THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney Nhận Lãnh Bí Tích Thêm Sức
Tối thứ Sáu 15/09/2023, có 43 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình TGP Sydney đã đến thánh đường Saint Therese Sadlier Sydney để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức do Đức Giám Mục Terry Brady chủ sự.
Tham dự Thánh lễ có các bậc phụ huynh, quý Vú Bõ đỡ đầu, Quý Sơ Trợ Úy, quý Huynh Trưởng, và quý Quan Khách tham dự rất đông đủ. Trước khi dâng Thánh lễ, Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm ngỏ lời chào mừng Đức Giám Mục Terry Brady đã ưu ái thương mến Cộng Đồng đến chủ tế Thánh lễ và ban phép Bí tích Thêm Sức cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể hôm nay.

Sau Phúc Âm, Cha FX Nguyễn Văn Tuyết, Tuyên uý Đặc Trách Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney, giới thiệu với Đức Giám Mục và đọc danh sách 43 em nhận lãnh Bí tích Thêm Sức. Trong bài giảng Đức Giám Mục Terry nói hôm nay các em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần để được Ngài bảo trợ và canh tân đời sống đức tin của các em. Ngoài ra còn có ơn phù trì của Đức Mẹ và Thánh Giuse. Đức Giám Mục khuyên các em Thiếu Nhi nên luôn sống tốt theo gương Chúa Giêsu để đem tình yêu thương đến cho mọi người.
 
Sau bài giảng là lời tuyên xưng đức tin của các em sẽ lãnh nhận bí tích Thêm Sức và của các cha mẹ đỡ đầu. Sau đó Đức Giám Mục Terry Brady ban bí tích Thêm Sức. Cùng đồng tế Thánh lễ tạ ơn gồm có Đức Giám Mục, quý Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm, Cha Nguyễn Văn Tuyết và Cha Trần Văn Trợ

Trước khi kết thúc Thánh lễ hai em Thiếu Nhi đại diện các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức lên ngỏ lời cám ơn ĐGM Terry Brady và tặng hoa cho Ngài, đồng thời cũng cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Huynh Trưởng, quý Giảng Viên Giáo Lý đã nâng đỡ hướng dẫn dạy dỗ các em trong những lớp Giáo Lý suốt trong một năm qua để hôm nay được vinh hạnh lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm Sức. Các em cũng cám ơn quý ân nhân đã giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần, quý Ban Mục Vụ Giáo Đoàn Miller, Ca đoàn Miller đã hát rất hay giúp cho cộng đoàn dâng thánh Lễ một cách sốt sắng và cám ơn tất cả mọi người đã đến tham dự cầu nguyện cho các em trong Thánh lễ. Các em hứa sẽ cố gắng sống ngoan hiền đạo đức và noi gương Chúa Giêsu Thánh Thể là Vị Anh Cả Tối Cao của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể.
 
Đức Giám Mục cũng ngỏ lời cám ơn quý Cha cùng hiệp dâng Thánh lễ với Ngài, và cám ơn quý Sơ, quí phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu, cùng tất cả mọi người hiện diện trong Thánh lễ.
 
Sau khi kết thúc Thánh lễ, Đức Giám Mục, và Cha Nguyễn Văn Tuyết phát giấy Chứng Chỉ Thêm Sức và qùa lưu niệm cho các em và sau đó chụp chung tấm hình kỷ niệm. ĐGM ở lại gặp gỡ mọi người trong tình thân mật.
 

Diệp Hải Dung