngàn con dân Chúa tụ họp về sân trường Mt St Joseph Catholic College Milperra, để tạ ơn Thiên Chúa, và chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất đến trong năm mới.

Đúng 7.30 tối, 3 hồi 9 tiếng chiêng trống truyền thống từ ngàn xưa của Tổ Tiên Việt Nam vang lên khai mạc Thánh Lễ Đêm Giao Thừa đêm nay, nhắc nhở chúng ta về lịch sử trên 4000 năm Văn Hiến của Dân Tộc Việt Nam từ 2879 BC đến năm nay 2023AD. Và ngàn tiếng pháo nổ để chúc Xuân Thiên Chúa, chúc Xuân Tổ Quốc và Tổ Tiên Việt Nam, chúc mừng năm mới cho nhau. Tiếng pháo xuân xua trừ những sự dữ, đón nhận những hồng ân trong Năm Mới Quý Mão, để mỗi người, mọi gia đình, và toàn thể Cộng Đồng hân hoan đón mừng Xuân Quý Mão.
 
Mọi người cùng đứng lên hướng theo đoàn Lễ Nghi Phụng vụ từ cuối Lễ Đài, tiến lên Lễ Đài, cùng với tiếng hát vang vọng của ca đoàn Ngôi Ba Mt. Pritchard, đi đầu là:
 
Thánh giá nến cao
Thiếu Nhi Cung Thánh
Người đọc sách Thánh, Lời nguyện giáo dân
Dâng Lễ Vật và Quốc Phục
Thừa tác viên Thánh Thể
Quý Cha
Cha Chủ Tế
 
MC Trường Giang, phó Ngoại Vụ, nói ý nghĩa thánh lễ giao thừa tối hôm nay, sau đó Cha Paul Văn Chi điều hợp chương trình, cùng quý cha đến trước lễ đài Chúc Xuân Chúa Ba Ngôi. Sau đó quý cha bước sang cùng thắp hương trước bàn thờ Tổ Tiên, tưởng nhớ và cầu nguyện cho Quê Hương, dân tộc Việt Nam, để xin Thiên Chúa Toàn Năng, Thiên Chúa của Mùa Xuân chúc lành cho Quê Hương và Dân Tộc Việt Nam sang năm mới Quý Mão được mọi sự bằng an, khang an và hạnh phúc.
 
Quý cha tiến về và tiến lên lễ đài hôn bàn thờ và thánh lễ bắt đầu, Lm. Remy Bùi Sơn Lâm (Tuyên Úy Trưởng) chủ tế thánh lễ hôm nay, Lm. Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Tuyết thuyết giảng, Lm. Phêrô Trần Văn Trợ lo phần phụng vụ. Lễ đài thật trang nghiêm và lộng lẫy. Lm. Paul Văn Chi điều hợp trong suốt thánh lễ tối nay, thánh lễ trang nghiêm sốt sắng diễn tả Xuân Truyền Thống của Dân Tộc Việt Nam.
 
Sau lời nguyện hiệp lễ là phần chúc xuân của ông Đaminh Nguyễn Ngọc Khiêm, chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo VN TGP Sydney, đến quý cha, quý sơ và quý ông bà và anh chị em tới tham dự thánh lễ giao thừa hôm nay. Ông cũng có đôi lời cám ơn đặc biệt đến các đoàn thể đã góp phần thực hiện trang trí lễ đài cho thánh lễ hôm nay.
 
Phần Ban Tuyên Úy có Lm. Remy Bùi Sơn Lâm (Tuyên Úy Trưởng) đại diện quý cha Tuyên Úy cũng có đôi lời chúc mừng xuân mới tới toàn thể quý ông bà anh chị em, một năm mới An Khang, Thịnh Vượng và nhiều Hồng Ân của Chúa Xuân.
 
Sau cùng quý cha Tuyên Úy phát Lộc Đầu Xuân và lì xì cho giáo dân.
 
MC Trường Giang cũng cho biết sau thánh lễ có bắn pháo bông do Aussie Home Loan, chi nhánh Bankstown and Cabramatta bảo trợ.
 
Khanh Lai tường trình.