THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
ĐTGM Fisher gặp các bạn trẻ chuẩn bị đến Panama tham dự Đại Hội WYD
“Các bạn hãy sẵn sàng hiến tặng cho Ngài tất cả những gì các bạn có để rồi khi trở về các bạn sẽ trở thành những ngôi sao mà Giáo Hội đang cần đến để rọi chiếu ánh sáng của Chúa Kitô”.

Trong thánh lễ Chủ Nhật Hiển Linh tưởng nhớ các nhà đạo sĩ tìm kiếm Hài Nhi Giêsu tại Bethlehem, ĐTGM Sydney Anthony Fisher OP đã hối thúc các bạn trẻ đang chuẩn bị tinh thần đến Panama tham dự Đại Hội World Youth Day 2019 cũng nên thực hiện một cuộc tìm kiếm Chúa Kitô như vậy. Trong thánh lễ, ĐTGM Fisher đã ban phép lành đặc biệt cho các bạn trẻ trước khi họ lên đường thưc hiện một cuộc phiên lưu tâm linh đến Đại Hội là nơi mà họ sẽ gặp ĐTC Phanxicô và hàng chục ngàn các bạn trẻ khác đến từ khắp nơi trên thế giới.

ĐTGM Fisher nhấn mạnh: “Duy chỉ nhìn thấy cảnh tượng biết bao bạn trẻ cũng cho thấy Chúa của chúng ta, Giáo hội của chúng ta không bao giờ cũ kỹ mà luôn luôn mới mẻ”. Ngài nhắc lại hình ảnh của ba nhà đạo sĩ mà theo truyền thống nghệ thuật vị đạo sĩ mang mộc dược - mùi hương thường được dùng trong tang lễ - được mô tả là một thanh niên. ĐTGM nói: “Vị đạo sĩ này cũng còn trẻ như hơn 200 bạn trẻ đang có mặt tại đây để chuẩn bị đến Panama. Đây không phải là một hài Nhi bình thường. Vì thế chúng ta sẽ không mang thú nhồi bông cất tiếng hát bài Jingle Bell khi kéo dây đến để làm quà. Đó là Chúa Kitô Vua của chúng ta. Ngài đội vương niệm bằng vàng và chúng ta ca ngợi Ngài bằng nhũ hương và trên hết, Ngài là Đấng Cứu Chuộc chúng ta, Ngài chết để cứu chúng ta, vì thế chúng ta mang đến cho Ngài mộc dược”. 

“Vị đạo sĩ trẻ nhất cũng có tâm tình thắc mắc không biết Hài Nhi như thế nào. Các bạn đến WYD cũng như vị đạo sĩ này với những vấn nạn và những ưu tư. Các bạn không phải là những người đi theo ánh sao mà là theo Chúa Kitô, ánh sánh đích thực của chúng ta. Các bạn sẽ lên đường thực hiện một cuộc hành trình đi qua một nửa vòng trái đất mang đến cho Hài Nhi Giêsu những gì còn quý hơn vàng, nhũ hương và mộc dược. Đó là món quà của trái tim và khối óc, tài năng và những giới hạn của các bạn, chính bản thân của các bạn”.

“Các bạn hãy sẵn sàng hiến tặng cho Ngài tất cả những gì các bạn có để rồi khi trở về các bạn sẽ trở thành những ngôi sao mà Giáo Hội đang cần đến để rọi chiếu ánh sáng của Chúa Kitô”.

Trong khi đó tại Giáo Phận Parramatta, ĐGM Vincent Nguyễn Văn Long cũng cử hành một thánh lễ đặc biệt chuẩn bị tinh thần cho các bạn trẻ trước khi lên đường tham dự Đại Hội WYD tại Panama. 

Nguồn catholicweekly & catholicoutlook.org
Vũ Nhuận chuyển ngữ