THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Các giám mục ở Victoria bày tỏ tình đoàn kết với cộng đồng Afghanistan ở địa phương.
Victoria là nơi có số lượng lớn nhất người gốc Afghanistan và các giám mục ở tiểu bang khẳng định: “Người Afghanistan có một vị trí quan trọng trong trái tim của người dân ở Victoria, nhấtt là vào thời điểm khó khăn này”.
Qua một thông báo được công bố hôm thứ năm, các giám mục ở tiểu bang Victoria bày tỏ tình đoàn kết với cộng đồng Afghanistan ở địa phương và gia đình của họ ở quê nhà.
Victoria là nơi có số lượng lớn nhất những người gốc Afghanistan và các giám mục ở tiểu bang khẳng định rằng: “Người Afghanistan có một vị trí quan trọng trong trái tim của người dân ở Victoria, đặc biệt là vào thời điểm khó khăn này”.
 
Thông báo viết: “Chúng tôi biết rằng có một sự quan tâm sâu sắc trong cộng đồng người Afghanistan ở Victoria đối với các thành viên trong gia đình và bạn bè của họ còn ở lại Afghanistan. Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm này với họ”.
 
“Mặc dù chúng tôi nhận ra những hạn chế của Australia trong bối cảnh cuộc khủng hoảng quốc tế này và sự phức tạp của tình hình, thế nhưng chúng tôi khẳng định rằng một phản ứng công bằng và nhân ái sẽ định hướng quyết định của chính phủ Úc”.
 
“Sự tham gia của Australia vào cuộc xung đột cần thúc đẩy một phản ứng công bằng và nhân ái đối với tình hình hiện tại và các chính sách của chúng ta nên tập trung vào con người và thích ứng với tình hình đang thay đổi một cách căn bản. Tạo cơ hội để các gia đình có thể ở bên nhau một cách an toàn đó là ưu tiên trong thời điểm này.”
 
Các tổ chức công giáo, từ bệnh viện đến giáo xứ, trường học và cộng đồng trên toàn tiểu bang Victoria sẽ tiếp tục hỗ trợ các thành viên trong cộng đồng Afghanistan vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 
Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ