THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH ANÊ LÊ THỊ THÀNH 16/7/2022
Sáng hôm nay, thứ Bảy 16/7/2022, cộng đoàn Dân Chúa Sydney tề tựu về ngôi thánh đường St Felix de Valois tại Bankstown để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và mừng kính Thánh Nữ Tử Đạo Anê Lệ Thị Thành, Thánh Nữ Tử Đạo của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Trời Sydney mùa đông nhiều mây khá lạnh với dự báo nhiệt độ 13֯ độ C đã không làm nao núng lòng kính mến Bà Thánh Đê của hơn 300 người tham dự.

Đúng 10 giờ sáng, đại diện Ban Tổ Chức, Bà Hà Thị Trí Tri đọc tiểu sử hành trình đức tin dẫn đến tử đạo của một người Mẹ Việt Nam, một giáo dân bình thường nhưng kiêu hùng và trung kiên trước sự cấm đạo gắt gao thời Vua Thiệu Trị 1841 – 1847. Số chị em phụ nữ Việt Nam góp phần xương máu làm chứng cho đức tin Kitô Giáo không phải là ít, tuy nhiên tinh thần kiên cường bất khuất của Thánh Nữ Tử Đạo Anê Lê Thị Thành là một mẫu gương hiếm có. Những giọt máu trung kiên vì niềm tin đã đổ ra vì đòn vọt tra tấn nhục hình, đã trở nên những bông hoa hồng kết thành triều thiên tử đạo, phần thưởng tuyệt hảo của Thiên Chúa ban cho Thánh Anê Lê Thị Thành.

 
Thánh lễ tạ ơn được cử hành dưới sự chủ tế của cha Remy Bùi Sơn Lâm, Tuyên Úy Trưởng của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney và quý cha đồng tế gồm có cha Đôminicô Nguyễn Văn Vượng, Chánh xứ và cha William Chow Phó xứ St. Felix de Valois. Trong bài giảng cha chủ tế đã chia sẻ những đức tính kiêu hùng và niềm tin sắt son của Bà Thánh Đê và mời gọi mọi người noi gương Thánh Nữ trong đời sống hằng ngày giữa một thế giới nhiều biến đổi và thách đố hôm nay.
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cho Ban Tổ Chức, ông Nguyễn Ngọc Khiêm có đôi lời phát biểu cám ơn quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đã thu xếp thời gian đến tham dự thánh lễ để hiệp thông tạ ơn Thiên Chúa và mừng kínhThánh Nữ Tử Đạo Anê Lê Thị Thành. Ông cũng không quên gửi lời cám ơn cách riêng đến quý bác trong Giáo xứ St. Felix, quý bác quý anh trong BMV Giáo đoàn Georges Hall, quý Thừa Tác Viên Thánh Thể, các em giúp lễ, quý ông bà và quý anh chị thành viên các đoàn thể, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót và quý anh chị Ca đoàn thứ bảy Giáo đoàn Georges Hall, đã quảng đại chung tay góp sức trong phần tổ chức, giúp cho thánh lễ sáng hôm nay được thêm phần trang trọng và sốt sắng. Ông cho biết Ban Tổ Chức cũng đã chuẩn bị một ít đồ ăn nhẹ và mời mọi người cùng chung chia niềm vui mừng kính Thánh Nữ Tử Đạo sau thánh lễ.
 
Nhân dịp mừng kính Thánh Nữ Tử Đạo Anê Lê Thị Thành, cũng là mừng niềm vui của các bà mẹ công giáo Việt Nam, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney xin đặc biệt cầu chúc cho các bà mẹ luôn biết noi gương Thánh Nữ trên con đường nên thánh trong nếp sống gia đình, với mục đích cao cả qua việc chăm sóc và giáo dục con cái về nhân bản cũng như về đức tin hào hùng của các tiền nhân tử đạo. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Nữ Tử Đạo Anê Lê Thị Thành ban nhiều ơn lành hồng phúc và bình an trên tất cả các bà mẹ Việt Nam trong Cộng Đồng chúng ta. Xin Thiên Chúa ủi an và cất đi những đau buồn của các người mẹ trên thế giới trước sự ra đi của người thân trong những năm tháng qua vì bệnh tật, chiến tranh, và dịch bệnh Covid-19.