THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Bài ca chính thức của World Youth Day 2019 bằng tiếng Anh do một linh mục Úc thực hiện.
“Là những người hành hương, chúng ta quy tụ nơi đây ngày hôm nay, từ mọi lục địa với ước mong trở thành những môn đệ đích thật của Chúa. Xin hãy dạy cho chúng con biết nói lời Xin Vâng như Mẹ Maria thủa xưa".

Linh mục ca nhạc sĩ Úc Rob Galea đã được trao trách nhiệm thực hiện phiên bản anh ngữ bài ca chính thức của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2019 tại Panama. Ca khúc có tựa đề: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa” trích Tin Mừng thánh Luca chương 1 câu 38 được dịch từ bản gốc bằng tiếng Tây Ban Nha và do cha Galea hát cùng với hai ca sĩ Úc Natasha và Gary Pinto. Cha Galea từng trải qua một thời kỳ tuổi trẻ biến động trước khi trở thành linh mục. 

Bài ca WYD năm 2019 khởi đầu với những ca từ: “Là những người hành hương, chúng ta quy tụ nơi đây ngày hôm nay, từ mọi lục địa và thành phố, với ước mong trở thành những môn đệ đích thật của Thiên Chúa, công bố Tin Mừng cho muôn dân. Xin hãy dạy cho chúng con biết nói lời Xin Vâng như Mẹ Maria thủa xưa và Ý Chúa sẽ được thực hiện như trên Trời”. Trong đoạn video clip do cha Galea thực hiện có hình ảnh của 2 Đức Thánh Cha Benedictô XVI và Phanxicô trong các Đại Hội Giới Trẻ trước đây.

Phó tế Pedro Guevara-Mann, giám đốc âm nhạc và nghệ thuật trong đại hội WYD tại Panama cho biết: “Đại Hội WYD là một sự kiện quốc tế đa ngữ. Chúng ta không quên rằng trong lúc có khoảng một nửa người tham dự nói tiếng Tây Ban Nha, thì phần còn lại nói tiếng Anh, Pháp, Ý và Bồ Đào Nha”.

Các phiên bản ca khúc chính thức bằng các ngôn ngữ khác cũng được phổ biến trên Channel Youtube chính thức của Đại Hội WYD Panama 2019 sẽ diễn ra từ 22 đến 27 tháng một năm 2019 tại Panama.

Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ