THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
ĐHY Zuppi: Chính phủ Trung Quốc rất quan tâm đến sứ vụ hòa bình
Trong cuộc phỏng vấn dành đài truyền hình Tv 2000, ĐHY Matteo Zuppi, đặc phái viên của ĐTC tại Bắc Kinh, cho biết chính phủ Trung Quốc rất quan tâm đến sứ vụ hòa bình.
Ngày 15/9/2023, trong cuá»™c phỏng vấn của chÆ°Æ¡ng trình tin tức Tg2000 của Ä‘ài truyền hình Tv 2000 của Há»™i đồng Giám mục Ý, Đức Hồng y Matteo Zuppi, đặc phái viên của Đức Thánh Cha tại Bắc Kinh, cho biết chính phủ Trung Quốc rất quan tâm đến sứ vụ hòa bình.
 
Trên đường từ Bắc Kinh trở về, Đức Hồng y Chủ tịch Há»™i đồng Giám mục Ý Ä‘ã bay thẳng đến Palermo ở miền nam Ý Ä‘á»ƒ chủ tế Thánh lá»… ká»· niệm 30 năm cuá»™c tá»­ đạo của Chân phÆ°á»›c Puglisi.
 
Trong cuá»™c trò chuyện vá»›i, Đức Hồng y nói về "má»™t cuá»™c thảo luận thẳng thắn vá»›i đặc phái viên của Ucraina, vá»›i má»™t cuá»™c trao đổi quan Ä‘iểm quan trọng cÅ©ng nhÆ° về triển vọng cho tÆ°Æ¡ng lai", đồng thời nói thêm rằng "mọi người phải thúc đẩy theo cùng má»™t hÆ°á»›ng Ä‘ó là tìm ra chìa khóa cho má»™t nền kinh tế công bằng và an ninh."
 
Đức Hồng Y Zuppi nhấn mạnh vá»›i Ä‘ài truyền hình của Há»™i đồng Giám mục Ý rằng việc Bá»™ trưởng Ngoại giao Nga Serghei Lavrov cởi mở phát biểu và gặp gỡ đặc phái viên của Giáo hoàng về hòa bình ở Ucraine là "Ä‘iều quan trọng vì hòa bình đạt được thông qua đối thoại và tìm ra những không gian khả thi và cần thiết. Đó chắc chắn là má»™t tuyên bố tích cá»±c và Ä‘i theo hÆ°á»›ng mà Đức Thánh Cha Phanxicô mong muốn."
 
Về vấn đề ngoại giao vì hòa bình, Đức Hồng Y kết luận, "quả bóng không chỉ nằm ở phía Ucraina. Mọi người đều phải làm việc. Ucraina Ä‘ã tham gia và cÅ©ng Ä‘ã Ä‘Æ°a ra đề xuất của mình. Trên thá»±c tế, mọi người đều phải chÆ¡i vì hòa bình."
 
Vatican News