THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Thiếu Nhi Thánh Thể TGP Sydney Mừng Kính Bổn Mạng Kỷ Niệm 30 Năm
Tối thứ Bảy 02/06/2018 các em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc các Xứ Đoàn Cabramatta. Georges Hall, Granville, Lakemba, Marrickville, Miller, Mt. Pritchard và Plumpton đã đến Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse Bringelly Sydney tham dự thánh Lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu là Quan Thầy của Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể TGP Sydney, đặc biệt mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Liên Đoàn.

Đúng 6:00 tối các em tập trung chào cờ khai mạc buổi trại. Sau khi dùng cơm tối,   các em tập trung tại hội trường và sinh hoạt với những màn văn Nghệ thật đặc sắc do các Xứ đoàn trình diễn. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Liên Đoàn, Cha Paul Văn Chi cũng đến thăm và tặng nhạc phẩm mà cha sáng tác với tựa đề “30 Năm Phụng Sự Hy Sinh.”
 

Sáng Chúa Nhật 03/06/2018. Đúng 8 giờ 30, là nghi thức chào cờ. Sau đó các em sinh hoạt chung theo từng Ngành với những trò chơi lành mạnh. Trong dịp này, các em cũng nhận được một cái Ba Lô (Pack-Back) như là quà tặng của Liên đoàn và những món qùa khác qua các trò chơi mà các em tham dự.   Sau giờ ăn cơm trưa, và giờ tổng vệ sinh đất trại, các em tập trung vào hội trường để chuẩn bị tham dự Thánh lễ. Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết Tuyên úy Đặc trách Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình TGP Sydney giới thiệu Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long, Giám Mục Giáo Phận Parramatta, đến thăm và Chủ tế Thánh lễ mừng kính Bổn Mạng.
 

Đức Cha Vicent chúc mừng Bổn Mạng và cho biết trước đây Ngài cũng là một thành viên của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và chúc các em luôn sống gương mẫu theo gương Chúa Giêsu.
Kết thúc ngày bổn mạng là Thánh lễ do  Đức Cha Vincent chủ tế với sự đồng đế của cha FX Nguyễn Văn Tuyết.
Sau bài giảng, Trưởng Vũ La Cường, Liên đoàn phó đặc trách Nghiên Huấn đọc danh sách thăng cấp cho 16 Dự Trưởng, 8 Huynh Trưởng cấp I và một Huynh Trưởng cấp II lên tuyên hứa và lãnh nhận khăn quàng Huynh trưởng và còi lãnh đạo.
 

Sau nghi thức thăng cấp, trưởng Huỳnh Hoa Hồng Phúc giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Liên Đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2021 lên tuyên hứa và nhận lấy bổ nhiệm thư do Cha FX Nguyễn Văn Tuyết Đặc trách Liên Đoàn trao.
 

Liên Đoàn Trưởng : Giuse Phùng Hải Sơn
Liên Đoàn Phó Đặc Trách Quản Trị : Giuse Vũ Thuyên
Liên Đoàn Phó Đặc Trách Nghiên Huần : Maria Hoàng Thảo Nguyên
Thư ký Liên Đoàn : Catherine Tô Chữ Anh Thư
Thủ Quỹ Liên Đoàn : Nguyễn Ngọc Hồng Yến.
Ủy viên Ngành Nghĩa Sĩ : Phanxicô Xavie Vũ Thanh Nguyên
Uỷ Viên Ngành Thiếu Nhi : Maria Nguyễn Thị Ngọc Bích
Ủy Viên Ngành Ấu Nhi : Anna Bùi Ngọc Trang
Uỷ Viên Ngành Tuổi Thơ : Agathe Trần Thị Phương Chi
Uỷ Viên Kỹ Thuật : Phêrô Hoàng Minh Trí
Uỷ Viên Báo Chí : Phêrô Phạm Trung Tín
Ủy Viên Phụng Vụ : Têrêsa Đặng Hồng Thảo.
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ. anh Trần Anh Vũ Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney, thay mặt Cộng Đồng, chúc mừng Bổn Mạng và kỷ niệm 30 Năm thành lập Liên Đoàn, sau đó Chị Trương Thị Xinh Liên Đoàn Trưởng ngỏ lời cám ơn Đức Cha Vincent  Nguyễn Văn Long , Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết Tuyên úy Đặc trách Phong Trào, quý Sơ Trợ Úy, quý Phụ huynh, quý ân nhân và các Huynh Trưởng đã giúp cho Liên Đoàn tổ chức ngày mừng kính Quan Thầy hôm. 
 

Thánh lễ kết thúc và nghi thức hạ cờ bế mạc.
 

Diệp Hải Dung