THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
ĐTC Phanxicô tạ ơn Đức Mẹ sau chuyến tông du tại Thái Lan và Nhật Bản.
Điều đã trở thành một thông lệ là trước và sau mỗi chuyến tông du ra ngoại quốc, ĐTC Phanxicô đều ghé cầu nguyện tại Đền Thờ kính Đức Mẹ lớn nhất tại Rome.

Sau khi chiếc phi cơ chở ĐTC Phanxicô hạ cánh xuống phi trường Rome kết thúc chuyến tông du ngoại quốc lần thứ 31, trước khi về Điện Vatican, ngài đã dừng chân cầu nguyện tại Nhà Thờ St. Mary Major Basilica. Chiếc phi cơ của hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) đã hạ cánh xuống phi trường Leonardo da Vinci ở Rome vào chiều thứ ba.

Điều đã trở thành một thông lệ là trước và sau mỗi chuyến tông du ra ngoại quốc, ĐTC Phanxicô đều ghé cầu nguyện tại Đền Thờ kính Đức Mẹ lớn nhất tại Rome. Lần này cũng vậy, ĐTC đã dừng chân tại Đền Thờ Basilica of St Mary Major để tạ ơn Đức Mẹ đã ban cho ngài một chuyến đi thành công tại Thái Lan và Nhật Bản từ ngày 19 đến 26 tháng 11. 

Ngài đã đặt một bó hoa trước tượng Đức Mẹ dưới chân có hàng chữ bằng tiếng latinh “Salus Populi Romani” (có nghĩa là ơn cứu độ của Dân Roma). Sau đó ĐTC đã lên xe trở về Điện Vatican. ĐTC Phanxicô có một lòng sùng kính Đức Mẹ đặc biệt. Lần đầu tiên ngài đến kính viếng Đền Đức Mẹ St. Mary Major trong vai trò của một vị giáo hoàng là vào ngày 14 tháng 3 năm 2013, ngay ngày hôm sau khi được bầu chọn làm giáo hoàng.

Nguồn vaticannews
Vũ Nhuận chuyển ngữ