THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Các cộng đoàn Liên Tôn tại Úc đoàn kết yểm trợ nữ tu Patricia Fox.
Sau 27 năm sống và làm việc với người nghèo, người cô thế tại Phi Luật Tân, nữ tu Patricia đã bị chính quyền sở tại coi là “thành phần bất hảo” vì tham gia “các hoạt động chính trị và biểu tình chống chính phủ”.

Một nghi thức đại kết đã được tổ chức tại Melbourne hồi cuối tuần nhằm ủng hộ nữ tu Úc Patricia Fox đang đứng trước nguy cơ bị chính quyền Phi Luật Tân trục xuất. Buổi lễ được sự điều hợp của Dịch Vụ Tuyên Uý Phi Luật Tân và Văn Phòng Công Lý và Hoà Bình tại tổng giáo phận Melbourne. 

Đức Ông Joselito Asis, tuyên uý cộng đoàn Phi Luật tân tại Mebourne đã điều khiển nghi thức với sự hiện diện của ĐGM Philip Huggins, tổng giám mục Anh Giáo tại Melbourne, mục sư Tim Costello thuộc giáo hội Baptist Union of Australia, và mục sư Andrew Tiver thuộc giáo hội Uniting Church of Australia. Chủ đề của buổi lễ là đoàn kết với nữ tu Patricia và công việc của nữ tu tại Phi Luật Tân.

Sau 27 năm sống và làm việc với người nghèo, người cô thế tại Phi Luật Tân, nữ tu Patricia đã bị chính quyền sở tại coi là “thành phần bất hảo” vì tham gia “các hoạt động chính trị và biểu tình chống chính phủ”. Đáng lý nữ tu đã bị trục xuất ngày 25 tháng 5, thế nhưng nữ tu đã được gia hạn đến ngày 18 tháng 6 để có thời gian khiếu nại. Mục sư Costello coi nữ tu Patricia là một người dấn thân sống niềm tin của mình. Trong khi đó ĐGM Tiver đã nêu trường hợp của các ngôn sứ trong kinh thánh khi biết đến “đúng nơi và đúng thời”. 

Còn ĐGM Huggins nhắc nhở những người có mặt về cuộc sống an lành của họ tại Úc. Ngài khuyến khích cử toạ cầu nguyện cho nữ tu Patricia và những người khác biết sống một cuộc đời phục vụ những người cùng khổ. Ngài cũng kêu gọi cầu nguyện cho giới lãnh đạo của các nước như Phi Luật Tân biết phục vụ chính đồng bào của họ. 

Nguồn catholicherald
Vũ Nhuận chuyển ngữ