THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Ban nhạc Rock and Roll của các nữ tu sẽ trình diễn cho ĐTC tại WYD Panama.
Mục đích của ban nhạc Siervas là làm sao mang Tin Mừng đến cho càng nhiều người càng tốt. Ban nhạc gồm 11 thành viên, hát bằng tiếng Tây Ban Nha. “Chúng tôi không chỉ quan tâm đến âm nhạc mà còn tìm cách mang Lời Chúa và sự an ủi của ngài đến cho các tù nhân và cho những người khuyết tật”. (Mời xem ô Video)

Được hàng triệu khán giả khắp thế giới ái mộ, ban nhạc “SIERVAS” của các nữ tu sẽ có dịp trình diễn một trong số các buổi văn nghệ quy mô nhất của họ  trong nay mai trước sự hiện diện của ĐTC Phanxicô nhân dịp ngài đến Panama để tham dự Đại Hội Giới Trẻ World Youth Day 2019. SIERVAS có nghĩa là SERVANTS - Tôi Tớ. Họ là các nữ tu thuộc Dòng Sisters of the Servants of the Plan of God. Nữ tu Ivonne 37 tuổi gốc Chí Lợi cho biết: “Chúng tôi là các nữ tu trẻ đến từ các nước Nhật Bản, Ecuador, Trung Quốc, Costa Rica và Chí Lợi. Chúng tôi muốn dùng âm nhạc để rao giảng Tin Mừng”.  

Các bài ca được ban nhạc Siervas trình bày là những nhạc phẩm có nội dụng tôn giáo thế nhưng với tiết điệu dồn dập thích hợp với giới trẻ thời thượng. Khi lên sân khấu trình diễn, các nữ tu luôn luôn xuất hiện trong bộ y phục nhà tu. Với khoảng gần 10 video clips được quảng bá trên youtube, ban nhạc Siervas đã gầy dựng được tên tuổi của mình dựa trên thông điệp “Yêu, Vui và Hy Vọng”. Video Clip “Trust In God” (Hãy Tin Vào Chúa) được thực hiện trên một bãi đáp dành cho trực thăng tại một cao ốc chọc trời ở thủ đô Lima đã thu hút được gần 2 triệu người xem. 

Mục đích của ban nhạc Siervas là làm sao mang Tin Mừng đến cho càng nhiều người càng tốt. Ban nhạc gồm 11 thành viên, hát bằng tiếng Tây Ban Nha. Trước đây họ từng có dịp biểu diễn cho quảng đại quần chúng khi ĐTC Phanxicô đến Mexico và Peru. Nữ tu Daniela, gốc Costa Rica, chơi trống cho biết: “Chúng tôi không chỉ quan tâm đến âm nhạc mà còn tìm cách mang Lời Chúa và sự an ủi của ngài đến cho các tù nhân và cho những người khuyết tật”. Các nữ tu vào mỗi ngày thứ ba, thường có thói quen mang thực phẩm đến cho những người vô gia cư trên các đường phố ở Peru.   

Trong chương trình sinh hoạt lần này tại Panama, ban nhạc Siervas dự tính biểu diễn tại một nhà tù dành cho nữ giới và tại một bệnh viện ung thư dành cho trẻ em. Nữ tu Camila, 22 tuổi chơi guitar gốc Peru cho biết: “Chúng tôi đến nhà tù dành cho nữ giới là để nghe tâm sự của họ và cho họ biết Chúa đã tha thứ cho họ. 

Cho đến nay ban nhạc Siervas đã trình diễn tại 11 quốc gia, kể cả Hoa Kỳ. Được thành lập năm 2014 tại Lima khi một số nữ tu thuộc nhiều quốc tịch đến với nhau. Nữ tu Arisa 24 tuổi gốc Nhật Bản chơi đàn violon cho biết: “Chúng tôi đến với nhau là do Chúa sắp đặt”. Sau nhiều tháng tập dợt, ban nhạc đã tổ chức buổi trình diển đầu tiên tại hội trường của Bộ Tư Lệnh Quân Đội Peru nhằm gây quỹ xây dựng một Nhà Dòng tại Angola. Kể từ năm 2014, ban nhạc đã thay đổi nhân sự nhiều lần vì các nữ tu còn có những trách nhiệm mục vụ khác theo nhu cầu của Nhà Dòng. Nữ tu Ivonne tâm sự thêm: “Cho đến nay chúng tôi chưa bao giờ có dịp trò chuyện với ĐTC và nếu điều này xảy ra, chúng tôi sẽ không biết phải nói sao”. 

Nguồn news.mb.com

Vũ Nhuận chuyển ngữ