THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Cha chính xứ Fairfield được bổ nhiệm làm tân giám đốc Đại Chủng Viện Chúa Chiên Lành
“Ta biết tình yêu mà cha Michael dành cho ơn gọi linh mục sẽ giúp cha hoàn thành vai trò mới, giúp các chủng sinh và linh mục tương lai của chúng ta đáp lại lời kêu gọi với lòng bác ái mục vụ và niềm xác tín nội tâm mang lại bởi sự bình an và niềm vui sâu sắc.”
Đức Tổng Giám mục Sydney Anthony Fisher OP vừa công bố việc bổ nhiệm linh mục chính xứ Fairfield, cha Michael de Stoop làm tân giám đốc đại chủng viện Good Shepherd (Chúa Chiên Lành) ở Homebush thay thế cha Danny Meagher, sẽ kết thúc nhiệm kỳ sau 6 năm.
 
Trong lá thư gửi cho các giáo dân tại giáo xứ Our Lady of the Rosary ở Fairfield, ĐTGM Fisher nói rằng ngài rất biết ơn cha de Stoop đã chấp nhận vai trò hướng dẫn việc đào tạo các linh mục tương lai của TGP Sydney.
 
Ngài viết: “Ta biết rằng nhiều người trong số các con sẽ rất buồn khi nghe tin về sự ra đi của cha Michael, thế nhưng đồng thời các con cũng sẽ đánh giá cao những món quà mà cha Michael sẽ mang lại cho nhiệm vụ mới của mình trong việc đào tạo thế hệ linh mục tương lai cho TGP Sydney.
 
“Ta biết tình yêu mà cha Michael dành cho ơn gọi linh mục sẽ giúp cha hoàn thành vai trò mới, giúp các chủng sinh và linh mục tương lai của chúng ta đáp lại lời kêu gọi với lòng bác ái mục vụ và niềm xác tín nội tâm mang lại bởi sự bình an và niềm vui sâu sắc.”
 
Vị chính xứ được nhiều người yêu mến cho biết rất vinh dự và vô cùng cảm động trước lời yêu cầu bất ngờ của ĐTGM. Cha Michael phát biểu: “Chúa đã hiện diện rất quyền năng với tôi trong khoảnh khắc đó.”
 
Từng là giám đốc ơn gọi của TGP Sydney và là linh hướng, cha de Stoop cũng là giám đốc đầu tiên của chủng viện, từng là cựu chủng sinh của nhà trường.
 
Trong tầm nhìn về tương lai, cha Michael đã lấy cảm hứng từ lời cầu nguyện của Thánh Phao-lô trong lá thư gửi giáo đoàn Ê-phê-sô, rằng Chúa Thánh Thần sẽ giúp “cái bản ngã tiềm ẩn của bạn phát triển mạnh mẽ”. Cha nói: “Tôi hy vọng sẽ là một đường dẫn cho các chủng sinh phát triển mạnh mẽ để Chúa Kitô ngự trong lòng họ nhờ đức tin”.
 
“Công tác mục vụ tại Fairfield là một kinh nghiệm bổ ích, đặc biệt trông coi việc phát triển giáo xứ từ một phong cách duy trì để trở thành một giáo xứ truyền giáo qua việc ​​đào tạo tâm linh với những sáng kiến mục vụ.
 
Bà Teresa Zamirowski, một giáo dân lâu năm và tình nguyện viên cho biết cảm tưởng: “Chúng tôi không muốn mất cha Michael, thế nhưng đó là một vinh dự lớn và cha xứng đáng nhận được điều đó. Cha Michael rất đặc biệt, cha đã vượt qua mọi thử thách với sự lịch thiệp vượt trội. Tôi sẽ nhớ những bài giảng của cha rất sâu sắc và thực sự từ trái tim."
 
Cha de Stoop sẽ đến chủng viện ở Homebush trong thời gian bàn giao từ giữa tháng 10 để chuẩn bị đảm nhận vai trò này vào đầu năm sau.
 
Nguồn catholic weekly
Vũ Nhuận chuyển ngữ