THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Bác sĩ riêng của ĐTC Phanxicô qua đời vì biến chứng của COVID-19
Tờ báo L'Osservatore Romano đưa tin vị bác sĩ 78 tuổi vốn đang được điều trị bệnh lý ung thư đã qua đời tại bệnh viện Gemelli ở Rome. ĐTC Phanxicô đã đặt chọn ông Soccorsi làm bác sĩ riêng của mình vào tháng 8 năm 2015.
Tờ báo L'Osservatore Romano của Vatican đưa tin vị bác sĩ 78 tuổi vốn đang được điều trị bệnh lý ung thư đã qua đời tại bệnh viện Gemelli ở Rome. ĐTC Phanxicô đã đặt chọn ông Soccorsi làm bác sĩ riêng của mình vào tháng 8 năm 2015, sau khi không gia hạn nhiệm kỳ của bác sĩ giáo hoàng Patrizio Polisca, cũng là giám đốc dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Tòa Thánh.
Kể từ triều đại của Thánh Giáo Hoàng John Paul II, hai vị trí này đã được gắn liền với nhau, thế nhưng ĐTC Phanxicô đã tách khỏi lề thói này bằng cách chọn ông Soccorsi, một bác sĩ từ bên ngoài Toà Thánh.
 
Với tư cách là bác sĩ riêng của Đức Phanxicô, ông Soccorsi đã tháp tùng Đức Thánh Cha trong các chuyến công du quốc tế. Trong chuyến thăm Fatima, Bồ Đào Nha vào tháng 5 năm 2017, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đặt hai bó hoa hồng trắng trước tượng Đức Mẹ Đồng trinh thay mặt con gái của Soccorsi, người đang bị bệnh nặng và đả qua đời vào tháng sau đó.
 
Ông Soccorsi tốt nghiệp y khoa và phẫu thuật tại đại học La Sapienza của Rome. Sự nghiệp của ông bao gồm cả thực hành lẫn công tác giảng dạy, đặc biệt là trong các lĩnh vực gan học, hệ tiêu hóa và miễn dịch học.
Bác sĩ Soccorsi cũng đã làm công việc tư vấn cho văn phòng sức khỏe và vệ sinh của Quốc gia Thành phố Vatican và là thành viên của hội đồng các chuyên gia y tế tại Bộ Phong Thánh.
 
Nguồn CNA
Vũ Nhuận chuyển ngữ