THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
7 giáo dân ở Sydney được ban tặng huân chương Toà Thánh
ĐTGM Fisher nhận xét "Các giải thưởng trên đã làm nổi bật “những món quà tuyệt vời” của những người công giáo ở Sydney và các đóng góp của họ nhằm mang Chúa đến cho tha nhân sẽ là một nguồn hứng khởi cho những người khác".

Một cặp vợ chồng và một trưởng lão Thổ Dân ở trong số những người vừa được ban tặng huân chương Toà Thánh vì những đóng góp xuất sắc cho giáo hội địa phương. Buổi lễ trao tặng đã được ĐTGM Anthony Fisher chủ trì. 

Nữ bác sĩ Bernadette và trạng sư Terence Tobin QC cho biết rất hãnh diện và xúc động được lãnh nhận huân chương cao quý nhất tại nhà khách Vương Cung Thánh Đường St Marys. Trong khi ông Tobin được ban tặng tước Hiệp Sĩ Knight Grand Cross of St Gregory the Great, thì bà Bernadette được ban tặng tước Dame.

Bác sĩ Bernadette - giám đốc thành lập trung tâm Plunkett Centre for Ethics tại bệnh viện St Vincent's Hospital - được nhìn nhận vì những đóng góp của bà trong lãnh vực đạo đức và giáo dục. Trong khi đó sự đóng góp của ông Tobin được ghi nhận trong lãnh vực giáo dục cấp đại học trong một thời gian dài tại Úc và Trung Đông. Ông cũng là chủ tịch tổ chức từ thiện Aid to the Church in Need. 

Bên cạnh đó, một lãnh đạo thổ dân là nữ tiến sĩ Elsie Heiss được ban tước Dame Commander of the Order of St Gregory the Great vì những đóng góp của bà trong việc cổ xuý tâm linh Kitô Giáo trong khuôn khổ văn hoá Thổ Dân. 

Trong khi đó, 3 nữ tu Dòng Nữ Tử Bác Ái Jacinta Fong, Anthea Mary Groves và Sesarina Bau được ban tặng huân chương Croce Pro Ecclesia et Pontifice vì những đóng góp cho tu hội và việc chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện St Vincent

Ngoài ra ông John Munce, chủ tịch câu lạc bộ công giáo DOOLEYS Lidcombe Catholic Club được ban tặng tước hiệp sĩ Knight of the Order of St Sylvester vì sự đóng góp hậu hỹ của ông cho nhiều sinh hoạt từ thiện trong tổng giáo phận, cũng như cho các giáo xứ và trường học ở miền tây Sydney.  

ĐTGM Fisher nhận xét các giải thưởng trên đã làm nổi bật “những món quà tuyệt vời” của những người công giáo ở Sydney và nói thêm là trong khi 7 người được ban tặng tỏ ra khiêm tốn thì chắc chắn các đóng góp của họ nhằm mang Chúa đến cho tha nhân sẽ là một nguồn hứng khởi cho những người khác.  

Nguồn sydneycatholic

Vũ Nhuận chuyển ngữ