THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
ĐTC khuyên các bạn trẻ noi gương Thánh Charles de Foucauld
ĐTC khuyên các bạn trẻ đặt nền móng đời sống Kitô theo tinh thần của Charles de Foucauld với những từ khoá: Tin Mừng, Thánh Thể và loan báo Tin Mừng.
Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ thuộc Giáo phận Viviers của Pháp, trong buổi gặp gỡ sáng thứ Bảy 14/5/2022, “đặt nền móng đời sống Kitô theo tinh thần của Charles de Foucauld với những từ khoá: Tin Mừng, Thánh Thể và loan báo Tin Mừng. Bởi vì chính từ đây, Kitô hữu sẽ có một chương trình cuộc sống tại trường học của Chúa Kitô”.
Trong bài nói chuyện, trước hết, Đức Thánh Cha bày tỏ niềm vui được chào đón các bạn trẻ đến từ Giáo phận nơi có hai chân phước sẽ được phong thánh vào Chúa Nhật hôm sau: nữ tu Marie Rivier, sáng lập dòng các Nữ tu Đức Mẹ Dâng Mình; và Charles de Foucauld.
Ngài mong muốn các bạn trẻ học nơi Charles de Foucauld cách có được kinh nghiệm về Chúa, điều đã dẫn đưa chân phước đến việc loan báo Tin Mừng bằng sự hiện diện. Hình thức truyền giáo này phù hợp với nguyện vọng của người được Chúa yêu thương và người được Chúa kêu gọi thực hiện làm một điều gì đó vốn không đạt được cách nhanh chóng và có kết quả ngay lập tức.
 
Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ đặt nền móng đời sống Kitô theo tinh thần của Charles de Foucauld với những từ khoá: Tin Mừng, Thánh Thể và loan báo Tin Mừng. Bởi vì chính từ đây Kitô hữu sẽ có một chương trình cuộc sống tại trường học của Chúa Kitô.
 
Đức Thánh Cha còn đề nghị các bạn trẻ thường xuyên học và suy gẫm lời nguyện từ bỏ chính mình của chân phước “Lạy Cha, con xin từ bỏ chính mình trong Cha, xin hãy làm nơi con những gì Cha muốn. Con xin tạ ơn tất cả những gì Cha thực hiện nơi con. Con xin sẵn sàng làm mọi sự, đón nhận tất cả. Miễn là ý Cha được thực hiện trong con và nơi mọi thụ tạo. Con không ước muốn gì ngoài Ngài, lạy Thiên Chúa của con”.
 
Đức Thánh Cha nói: “Ước gì đây là lời cầu nguyện của các con trong những lúc chọn lựa và những thập giá cuộc đời. Như thế, các con có thể bước vào sự năng động loan báo Tin Mừng của Giáo hội”.
 
Đối với chân phước Marie Rivier, cũng là người con của Giáo phận Viviers, Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ noi gương vị sáng lập dòng Đức Mẹ Dâng Mình, luôn dành sự quan tâm cho những người bé nhỏ và thụ tạo. Ngài hy vọng có nhiều phụ nữ sống theo tinh thần này, khiêm tốn và can đảm làm cho mọi người biết tình thương của Chúa dành cho những người bé nhỏ.
 
Ngọc Yến - Vatican News