THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
ĐTC Phanxicô nhắn nhủ: “Cần rửa tội sớm cho con cái”
ĐTC nói: “Bí tích rửa tội là cánh cửa mở ra cho Đức Kitô đến trú ngụ và cho phép chúng ta được chìm đắm trong mầu nhiệm của Người”.

ĐTC Phanxicô nhắn nhủ: “Đừng trì hoãn việc rửa tội cho con cái và cha mẹ cần phải nhớ ngày rửa tội của chúng”. ĐTC ghi nhận lúc này có một số cha mẹ chỉ muốn con cái được rửa tội khi chúng khôn lớn và tự ý yêu cầu. Thế nhưng khi làm như vậy, ĐTC nhấn mạnh là: “Chúng ta đã không tin vào tác động của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống của trẻ thơ”. 

ĐTC khuyên nhủ: “Luôn luôn tạo cơ hội cho con cái có sự hiện diện của Chúa Thánh Thân để dẫn dắt chúng”. ĐTC đã tuyên bố như vậy trong buổi tiếp kiến chung ngày 11 tháng 4 tại công trường Thánh Phêrô. Ngài đến công trường trong một ngày có nhiều mây trên chiếc xe popemobile thường lệ và thỉnh thoảng dừng lại để Ngài ôm hôn các trẻ bé và chào mừng khách hành hương.

Lần này Ngài đặc biệt được sự chào mừng của 3 con Ilamas - là một giống lạc đà ở Nam Mỹ - cùng với chủ nhân đi bộ từ tỉnh Bolzano ở Bắc Ý cách xa trên 650 dặm đến Rome để ra mắt ĐTC.

Trong buổi tiếp kiến này, ĐTC đã nhấn mạnh đến bí tích rửa tội được coi là nền tảng của đời sống Kitô Giáo. Ngài nói: “Bí tích rửa tội là cánh cửa mở ra cho Đức Kitô trú ngụ và cho phép chúng ta được chìm đắm trong mầu nhiệm của Người”. 

“Khi được chìm đắm trong nước - là một nghi thức phổ thông trong nhiều tôn giáo cho thấy sự vượt qua từ một trạng thái này qua một trạng thái khác - tại giếng rửa tội, người tín hữu được chìm đắm trong Đức Kitô để nhận ơn tha thứ, thoát mọi tội lỗi và được bừng sáng trong ánh sáng thần linh”. 

Cuối cùng ĐTC nhắn nhủ: “Không ai xứng đáng được chịu bí tích thanh tẩy, tất cả là hồng ân cho người lớn cũng như cho trẻ mới sinh. Thế nhưng cũng tương tự như hạt giống, hồng ân này sẽ đâm chồi nẩy lộc sinh hoa kết trái trên mảnh đất được nuôi dưỡng bằng đức tin”. 

Nguồn catholicherald
Vũ Nhuận chuyển ngữ