THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Tĩnh Tâm Hội Đồng Mục Vụ CĐCGVN TGP Sydney.
Lúc 5g chiều thứ sáu ngày 26/8/2022, Hôi Đồng Mục Vụ CĐCGVN TGP Sydney đã có buổi Tĩnh tâm thường niên và Đại Hội HĐMV với chủ đề: "Hiệp Hành trong Tin Yêu & Phục Vụ” do Linh mục An-tôn Nguyễn Ngọc Dũng, SDB cha giáo và cha chính xứ vùng Clifton – Collingwood, TGP Melbourne hướng dẫn, tại Trung Tâm Tĩnh Huẫn Thánh Giuse, Bringelly.

Tham dự buổi tĩnh tâm năm nay có quý chức tân các Ban Mục Vụ - Ban Ngành - Phong Trào - Đoàn Thể các Giáo Đoàn, với khoảng trên 100 Thành Viên tham dự.

Từ lúc 5g chiều một số anh chị em cùng Lm. Paul Chu Văn Chi, Tuyên Úy CĐCGVN TGP Sydney đã bắt đầu trang trí trong hội trường Chúa Chiên Lành, còn đa số anh em khác bắt đầu ghi danh, lấy bảng hiệu và đóng lệ phí cho 2 ngày sinh hoạt, sau cùng là nhận phòng, chăn mền.

Đúng 6g30 chiều tất cả anh chị em cùng ăn cơm tối.

7g30 chiều lời chào mừng của ông Giuse Nguyễn Trường Giang Phó BTV, dưới sự hướng dẫn của Lm. Paul Chu Văn Chi Tuyên Úy CĐCGVN cùng mọi người đều cầm trên tay một ngọn nến Tin Yêu và Phục Vụ rước vào bên trong hội trường Chúa Chiên Lành. Nghi Thức Khai Mạc Tĩnh Tâm và Lm. An-tôn Nguyễn Ngọc Dũng chia sẻ đề tài 1 “Hiệp Hành Trong Tình Chúa” với niềm Tin Yêu.

Lúc 9g tối Thứ 6 ngày 26/8/2022, Tĩnh Tâm và Chầu Thánh Thể thật long trọng và sốt sắng, lần lượt quý Cha Tuyên Úy, các Ban Mục Vụ các Giáo Đoàn lên quỳ trước Thánh Thể và đọc lời nguyện thật nghiêm trang và sốt sáng.

Lúc 10g tối mọi người đều dùng cháo đêm và nghỉ khuya, một số anh chị em không quen nên về nhà nghỉ sáng sớm hôm sau tới sớm.

Thứ 7 ngày 27/8/2022 lúc 6g30 sáng mọi người thức dậy uống cà phê và chuẩn bị cho thánh lễ và chia sẻ đề tài thứ 2 (Hiệp Hành Trong Tình Người (Phục Vụ)).

7g30 sáng Lm. Remy Bùi Sơn Lâm Tuyên Úy Trưởng chủ tế Thánh Lễ cùng Quý Cha Tuyên Úy Đồng Tế, và sau đó, Linh mục An-tôn Nguyễn Ngọc Dũng chia sẻ đề tài thứ 2 với đề tài “Hiệp Hành Trong Tình Người” với tâm tình Phục Vụ.

10.g30 sáng Đại Hội Hội Đồng Mục Vụ, ông Chủ Tịch Đaminh Nguyễn Ngọc Khiêm báo cáo tài chánh và trình bày những hướng dẫn nghi thức chung của Cộng Đồng và các Đoàn thể Phong trào, giải đáp một số thắc mắc của một số quí anh chị.

Khoảng 12g30 trưa mọi người cùng dùng bữa cơm trưa với nhau, sau đó mỗi người một tay vệ sinh và ra về.

Khanh Lai