THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
“Hãy cứ để cho các trẻ bé khóc, đó là một bài giảng tuyệt vời!”.
32 em bé được rửa tội là con của các nhân viên làm việc tại Vatican và đều sinh năm 2019. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị đã bắt đầu thói quen rửa tội tại Nhà Nguyện Sistine vào Ngày Lễ Chúa Chịu Phép Thanh Tẩy.

ĐTC Phanxicô đã nói như trên khi rửa tội cho 32 em bé tại Nhà Nguyện Sistine và ngài còn nhấn mạnh là các cha mẹ chớ quá lo lắng nếu con em của họ có khóc khi đang xem lễ. Nhân Lễ Chúa chịu Phép Rửa, ĐTC đã dâng lễ vào ngày chủ nhật 12.1.2020 cùng với cha mẹ ruột và cha mẹ đỡ đầu của 17 bé trai và 15 bé gái được ĐTC rửa rội trong khung cảnh của những bức tranh nổi tiếng của hoạ sĩ Michelangelo. 

ĐTC nói: “Cũng như Chúa Giêsu khi đến sông Giordan để nhận thanh tẩy, các con cũng mang con cái đến đây để nhận Thần Khí che chở chúng cho đến cuối đời. Đó là lý do tại sao cần rửa tội khi còn bé bởi vì chúng sẽ được lớn lên trong Thần Khí của Chúa”. Ngoài ra ĐTC cũng cho biết không muốn giảng dài bởi vì con nít sẽ cảm thấy khó chịu trong bộ đồ rửa tội và ngài khôi hài “Con nít bọn chúng không quen đến Nhà Nguyện Sistine đâu”. 

Được biết 32 em bé được rửa tội là con của các nhân viên làm việc tại Vatican và đều sinh năm 2019. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị đã bắt đầu thói quen rửa tội tại Nhà Nguyện Sistine vào Ngày Lễ Chúa Chịu Phép Thanh Tẩy.

Sau thánh lễ, ĐTC đã ra trước của sổ của Điện Vatican để đọc Kinh Truyền Tin với giáo dân tập họp tại Công Trường Thánh Phêrô. ĐTC nói: “Ngay sau khi Chúa Giêsu được thanh tẩy tại sông Giordan thì bầu trời mở ra và Thần Khí hiện xuống dưới hình chim bồ câu và một tiếng nói cất lên “đây là con yêu dấu của ta đẹp lòng ta mọi đàng”. 

ĐTC nhấn mạnh điều quan trọng là mỗi người kitô hữu phải nhớ ngày rửa tội của mình và đó là dịp để ăn mừng vì đó là ngày mà chúng ta đón nhận Chúa Thánh Linh. 

Nguồn catholicnewsagency
Vũ Nhuận chuyển ngữ