THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
ĐHY Jose Advincula của TGP Manila có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Tổng giáo phận Manila cho biết ngoài một cờn sốt nhẹ, ĐTGM không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào khác. Ngài đang ở trong tình trạng cách ly, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt. Các bác sĩ cũng đang theo dõi tình trạng sức khoẻ của ngài.
Trong khi đó một Dòng Tu ở thủ đô Philippines cho biết 62 nữ tu của họ cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.
 
Trong một thông báo được đưa ra hôm thứ sáu, ngày 17 tháng 9, Tổng giáo phận Manila cho biết ngoài một cờn sốt nhẹ, ĐTGM không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào khác. Ngài đang ở trong tình trạng cách ly, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt. Các bác sĩ cũng đang theo dõi tình trạng sức khoẻ của ngài.
 
Trước đó, tu hội Religious of the Virgin Mary cũng cho biết 62 nữ tu và ít nhất 50 nhân viên của họ là - những người chăm sóc, trợ lý y tế và lái xe - cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid.
 
Trong một thông báo đưa ra vào ngày 15 tháng 9, tu hội cho biết tình trạng nhiễm dịch của họ đã được xác nhận sau khi các nữ tu được kiểm tra vào ngày 10 tháng 9.
 
Tu hội cho biết, kể từ ngày 14 tháng 9, toàn bộ tu viện ở thành phố Quezon đã bị phong toả và họ hoàn toàn hợp tác với các viên chức y tế.
 
Một dòng tu khác là Holy Spirit Sisters cũng báo cáo có 22 trường hợp nhiễm dịch COVID và một trường hợp tử vong.
 
Tu hội này cũng ở thủ đô Manila với 13 nữ tu và 9 nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID và 1 nữ tu đã chết vì dịch bệnh này.
 
Một thông báo của đơn vị Epidemiology and Disease Surveillance Unit của thành phố cho biết họ đã bắt đầu điều tra xem các nữ tu đã bị nhiễm dịch như thế nào.
 
Theo các viên chức y tế, thì các nữ tu vẫn đang chờ được tiêm chủng, mặc dù tất cả các nhân viên đều đã được tiêm phòng đầy đủ.
 
Các nữ tu cho biết đợt bùng phát này có thể do một người không có triệu chứng đến thăm một trong số những nữ tu lớn tuổi.
 
Thông báo của tu hội cho biết: “Chúng tôi ít khi rời khỏi tu viện. Nhưng đôi khi, chúng tôi cho phép những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ được đến thăm, đặc biệt nếu họ là thành viên gia đình của các nữ tu”.
 
Philippines hôm thứ sáu báo cáo có 20.336 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, với hơn 300 ca tử vong. Đó là con số cao nhất trong gần một tháng.
 
Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Philippines là 2.324.475, với các ca nhiễm đang hoạt động là 188.108.
 
Theo bản tin mới nhất của bộ y tế, tỷ lệ dương tính là 26,6% dựa trên kết quả xét nghiệm của 75.766 người.
 
Các chuyên gia cho biết trước đó, sự lây truyền trong cộng đồng do biến thể Delta dễ lây lan hơn, cũng như việc công chúng vi phạm các biện pháp giới hạn, đã góp phần gây ra các ca nhiễm kỷ lục tại Philippines.
 
Philippines đã chuyển sang kế hoạch kiểm dịch ở mức báo động trong tuần này nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của các trường hợp COVID-19 trong khi cố gắng vực dậy nền kinh tế đang bị đại dịch làm tê liệt.
 
Nguồn CNA
Vũ Nhuận chuyển ngữ