THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Chuyến viếng thăm Lebanon của ĐTC Phanxicô phải hoãn vì lý do sức khỏe.
Theo Bộ trưởng Du lịch của Lebanon, Đức Thánh Cha sẽ hoãn chuyến viếng thăm vào tháng 6 của mình. Theo AFP, ông Walid Nassar đã thông báo về việc trì hoãn chuyến viếng thăm này vào ngày 9 tháng 5, với “lý do sức khỏe”.
Theo Bộ trưởng Du lịch của Lebanon, Đức Thánh Cha sẽ hoãn chuyến viếng thăm vào tháng 6 của mình.
 
Theo AFP, ông Walid Nassar đã thông báo về việc trì hoãn chuyến viếng thăm này vào ngày 9 tháng 5, với “lý do sức khỏe”.
 
“Lebanon đã nhận được một lá thư từ Vatican chính thức thông báo về quyết định hoãn chuyến viếng thăm Lebanon theo kế hoạch của Đức Thánh Cha Phanxicô”, ông Nassar cho biết trong một tuyên bố.
 
Thông tin về việc hoãn chuyến viếng thăm này cũng đã được Reuters đưa tin hôm thứ Hai, trong đó cho biết các nguồn tin đã xác nhận rằng chuyến viếng thăm từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 6 sẽ không được tiến hành do những khó khăn trong việc đi lại của Đức Thánh Cha.
 
Vị Gióa hoàng 85 tuổi đã xuất hiện trước công chúng trên chiếc xe lăn kể từ ngày 5 tháng 5 do bị rách dây chằng ở đầu gối phải.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ mong muốn đến thăm Lebanon trong nhiều dịp khác nhau.
 
Vào tháng Tư, Tổng thống Michel Aoun của đất nước cho biết rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến thăm quốc gia Trung Đông bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng với 6,8 triệu dân vào tháng Sáu.
 
Đáp lại thông báo của tổng thống Aoun, Matteo Bruni, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, đã mô tả chuyến viếng thăm này là “một khả năng hiện đang được xem xét”.
 
Vatican chưa bao giờ chính thức xác nhận chuyến viếng thăm Lebanon của Đức Thánh Cha Phanxicô. Nhưng người ta cho biết rằng Đức Thánh Cha sẽ đến thăm Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan từ ngày 2-7 tháng Bảy.
 
Minh Tuệ (theo NCR)
Nguồn DCCT Việt Nam