THÔNG TIN | Tin Cộng Đồng
Tuần Cửu Nhật và Mừng Kính Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Sydney.
Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney tổ chức tuần Cửu Nhật kính Lòng Chúa Thương Xót tại Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Giuse Lê Đăng Thị Fairfield từ Thứ Sáu Tuần Thánh 29/03/2024 và kết thúc vào ngày Chúa Nhật 07/04/2024 mừng kính Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly, Sydney.
Suốt 9 ngày của Tuần Cửu Nhật trong những giờ nguyện kinh cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót, Cha Linh hướng Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót FX Nguyễn Văn Tuyết đã lồng vào những bài chia sẻ theo chủ đề riêng của từng ngày và dâng Thánh lễ tạ ơn. Đặc biệt có qúy Cha Phêrô Trần Văn Trợ, Cha Giuse Nguyễn Văn Xưa và Cha Phanxicô Trần Tuấn thuyết giảng những đề tài về Lòng Chúa Thương Xót và cùng với Cha FX Nguyễn Văn Tuyết hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ kết thúc bế mạc Tuần Cửu Nhật. Ông Đaminh Trần Quang Bình Trưởng Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót ngỏ lời cám ơn Cha Linh hướng, quý Cha thuyết giảng đã giúp cho mọi người có những món ăn tinh thần quý giá trong Tuần Cửu Nhật. Đặc biệt cám ơn ông Trần Thái Toản và quý Ban Mục Vụ Giáo Đoàn Fairfield đã giúp cho Phong Trào có phương tiện để tổ chức Tuần Cửu Nhật.
Sáng Chúa Nhật 07/04/2024 đông đủ giáo dân trong Cộng Đồng đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bingelly Sydney tham dự mừng kính Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót. Tất cả mọi người tập trung trên tượng đài Đức Mẹ. Khai mạc Cha FX Nguyễn Văn Tuyết cùng với mọi người dâng giờ đền tạ Đức Mẹ. Sau đó 3 hồi chiêng trống, kiệu cung nghinh Thánh tượng Lòng Chúa Thương Xót rước về hội trường Trung Tâm. Cuộc kiệu rất trang nghiêm và sốt sắng, mọi người cùng dâng lên Chúa chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót cầu nguyện cho bản thân , cho gia đình, Cộng Đồng và Giáo Hội.
Khi Thánh tượng Lòng Chúa Thương Xót tiến vào hội trường và an vị trên bàn thờ. Một vi đại diện Phong Trào đọc sơ lược tiểu sử về Lòng Chúa Thương Xót mà Chúa Giêsu đã ủy nhiệm cho Thánh nữ Faustina. Sau đó Cha Linh hướng FX Nguyễn Văn Tuyết ngỏ lời chào mừng đến tất cả mọi người đã đến tham dự Thánh lễ mừng kính Lòng Chúa Thương Xót hôm nay.
Trong bài giảng Cha Nguyễn Văn Tuyết nói đến Lòng Thương Xót của Chúa lồng trong bài Phúc Âm hôm nay mà Thánh Tông Đồ Tôma đã thực sự nhìn thấy Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết. Ngoài sự cho Tôma xem những vết thương tích trên thân thể, Chúa còn có ý muốn với Tôma “ Nếu con muốn gặp Thầy, thì đừng tìm ở đâu xa, hãy ở trong Cộng Đoàn với những người khác, hãy cầu nguyện với họ và cùng bẻ bánh với họ, đó là nơi con sẽ nhìn thấy Thầy, đó là nơi Thầy sẽ cho con thấy những vết thương trên thân thể của Thầy”....
Trước khi kết thúc Thánh lễ, bà Agatha Nguyễn Thị Kim Nhẫn Phó Nội Vụ Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Sydney ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Tu Sĩ , quý quan khách, quý ân nhân và mọi người đã không quản ngại cùng đến tham dự Thánh lễ và hiệp chung lời cầu nguyện cho Phong Trào. Đặc biệt cám ơn Ban Mục Vụ Giáo đoàn Fairfield đã tận tình giúp đỡ trong Tuần Cửu Nhật vừa qua tại Giáo đoàn và Ban Mục Vụ Trung Tâm Bringelly. Cám ơn Ca đoàn Thánh Mẫu La Vang đã giúp cho Phong Trào suốt trong Tuần Cửu Nhật và Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót hôm nay.   
Thánh lễ kết thúc, mọi người cùng ở lại tham dự tiệc liên hoan mừng kính Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót trong nhà ăn Trung Tâm.
Diệp Hải Dung