THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Các tân giám mục Úc đến Rome tham dự khoá đào tạo.
Sau một thời gian dài bị trì hoãn vì đại dịch, các tân giám mục Úc cùng với các giám mục mới được phong chức khác trên toàn cầu đã tham dự một khóa đào tạo ở Rôma. Khóa học quy tụ hơn 330 giám mục đã được tấn phong từ năm 2019 đến năm 2022, được tổ chức trong hai khóa.
Sau một thời gian dài bị trì hoãn vì đại dịch, các tân giám mục Úc cùng với các giám mục mới được phong chức khác trên toàn cầu đã tham dự một khóa đào tạo ở Rôma.
 
Khóa học, có tiêu đề là “Thông báo Tin Mừng trong Kỷ nguyên Thay đổi và Sau Đại dịch”, quy tụ hơn 330 giám mục đã được tấn phong từ năm 2019 đến năm 2022, được tổ chức trong hai khóa.
 
Nhận xét về khóa học, Đức Giám Mục Greg Bennet giáo phận Sale cho biết: “Thật là một trải nghiệm tuyệt vời khi được tụ họp với các giám mục từ rất nhiều quốc gia, với kinh nghiệm được định hình bởi văn hóa và trong bối cảnh của các Giáo hội địa phương.
 
“Trong số các giám mục, gần một phần ba là đại diện cho những người Công giáo theo nghi lễ Đông Phương. Điều này đã làm phong phú thêm quan điểm về tính phổ quát của Giáo hội Công giáo trong các lãnh vực phụng vụ, thần học và mục vụ.”
 
Khóa học đã tạo cơ hội cho các tân giám mục tiếp xúc với các phủ bộ của Tòa thánh và hiểu vai trò của họ trong việc hỗ trợ sứ vụ của Giáo hội.
 
Giám mục Bennet nói: “Rõ ràng là lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô mong muốn Giáo hội hành động theo đường lối hiệp hành. Được lối này được cụ thể hoá trong cách thức sinh hoạt của từng phủ bộ.
 
“Rõ ràng có một quá trình đổi mới đang diễn ra ở mọi cấp độ phản ánh tầm nhìn và sứ mệnh của Công đồng Vatican II. Giáo hội đang lắng nghe rõ ràng hơn niềm vui, hy vọng, nguyện vọng và ưu tư của Dân Chúa và cuộc đối thoại này sẽ củng cố quan điểm truyền giáo đối với thế giới. ”
 
Nguồn Cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ