THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Cuộc khủng bố ngày Chủ Nhật Phục Sinh ở Sri Lanka để lại 176 trẻ mồ côi.
Trong cuộc viếng thăm tại Rome, ĐHY Ranjith đã cho ĐTC Phanxicô biết về mức thiệt hại của 3 ngôi thánh đường và những gì giáo hội địa phương đang làm để phục hồi cuộc sống của những người bị ảnh hưởng.

Đức Hồng Y Ranjith cho biết có tổng cộng 176 trẻ em đã mất cha mất mẹ trong các cuộc tấn công khủng bố vào ngày Chủ Nhật Lễ Phục Sinh từng làm thiệt mạng 258 người. 7 tên khủng bố đã thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu ngày 21 tháng 4 nhắm vào 3 nhà thờ và các khách sạn hạng sang tại Sri Lanka. Ngoài ra còn có khoảng 500 người khác bị thương. 

Đức Hồng Y Ranjith cho nhật báo Daily Mirror biết là giáo hội địa phương đang nhắm vào các đối tượng này để giúp mau chóng trở lại với cuộc sống bình thường. Nhận định của ĐHY đã được đưa ra nhân dịp ngài đến Rome. Ngài nhấn mạnh giáo hội không tập trung vào việc tái thiết các thánh đường. Các vụ tấn công nhắm vào thánh đường St Anthony ở Colombo, thánh đường St Sebastian ở Negombo và một thánh đường khác ở Batticaloa vào lúc 8g45 sáng chủ nhật Phục Sinh khi thánh lễ đang diễn ra. 

Trong cuộc viếng thăm tại Rome, ĐHY Ranjith đã cho ĐTC Phanxicô biết về mức thiệt hại của 3 ngôi thánh đường và những gì giáo hội địa phương đang làm để phục hồi cuộc sống của những người bị ảnh hưởng. ĐHY cũng biếu tặng ĐTC một cuốn DVD ghi lại những gì đã xảy ra trong các cuộc tấn công. Bên cạnh đó, chính phủ Sri Lanka xác nhận công trình tái thiết tất cả 3 ngôi thánh đường bị thiệt hại sẽ được ngân quỹ nhà nước tài trợ. 

Nguồn www.bisiness-standard.com
Vũ Nhuận chuyển ngữ