THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
THƯ CÁM ƠN của Đức Tổng Giám Mục Sài Gòn gửi CĐCGVN - TGP Sydney
"Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng quảng đại của qúi cha và anh chị em. Mặc dù chính anh chị em cũng đang chịu ảnh hưởng do đại dịch, nhưng tình cảm của anh chị em đối với quê nhà luôn thắm thiết, sống động và cụ thể"

THƯ CÁM ƠN của Đức Tổng Giám Mục Sài Gòn

gửi CĐCGVN - TGP Sydney 

TOÀ TỔNG GIÁM MỤC

180 Nguyễn Đình Chiểu - Quận 3

Thành Phố HCM

(84.28) 2930 3828

Email : tgmsaigon@gmail.com

 

Ngày 21 tháng 9 năm 2021

THƯ CÁM ƠN

Kính gửi: - Cha Remy Bùi Sơn Lâm và qúi cha Tuyên Uý

                - Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney

Kính thưa qúi cha và qúi ông bà anh chị em,

Từ bốn tháng qua, tình hình đại dịch covid-19 bùng phát mạnh tại Sài Gòn cũng như các tỉnh phía Nam. Nhiều người bị lây nhiễm, số tử vong tăng cao, nhiều gia đình thiếu lương thực.

Trước tình cảnh này, qúi cha và anh chị em đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Tổng Giám Mục Huế, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, để cầu nguyện và trợ giúp chúng tôi cách cụ thể.

Ngày 20/9/2021, Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã nhận được số tiền 3.053.594.260 VNĐ tương đương 185,672.39 AUD, do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tổng giáo phận Sydney gửi về để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn do dịch bệnh tại Sài Gòn. 

Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng quảng đại của qúi cha và anh chị em. Đang sống xa quê hương, mặc dù chính anh chị em cũng đang chịu ảnh hưởng do đại dịch, không có thánh lễ, công việc sinh sống khó khăn, nhưng tình cảm của anh chị em đối với quê nhà luôn thắm thiết, sống động và cụ thể, để trợ giúp những người nghèo vượt qua những ngày tháng khó khăn.

Chúng tôi chân thành cám ơn qúi cha và anh chị em. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu và ban cho anh chị em dồi dào ân sủng và bình an.

Hiệp thông trong Chúa Kitô

(Ấn ký)

Giuse Nguyễn năng

Tổng Giám Mục TGP Sài Gòn - Tp. HCM